Chat with us, powered by LiveChat

Để có được một mái tóc đẹp với nhiều kiểu khác nhau và thay đổi thường xuyên mà không cần phải ra tiệm thì một chiếc máy duỗi mini là lựa chọn hoàn hảo. Bài viết ngày hôm nay, Hapigo sẽ hướng dẫn bạn cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini giúp bạn có một diện mạo hoàn hảo mỗi khi ra ngoài.

Song, trước khi thực hiện uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini thì bạn phải sở hữu cho mình một chiếc máy duỗi phù hợp. Không phải máy duỗi nào cũng có thể áp dụng cho kiểu tóc bạn muốn làm và mái tóc mà bạn đang sở hữu. Vậy nên bạn cần lựa chọn máy duỗi mini bằng các tiêu chí sau.

Tiêu chí chọn loại máy duỗi mini phù hợp

Chọn máy có kích thước phù hợp

Nếu như bạn có một mái tóc mỏng thì bạn có thể lựa chọn những loại máy duỗi mini có kích thước nhỏ cũng không sao. Thế nhưng nếu bạn có một mái tóc dày thì việc thực hiện cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini không hề phù hợp. Bởi mái tóc dày thì sẽ cần một chiếc máy có kích thước lớn hơn để có thể thực hiện trong một lần uốn. Nếu bạn dùng máy mini quá nhỏ thì cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini sẽ rất mất thời gian, thậm chí không hiệu quả cao đối với bạn.

Chọn máy có chất liệu bền bỉ, an toàn

Hiện nay, lõi uốn máy duỗi mini sẽ có các loại chất liệu như: nhựa cao cấp, inox, đồng, nhôm,… mỗi chất liệu khác nhau sẽ có giá thành và hiệu quả khác nhau. Để áp dụng cho cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini một cách hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng các loại chất liệu như inox và nhựa cao cấp. Nếu bạn là người không mấy cận thận thì bạn nên chọn chất liệu nhựa cao cấp. Bởi đây là chất liệu không gây bỏng da quá nặng nếu như bạn không may chạm vào.

Chọn máy dựa vào nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có hai loại máy duỗi mini đó là loại cắm điện và loại chạy bằng pin. Cả hai loại này không có sự chênh lệch nhiều về giá cả, cho nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua loại phù hợp. Song, để an toàn và tiện lợi hơn thì bạn có thể chọn loại chạy bằng pin nhé!

Cách chọn máy duỗi mini phù hợp
Cách chọn máy duỗi mini phù hợp

Hướng dẫn cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini

Bạn đang quan tâm đến cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini nhưng bạn lại không biết mình phải làm như thế nào? Việc sử dụng máy duỗi tóc rất dễ làm bỏng da cho những ai không biết cách sử dụng. Điều này vô cùng nguy hiểm!

Để có thể áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini một cách an toàn và hiệu quả. Sau đây hãy cùng Hapigo theo dõi phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Cách uốn tóc bằng máy duỗi cho cô nàng tóc ngắn ngang vai

Đối với những cô nàng có mái tóc ngang vai, thường sẽ có rất ít kiểu tóc phong phú áp dụng được cho mái tóc này. Thường chỉ có các kiểu tóc như uốn cụp, uốn vểnh hoặc uốn phồng mà thôi. Bởi vì kích thước tóc ngang vai cũng không quá dài nên bạn cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn máy duỗi tóc phù hợp với chiều dài của tóc. Chỉ nên chọn loại máy duỗi mini có kích thước nhỏ để thuận tiện hơn trong quá trình áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini.

Để thực hiện cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với mái tóc ngang vai thì bạn nên làm như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và mái tóc của bạn.
 • Bước 2: Giữ tóc có được một độ ẩm nhất định nhưng tuyệt đối không được quá ướt hoặc quá khô.
 • Bước 3: Chia tóc thành 3 phần theo chiều ngang. Phần trên đỉnh đầu, phần giữ thân đầu và thân cuối của gót đầu.
 • Bước 4: Cố định 2 phần tóc trên cùng rồi chia nhỏ phần tóc dưới cùng thành các lọn nhỏ phù hợp với máy duỗi của bạn.
 • Bước 5: Cho tóc vào máy và miết theo chiều xoăn của kiểu tóc bạn muốn tạo.
 • Bước 6: Tiến hành làm các phần tóc tiếp theo tương tự, thực hiện tự phần tóc dưới cùng đến phần tóc giữ rồi mới lên phần tóc trên cùng.
 • Bước 7: Bạn có thể sử dụng kèm theo các loại keo hoặc tinh dầu để giữ cho nếp tóc được lưu giữ trong thời gian dài.
Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini
Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini

Hướng dẫn cách uốn tóc bằng máy duỗi cho cô nàng tóc dài ngang lưng

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài ngang lưng thì Hapigo chúc mừng bạn, bởi vì đối với mái tóc ngang lưng sẽ có rất nhiều kiểu tóc đẹp có thể áp dụng được bằng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini.

Với chiều dài tóc này, bạn có thể dễ dàng và thoải mái trong việc lựa chọn loại máy duỗi phù hợp với mái tóc của bạn. Để thực hiện cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với tóc dài ngang lưng thì bạn nên làm như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp mà bạn thích.
 • Bước 2: Tạo độ ẩm nhất định cho tóc bằng hơi nước hoặc tinh dầu dưỡng tóc.
 • Bước 3: Nếu là tóc thả thì bạn chia tóc thành các phần như cách uốn tóc bằng máy duỗi cho tóc ngắn ngang vai. Còn nếu đó là một kiểu tóc buộc thì bạn cần buộc tóc lên trước khi uốn.
 • Bước 4: Kẹp từng lọn tóc nhỏ vào máy và miết theo chiều xoăn mà bạn đang muốn tạo kiểu cho mái tóc của mình.
 • Bước 5: Thực hiện như bước 4 và làm từ phần tóc dưới lên phần tóc trên. Sau đó có thể sử dụng thêm một số loại tinh dầu hoặc keo để giữ cho nếp tóc được ổn định lâu hơn.
Optimized uon toc tai nha bang may duoi toc mini 3
Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini cho cô nàng tóc dài

Các kiểu tóc uốn bằng máy duỗi mini đẹp cho nữ

Khi áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini thì việc tạo những kiểu tóc đẹp cũng rất giới hạn. Bởi máy duỗi chỉ có thể tạo được những kiểu tóc có độ xoăn nhẹ nhàng. Còn đối với những kiểu tóc có lọn xoăn dày và nhỏ thì bạn cần sử dụng bằng máy uốn chuyên dụng mới có thể thực hiện được. Sau đây là các kiểu tóc mà bạn có thể áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini để thực hiện.

Tóc cúp đuôi

Kiểu tóc cúp đuôi là một trong những kiểu tóc rất được các bạn nữ ưa chuộng. Bởi đây là kiểu tóc tự nhiên, rất dễ làm hơn nữa còn không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với kiểu tóc cụp đuôi rất đơn giản.

Kiểu tóc này sẽ rất đẹp đối với những cô nàng có mái tóc ngắn ngang gáy hoặc ngang vai. Hơn nữa đối với độ dài này của tóc sẽ giúp giữ được nếp tóc rất tốt. Kiểu tóc cúp đuôi ôm trọn vào mặt giúp cho khuôn mặt của bạn được nhỏ bé, tròn trĩnh và xinh xắn hơn rất nhiều.

Nếu như bạn có một khuôn mặt khá to thì việc áp dụng kiểu tóc này vô cùng phù hợp. Bởi nó sẽ giúp che đi những phần thô và thừa ra trên khuôn mặt của bạn. Giúp khuôn mặt bé lại và mềm mại hơn rất nhiều.

Đây là một trong những kiểu tóc giúp mái tóc của bạn được gọn gàng và vào nếp rất tốt. Dù cho trong quá trình bạn tạo kiểu sau đó hoạt động với thời gian dài làm cho tóc bị bung ra thì nếp của tóc vẫn rất gọn gàng chứ không hề rối và lộn xộn.

Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini
Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini

Tóc vểnh đuôi

Kiểu tóc vểnh đuôi là kiểu tóc hiện đại được nhiều người áp dụng để tôn lên vẻ đẹp quý phái. Tuy nhiên đây là một kiểu tóc không giữ được quá lâu nếu như bạn không sử dụng thêm các loại tinh dầu và keo để giữ cho nếp tóc.

Kiểu tóc này rất kén chọn khuôn mặt và cả trang phục. Bạn hãy cân nhắc về lựa chọn trang phục và độ nét trên khuôn mặt mình có phù hợp hay không thì mới chọn kiểu tóc này nhé. Đây cũng là một trong những kiểu tóc rất dễ có thể thực hiện được bằng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini.

Khi áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với tóc vểnh đuôi thì bạn cần lưu ý phải thật khéo léo và thuần thục. Bởi chỉ cần làm sai 1 lọn tóc thôi sẽ rất dễ làm rối mái tóc của bạn.

Uốn tóc vểnh tại nhà bằng máy duỗi mini
Uốn tóc vểnh tại nhà bằng máy duỗi mini

Tóc đuôi ngựa

Kiểu tóc đuôi ngựa là kiểu tóc dành cho những cô nàng năng động và cá tính. Đây cũng là một trong những kiểu tóc có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini.

Tuy nhiên đây cũng là một kiểu tóc khá kén về khuôn mặt. Nếu như bạn là người có khuôn mặt to hoặc khuôn mặt dài thì không nên áp dụng kiểu tóc này bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn càng trở thêm to và dài hơn. Điều này sẽ vô cùng kém duyên và mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Lưu ý rằng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini cho kiểu tóc này chỉ áp dụng cho những mái tóc có chiều dài ít nhất là ngang bả vai cho đến ngang lưng. Bởi nếu như tóc bạn quá ngắn hoặc quá dài thì kiểu tóc không thể hiện được nét đẹp cho bạn mà còn có thể khiến bạn trở nên kém duyên hơn.

Cách uốn tóc đuôi ngựa tại nhà bằng máy duỗi mini
Cách uốn tóc đuôi ngựa tại nhà bằng máy duỗi mini

Tóc sóng nhẹ

Tóc sóng là một kiểu tóc hiện đại mới được trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Để có thể sở hữu được kiểu tóc này thường sẽ cần đến máy dập sóng chuyên dụng. Tuy nhiên nếu như bạn muốn áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini cho kiểu tóc này thì cũng có thể làm được.

Khi áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với việc làm tóc sóng thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Hơn nữa đòi hỏi bạn cần có kỹ năng làm tóc tại nhà thật tốt và thuần thục thì mới có thể căn các đường sóng đều nhau, tự nhiên và đẹp mắt.

Nếu như bạn không quen sử dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini đối với tóc sóng nhưng vẫn muốn có một mái tóc gợn sóng nhẹ nhàng thật đẹp thì bạn sẽ thể nhờ một người bạn thực hiện giúp bạn nhé.

Tóc xoăn sóng nhẹ uốn bằng máy duỗi
Tóc xoăn sóng nhẹ uốn bằng máy duỗi

Tham khảo: Tổng hợp 13+ kiểu tóc uốn đuôi nhẹ ngang lưng sang chảnh, xinh xắn cho các chị em gái

Uốn tóc bằng máy duỗi mini giữ được bao lâu?

Cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi giữ được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Độ đàn hồi trên mái tóc của bạn, kiểu tóc mà bạn áp dụng, bạn có sử dụng kèm theo những loại sản phẩm giữ nếp cho tóc hay không,….

Thường sau khi áp dụng cách duỗi tóc bằng máy duỗi mini xong mà không hề sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm giữ nếp nào thì thời gian tóc có thể ổn định trong tạo kiểu này là từ 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tóc bạn rất nhiều, nếu tóc bạn khó ăn nếp thì có thể sẽ thẳng ngay chỉ sau 30 phút, nhưng nếu bạn có dạng tóc giữ nếp tốt thì có thể giữ đến 1 ngày.

Nếu như bạn sử dụng kèm theo một số loại sản phẩm giúp giữ nếp tóc thì thời gian sẽ lâu hơn. Khi sử dụng các loại tinh dầu thì bạn có thể giữ trong vòng 1 ngày hoặc có thể hơn đối với những mái tóc giữ nếp tốt. Tuy nhiên nếu giữ bằng keo thì sẽ giữ được rất lâu. Nhưng việc dùng keo sẽ làm tóc trở nên khô cứng và sẽ rất khó khăn trong quá trình bạn gội đầu.

Cách chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu

Khi bạn thường xuyên áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini thì tóc bạn sẽ rất dễ bị hư tổn. Bởi vì nhiệt độ cao trên máy duỗi sẽ làm hỏng các liên kết bền vững trong tóc, làm chết các tốt bào sống đang nuôi dưỡng tóc. Muốn có một mái tóc luôn khỏe đẹp dù vẫn tạo kiểu thường xuyên thì bạn cần chăm sóc tốt cho mái tóc của mình.

Dùng dầu xả cho tóc

Sử dụng dầu xả để tóc được mềm mượt
Sử dụng dầu xả để tóc được mềm mượt

Bạn có dùng dầu xả mỗi lần gội đầu không? Dầu xả sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm mại hơn, thế nhưng nhiều người lại bỏ qua việc sử dụng nó bởi mất thời gian hoặc một số người lại bảo cảm giác bết dính trên tóc khi dùng dầu xả làm họ cảm thấy rất khó chịu và không sạch sẽ.

Thế nhưng việc chỉ dùng một mình dầu gội thì bước này chỉ đang giúp tóc và da đầu của bạn được sạch sẽ. Tóc của bạn cần thêm độ ẩm và tinh chất dưỡng để tóc không bị khô gãy. Dầu xả sẽ giúp cung cấp thêm độ ẩm và dưỡng tóc bạn trở nên mềm mại hơn.

Đặc biệt là đối với những bạn thường xuyên áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini. Nhiệt độ trên máy sẽ làm tóc bị hư tổn, sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc được phục hồi thêm nhiều tế bào sống và sản sinh thêm nhiều tế bào giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn.

Sử dụng dầu dưỡng để ủ óc

Việc dùng dầu dưỡng để ủ tóc là công đoạn mà rất ít người áp dụng, thường chỉ có những người thực sự quan tâm đến việc chăm sóc cho tóc mới thực hiện công đoạn này. Thế nhưng đây là phương pháp giúp tóc của bạn được phục hồi một cách tốt nhất.

Đối với những bạn thường xuyên áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên khô ráp và dễ gãy rụng. Bởi nhiệt độ trên máy duỗi sẽ làm tổn thương lên tóc của bạn. Các loại dầu dưỡng ủ tóc sẽ giúp phục hồi và sản sinh ra các tế bài nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Hơn nữa trong thời gian ủ óc cũng là lúc mà tóc bạn được cung cấp nhiều dưỡng chất nhất.

Rất nhiều bạn ngại làm điều này vì sợ gây mất thời gian. Nhưng thực ra việc ủ tóc bằng các loại dầu dưỡng không cần áp dụng thường xuyên, bạn chỉ cần áp dụng 1 lần/ 1 tuần hoặc thậm chí 2 lần/ 1 tháng đều được.

Dùng dầu dưỡng để ủ tóc không đơn giản là giúp bạn phục hồi lại những chân tóc bị hư tổn mà còn giúp nuôi dưỡng tóc một cách chắc khỏe từ bên trong. Hơn nữa thời gian ủ tóc cũng là lúc giúp bạn thư giãn một cách tốt nhất sau một ngày dài vất vả.

Không nên gội đầu quá nhiều

Bạn có đang lầm tưởng rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ làm tóc của bạn trở nên sạch sẽ hơn. Và điều này giúp bạn cảm thấy rất tự tin khi ra ngoài. Thế nhưng những thói quen gội đầu thường xuyên thực chất đang làm hại mái tóc của bạn một cách thậm tệ. Bởi việc gội đầu thường xuyên sẽ làm tóc bạn bị khô ráp, những dưỡng chất mà da đầu và tóc vừa sản sinh ra sẽ bị loại bỏ ngay và tóc của bạn không hề được nuôi dưỡng.

Bên cạnh đó, việc gội đầu thường xuyên sẽ gây ra nhiều gàu hơn. Bởi khi da đầu quá sạch thì nó càng trở nên nhảy cảm và nhanh chóng sản sinh ra nhiều tế bào chết để bảo vệ da đầu. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra gàu và gây ngứa trên da đầu của bạn.

Thời gian mà mái tóc của bạn cần được làm sạch là 2 – 3 ngày. Vậy nên bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2-3 ngày một lần. Hơn nữa trong quá trình gội đầu thì bạn không nên gãi quá mạnh vào da đầu mà chỉ dùng đầu dấu vân tay của các ngón để massage nhẹ trên da đầu thôi nhé.

Hoặc bạn có thế tham khảo sử dụng dòng dầu gội cho tóc uốn giúp mái tóc luôn mềm mượt và vào nếp như ở salon.

Dùng tinh dầu dưỡng tóc
Dùng tinh dầu dưỡng tóc

Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc

Việc sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc uốn cũng là một trong những phương pháp giúp chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi áp dụng cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini.

Những loại tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp cung cấp độ ẩm trên tóc và khóa da đầu của bạn. Nên mái tóc của bạn sẽ trở nên mềm mại và ít gàu hơn. Ngoài ra thì tinh dầu dưỡng tóc luôn có những hương thơm rất thu hút và lưu giữ hương thơm rất lâu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để thay thế cho các loại nước hoa thường ngày mà bạn đang sử dụng.

Hiện nay tinh dầu dưỡng tóc có rất nhiều loại và nhiều mùi hương khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo ý thích của mình và mua được nó ở rất nhiều nơi như các cửa hàng bán mỹ phẩm, siêu thị, shopee,…

Lời kết

Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn có được một diện mạo trở nên xinh đẹp và thu hút hơn trong ánh nhìn của mọi người. Ngoài ra thì mái tóc đẹp cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, dễ dàng thể hiện cá tính của mình thông qua kiểu tóc mà mình áp dụng.

Qua cách uốn tóc tại nhà bằng máy duỗi mini Hapigo mong rằng bạn sẽ tham khảo được cho mình một kiểu tóc đẹp và đồng thời sẽ có được cách chăm sóc tóc thật tốt. Hapigo chúc bạn luôn luôn có được một mái tóc đẹp, chắc khỏe và thật xinh đẹp ở mọi điểm đến của mình!

Share.

Leave A Reply