Chat with us, powered by LiveChat

Tìm hiểu ngay cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da và trên áo hiệu quả được hướng dẫn chi tiết bởi chuyên gia của Hapigo. Trong trường hợp tự nhuộm tóc tại nhà, người nhuộm thường xuyên gặp phải tình trạng bị dây thuốc nhuộm ra phần da mặt, da tay cũng như quần áo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách loại bỏ và xử lý tình huống này. Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ chia sẻ chi tiết phương thức tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả và an toàn. Mời bạn tham khảo ngay nhé !!! 

Lý do cần tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Tìm hiểu lí do vì sao phải áp dụng các cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da an toàn và hiệu quả.
Tìm hiểu lí do vì sao phải áp dụng các cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da an toàn và hiệu quả.

Khi đi ra ngoài tiệm hoặc tự thực hiện việc nhuộm tóc tại nhà, chúng ta đều sẽ từng gặp phải tình trạng thuốc nhuộm bị dính lem nhem lên phần da mặt, da tay hoặc quần áo nếu như không cẩn thận. Các loại thuốc nhuộm tóc sẽ không dễ để tẩy đi nếu người dùng quên không lau sạch ngay khi vừa bị dính.

Theo lời giải thích của các bác sĩ y khoa tại bệnh viện Mount Sinai cho biết sắc tố trong thuốc nhuộm tóc có thể xâm nhập vào bên trong lớp biểu bì của tóc từ đó giúp truyền màu cho sợi tóc. Đối với da người, khi tiếp xúc trực tiếp, thuốc nhuộm tóc cũng có thể xâm nhập qua da và tạo ra màu bán vĩnh viễn. 

Khi thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt da tay, chúng ta phần lớn sẽ cảm thấy khó chịu vì nó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Không chỉ vậy, một số loại thuốc nhuộm chất lượng kém có thể gây ra kích ứng da nghiêm trọng hoặc tệ hơn là gây dị ứng nặng cho phần da bị tiếp xúc với thuốc nhuộm. Không chỉ riêng các phần da nhạy cảm mà tất cả các vùng da đều có nguy cơ bị dính màu nhuộm và rất khó để tẩy sạch nếu để lâu. 

Theo chia sẻ của một số chuyên gia, nếu không biết cách tẩy thuốc tóc dính trên da đúng cách thì phải mất từ 1 đến 2 tuần lượng màu nhuộm dính trên da mới bay đi. Tất nhiên trong khoảng thời gian đó người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và bị ảnh hưởng trong các hoạt động thường ngày.  

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt

Phần da mặt được coi là vùng da nhạy cảm. Chính vì vậy, cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt cũng phải thật sự an toàn để tránh gây dị ứng, kích ứng cho vùng da nhạy cảm này. Ngay khi bạn thấy phần da mặt bị dính thuốc nhuộm tóc thì đừng nên sử dụng các loại xà phòng hay sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh để tránh làm bào mòn và mỏng da mặt. Hãy áp dụng ngay các cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt, da trán dưới đây:

Sử dụng dầu ô liu 

Sử dụng dầu oliu để tẩy thuốc nhuộm trên da mặt an toàn và hiệu quả.
Sử dụng dầu oliu để tẩy thuốc nhuộm trên da mặt an toàn và hiệu quả.

Dầu ô liu vẫn thường được biết đến là một trong những chất có khả năng tẩy rửa tự nhiên an toàn cho da mặt. Chính vì vậy, có rất nhiều chị em đã sử dụng dầu ô liu thay cho nước tẩy trang trong một số trường hợp cần kíp. Quan trọng nhất là dầu ô liu là sản phẩm thiên nhiên cực kỳ an toàn với cả những làn da nhạy cảm nhất. 

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ khoảng 5 đến 10 giọt dầu oliu lên miếng bông tẩy trang rồi xoa nhẹ lên phần da mặt bị dính thuốc nhuộm tóc. Để im cho lượng dầu oliu thấm lên da mặt trong khoảng 5 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch bằng nước ấm là được. Tương tự bạn có thể thay thế dầu oliu bằng dầu dừa hoặc dầu argan để loại bỏ phần thuốc nhuộm dính trên da mặt an toàn và nhanh chóng. 

Sử dụng sáp dầu dưỡng ẩm Vaseline 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng sáp dưỡng Vaseline
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng sáp dưỡng Vaseline

Nếu ở nhà bạn có sẵn sáp dầu dưỡng ẩm Vaseline thì bạn có thể sử dụng nó để thực hiện cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt nhanh chóng và hiệu quả. 

Lấy một lượng sáp dầu dưỡng ẩm Vaseline vừa đủ dùng ra đầu ngón tay. Sau đó nhẹ nhàng bôi lên phần da mặt bị dính thuốc rồi massage nhẹ nhàng để làm trôi dần màu nhuộm trên da. Sau đó bạn có thể lấy một chiếc khăn ướt để lau sạch phần dầu dưỡng cũng như thuốc nhuộm còn lại dính trên da. 

Nếu khi lau bằng khăn mà vẫn còn một chút màu nhuộm đọng lại thì người dùng có thể tiếp tục thoa sáp dầu dưỡng ẩm Vaseline và để khoảng từ 3 đến 5 tiếng để có thể loại bỏ triệt để màu nhuộm dính trên da. 

Sử dụng dầu tẩy trang 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng dầu tẩy trang.
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng dầu tẩy trang.

Thành phần của các loại dầu tẩy trang thông thường đều có nguồn gốc từ các loại dầu thiên nhiên như dầu oliu, dầu rosemary, dầu dừa,… Chính vì vậy, chúng được sử dụng để làm sạch các vết bẩn cũng như những lớp tẩy trang cứng đầu trên da mặt mà không gây kích ứng và bào mòn da mặt. 

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang để thực hiện cách tẩy thuốc nhuộm dính trên da mặt an toàn và hiệu quả. Đổ một lượng dầu tẩy trang vừa đủ dùng ra tay hoặc ra bông tẩy trang. Sau đó nhẹ nhàng xoa lên phần da bị dính thuốc nhuộm trong khoảng từ 3 đến 5 phút rồi rửa sạch. Có thể thực hiện khoảng 3-4 lần để làm sạch triệt để phần màu nhuộm dính trên da. 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay 

Bạn có thể áp dụng cách tẩy màu thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt ở phía trên cho phần da tay. Bên cạnh đó, phần da tay được cho là thô ráp và bớt nhạy cảm hơn phần da mặt rất nhiều. Chính vì vậy, chúng ta cũng có thể áp dụng thêm một số cách đơn giản dễ làm sau đây: 

Sử dụng cồn 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng cồn
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng cồn

Cồn sẽ làm khô da nên không thể sử dụng cồn để tẩy thuốc nhuộm ở phần da mặt mà chỉ có thể sử dụng để tẩy phần thuốc nhuộm tóc dính trên da tay. 

Đầu tiên bạn thấm nước cồn vào trong miếng bông tẩy trang. Sau đó dùng miếng bông tẩy trang nhẹ nhàng lau đi vết thuốc nhuộm dính trên tay hoặc ở phần da không quá nhạy cảm. Tiếp tục rửa sạch tay với xà bông và nước ấm là được. 

Sử dụng kem đánh răng 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng kem đánh răng.
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng kem đánh răng.

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng mà còn có thể giúp loại bỏ nhanh chóng thuốc nhuộm ra khỏi làn da của bạn. Đây là nguyên liệu mà bất kỳ gia đình nào cũng có sẵn trong phòng tắm nên rất dễ dàng sử dụng. 

Tuy nhiên kem đánh răng sẽ có khả năng làm rát da, mát da nên không thể sử dụng cho phần da mặt mà chỉ nên áp dụng cho phần da tay mà thôi.

Người dùng sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ xoa nhẹ lên chỗ da bị dính thuốc nhuộm. Để khoảng 5 đến 7 phút thì dùng khăn ấm nhẹ nhàng lau sạch đi là được. 

Baking soda và nước rửa bát 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng soda baking và nước rửa bát.
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay bằng soda baking và nước rửa bát.

Thông thường các bạn trẻ tự nhuộm tóc tại nhà nếu không cẩn thận sẽ bị dính lượng lớn thuốc nhuộm ra tay. Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng baking soda và nước rửa bát là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây cũng là hai loại nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của các gia đình Việt. 

Nếu như baking soda có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả thì nước rửa bát lại giúp trung hòa nhanh chóng màu nhuộm. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy baking soda trộn với nước rửa bát rồi dùng hỗn hợp đó thoa lên phần da tay bị dính thuốc. Sau đó rửa sạch lại tay bằng nước ấm là được. 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo 

Bên cạnh việc quan tâm đến cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da thì rất nhiều bạn trẻ cũng muốn tìm hiểu cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo. Nếu như chẳng may trong quá trình nhuộm tóc làm dây màu nhuộm lên chiếc áo yêu thích thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo ngay những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo hiệu quả ngay lập tức dưới đây nhé. 

Sử dụng giấm trắng 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng giấm trắng
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da và áo bằng giấm trắng

Giấm trắng không chỉ được coi là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt Nam mà còn được sử dụng làm chất tẩy vết màu nhuộm tóc cực kỳ hiệu quả. 

Bạn sử dụng giấm trắng trộn lẫn với nước ấm rồi đổ lên phần áo bị dính màu nhuộm. Lấy tay để vò phần áo dính màu với dấm để tác động nhanh cho màu nhuộm bay màu. Sau đó giặt lại sạch sẽ bằng nước giặt thông thường và phơi khô là được. 

Với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho cả áo trắng và áo màu vì giấm trắng không làm loang hay phai màu quần áo. 

Sử dụng rượu trắng 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng rượu trắng
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng rượu trắng

Bên cạnh giấm trắng thì rượu trắng cũng là một loại nguyên liệu đơn giản dễ tìm kiếm để sử dụng. Rượu trắng được biết đến là một loại thức uống có cồn được các cánh mày râu yêu thích. Bạn có thể sử dụng rượu trắng để làm sạch các vết thuốc nhuộm mới dính trên áo và chưa để lâu ngày. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng rượu trắng vừa đủ để làm ướt phần áo bị dính màu nhuộm. Sau đó lấy bàn chải chải quần áo để đánh mạnh vào phần màu nhuộm dính lên áo. Tiếp tục giặt sạch áo với xà phòng và nước rồi phơi khô rồi sử dụng bình thường. 

Sử dụng dung dịch Amoniac 

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng dung dịch Amoniac
Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng dung dịch Amoniac

Nếu như cả hai cách trên đều không thể làm sạch hết màu nhuộm có trên áo thì hãy sử dụng dung dịch Amoniac để đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý đây là dung dịch hóa học nên nếu không biết sử dụng đúng cách có thể gây hại cho người dùng. 

Để tẩy màu nhuộm trên áo, bạn cần pha dung dịch Amoniac với nước theo tỷ lệ 1:4. Sau đó dùng hỗn hợp đã pha được đổ lên phần áo bị dính màu nhuộm. Để im và ngâm áo trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Sau đó lấy áo ra giặt sạch bằng xà phòng và nước xả vải rồi phơi khô là được. 

Tips nhuộm tóc hạn chế dính màu ra ngoài 

Tìm hiểu chi tiết cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da cũng như cách hạn chế hiệu quả.
Tìm hiểu chi tiết cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da cũng như cách hạn chế hiệu quả.

Sau khi tìm hiểu chi tiết cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da, bạn đọc có thể tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây để tránh được tình trạng thuốc nhuộm tóc dính lem nhem ra bên ngoài da mặt, da tay hoặc quần áo trong những lần nhuộm tóc tiếp theo. Cụ thể đó là:

  • Luôn đeo găng tay trong quá trình nhuộm tóc tại nhà để bảo vệ bàn tay khỏi thuốc nhuộm tóc. 
  • Có thể tạo một rào cản ngăn cách giữa chân tóc và tóc của người nhuộm để tránh tình trạng dính màu lên da đầu. Trước khi nhuộm tóc có thể bôi lên da đầu một lớp dầu dừa hoặc dầu oliu. 
  • Chuẩn bị ngay bên cạnh một miếng bông tẩy trang thấm nước ấm để ngay lập tức lau sạch các vết màu nhuộm vừa dính lên da. Ngăn ngừa quá trình màu nhuộm thẩm thấu vào da và khó tẩy hơn về sau. 
  • Sử dụng áo mưa hoặc tờ bóng kính thật to để choàng vào cổ tránh tình trạng thuốc nhuộm dây ra quần áo. 

Lời Kết 

Thuốc nhuộm tóc khi dính lên da sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tìm hiểu cách tẩy thuốc nhuộm dính trên da nhằm giúp bạn lấy lại tự tin với vẻ bề ngoài. Hay không bạn có thể tham khảo những màu nhuộm không cần tẩy tóc để tránh những ảnh hưởng tiêu cực của thuốc nhuộm tóc gây lên da.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến bạn đọc tất tần tật những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da và quần áo hiệu quả. Bên cạnh đó bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều tips khác được chia sẻ và cập nhập đều đặn mỗi ngày trên website của Hapigo !!!

Share.

Leave A Reply