Chat with us, powered by LiveChat

Cách sử dụng nước tẩy trang tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Nước tẩy trang có thể đem đến rất nhiều lợi ích cho da, giúp làm sạch da hiệu quả, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng nước tẩy trang hợp lý sẽ khiến da gặp một số vấn đề không mong muốn. Trong bài viết này, hãy cùng Hapigo tìm hiểu những cách sử dụng nước tẩy trang đơn giản nhất.

Nước tẩy trang là gì?

Nếu có một việc bạn nên luôn dành thời gian để làm vào buổi tối thì chắc chắn đó là tẩy trang.

Nước tẩy trang được làm từ những phân tử thu hút nước và dầu. Do một phản ứng hóa học, các phân tử hoạt động để loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm. Dung dịch gốc nước độc đáo cũng rất nhẹ nhàng, vì vậy nó hoạt động hoàn hảo cho mọi loại da. Tuy nhiên, do thành phần nhẹ nhàng, bạn vẫn nên sử dụng một loại tẩy trang khác để trang điểm lâu trôi không thấm nước hoặc sử dụng sản phẩm nước tẩy trang có tác dụng mạnh.

Nước tẩy trang chủ yếu hoạt động bằng cách hòa tan lớp trang điểm và loại bỏ chúng ra khỏi lỗ chân lông.

Hãy lấy kem nền làm ví dụ, sau khi thoa lên, nó sẽ khô và bám chặt vào da vì nó được bào chế để “giống da” hơn các bề mặt khác. Nếu bạn tẩy trang bằng cách chà sát bằng khăn mặt ướt thì sẽ rất khó và thậm chí bạn có thể làm tổn thương da. Nếu bạn thử dùng nước thường, nó có thể sẽ không giúp loại bỏ được lớp nền đó.

Cách sử dụng nước tẩy trang rất quan trọng khi chăm sóc da
Cách sử dụng nước tẩy trang rất quan trọng khi chăm sóc da

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sản phẩm tẩy trang có khả năng làm tan lớp màng nền thì việc tẩy trang có thể rất dễ dàng nếu áp dụng đúng cách sử dụng nước tẩy trang.

Nhiều người cho rằng tẩy trang bằng nước tẩy trang từng là một bước bổ sung (không cần thiết) cho một chế độ chăm sóc da cơ bản. Nhưng thực tế không phải vậy. Nước tẩy trang được ra đời để đảm bảo loại bỏ tất cả các dấu vết trang điểm của bạn đến tận từng lỗ chân lông.

Lớp trang điểm có thể kết hợp với mồ hôi, bụi bẩn và dầu tích tụ trên bề mặt da của bạn sau cả một ngày dài. Cặn trang điểm cũng có thể trộn lẫn với các tế bào da chết, góp phần tích tụ trên bề mặt da của bạn.

Không giống như các chất tẩy rửa thông thường, nước tẩy trang được thiết kế để loại bỏ các dấu vết của màu sắc (ví dụ như kem nền và màu mắt). Mặt khác, chất tẩy rửa thông thường thường không được tạo ra với mục đích này, vì vậy chúng không triệt để trong việc loại bỏ lớp trang điểm sắc tố.

Sự khác biệt giữa nước tẩy trang và sữa rửa mặt

Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt thực sự làm mất đi lớp trang điểm của bạn ở một mức độ nào đó nhưng cặn bẩn thường thường sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt là nếu bạn thích trang điểm bằng những sản phẩm lâu trôi chống nước.

Hầu hết các loại nước tẩy trang được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các cặn bẩn và mỹ phẩm cứng đầu, điều mà các loại sữa rửa mặt thông thường không làm được. Vì vậy, mặc dù bạn nghĩ sử dụng sữa rửa mặt của mình là đủ để làm sạch da nhưng rất có thể, bạn vẫn sẽ còn sót lại một chút kem nền trên da.

Vậy sử dụng nước tẩy trang có gì khác so với sữa rửa mặt? Không giống như sữa rửa mặt, tẩy trang chỉ tẩy trang, sau đó bạn cần sử dụng sữa rửa mặt. Mặt khác, sữa rửa mặt giúp loại bỏ lớp trang điểm và làm sạch da. Nhưng hầu hết các loại sữa rửa mặt chỉ cuốn lớp trang điểm xung quanh trên bề mặt da của bạn, đôi khi làm sạch quá mức (dẫn đến da mất nước) hoặc làm sạch (để lại lớp trang điểm còn sót lại) và hầu hết các chất tẩy rửa không được tạo ra để loại bỏ tất cả mọi thứ.

Để đảm bảo rằng bạn thực sự đã tẩy sạch tất cả các lớp bụi bẩn và mỹ phẩm trên da, bạn có thể rửa mặt 2 lần với nước tẩy trang và sữa rửa mặt để loại bỏ tất cả các dấu vết trang điểm.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng lỗ chân lông của bạn không bị tắc nghẽn do trang điểm và vi khuẩn tích tụ.

Cách sử dụng nước tẩy trang với 5 bước đơn giản

Bước 1: Trước khi thực hiện tẩy trang

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách cho mặt, chúng ta cần phải chuẩn bị nước tẩy trang thích hợp cho da mặt, một miếng bông tẩy trang và kéo tóc ra đằng sau không để nước tẩy trang chạm vào tóc khi tẩy.

Để đạt hiệu quả tốt hơn trong cách sử dụng nước tẩy trang, bạn cũng có thể xông hơi trước khi tẩy trang để lỗ chân lông mở ra giúp tẩy trang lấy đi hết được những bụi bẩn cứng đầu nằm sâu trong da.

Một cách khác để xông, bạn có thể ngâm khăn mặt trong nước nóng, sau đó vắt khô nước và thực hiện đắp lên trên da để hơi nóng mở lỗ chân lông giúp tẩy trang hiệu quả.

Cách sử dụng nước tẩy trang cho vùng mắt

Cách sử dụng nước tẩy trang cho vùng mắt
Cách sử dụng nước tẩy trang cho vùng mắt

Đầu tiên, bạn cần phải tẩy trang cho vùng mắt của mình. Đặc biệt là khi mắt của bạn có những lớp trang điểm hoặc vài lớp mascara. 

Hãy bắt đầu bằng cách làm ẩm một miếng bông tẩy trang với sản phẩm nước tẩy trang và nhấn nó trên mắt của bạn. Chờ 10-20 giây và sau đó di chuyển bông tẩy trang trên mắt một cách nhẹ nhàng.

Nếu có mascara, bạn hãy di chuyển bông tẩy trang có thấm nước tẩy trang từ hướng phía bên trong đến phía bên ngoài, trượt nhẹ nhàng xuống lông mi để loại bỏ.

Đối với mi dưới, làm ẩm bông tẩy trang bằng nước tẩy trang và nhẹ nhàng vuốt sạch lông mi để loại bỏ lớp trang điểm còn sót lại. Lặp lại cho đến khi bông sạch.

Đặc biệt, một lưu ý quan trọng trong cách sử dụng nước tẩy trang cho vùng mắt là bạn phải thực hiện nhẹ nhàng, không chà sát mạnh vì vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm.

Bước 3: Cách sử dụng nước tẩy trang cho đôi môi

Tiếp theo, cách sử dụng nước tẩy trang cho đôi môi cũng tương tự cách sử dụng nước tẩy trang cho mắt.

Với những loại son lâu trôi, bạn chỉ cần thấm ướt bông tẩy trang, sau đó áp lên môi khoảng 5 phút và lau phần son môi.

Lưu ý không chà sát quá mạnh vì chúng nó thể khiến da môi bị rách hoặc làm tổn thương đôi môi của bạn. 

Cách sử dụng nước tẩy trang cho đôi môi
Cách sử dụng nước tẩy trang cho đôi môi

Bước 4: Cách sử dụng nước tẩy trang trên mặt

Tương tự các bước trên, cũng hãy bắt đầu cách sử dụng tẩy trang cho mặt bằng cách làm ẩm miếng bông tẩy trang với nước tẩy trang và lâu nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Đừng quên lau vùng dưới hàm và phía sau tai. Đừng quên tẩy trang toàn bộ mặt và cùng cổ bằng chuyển động tròn.

Sau khi đã lau xong mặt bằng nước tẩy trang, hãy rửa sạch mặt bằng nước và lau khô bằng khăn (có một số loại nước tẩy trang không yêu cầu phải rửa mặt lại).. Bạn có thể sử dụng khăn giấy để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

Bước 5: Sau khi áp dụng cách sử dụng nước tẩy trang

Một điều rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua, cũng là bước cuối cùng trong cách sử dụng nước tẩy trang đó là cần phải chăm sóc da sau khi tẩy trang. Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp mặt để mang lại độ đàn hồi và tăng lưu lượng máu. Và bạn chắc chắn không nên bỏ qua việc bôi kem dưỡng ẩm để da của bạn không bị khô.

Sau khi áp dụng cách sử dụng nước tẩy trang, hãy sử dụng toner để da thêm ẩm mượt.

Toner là loại mỹ phẩm được sử dụng để dưỡng da và loại bỏ dầu thừa còn sót lại sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước tẩy trang.

Với toner, bạn chỉ cần thấm ướt một miếng bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng trên da sau khi tẩy trang và dưỡng ẩm. 

Làm gì sau khi làm sạch da với cách sử dụng tẩy trang

Đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi dùng nước tẩy trang
Đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi dùng nước tẩy trang

Sau khi đã áp dụng cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách thì bạn đã có một làn da sạch như ý muốn. Tuy nhiên để làn da ẩm mịn hơn, đừng quên sử dụng toner như đã đề cập ở trên và thoa kem dưỡng ẩm trong quy trình chăm sóc da của mình.

Sau khi đã áp dụng cách sử dụng nước tẩy trang, dưỡng ẩm và toner, ngay buổi sáng hôm sau khi thức dậy, bạn sẽ thấy ngay làn da của mình vô cùng ẩm mượt sạch bóng. Lúc này, quy trình chăm sóc da của bạn chỉ cần sử dụng kem chống nắng cùng một chút serum.

Nhưng nếu bạn có làn da dầu thì việc áp dụng cách sử dụng nước tẩy trang cũng sẽ giúp loại bỏ dầu tích tụ từ đêm hôm trước cho làn da của bạn.

3 sai lầm thường mắc phải trong cách sử dụng nước tẩy trang

Cách sử dụng nước tẩy trang có vẻ như là một công việc đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể mắc một số sai lầm khi tẩy trang và làn da của bạn có thể phải chịu đựng những hậu quả xấu từ chính những sai lầm đó

Sai lầm 1: Không tẩy trang trước khi sử dụng sữa rửa mặt

Nhiều người thường chỉ sử dụng sữa rửa mặt mà bỏ qua bước tẩy trang. Tuy nhiên để làn da hoàn toàn sạch sẽ, sử dụng sữa rửa mặt dường như là chưa đủ. Sữa rửa mặt là một sản phẩm tuyệt vời để loại bỏ lớp trang điểm trên bề mặt da của bạn sau một ngày dài, nhưng nó không có tác dụng nhiều đối với chất cặn bã nằm sâu trong lỗ chân lông trên gương mặt. Nếu bạn muốn làn da của mình thật sạch sẽ, hãy dùng nước tẩy trang và tham khảo cách sử dụng nước tẩy trang.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã sử dụng nước tẩy trang thì bạn cũng có thể rửa sạch lại mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch, thanh lọc làn da và thậm chí giúp cho da được cấp ẩm. Khi rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt, bạn đừng quên mát xa da mặt giúp tăng cường tuần hoàn máu, từ đó sở hữu làn da khỏe mạnh trắng sáng.

Sai lầm 2: Không tẩy trang vùng chân tóc

Vén tóc trước khi rửa mặt không chỉ để giữ cho tóc không bị bết dính. Bằng cách kéo tóc ra đằng sau trước khi tẩy trang, bạn sẽ để lộ vùng da xung quanh chân tóc, đây là nơi có xu hướng tích tụ cặn trang điểm khiến làn da dễ bị mọc mụn.

Cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách là lấy bông tây trang lau sạch cả vùng chân tóc để giúp da sạch toàn diện.

Sai lầm 3: Chà xát mạnh cho da khi tẩy trang thay vì chấm hoặc đắp lên da 

Đôi khi những loại mỹ phẩm lâu trôi yêu cầu bạn phải mạnh tay một chút để loại bỏ nhưng cách sử dụng nước tẩy trang đúng là không được chà xát quá mạnh lên bề mặt da. Việc này sẽ khiến da dễ bị chảy xệ, nghiêm trọng hơn là khiến các vùng da mỏng manh như vùng da quanh mắt bị tổn thương.

Đối với lớp trang điểm mắt cứng đầu, bạn có thể rửa sạch bằng cách thấm một miếng bông tẩy trang vào nước tẩy trang và giữ nó trên mắt khoảng 10 giây trước khi nhẹ nhàng lau sạch lớp trang điểm.

Đối với những vị trí khác, hãy thoa sản phẩm tẩy trang ưa thích của bạn lên da thay vì chà đi chà lại hoặc kéo theo một hướng để tránh làm tổn thương da. Đó là cách sử dụng nước tẩy trang đúng mà bạn nên áp dụng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫ cách sử dụng nước tẩy trang để đem lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn nước tẩy trang phù hợp với làn da của mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số bài viết như Review về nước tẩy trang Caryophy. Hapigo chúc bạn có được làn da trắng mịn như ý.

Share.

Leave A Reply