Chat with us, powered by LiveChat

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm đúng sẽ mang lại cho bé rất nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là khi dầu óc chó nổi tiếng với việc tăng cường sức khỏe tim mạch, nâng cao sự phát triển của trí não, giúp bé ăn ngon hơn, kích thích ăn uống cho trẻ…

Vậy đâu là dầu óc chó là gì? Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm đúng như thế nào và những lưu ý gì cần biết khi sử dụng, hãy cùng Hapigo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dầu óc chó cho bé là gì?

Dầu óc chó là gì? Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Dầu óc chó là gì? Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, chúng ta cần phải biết dầu óc chó là gì.

Dầu óc chó là một loại dầu thực vật được ép từ nhân của quả óc chó, qua quá trình chiết xuất và tinh chế dầu, hàm lượng dầu cao từ 65% đến 70% là dầu ăn được.

Đây là một trong những loại dầu ăn cao cấp. Theo nghiên cứu và phân tích, dầu óc chó rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng axit béo không bão hòa ≥92%, axit linoleic Omega-6 ≥56%, axit linoleic Omega-3 ≥14%, giàu vitamin A tự nhiên, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, dầu óc chó cũng là một loại chất béo phù hợp hơn cho trẻ nhỏ.

Dầu óc chó có vị giống như một phiên bản êm ái, nhẹ nhàng của quả óc chó, với một chút vị đắng tuyệt vời đó để cân bằng hương vị bơ béo ngậy. 

Hàm lượng dinh dưỡng trong dầu óc chó

Tiếp theo, trước khi biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng trong dầu óc chó để biết chúng nó tốt cho bé hay không.

Như đã nói ở trên, dầu óc chó mang rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cụ thể, một thìa óc chó chứa:

 • Lượng calo: 120
 • Chất đạm: 0 gram
 • Chất béo: 14 gram
 • Carbohydrate: 0 gram
 • Chất xơ: 0 gram
 • Đường: 0 gram

Ngoài ra, dầu óc chó là một nguồn tốt của: 

 • Vitamin K
 • Vitamin E
 • Choline
 • Phốt pho
 • Kẽm
 • Dầu óc chó cũng chứa nhiều selen . Chất chống oxy hóa này hỗ trợ chức năng tuyến giáp khỏe mạnh và có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức , bệnh tim và ung thư.  

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Cách sử dụng dầu óc chó cho trẻ ăn dặm: Bổ sung calo trong thức ăn cho trẻ

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm để bổ sung calo trong thức ăn cho trẻ có thể kể đến như việc thêm chúng vào trong các món:

 • Chuẩn bị ngũ cốc khô, tăng cường chất sắt cho trẻ bằng sữa công thức dạng lỏng (hoặc sữa mẹ), thêm vào một chút dầu óc chó.
 • Thịt xay nhuyễn, thịt gia cầm và lòng đỏ trứng nghiền có nhiều calo hơn trái cây và rau củ. Để chuẩn bị lòng đỏ trứng, hãy bắt đầu với một quả trứng luộc chín, tán nhuyễn lòng đỏ với sữa công thức hoặc sữa mẹ và trộn với dầu óc chó cho đến khi mịn.
  Cho ăn thịt, gia cầm hoặc lòng đỏ trứng xay nhuyễn ít nhất hai lần một ngày. Nếu trẻ không chịu ăn những thức ăn này một mình, bạn có thể trộn chúng với những thức ăn khác mà bé thích.
 • Thêm một thìa dầu óc chó vào mỗi 4 ounce trái cây, rau, ngũ cốc hoặc thịt tăng cường chất sắt cho trẻ em.
 • Thêm ngũ cốc khô, tăng cường chất sắt cho trẻ em vào thịt xay nhuyễn, thịt gia cầm, lòng đỏ trứng, trái cây và rau. Sử dụng 1 muỗng cà phê dầu óc chó cho mỗi 4 ounce thực phẩm xay nhuyễn.
 • Thêm vào đồ uống: nếu được thêm Ăn cùng với sữa, sữa chua và nước trái cây
 • Thêm 2 thìa dầu óc chó vào cơm rồi cho bé ăn.

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé: Tự chế biến món ăn.

 • Sử dụng trái cây và rau tươi, đóng hộp hoặc đông lạnh. Đối với trái cây và rau tươi: Rửa kỹ và loại bỏ vỏ và vỏ cứng. Lưu ý sử dụng rau quả đóng hộp hoặc đông lạnh không có chất phụ gia và ít natri. Sử dụng trái cây đóng hộp được đóng gói dưới dạng nước trái cây tự nhiên hoặc trái cây đông lạnh không thêm đường.
 • Tiếp theo, thực hiện nấu trái cây và rau tươi hoặc đông lạnh cho đến khi mềm.
 • Xay nhuyễn thực phẩm trong máy xay thức ăn trẻ em hoặc máy xay thực phẩm bằng cách sử dụng một lượng nhỏ chất lỏng để đạt được độ đặc phù hợp. Chất lỏng phải là sữa công thức hoặc sữa mẹ, không phải nước.
  Đối với mỗi 4 ounce thức ăn đã chế biến, hãy thêm một thìa cà phê dầu óc chó.
 • Lưu ý, dầu óc chó là nên được sử dụng lạnh. cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm là không dùng lửa lớn, nhiệt độ nên khống chế dưới 160 độ, tức là dầu còn nóng 80%;
 • Ngoài ra, bạn có thể thêm dầu óc chó vào cháo cho bé ăn dặm bình thường khi cháo đã chín và nguội bớt.

Dầu óc chó cho bé mấy tháng

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm chính là khi chúng ta đề cập đến dầu óc chó nên được sử dụng cho bé mấy tháng.

Khi trẻ lớn đến 6 tháng tuổi, mẹ cần bổ sung thêm thức ăn bổ sung cho trẻ do lượng chất dinh dưỡng cần thiết tăng lên. Cùng với sự thay đổi trong thói quen và quan niệm tiêu dùng, nhận thức về việc ăn bổ sung cũng ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, các bậc cha mẹ thế hệ mới ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc cho trẻ ăn bổ sung.

Trong trường hợp này, một số sản phẩm “bữa ăn bổ sung” được thêm vào thức ăn bổ sung. Trong số đó, dầu óc chó, với những lợi ích tuyệt vời của nó đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bà mẹ.

Sản phẩm này cũng khá phổ biến trên các nền tảng thương mại điện tử, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn đặt cụm từ “dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi”, “dành cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh” trên các từ khóa tìm kiếm sản phẩm.

Tuy nhiên, để an toàn nhất, cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm chỉ nên được áp dụng cho những trẻ trên 6 tháng tuổi. Khi đó, trẻ đã thực sự sẵn sàng cho việc ăn dặm mà không bị gượng ép cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nhìn chung, khi nói về độ tuổi của bé trong cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, sẽ có các lượng mức khác nhau cần sử dụng, hầu hết các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm là:

 • Trẻ 6-12 tháng: 2-5ML / ngày
 • Bé 1-2 tuổi: 3-5ML / ngày
 • Bé trên 2 tuổi: 5-8ML / ngày

Dầu óc chó có tác dụng gì cho bé

Trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa mẹ chứa 3,0% đến 4,5% chất béo, cung cấp hơn 50% năng lượng cho trẻ, rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Trong đó, các axit béo không bão hòa đa (như axit linoleic, axit α-linolenic,…) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là axit béo thiết yếu.

Tuy nhiên, do cơ thể con người không thể tự tổng hợp axit linoleic và axit α-linolenic mà chỉ có thể lấy chúng từ thức ăn nên nhiều bà mẹ chọn cách bổ sung chất béo vào thực phẩm bổ sung để bổ sung axit linoleic và axit linolenic cho con. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) khuyến nghị rằng tỷ lệ axit béo omega-6 / omega-3 thích hợp là (5-10).

May mắn thay, dầu óc chó là một trong những loại dầu ăn an toàn, chứa rất nhiều lượng axit béo không bão hòa cùng với các vitamin tự nhiên và các nguyên tố vi lượng khác. Chúng đóng vai trò thúc đẩy sự phát phát triển của trẻ. Cụ thể:

Dầu óc chó có khả năng cải thiện sự phát triển trí não của bé hiệu quả

Hình dạng của hạt óc chó khá giống với bộ não của con người. Ai cũng biết hạt óc chó là sản phẩm tốt nhất để con người bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho não bộ. Axit béo omega-3 và axit docosahexaenoic có trong dầu óc chó là những chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển các chức năng bình thường của não và thị lực.

Dầu óc chó chứa nhiều vitamin E và các axit béo không bão hòa như và axit linolenic. Axit linoleic và axit linolenic là nguyên liệu chính để cấu tạo nên não người, và tổng trọng lượng của chúng chiếm 20% trọng lượng của não. Ngoài ra, chúng có thể chuyển hóa thành axit docosahexaenoic bên trong cơ thể người.

Phospholipid chứa trong dầu óc chó là một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Phospholipid có thể đẩy nhanh sự phát triển thông minh và duy trì các chức năng bình thường của hệ thần kinh cho trẻ sơ sinh. 

Chính vì thế nếu áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm đúng sẽ khiến con bạn thông minh hơn và có trí nhớ tuyệt vời hơn.

Dầu óc chó có khả năng cân bằng trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ

Tác dụng và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Tác dụng và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Việc nắm bắt được cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm rất quan trọng vì chúng có khả năng giúp trẻ cân bằng trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Dầu óc chó rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé tránh táo bón hiệu quả.

Tăng cường thị lực cho mắt của trẻ

Sản phẩm dầu óc chó nổi tiếng với việc chứa nhiều vitamin tốt cho thị lực, giúp mắt bé luôn sáng khỏe, hạn chế được các tật cận thị, viễn thị, loạn thị. Dầu óc chó cũng rất giàu axit linolenic tự nhiên và vitamin A, hai chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển của võng mạc mắt của chúng ta. Nó có thể ngăn ngừa bệnh quáng gà và mất thị lực, đồng thời giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh về mắt. Vậy nên để bé phát triển tốt về thị lực, hãy áp dụng đúng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Dầu óc chó kích thích sự mọc tóc ở trẻ nhỏ

Chúng ta đều biết rằng một bộ tóc mềm mượt sẽ khiến cho những cô bé cậu bé càng thêm phần đáng yêu hơn. Một trong những lợi ích khi áp dụng đúng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm sẽ có tác dụng giúp tóc mọc nhanh hơn và dày hơn trông thấy.

Điều này có được là nhờ vào hàm lượng lớn biotin có trong dầu óc chó giúp nuôi dưỡng những sợi tóc từ sâu bên trong da đầu, kích thích tóc mọc nhanh hơn, sợi dày hơn và chắc khỏe hơn. Chúng cũng rất có ích trong việc giữ sức khỏe tóc cho bé khi lớn lên, tránh tình trạng bị rụng tóc, gãy nếp…

Chính vì thế để bé sở hữu một bộ tóc mềm mượt, đừng bỏ qua việc tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm để áp dụng cho bé nhé!

Giảm tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ nhờ dầu óc chó

Tình trạng trẻ bị béo phì đã không còn quá xa lạ trong thời đại ngày nay do nhiều yếu tố khác nhau. Điều đáng mừng là chúng ta hoàn toàn có thể tránh được việc này nhờ vào chế độ ăn uống chúng ta chuẩn bị cho bé bằng việc áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Nguyên nhân của việc áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm có thể giúp bé tránh được tình trạng béo phì và các bệnh liên quan khác như tiểu đường là do dầu óc chó chứa hàm lượng lớn magie và các khoáng chất có lợi khác cho trẻ. Những chất có ích này sẽ giúp cho trẻ loại bỏ được các nguy cơ về bệnh béo phì, giúp cơ thể bé luôn giữ được trọng lượng hợp lý.

Để bé có một cân nặng phù hợp, bố mẹ đừng quên áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm cho bé nhé.

Dầu óc chó giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng cho bé

Nếu áp dụng đúng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm cho bé, dầu óc chó còn có khả năng giúp cho bé ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nhiễm khuẩn nguy hiểm nhờ vào những hàm lượng vitamin quan trọng như A, D, E.

Những vitamin kể trên có trong dầu óc chó đều có khả năng giúp bé thúc đẩy sự phát triển toàn diện, kích thích kệ nhiễm dịch và quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó, các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, viêm phế quản, rối loạn tiêu hóa hay ốm vặt sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Dầu óc chó cung cấp nguồn năng lượng cho sự phát triển của bé

Tác dụng và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Tác dụng và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Để duy trì hoạt động trong một ngày cũng như đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của bé, bé cần phải có thật nhiều năng lượng trong cơ thể. Khi đó, chúng ta phải sử dụng nhiều thực phẩm khác nhau để cung cấp đủ năng lượng cho trẻ.

Dầu óc chó chính là một sự lựa chọn tuyệt vời mang đến nguồn năng lượng cho sự phát triển và hoạt động mỗi ngày của bé. Chính vì thế nếu muốn bé con hoạt bát hơn, đừng quên áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm nhé!

Điều hòa giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon giấc không quấy khóc

Trẻ quấy khóc khiến cho cả mẹ và bé đều rơi vào tình trạng mệt mỏi. Khi bé không được ngủ đủ thời gian cần thiết hay không ngủ được sâu giấc thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các mốc phát triển của bé sau này.

Chính vì thế, để không ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của cả bé và phụ huynh, việc tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm là vô cùng cần thiết. Đưa dầu óc chó vào chế độ ăn uống cho bé và biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm đúng sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn nhờ vào hoạt chất melatonin có khả năng điều hòa chức năng của cơ thể trong lúc nghỉ ngơi. 

Cách chọn dầu óc chó cho bé ăn dặm

Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Lưu ý đầu tiên trong cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm là việc biết lựa chọn loại dầu óc chó tốt cho bé. Để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho cơ thể non nớt của bé, phụ huynh cần phải lựa chọn dựa trên một số gợi ý sau:

 • Nên chọn những chai dầu trong suốt, màu vàng vàng, và dầu óc chó không có chất keo tụ là dầu tốt nhất. Nói chung, dầu ăn chất lượng cao có độ trong và không bị đục. Nếu dầu có quá nhiều nước hoặc dầu bị biến chất, bị lẫn dầu thì dầu sẽ bị đục và độ trong thấp.
 • Bắt buộc phải chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh việc mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể còn non nớt của bé. Để an toàn, bạn có thể lựa chọn luôn những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng trên thị trường
 • Khi chọn mua, hãy đọc kỹ bảng thành phần của sản phẩm dầu óc chó, loại bỏ ngay những sản phẩm có chứa chất bảo quản. Ngoài ra, ba mẹ có thể lựa chọn những dòng sản phẩm có nguồn gốc thuần quả óc chó sẽ tốt hơn trong cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.
 • Không nên chọn những sản phẩm dầu óc chó có hàm lượng cholesterol, đường và chất béo quá cao vì những yếu tố này có thể sẽ khiến cho bé bị thừa cân và mắc các bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường hoặc tim mạch.
 • Luôn luôn được kiểm tra dị ứng. Trong trường hợp bé bị dị ứng với đậu phộng, có một sự thay đổi đặc biệt là bé cũng sẽ bị dị ứng với quả óc chó. Hãy chắc chắn rằng gia đình bạn chưa có ai bị dị ứng với óc chó hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng dầu óc chó cho trẻ.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu em bé của bạn phát triển bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Review dầu óc chó cho bé ăn dặm loại nào tốt?

Chúng ta đã biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, vậy với hàng trăm ngàn sản phẩm dầu óc chó trên thị trường thì đâu là những dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo một số dòng sản phẩm dầu óc chó đang được ưa thích nhất hiện nay khi phụ huynh tìm cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Jaywis: Dầu óc chó cho bé ăn dặm của nhật

Jaywis và Cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Jaywis và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Dầu óc chó Jaywis Nhật Bản (250ml) là sản phẩm đầu tiên trong danh sách khiến các bậc phụ huynh mua ngay về để áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm. Sản phẩm dầu óc chó này được làm từ 100% hạt óc chó được chọn lọc kỹ càng, đã được kiểm duyệt không có các chất bảo quản có hại và được tạo nên nhờ phương pháp sản xuất gia truyền tại Nhật Bản. Quá trình này đem đến cho dầu óc chó một hương vị tự nhiên và tinh khiết nhất,

Dầu óc chó Jaywis nhìn chung rất dễ sử dụng. Bạn có thể áp dụng cách chế biến như đã được gợi ý ở trên hoặc sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn, thích hợp cho trẻ khi áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Đặc biệt, sau khi dùng loại dầu óc chó này, nhiều phụ huynh đã khẳng định rằng con của họ ăn ngon hơn, được kích thích vị giác hơn, từ đó bé sẽ ăn được nhiều hơn vì bé luôn cảm thấy thèm ăn.

Loại dầu óc chó đến từ Nhật Bản này cũng bổ sung thêm cho thực phẩm một hương vị béo ngậy và dễ ăn đặc trưng của quả óc chó. Tuy nhiên hãy lưu ý không được lạm dụng sản phẩm này mà chỉ thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê theo định lượng đã được khuyến cáo ở trên khi làm đồ ăn cho bé.

Reines Walnubol: Dầu óc chó Đức cho bé ăn dặm

Reines Walnubol và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Reines Walnubol và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Dầu óc chó Reines Walnubol là sản phẩm tiếp theo bạn có thể tham khảo trước khi tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm. Dầu óc chó Reines Walnubol có chiết xuất từ 100% quả óc chó tự nhiên an toàn giúp bổ sung dưỡng chất cho bé, bổ sung omega 3 và các vi chất có lợi cho sức khỏe.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Đức rất tốt cho em bé trong thời kỳ ăn dặm và phụ nữ có thai. Sản phẩm rất dễ dùng, cũng rất thơm ngon và nhiều vi chất tốt cho sức khỏe, tăng cường trí nhớ, tốt cho thị lực và cải thiện tiêu hóa. 

Dầu óc chó Smell Reines Walnubol thơm ngon, nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho thị lực và tăng cường trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé phát triển toàn diện. Với sản phẩm này, Reines Walnubol Oil nổi bật với thành phần axit béo không bão hòa đa (72%) – một loại chất béo lành mạnh có tác dụng giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu trong cơ thể trẻ. Từ đó có khả năng ngăn ngừa cho bé bị mắc các bệnh về tim mạch sau này.

Không chỉ giúp trẻ giữ được cân nặng hợp lý, sản phẩm dầu óc chó còn giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng, cung cấp năng lượng cần thiết cho bé hoạt động và phát triển mỗi ngày. Folate và vitamin B9 có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào hồng cầu cũng như DNA.

Việc sử dụng dầu óc chó Smell Reines Walnubol  trong một số món ăn sẽ giúp bé giữ được cân nặng hợp lý, tránh tình trạng béo phì. Vì vậy, bà bầu cũng nên sử dụng sản phẩm Dầu óc chó Reines Walnubol này trước khi tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm. 

Russian Dial Export: Dầu óc chó Nga cho bé ăn dặm

Russian Dial Export và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Russian Dial Export và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Sản phẩm tiếp theo cũng được gợi ý trước khi tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm là sản phẩm Russian Dial Export. Được phát triển và sản xuất bởi Dial Export thành lập vào năm 2003 nổi tiếng về sản xuất và thương mại, chú trọng vào thị trường thương mại nơi tiêu thụ rất lớn các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Sản phẩm đầu tiên được doanh nghiệp đưa vào thị trường phương Tây chính là dầu óc chó Russian Dial Export. Ngay từ thời điểm đó, sản phẩm đã ngay lập tức được ưa chuộng trên thị trường khó tính này.

Về sự riêng biệt, dầu óc chó được sản xuất tại Nga này có chiết xuất từ 100% quả óc chó và được tạo thành từ phương pháp truyền thống để giữ được độ dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của sản phẩm.

Sản phẩm Russian Dial Export được đánh giá là cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Ngoài việc tốt cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ và cung cấp năng lượng, sản phẩm dầu óc chó Russian Dial Export này còn có khả năng trung hòa các axit béo trong chơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra, hương vị của sản phẩm cũng được đánh giá rất cao khi bổ sung độ ngon cho đồ ăn dặm giúp bé thèm ăn hơn, ăn ngon hơn và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm và cần tham khảo một sản phẩm dầu óc chó đến từ Nga thì Russian Dial Export  chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Saveurs de Lapalisse: Dầu óc chó Pháp cho bé ăn dặm

Saveurs de Lapalisse và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Saveurs de Lapalisse và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Saveurs de Lapalisse là cái tên được nhắc đến khá nhiều đối với nhiều phụ huynh có con nhỏ đang trong tuổi ăn dặm. Dành cho những ai chưa biết và đang tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, Saveurs de Lapalisse là sản phẩm dầu óc chó được sản xuất bằng cách xay hạt óc chó bằng cối đá truyền thống, tiếp theo đó sẽ được đem đi ép lạnh và cuối cùng thu về những giọt dầu ngon nhất, tinh khiết nhất.

Cách làm này vẫn được giữ vững từ năm 1898 đến nay, công thức chưa từng một lần thay đổi trong hàng trăm năm lịch sử. Thương hiệu tuyên bố sẽ một mực bảo vệ sản phẩm khỏi cái bóng của thị trường để “giữ bản sắc là sức mạnh”. Nhờ vào quy trình này, độ an toàn của sản phẩm được đảm bảo 100% nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé.

Dầu óc chó Saveurs de Lapalisse sở hữu hương vị thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều món ăn dặm cho bé để tăng thêm mùi vị hấp dẫn giúp bé dễ ăn hơn, ăn ngon hơn và kích thích thèm ăn. Nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm và muốn tham khảo sản phẩm phù hợp, Saveurs de Lapalisse sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Gold: Dầu óc chó cho bé tại Việt Nam

Gold và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm
Gold và cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Ngoài các sản phẩm đến từ nước ngoài, có một sản phẩm được phát triển và sản xuất trong nước mà phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo khi đang tìm hiểu cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm. Đó là Gold.

Đối với thương hiệu Thảo Dược Thiên Nhiên Vàng có xuất xứ từ Việt Nam này, thương hiệu cam kết mang tới cho khách hàng tất cả những giá trị tốt nhất trong sản phẩm nhờ vào những cây thuốc quý tại Việt Nam, nâng cao sức khỏe của khách hàng khi cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Chính nhờ vào tôn chỉ đó, thương hiệu đã nghiên cứu và phát triển rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, đóng góp phần lớn công sức vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân nhờ vào những dược liệu an toàn.

Đặc biệt trong số các sản phẩm của thương hiệu, dầu óc chó Gold là sản phẩm được đánh giá rất cao nhờ vào hương vị thơm ngon không hề kém cạnh so với các sản phẩm nhập khẩu khác.

Không những thế, tác dụng nâng cao sức khỏe cho bé khi áp dụng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm cũng đặc biệt được nhấn mạnh với thành phần 100% quả óc chó, 5,48% Omega 3, 49,77% Omega-6, 24,57% Omega-9, 0,95 mg / 100 g Vitamin E.

Nhờ vào những thành phần nổi bật này, dầu óc chó Huile De NOIX Walnut Oil đến từ Việt Nam đang rất được ưa chuộng để sử dụng không những trong nước mà còn gây tiếng vang trên thị trường quốc tế.

Cách bảo quản dầu óc chó cho bé ăn dặm

Sau khi đã biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm, bạn hãy lưu ý đến cách bảo quản dầu óc chó để đảm bảo an toàn cho bé trong những lần sử dụng sau.

Nhìn chung, dầu óc chó cũng là một loại dầu ăn, có thể sử dụng được lâu dài vì mỗi lần sử dụng đều chỉ dùng với số lượng rất ít. Tiết kiệm hơn đồng nghĩa với việc cần phải bảo quản lâu hơn. Vậy làm thế nào để bảo quản dầu óc chó cho bé ăn dặm?

Để bảo quản dầu óc chó cho bé ăn dặm, ngay từ khi mua, hãy mua số lượng nhỏ và mua lại thường xuyên để giữ được tuổi thọ sản phẩm, giúp dầu không bị hỏng hay mất đi giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra, hãy chú ý rằng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm sẽ chỉ tốt khi được sử dụng trong sáu tháng đầu tiên sau khi đã mở nắp. Tất nhiên, sản phẩm này có thể để được lâu hơn nhưng cũng lưu ý không được sử dụng khi sản phẩm dầu óc chó đã quá 24 tháng.

Thắc mắc về cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm

Nên cho bé ăn dầu oliu hay dầu óc chó

Dầu óc chó rất thơm, và nó có thể là một sự thay thế cho sản phẩm dầu ô liu. Cả hai loại dầu này đều chứa nhiều axit béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe.

Trong khi dầu ô liu có khoảng 73% axit béo không bão hòa đơn và 11% không bão hòa đa, dầu óc chó có khoảng 23% không bão hòa đơn và 63% không bão hòa đa. Quả óc chó là một trong số ít nguồn thực vật cung cấp axit béo omega-3 (các nguồn khác bao gồm dầu hạt lanh, dầu hạt cải và dầu đậu nành).

Dầu óc chó có lượng axit alpha-linolenic (ALA, axit béo omega-3 thiết yếu trong thực vật) cao hơn khoảng 10 lần so với dầu ô liu (Savva & Kafatos 2016).

Tuy nhiên nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng gần như bằng nhau nên bạn có thể linh hoạt sử dụng cả hai dòng sản phẩm này. 

Dầu óc chó cho bé có xào được không

Dầu óc chó chưa tinh chế là loại dầu hoàn thiện không nên đun nóng tuy nhiên dầu óc chó tinh luyện có thể được sử dụng để nấu ăn ở nhiệt độ cao.

Dầu óc chó có thể chuyển sang vị đắng khi đun nóng, chính vì thế cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm đúng cách là chỉ nên thêm vào khi thức ăn còn nguội để tránh vị đắng khó ăn ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống của bé.

Dầu óc chó có tốt cho bé không

Khẳng định lại một lần nữa, dầu óc chó rất tốt cho bé bởi hàng loạt công dụng được chỉ ra trong bài viết trên. Chính vì thế để dầu óc chó phát huy được tốt nhất lợi ích của mình, hãy áp dụng đúng cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm.

Dầu óc chó có tốt hơn quả óc chó không?

Tất nhiên, ăn quả óc chó là rất tốt, và người lớn có hai quả óc chó mỗi ngày. Giá trị dinh dưỡng của các loại hạt tự nhiên tất nhiên là tốt hơn dầu hạt. Nhưng đối với những bé không ăn được quả óc chó như người lớn thì dầu óc chó sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Dầu óc chó thực sự có một số lợi thế hơn quả óc chó.

Tạm kết

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cơ bản cho mẹ và bé trong cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm cũng như cung cấp các thông tin cần thiết khác. Nhìn chung, dầu óc chó là một sản phẩm lành tính, hầu như không có tác dụng phụ gì đáng kể. Tuy nhiên trước khi sử dụng, phụ huynh nên đảm bảo rằng bé không bị dị ứng với các loại hạt, đặc biệt là hạt óc chó.

Ngoài ra, để quá trình ăn dặm được dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Ghế ăn dặm cho bé và 7 thương hiệu tốt nhất hiện nay”

Hapigo mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách sử dụng dầu óc chó cho bé ăn dặm. Chúc cho bé luôn khỏe mạnh và phát triển vững vàng.

Share.

Leave A Reply