Chat with us, powered by LiveChat

Thịt nướng là một trong những món ăn yêu thích của người người, nhà nhà. Với những người bận rộn việc chế biến các món thịt nướng thơm ngon mất khá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây Hapigo sẽ tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu nhanh, đơn giản mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Những công thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nướng thịt xiên mác mật

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lợn nên chọn phần thịt ba chỉ, nạc vai là ngon nhất
  • Lá mắc mật 
  • Củ hành khô, tỏi khô
  • Gia vị: bột canh ( súp, muối ), ngũ vị hương. dầu hào, dầu mè
  • Que xiên

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch phần thịt heo đã chuẩn bị, trần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Bóc hành, tỏi khô tiến hành băm nhỏ và rửa sạch lá mác mật để ráo nước
  • Bước 3: Rửa lại thịt đã trần với nước lọc tinh khiết, loại bỏ cặn bẩn. Sau đó cắt miếng thịt vừa ăn. 
  • Bước 4: Pha nước sốt thịt gồm có hành, tỏi đã băm, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, mật ong. Nêm nếm gia vị vừa với khối lượng thịt. Nếu bạn muốn thịt mềm hơn không bị khô dai thì hãy thêm 1 thìa nước cốt chanh nhé.
  • Bước 5: Gia vị đã ngấm vào thịt sau 60 phút bắt đầu xiên thịt. Lưu ý nên ngâm que xiên trước khi xiên thịt khoảng 5 phút để trong quá trình nướng thì que xiên không bị cháy. Lấy thịt xiên đầy vào que không nên xiên dày quá và cũng không nên xiên mỏng quá.
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng thịt mắc mật bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 5 phút ở mức nhiệt 200 độ C. Sau đó xếp thịt vào trong nồi chiên điều chỉnh mức nhiệt ở 170 độ C trong thời gian 10 phút. Tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để thịt cháy xém chín vàng, trong lúc đó bạn có thể trở mặt để 2 mặt chín đều là hoàn thành.

Thành phẩm:

Những miếng thịt được nướng cháy xém cạnh, nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên của thịt, kết hợp thêm với các loại gia vị ướp nướng đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt. Đặc biệt nhất chính là có lá móc mật thơm lừng, hấp dẫn.

Thịt ba chỉ nướng gia vị

Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có một món thịt ba rọi nướng ngon tại nhà mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức chuẩn bị và quan trọng là không bị ngấy mỡ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm: 10ml
  • Các loại gia vị: tỏi băm, đường, tiêu, ngũ vị hương, mắm,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước
  • Bước 2: Cho các loại gia vị đã chuẩn bị tỏi băm, đường, tiêu, ngũ vị hương ½ gói, 1 chút nước mắm cùng rượu trắng và giấm vào trộn đều rồi để trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị
  • Bước 3: Dùng giấy bạc bọc thịt lại rồi để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để thịt được săn lại
  • Bước 4: Sau thời gian chờ, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào nồi chiên không dầu và để ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 45 phút.
  • Bước 5: Sau 45 phút bạn nâng nhiệt độ nướng lên 200 độ và để trong khoảng 10 phút. Bạn có thể quết nước sốt sau mỗi lần lật để thịt chín đều và có màu đẹp mắt
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Thịt nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, miếng thịt đậm đà, mềm béo chứ không bị khô. Bạn có thể ăn kèm thịt nướng với cơm, bún hoặc với rau sống đều cuốn lắm đó.

Cách làm thịt nướng sa tế

Thịt nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cháy xém nhẹ bên ngoài, mềm ngọt bên trong làm hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức. Cùng Hapigo thực hiện món ăn này với cách làm đơn giản dưới đây

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt nạc vai: 400gr
  • Sa tế: 10gr
  • Gia vị các loại: tỏi băm, hành tím băm, sả băm, nước mắm,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa thịt thật sạch để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn
  • Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị: tỏi băm, hành băm, sả băm, tiêu, nước mắm, đường, ngũ vị hương và không thể thiếu sa tế. Trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm gia vị
  • Bước 3: Xếp thịt vào khay nướng sau đó nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C
  • Bước 4: Lấy thịt ra, quét thêm nước ướp thịt vào và nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 180 độC
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Thịt nướng sau khi chín gắp ra đĩa với màu vàng ngả nâu óng ả đẹp mắt. Khi ăn miếng thịt mềm ướt chứ không khô quắt. Ăn thịt nướng cùng rau xanh, salad quả là ngon, hấp dẫn và không ngán đúng không cả nhà.

Cách làm thịt nướng sả

Thịt heo bọc sả nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Đặc biệt, món này rất được các bé yêu thích nên thường được các mẹ lựa chọn làm vào các dịp cuối tuần hoặc tiệc gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo say: 400gr
  • Sả cây
  • Các loại gia vị: dầu hào, tương ớt, nước mắm, sa tế và các loại gia vị thông dụng khác

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế thịt. Rửa sạch thịt sau đó say hoặc băm nhuyễn, hoặc không bạn có thể mua thịt xay sẵn về để tối ưu thời gian
  • Bước 2: Cho thịt vào tô và ướp cùng với các gia vị gồm hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào, bột ngọt, nước mắm, trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút
  • Bước 3: Sơ chế sả. Cắt gốc, loại bỏ một  lớp sả già bên ngoài, rửa sạch để ráo
  • Bước 4: Sau 15 phút ướp thịt, lấy ra rồi chia thành những phần bằng nhau, sau đó tiến hành bọc thịt vào sả. Cứ làm như vậy cho đến khi hết thịt và sả đã chuẩn bị
  • Bước 5: Pha nước sốt phết lên thịt. Cho và chén 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều để chúng hoà quyện vào nhau. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình là được
  • Bước 6:  Lót lớp giấy bạc bên dưới nồi chiên không dầu sau đó xếp các cây thịt bọc sả vào nồi nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 7: Sau 15 phút lấy thịt ra phết nước sốt đã chuẩn bị lên rồi tiếp tục nướng thêm khoảng 7 – 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C nữa là được.
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt nướng sả bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Thịt nướng sả bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi, phần thịt dai ướt chứ không bị khô. Khi cắn vào có vị cay cay của sa tế. Ăn kèm thịt với bún hoặc cuốn bánh tráng thì hết nước chấm.

Nướng thịt cốt lết bằng nồi chiên không dầu

Thịt cốt lết là món ăn hấp dẫn được người người nhà nhà yêu thích nhờ tẩm ướp đậm đà hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt sườn cốt lết: 300gr
  • Ngũ vị hương
  • Các loại gia vị: hạt nêm, mắm, muối, dầu ăn, tiêu, tỏi, hành khô,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa thịt, để ráo bớt nước rồi thái thành những miếng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt với nước sốt gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, sau đó trộn đều để gia vị được thấm sâu. Ướp thịt trong khoảng thời gian 1 – 2 tiếng nhé các bạn.
  • Bước 3: Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nường trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó lấy thịt ra lật mặt và nướng thêm 7 – 10 phút nữa là được
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Món sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu hoàn thành với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm khó quên. Vị thịt nướng vừa miệng, đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau và dưa leo, cà chua,…

Thịt lợn xiên nướng gia vị

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 700g thịt nách hoặc vai giòn, ba chỉ
  • 1 thìa to tỏi băm
  • 1 thìa to hành tím băm
  • 1/2 thìa cafe ngũ vị hương
  • 1 thìa to sữa đặc
  • 1 thìa to nước hàng
  • 2 thìa to mật ong
  • 1 thìa to vừng rang
  • 2 thìa to nước mắm
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa to dầu hào
  • 1 thìa cafe bột điều
  • 1 thìa to dầu vừng
  • 1/2 thìa cafe tiêu xay

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt ngâm nước muối pha loãng, sau đó, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cho hành tím, tỏi vào máy xay cầm tay hoặc cối giã nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa nước hàng, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tiêu, vừng rang. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm càng ngon. 
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 3: Chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C nướng trong vòng 15 – 20 phút.  15 phút thì tạm dừng để lật thịt rồi tiếp tục nướng 5 phút nữa là thịt chín
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Món thịt nướng thơm ngon với nước mắm chua ngọt

Công thức nước mắm chua ngọt:

Để món thịt nướng thêm hoàn hảo, bạn nên chấm với nước mắm chua ngọt nhé! Công thức làm cũng rất đơn giản, chỉ với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 quả chanh, 4 thìa nước lọc, thêm tỏi ớt vào cuối cùng. Thành phẩm món thịt nướng thơm, mềm không bị khô hay cháy thịt. Cuối tuần làm món ăn này cho cả gia đình vừa ngon lại vừa tiện luôn ạ, chỉ cần set nhiệt rồi đợi thịt chín nữa thôi. Cùng làm thử với Hapigo nha!

Thành phẩm:

Thành phẩm sẽ là những miếng thịt vàng óng với mùi vị được hòa quyện vô cùng tốt với các gia vị như giềng xả, thêm với một chút nước chấm chua ngọt sẽ giúp bạn thưởng thức được món thịt xiên này với chất lượng tốt nhất.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò khô là món ăn vặt cực kỳ “ tốn bia” lai rai trong các dịp ăn uống, đặc biệt là nhịp tết 2024 sắp đến. Nếu như bạn không yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại thịt bò khô ở ngoài thị trường thì hoàn toàn có thể trổ tài làm bò khô tại nhà đảm bảo các anh chồng sẽ “mê tít”. Sau đây Hapigo sẽ chia sẻ tới bạn cách làm thịt bò khô tại nhà bằng nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò nướng
  • 500 gram thịt bò ( nên chọn phần thăn bò và mông bò là ngon nhất )
  •  3 củ sả, 3 quả ớt sừng
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, tiêu, mì chính, đường
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn, bột ớt, bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, dầu hào

Danh sách nguyên liệu trên đây sẽ cho ra thành phẩm 200gr bò khô. Do đó bạn hãy gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò sát qua muối để làm sạch, rửa sạch thịt bò và thái mỏng dọc theo thớ thịt nhớ thái miếng to nhé.
  • Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị: ớt sừng, tỏi, gừng cho vào máy xay nhuyễn hoặc giã nát các nguyên liệu trên.
  • Bước 3: Cho thịt bò đã thái vào hỗn hợp nguyên liệu đã xay sẵn. Trộn đều cho thấm gia vị.
  • Chuẩn bị sốt ướp thịt bò: hạt nêm, nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, bột nghệ, bột ớt, cà ri, hạt tiêu mỗi loại gia vị 1 muỗng cà phê. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò.
  • Bước 4: Tiến hành ướp thịt bò bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh cho lượng sốt thấm đẫm miếng thịt bò. Nên ướp qua đêm cho ngấm gia vị
  • Bước 5: Trước khi nướng nên lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút cho bớt lạnh.
  • Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng trong thời gian 20 phút. Sau 10 phút trở mặt miếng thịt giảm nhiệt xuống 110 độ C và tiếp tục lật mặt nướng cho đến khi bò chín. Bạn hãy thực hiện công đoạn nướng thịt lặp lại nhiều lần khi đến khi hết thịt, không nên nướng hết cùng 1 lúc. 
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu khô bò thơm ngon
  • Bước 7: Sau khi nướng xong lần 1 lần, bạn tiếp tục cho vào nồi nướng lần 2 ở mức nhiệt 100 độ C khoảng 15 – 20 phút khi bò khô ngoài, trong mềm là hoàn thành.  Bảo quản bò khô ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tháng nhé. 
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Miếng khô bô bên ngoài giòn nhẹ bên trong rắn chắc ẩm ướt kết hợp với các gia vị tạo nên được miếng khô bô vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt được hòa quyện với những gia vị tạo nên tổng thể vô cùng đặc sắc.

Cách nướng gà mật ong

Gà nướng mật ong là món ăn dễ làm thơm ngon cực kỳ tốn cơm. Công thức nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em tìm kiếm. Dưới đây là cách nướng gà mật ong vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian được lòng nhiều chị em. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng mật ong
  • 1 con gà 
  • 2 củ sả
  • 2 quả ớt ( có thể bỏ qua )
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 ít lá chanh 
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê tương tamari
  • 5 thì mật ong
  • 1 thìa dầu mè

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà vặt lông làm sạch, xát muối trong và ngoài con gà để diệt khuẩn. Dùng dao rạch lên con gà để thấm gia vị hoặc có thể chặt từng bộ phận để nướng. Đồng thời rửa sạch các nguyên liệu.
  • Bước 2: Tấm ướp gia vị. Hỗn hợp ướp gồm có: tương tamari, nước mắm, bột canh, 1/ 4 thìa ngũ vị hương, dầu mè, ớt, sả, hành tỏi đập dập và hạt tiêu. Dùng hỗn hợp gia vị đã pha trộn ướp đều lên con gà cả mặt trong và mặt ngoài. Cho lá chanh đã rửa sạch vào bụng con gà ướp khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ thấp để gà chín từ trong khoảng 120 độ C trong 20 phút. Hết thời gian trở mặt sau con gà lên nướng tiếp đến khi gà gần chín. Tiến hành quét hỗn hợp mật ong, chanh lên trên đồng thời tăng nhiệt độ lên 150 độ C kiểm tra gà có một màu vàng óng ánh là hoàn thành.
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Sử dụng nướng gà với giấy bạc
  • Bước 4: Thưởng thức món gà nướng mật ong, món này ăn ngon hơn khi bạn ăn kèm với salad hoặc bánh mì nhé. Công thức trên có thể áp dụng với món cánh gà nướng mật ong hay đùi gà nướng mật ong tùy khẩu vị bạn có thể tăng giảm gia vị vừa khẩu miệng nhé. 
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Thưởng thức món gà thơm ngon

Thành phẩm:

Thành phẩm mà bạn đặt được sẽ là những miếng gà với vỏ ngoài giòn và thịt mềm cùng với đó là những gia vị sẽ được hòa quyện tạo nên được những bữa ăn vô cùng đáng tiền không thua kém gì các nhà hàng với kiểu nướng truyền thống.

Cách nướng bì da heo giòn

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Trên các trang khác cũng có rất nhiều chia sẻ về món heo quay giòn bì/ thịt quay giòn bì, tuy nhiên trong bài viết sau đây Hapigo xin được chia sẻ ba cách để làm thịt quay giòn bì tại nhà với nồi chiên không dầu rất đơn giản và cách để thịt nổ giòn và đặc biệt để lâu sẽ không bị cứng. Có khá nhiều cách để xử lý bì (da). Mọi người lưu ý bì nổ to không có nghĩa là giòn hơn, bì nổ nhỏ li ti theo đúng cách quay của người Trung Quốc sẽ giòn lâu hơn và giòn tan trong miệng chứ không bị cứng rồi ỉu sau khi nguội.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cho món bì da heo nướng
  • 800g thịt ba chỉ có bì.
  • 1 tsb (thìa cà phê) bột ngũ vị hương/húng lìu.
  • 1 tbsp (thìa cơm) rượu gạo/ rượu trắng/ 
  • 2 cup muối hạt (hoặc dùng muối tinh).
  • 1 tsb muối tinh.
  • 1/2 cup giấm táo.
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • Giấm gạo dùng để quét mặt bì.

Cách thực hiện:

  •  Bước 1: Thịt rửa sạch, thấm khô. Dùng dụng cụ xăm bì xăm đều lên hai mặt thịt, mặt bì xăm hai lượt cho bì nổ to. Sau đó, dùng giấy bếp thấm thịt thật khô. Phía mặt thịt, rắc 1 thìa bột ngũ vị hương, xoa đều lên mặt thịt.
  • Bước 2: Lật mặt bì, quét 1 lớp rượu gạo, đợi khô rồi lại rắc 1 thìa muối tinh, xoa thật đều khắp mặt bì để muối ngấm rồi quét tiếp 1 lớp giấm gạo. Để mặt bì hướng lên trên, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Bước 3: Trong quá trình đợi bì khô, bạn trộn 2 cup muối hạt (hoặc muối tinh thì cần nhiều hơn, khoảng 3 cup), 1/2 cup giấm táo, 1 lòng trắng trứng gà. Lấy 1 khay nướng hình vuông, lót giấy bạc bọc kín khay, dàn đều 1 lớp muối lên trên, lấy thịt ra, đặt phần bì hướng lên trên. Tiếp đó phủ phần muối còn lại kín miếng thịt.
  • Bước 4: Chỉnh lò nướng/ nồi chiên không dầu ở 200 độ, bỏ khay vào nướng trong 60 phút.
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm nướng bì da heo bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 5: Lấy khay ra, đập vỡ phần muối, lau thật sạch miếng thịt rồi quét tiếp 1 lớp giấm gạo + 1 tsp baking powder, để tủ lạnh 30 phút. Lấy ra, bọc kín phần thịt với giấy bạc, chỉ để hở phần bì, cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu, chỉnh 200 độ, nướng tiếp khoảng 30-40 phút, khi thấy bì nổ hết chuyển màu nâu đỏ là thịt đạt.

Thành phẩm:

Với những miếng bì được chế biến vô cùng cẩn thận từ những bước sơ chế đầu tiên thành phẩm sẽ cho bạn những miếng bì giòn rụm vô cùng vui miệng, không có độ cứng và có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng thời gian vài ngày. Sau đó nếu bạn vẫn muốn tạo được độ giòn cho bì thì bạn có thể đặt lại vào nồi chiên không dầu là nó có thể giòn trở lại.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu nướng thịt

Khi vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn có thể mắc phải nhiều sai lầm, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi. Do đó, Hapigo liệt kê một số trường hợp thường gặp nhất với hy vọng bạn có thể tránh được:

  • Vệ sinh nồi chiên quá nóng: Nhiều khi chúng ta có xu hướng muốn vệ sinh nó ngay sau khi sử dụng. Với điều này, bạn tránh được tất cả bụi bẩn có thể tích tụ trong nhà bếp. Tuy nhiên, mặc dù đôi khi nó có thể được khuyến nghị, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là một sai lầm. Nó có thể gây bỏng mất lớp chống dính,  vì vậy tốt hơn là để nguội trong 10 hoặc 15 phút.
  • Không sử dụng đúng sản phẩm: Sử dụng đúng chất tẩy rửa là điều tối quan trọng. Nhiều khi chúng ta sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi chiên.
  • Không vệ sinh quá nhiều sau thời gian dài: Quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu phải được thực hiện thường xuyên, ngay sau khi sử dụng. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc làm sạch nó kỹ lưỡng sau một thời gian dài. Bằng cách này, chúng ta sẽ ngăn bụi bẩn tích tụ. Bạn không chỉ nên vệ sinh trên bề mặt của nó mà còn ở nhiều bộ phận khác. Thực hiện theo các mẹo đơn giản này sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn nữa.

Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nướng thịt

Biết cách làm sạch nồi chiên không dầu nó sẽ cho phép bạn kéo dài tuổi thọ hữu ích của thiết bị này và tận dụng được nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể nấu ăn hoàn toàn vệ sinh và thưởng thức đồ ăn nhiều hơn. Do đó, Hapigo sẽ giải thích từng bước để bạn có thể làm sạch nồi chiên không dầu một cách hoàn toàn thoải mái.

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nướng thịt

Khi bắt tay vào  vệ sinh nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần nhiều thời gian, giống như nướng thịt đâu nhé.

Để làm sạch dầu hoặc mỡ còn sót lại, chỉ cần một chiếc khăn giấy nhỏ . Sau đó, chúng ta phải cho một ít chất tẩy rửa vào nồi chiên và đổ đầy nước vào nồi để loại bỏ một số vết dầu. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ phải bật thiết bị và để nước sôi trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ đổ nước từ nồi chiên và rửa sạch với một ít nước và giấm có thêm baking soda càng hiệu quả.

Điều rất quan trọng là chúng ta phải hiểu những món đồ nào có thể bị ướt và những món đồ nào không. Mọi thứ liên quan đến mạch điện cho phép làm nóng thiết bị không nên tiếp xúc với nước. . Cũng như nhiều thiết bị điện, điều rất quan trọng là chúng ta phải tuân theo các hướng dẫn an toàn. Trong trường hợp chúng ta thấy bên ngoài bếp chiên rất bẩn, thì việc sử dụng chất tẩy dầu mỡ chẳng hạn như chất dùng để làm sạch nồi chiên không dầu cũng phù hợp. 

Với nước nóng và một chiếc khăn, chúng ta có thể hoàn thành quá trình làm sạch. Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn khó tẩy hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng viên rửa bát. Khi làm sạch bên trong nồi, việc sử dụng thìa nhựa sẽ giúp ích rất nhiều.

Bằng cách này, sẽ có thể loại bỏ tất cả dầu mỡ thừa đã được ngâm tẩm mà không làm trầy xước nồi. Tương tự như vậy, chúng ta có thể dựa vào hỗn hợp nước và chất tẩy nhờn. Lưu ý, hãy nhớ rằng nếu nồi chiên được vệ sinh thường xuyên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

FAQs – Những câu hỏi thường gặp

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ

Trên thực tế, mỗi loại thịt khi nướng sẽ có khoảng thời gian chín không giống nhau, vì thế cho nên để biết thịt nướng giá bao nhiêu thì bạn cần xác định đó là thịt gì.
– Đối với thịt lợn, nhiệt độ thích hợp để bạn nướng đó là 180-200 độ C. 
– Đối với thịt gà, đùi gà, đùi vịt: Nhiệt độ thích hợp là bây giờ nè. Nhiệt độ thích hợp là từ khoảng 180-200 độ C
– Đối với sườn heo, nhiệt độ chín vàng đều rơi vào khoảng 250 độ C với thẻ nhớ 10-15 phút
– Đối với thịt bò, thời gian thích hợp cũng chỉ ở khoảng 250 độ C trong vòng 10-15 phút.

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu?

Tùy vào từng loại thịt cũng như độ dày của nó mà chúng ta có được những thời gian nướng chín khác nhau chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc đến loại thịt mà chúng ta sử dụng để có được những thành phẩm tốt nhất.

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu sao cho không bị khô?

Thịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn bất kỳ ai, tuy nhiên bạn có thể thấy đôi khi thịt nướng bị khô làm món ăn trông kém hấp dẫn đi nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do tẩm ướp, cách nướng,… vì vậy để hạn chế tình trạng này bạn cần chọn đồ nướng tươi ngon, tẩm ướp đúng chuẩn, đặc biệt chú ý cách nướng. Nếu bạn nướng bằng nồi chiên không dầu thì cần vệ sinh sạch và làm nóng lò trước 3 – 5 phút ở nhiệt độ 100 -150 độ C rồi mới bắt đầu cho thịt vào nướng nhé.

Nên mua lò nướng hay sử dụng nồi chiên không dầu?

Lò nướng là sản phẩm chuyên dụng để nướng hoặc làm bánh còn nồi chiên không dầu hoạt động đa nhiệm: hấp, rán, nướng, chiên,… Và mỗi loại sẽ có những ưu và nhược riêng. Theo đó, tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nồi chiên không dầu hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay đa dạng các loại sản phẩm nồi chiên không dầu và mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Cho nên, mỗi khi mua sắm bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, cũng như nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Với phân khúc tầm trung, bạn có thể tham khảo một số hãng nổi tiếng hàng đầu hiện nay như: nồi chiên không dầu PerfectCoex, Lock&Lock, Magic Korea, Sunhouse,… còn ở phân khúc cao hơn bạn có thể tham khảo: Philips, Tefal, Panasonic,… 

Nồi chiên không dầu giá bao nhiêu?

Nồi chiên không dầu hiện nay trên thị trường rất phong phú và đa dạng cả về kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu và giá thành, trải từ bình dân cho đến cao cấp, vì thế mà giá tiền sẽ khác nhau từ hàng triệu cho đến hàng chục triệu cũng có. Theo đó, tuỳ thuộc vào ngân sách gia đình bạn mà tìm mua sản phẩm phù hợp.

Mua nồi chiên không dầu ở đâu chính hãng? Giá tốt?

Nồi chiên không dầu là sản phẩm đang rất hot dạo gần đây, nó còn được gọi với tên gọi khác là nồi chiên không khí hoặc nồi chiên chân không. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua nồi chiên không dầu chính hãng ở đâu thì tốt nhất nên tìm đến địa chỉ phân phối chính hãng của hãng tại Việt Nam hay đến các cửa hàng đồ điện gia dụng thông minh, siêu thị hoặc trung tâm thương mại.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua trên các kênh mua sắm online: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Tại đây bạn có thể tìm mua sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng với giá cạnh tranh.

Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài hôm nay Hapigo đã chia sẻ tới bạn 6 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhanh chóng không mất nhiều thời gian tạo ra thành phẩm thơm ngon hấp dẫn. Ngày Tết nguyên đán 2024 cận kề lưu ngay những công thức trên trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu, nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, làm bánh mỳ bằng nồi chiên khồng dầu,…

Share.

Leave A Reply