Chat with us, powered by LiveChat

Bạn muốn ăn món cá nướng nhưng không có sẵn than nướng cũng như không có được địa điểm tốt để thực hiện. Đừng lo lắng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu.

Lợi ích khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Tiết kiệm thời gian, công sức

Các loại nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ làm nóng Rapid Air / Turbo Star để có thể làm chính được thức ăn. Nhiệt lượng được tỏa ra đều giúp cho những miếng cá của bạn được làm chín nhanh hơn. 

Việc của bạn đơn giản là tẩm ướp gia vị cho cá sau đó cho cá vào lò và điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian làm chín thích hợp nhất giúp cho cá sẽ tự chín trong khoảng thời gian đó mà bạn không cần phải làm gì thêm.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian

Trong thời gian nồi chiên sẽ tự động làm hết mọi việc cho bạn, bạn có thể đi làm thêm những món ăn khác để bữa ăn của mình được đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không đầu thì bạn sẽ không phải đứng và lật liên tục đến khi cá chín, tiết kiệm được rất nhiều công sức khi chế biến. 

An toàn cho sức khỏe

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể đảm bảo được sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thứ nhất là sản phẩm này không sử dụng dầu để chiên hay làm chín thức ăn. Sử dụng công nghệ làm nóng tối ưu cao cấp giúp sản phẩm có thể được làm chín một cách toàn diện và an toàn hơn. 

Ngoài ra, các mẫu nồi chiên không dầu hiện nay còn được trang bị bộ lọc mùi hút khói điều này tránh việc khói đi trực tiếp và thức ăn gây nên một số mùi khó chịu. Sử dụng quá nhiều đồ ăn nướng từ than củi có thể gây ung thư do một số chất từ khói có thể gây nên.

Giữ gìn không gian nấu nướng tốt nhất

Nếu như trước đây mỗi lần muốn nướng cá thì chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng, cùng với đó là dầu mỡ rất nhiều, khiến bạn khó khăn trong việc dọn dẹp. Tất cả đã được thay thế bằng một chiếc nồi chiên không dầu, nó mang đến trải nghiệm vô cùng tốt khi sử dụng nấu nướng. Đảm bảo không gian nấu nướng của bạn được rất sạch sẽ, không bị nhơ nhớp hay ám mùi sau mỗi lần chế biến các món ăn. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Giữ gìn không gian nấu nướng tốt nhất

Tổng hợp những cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng cá hồi sốt chanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu dưới đây được cân đối để sử dụng cho 3 người ăn.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng cá hồi sốt bơ tỏi chanh
  • Phi lê cá hồi 300g
  •  Lá thơm tổng hợp 5 gr
  • (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
  •  Bơ lạt 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 1.5 muỗng canh
  •  Dầu hào 2 muỗng canh
  •  Nước cốt chanh vàng 50 ml
  •  Rượu trắng 1 ít
  •  Gia vị thông dụng 1 ít. (muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chế biến

Sơ chế và ướp thịt cá

Đầu tiên bạn chuẩn bị một phần cá khoảng hơn 300g, lột bỏ đi phần da cá. Với phần thịt nguyên bạn sử dụng một miếng chanh, pha chanh với rượu trắng và rửa qua bề mặt cá, rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch, cuối cùng dùng một chiếc khăn sách chuyên dụng để thấm khô cá. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế thịt cá hồi

Sử dụng ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 5g các loại lá thơm dùng để ướp. Sau khi chuẩn bị tất cả sử dụng xoay đều lên bề mặt để thấm gia vị. Sau đó bạn để cá để ướp trong vòng từ 15 đến 20p. 

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Sau quá trình ướp thịt 20p, bạn cho trực tiếp miếng cá vào nồi chiên. Chỉnh nhiệt độ nướng ở 175 độ trong vòng 5 đến 10p, với mức nhiệt độ và thời gian này thì chúng ta sẽ có được thịt cá chín mềm vừa phải. Tạo được bề mặt không quá cứng,

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Làm sốt chanh nướng với cá

Đầu tiên chúng ta cần bắc chảo lên bếp, sử dụng bơ lạc hoặc bơ thông thường đun chảy, sau khi bơ đã chảy thì chúng ta cho vào đó tỏi băm rồi phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho vào chảo, một chút nước khoảng 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, tiếp tục này đến khi nước sôi và hỗn hợp này đạt được độ sánh mà bạn mong muốn. 

Sau khi hoàn thành xong bạn cho ra bát, rồi rưới nước sốt lên bề mặt là hoàn thành xong món ăn. Cá hồi lúc này sẽ có vị mềm ngọt hòa quyện với sốt chanh thơm lừng. Chua chua, ngọt ngọt vô cùng dậy vị chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua. Bạn nên thử ngay cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu này ngay nhé.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng cá lóc nướng giềng

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị để nướng cá lóc
  •  Cá lóc 1 con
  •  Sả 20g
  •  Riềng 20g
  •  Gừng 20g
  •  Nghệ 20g
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  •  Mẻ 1 muỗng canh
  •  Mắm tôm 1 muỗng canh

Cách chế biến

Sơ chế cá lóc

Bạn có thể nhờ người làm sẵn, hoặc bạn có thể tự làm tại nhà với trình tự như sau. Đầu tiên sử dụng dao để làm sạch vảy cá, mổ bụng để lấy hết được phần nội tạng bên trong, và lưu ý bên trong cá có một lớp màng trắng đục bạn cần phải loại bỏ đi, cùng với đó là những sợi gân trắng ở bên cạnh sườn cá đây là nguyên nhân khiến cho cá có mùi tanh. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế cá lóc

Sau đó thì bạn rửa sạch với muối loãng và sả nước sạch đi khoảng từ 1 đến 2 lần. Sau khi rửa ráo nước thì bạn sử dụng dao khứa lên thân cá bằng những đường chéo để sau đó ướp gia vị có thể thấm được tốt hơn. 

Ướp và nướng cá

Đối với phần gia vị, bạn thái nhỏ riềng, gừng, sả rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho cá lóc vào một bát tô lớn với một phần gia vị đã xay, một muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ. Tiếp theo trộn đều và để cho gia vị ngấm gia vị và ướp từ 40 phút đến 1 giờ cho cá có được hương vị tốt nhất. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Kế tiếp, bạn cần phải làm nóng nồi chiên với nhiệt độ là 200 trong vòng 5 phút. Sau đó mới cho các vào nướng trong vòng 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C lúc này bạn chỉ cần chờ đợi thành quả đó chính là cá lóc thơm lừng, không bị khét bề mặt, bên trong chín rất đều và ngọt thịt không bị bở hay quá chín. Sử dụng ăn kèm với rau sống và nước chấm sốt là vô cùng tuyệt vời. 

Cách nướng cá thu nướng muối tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến cá Thu
  •  Cá thu 300 gr
  •  Đậu que 200 gr
  •  Bông cải 200g
  •  Cà rốt 200g
  •  Tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Muối 1 ít
  •  Dầu oliu 1 muỗng canh
  •  Nước cốt hành tím 100 ml
  •  Dầu ăn 5 ml

Cách chọn cá thu

Đối với cá thu tươi:

  • Để chọn cá thu tươi ngon, bạn nên quan sát mắt cá thu, nếu thịt cá thu vẫn còn tươi thì mắt của chúng vẫn còn độ trong và lồi nhẹ. Trong khi đó cá ươn thì hốc mắt to, mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc bị đổi màu.
  • Ngoài ra, cá thu tươi có mình cá bóng láng, da cá còn nguyên vẹn không bị tróc hoặc trầy xước. Khi ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi.

Đối với cá thu đông lạnh:

  • Bạn nên chọn cá có da tươi sáng bóng, óng ánh, tránh chọn những con cá xỉn màu, không ánh lên khi đưa ra ánh sáng và bị bong tróc, vì đây là cá đã bị ươn hoặc bị đông lạnh quá lâu.
  • Bên cạnh đó, khi nhìn vào mang cá biển tươi cấp đông, bạn sẽ thấy mang cá tươi hồng đậm hoặc đỏ tươi (tùy thuộc vào độ tươi của cá). Còn những chú cá ươn có màu nhạt và xỉn.

Cách chế biến

Sơ chế cá thu

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chút nước muối pha loãng sau đó cho cá thu vào trong ngâm trong vòng 15 phút. Với cách làm này thì cá của bạn sẽ không còn tanh nữa. Sau 15 phút ngâm cá thì lúc này bạn rửa lại qua 2 3 lần nước sạch, rồi để miếng thịt được ráo nước. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế cá thu

Ướp cá

Sử dụng nước cốt hành tím, một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, một muỗng dầu oliu cho cá ra đĩa rồi ướp trong vòng 15 phút, để cá có thể thấm đều gia vị. 

Sơ chế rau củ ăn kèm

Bào cà rốt sau đó thái mỏng thành từng lát nhỏ. Đối với súp lơ cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn, rồi cho vào ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục rửa lại khoảng 2 3 lần với nước và để ráo. Đậu que thì bạn cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ đi phần sơ già và rửa sạch lại với nước.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế rau củ ăn kèm với cá nướng

Luộc rau củ

Bạn cho nước lên chảo, khi nước sôi bùng, bạn lần lượt cho rau củ vào và luộc trên lửa lớn từ 2 – 3 phút để rau củ chín, tuy nhiên vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt lâu chín, bạn luộc riêng nguyên liệu này thêm 2 phút nữa nhé. Sau khi luộc xong, bạn vớt rau củ ra và để nguội

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên thì bạn cần phải quét một lớp dầu mỏng lên xung quanh lồng chiên, sau đó bật bếp và làm nóng khoảng 200 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp sau đó bạn cho cá vào nồi nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Trong quá trình nướng khoảng từ 5 phút bạn nên lật các mặt cá để kiểm tra xem cá có được chín đều không.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm thu được là miếng cá có mùi thơm ngào ngạt nhờ vào một chút dầu oliu. Ăn kèm với đó là một chút rau củ vừa giúp no bụng mà còn có thể hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. 

Cách nướng cá chép sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu
  • Cá chép 1 con
  • Sả băm 1 muỗng canh
  • Gừng băm 1 muỗng canh
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Riềng băm 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Mắm tôm 1 muỗng canh
  • Muối 1 ít
  • Mẻ 1 muỗng canh

Cách chọn cá chép

  • Chọn mua những con cá hơi to vì cá càng to thì càng chắc thịt, ít xương và ít tanh. Khi mua cá sống thì chọn những con bơi nhanh, khỏe và không bị lật bụng.
  • Bạn có thể vuốt một đường ở bụng cá, nếu sờ thấy có trứng thì đó là cá chép cái. Ngược lại thì đó là cá chép đực, khi bóp nhẹ bụng cá chép đực sẽ có một dịch trắng rỉ ra. Cá chép cái thường gầy và ít thịt hơn so với cá chép đực.
  • Quan sắc màu sắc phía trong của mang cá, nếu như có màu đỏ là cá tươi, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.
  • Khi chọn mua cá nên chọn những con tươi, vảy mịn và ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra, da có màu đỏ tươi và óng.
  • Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không nhũn xuống. Mắt cá lồi và bụng cá không phình, không vỡ bụng.

Cách chế biến

Sơ chế cá chép

Cá chép sau khi mua về bạn làm sạch ruột, bỏ vây cùng với gân máu đi. Sử dụng muối xát vào cá rồi rửa lại nhiều lần với nước để cá bớt đi chất dịch nhầy. Hoặc bạn có thể sử dụng nước ấm pha với một ít muối gừng để cạo phần nhớt trên da cá. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế cá chép

Sau đó thì bạn ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước pha giấm trong khoảng 5 phút để khử đi mùi tanh của cá. Khi ngâm xong thì bạn có thể lấy ra và tiếp tục rửa sạch qua vài lần với nước. 

Thực hiện nướng cá

Bạn cho vào đó 1 muỗng sả, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng canh riềng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mắt tôm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ cho vào bát và trộn đều. Tiếp theo đó bạn cho đều gia vị lên cá dùng tay xoa bóp đều từ trong ra ngoài và ướp trong vòng 15 phút. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên muốn nướng thì bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bạn cần sử dụng giấy bạc để gói được cá vào, gói thật cẩn thận và sau đó đặt vào lò nướng, bạn điều chỉnh nhiệt độ 200 độ trong thời gian 25 phút. Cá chép được nướng trong giấy bạc chín rất đều, có được hương vị vô cùng hấp dẫn nhờ các gia vị được thấm đều. Ăn kèm với bánh tráng và nước chấm chua ngọt thì không còn gì bằng. 

Cách nướng cá rô phi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu nướng cá rô phi
  •  Cá rô phi 1 con
  •  Sả 20g
  •  Gừng 30g
  •  Tỏi 30g
  •  Ớt 20g
  •  Hành tím 20g
  •  Riềng 20g
  •  Thì là 50 gr
  •  Mùi tàu 50 gr
  •  Húng quế 50g
  •  Nước cốt chanh 30 ml
  •  Dầu ăn 30 ml
  •  Đường 30 gr
  •  Nước mắm 30 ml
  •  Muối/tiêu 1 ít

Cách chọn cá rô phi

  • Chọn cá rô còn tươi bằng cách quan sát thấy mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, cá còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, vảy còn chắc, mình cá cứng, thân cá béo tròn, to và mướt, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi.
  • Còn nếu dịch nhờn bên ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ bong tróc, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không còn đàn hồi, thả cá xuống nước thấy nổi lên thì đó là cá ươn, không nên mua nhé.

Cách chế biến

Sơ chế cá rô phi

Trước khi thực hiện nướng cá bằng nồi chiên không dầu bạn cần có quá trình sơ chế đúng cách. Đầu tiên khi mua về bạn cần rửa sơ qua với nước thường. Lấy sạch ruột, cắt mang, cạo vảy rồi ngâm cá trong nước muối pha loãng. Cuối cùng thì rửa sạch qua 2 3 lần nước là được. Khi cá đã ráo nước, bạn sử dụng dao để khứa các đường trên thân cá để khi ướp gia vị được ngấm hơn. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế cá rô phi

Ướp cá với gia vị

Bạn sử dụng 20g sả, 20g gừng, 20g tỏi, 20g hành tím, 20g riềng, 10g ớt, 50g thì là, 50g mùi tàu, 50g húng quế cho vào máy quay rồi xay nhuyễn chúng lên. Tiếp tục bạn cho vào một muỗng canh muối 1 muỗng canh tiêu cộng với 30ml dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều. Sử dụng chỗ gia vị này xoa đều lên thân cá dùng tay bóp đều và ướp 2 mặt trong vòng 40 phút. 

Thực hiện nướng cá

Đầu tiên để có thể thực hiện được bạn cần cho nhiệt độ trong nồi khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó cho cá vào nồi và nướng trong vòng 35 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Cùng với đó trong quá trình nướng thì bạn cũng cần phải mở ra để lật cá liên tục tránh để cá bị cháy da. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Làm nước chấm

Trước tiên thì bạn cần băm nhỏ 10g tỏi, 10g gừng, 10g ớt. 30ml nước cốt chanh, 30g đường, 30ml nước mắm và 30ml nước lọc vào chén và khấu đều. Khi đã được khuấy đều tan hết gia vi bạn cho vào tỏi ớt gừng để nước chấm thêm dậy vị.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Làm nước chấm cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Cá rô phi nướng nóng hổi, thơm nức mũi. Thịt cá ăn tới đâu thấm đều tới đó, để đậm đà hơn, bạn chấm với nước mắm chua ngọt sẽ khiến món cá thêm tuyệt vời hơn nữa.

Cách làm chả cá lã vọng bằng nồi chiên không dầu

Nếu đã từng một lần thưởng thức món chả cá lã vọng chắc chắn bạn sẽ không thể quên được vị béo ngậy,đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, thời gian quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đến nhà hàng thưởng thức món ăn này. Đừng lo, với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến chả cá lã vọng tại nhà đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm chả cá lã vọng bằng nồi chiên không dầu
  • Cá nheo hoặc cá lăng khoảng 500 gr
  • Riềng xay 1 củ, mẻ 50ml đã lọc, nghệ xay 1 củ, mắm tôm 1 thìa, đường 1 thìa.
  • 500 gr bún
  • 50 gr lạc
  • Hành lá, chanh và ớt đỏ

Cách chế biến

Sơ chế cá

Trước tiên với miếng cá thì bạn cần sử dụng nước muối pha loãng để rửa, sau đó rửa qua nhiều lần với nước thường để cá bớt được mùi tanh. Tiếp theo thì bạn cần lọc đi những phần xương to cũng như xương nhỏ có trong cá. Cắt thịt cá thành nhiều miếng nhỏ khoảng 3x2cm.

Ướp cá

Để ướp cá thì bạn sử dụng riềng mẻ, mắm tôm, nghệ, đường và để cả được ướp trong vòng từ 1 đến 2 tiếng. Thời gian ướp cá cần lâu một chút để ngấm được gia vị nướng lên sẽ có vị đậm đà hơn mỗi khi ăn. 

Thực hiện nướng chả cá

Trước tiên khi nướng thì bạn nên đặt bếp được nóng hơn với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó lần lượt xếp cá vào nồi chiên không dầu. Tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C trong vòng 5 phút lật cá liên tục để cá có thể được chín đều nhất. Ngoài ra thì lật liên tục để giúp cá được mềm và ngậy hơn., bạn có thể thêm một lớp dầu mỏng ở trên. 

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Thực hiện nướng chả cá lã vọng bằng nồi chiên không dầu

Khi cá đã chín tới thì bạn tắt bếp ngay và xếp cá ra đĩa. Cắt đầu hành hoa thành từng khúc, chẻ nhỏ. Phần lá hành và thìa là cắt khúc, lạc bóc vỏ, ớt thái mỏng. Tiếp đến, anh chị pha mắm tôm theo công thức: 1 thìa mắm tôm + 1 thìa đường + 1 quả chanh.

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo đun sôi, thả cá vào và chiên. Khi cá săn lại, thả thìa là, hành vào đảo đều và tắt bếp. Chả cá lã vọng ăn với bún sẽ rất hợp. Bạn cho bún vào bát, bày cá và hành, thìa là, rắc lạc rang và chan mắm tôm lên trên. Cuối cùng, trộn đều và thưởng thức thôi.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu nướng cá

  • Trước khi thực hiện chiên cá, bạn nên làm nóng nồi chiên với nhiệt độ khoảng 200 độ trong vòng 3 đến 5 phút trước để cá mau chín và chín đều hơn.
  • Lựa chọn cá hay những khúc cá có kích cỡ phù hợp với rổ chiên của nồi chiên không dầu, để chúng ta có thể dễ dàng lật hay cũng giúp cá chín được tốt hơn. Ngoài ra khi chiên thì chúng ta cũng nên để ráo nước nhằm bảo vệ nồi chiên cũng như tăng được tuổi thọ của nó. Cùng với đó thì thời gian chiên cá của bạn cũng sẽ được rút ngắn hơn. 
  • Tùy vào lượng cá mà bạn sử dụng nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian sao cho hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về nhiệt độ và thời gian được thiết lập sẵn nếu không sử dụng quen các các loại nồi chiên không dầu.
  • Nếu bạn thấy màu sắc hay độ giòn của cá vẫn như cũ thì bạn có thể điều chỉnh thêm thời gian để cá có thể chín và giòn hơn rất nhiều. 

Kết luận

Trên đây là một số cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu đến với bạn. Mong rằng với một chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ có được những món cá vô cùng hấp dẫn và nóng hỏi, thưởng thức cùng những người thân yêu trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số các công thức nấu ăn khác như: cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, làm bánh mỳ bằng nồi chiên khồng dầu,…

Share.

Leave A Reply