Chat with us, powered by LiveChat

Nếu chiếc vali bị kẹt, hỏng hay quên mật khẩu chắc hẳnsẽ gây khó khăn rất nhiều cho người sở hữu. Vậy có những cách mở khóa vali nào đơn giản trong những trường hợp thế này. Dưới đây Hapigo sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn xứ lý nhanh những tình huống bất ngờ xảy ra với chiếc vali của mình nhé!

Cách mở khóa vali 3 số mới mua

Có rất nhiều bạn khi mua vali về sẽ băn khoăn không biết cách mở khóa vali mới mua như thế nào. Thông thường, phần lớn những hãng sản xuất đều mặc định một mật khẩu chung cho những chiếc vali mới của họ là 0-0-0. Đây là 3 số cố định mà bạn có thể mở gần như bất kì chiếc vali mới nào. Do đó khi mua vali 3 số mới về, bạn chỉ cần chỉnh 3 hàng số về đúng định dạng số 0 là có thể mở và sử dụng được vali nhé. 

Cách mở khóa vali 3 số mới mua
Cách mở khóa vali 3 số mới mua

Tuy nhiên cũng có một số hãng để các số mất khẩu cho vali mới khác nhau. Với trường hợp đó, bạn cũng sẽ nhận được một mã mở khóa tại hướng dẫn sử dụng khi mua nên bạn cũng không cần phải lo lắng nhé. Để có thể giúp việc bảo quản đồ dùng được hiệu quả thì bạn nên thay đổi mật khẩu lại cho chiếc vali ngay sau khi mua.

Hiện nay những chiếc vali được trang bị khóa số TSA sẽ mang tới khả  năng bả mật tốt và có độ an toàn cao, bạn có thể yên tâm hơn khi đựng đồ trong những chiếc vali này. Bên cạnh đó việc sử dngj những chiếc vali khóa số TSA cũng có thể đảm bảo nhân viên an ninh có thể kiểm tra vali mà không cần phải phá khóa. 

Cách mở khóa số vali khi quên mật khẩu

Tình trạng quên mật khẩu vali sau nhiều ngày không sử dụng chắc hẳn cũng là tình trạng không chỉ của riêng ai, do đó cùng mình tìm hiểu xem liệu có những cách mở khóa vali nào khi quên mật khẩu nhé.

Mở khóa vali quên mật khẩu bằng bút bi

Sử dụng ngay một chiếc bút bi để có thể mở khóa vali được dễ dàng là một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất trong trường hợp bạn quên mật khẩu cho những chiếc vali nhà mình nhé. Tuy nhiên cách này sẽ chỉ áp dụng với những chiếc bali sử dụng khóa rời bấm số hoặc vali dùng móc khóa, không có mã số cố định thôi nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể sử dụng được vali bình thường mà không cần phải mở khóa vali, thực hiện theo các bước sau:

Cách mở khóa vali quên mật khẩu bằng bút bi
Cách mở khóa vali quên mật khẩu bằng bút bi
  • Bước 1: Bạn quan sát ở khóa của vali có phần đầu mút, bạn lấy đầu bút bi chọc thẳng vào chỗ đó
  • Bước 2: Tước phần phéc mơ tuya ra và dùng vali như bình thường
  • Bước 3: Khi đóng vali lại thì kéo phần dây khóa vào là được nhé. 

Sử dụng tờ tiền polime để mở khóa vali hiệu quả 

Cách mở khóa vali bằng tờ tiền polime cũng là một trong những cách dễ dàng thực hiện có thể áp dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau vì tờ tiền polime cũng dễ tìm kiếm. Cách thực hiện này cần bạn phải tập trung cũng như quan sát kĩ để có thể mở khóa vali hiệu quả khi quên mật khẩu nhé. 

Sử dụng tờ tiền polime để mở khóa vali hiệu quả 
Sử dụng tờ tiền polime để mở khóa vali hiệu quả 
  • Bước 1: Nên sử dụng một tờ tiền polime có độ cứng cáp và có góc nhọn
  • Bước 2: Xoay các số về 3 số 0-0-0
  • Bước 3: Thực hiện kiểm tra từng số và tìm ra mã số bằng cách:

Đầu tiên bạn cần điều chỉnh lần lượt từng ô số một theo con số từ 0-9. Sau mỗi lần xoay số, bạn cần điều chỉnh tờ tiền vào vị trí sau nút xoay, xem liệu tờ tiền có bị lún xuống hay không. Sự thay đổi khá nhỏ nên việc tập trung để ý kĩ là vô cùng quan trọng để giúp bạn tìm được con số đúng. Tiếp tục thực hiện với 2 con số còn lại nhé. 

Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách mở khóa bằng tiền polime ngay dưới đây để có thể hình dung kĩ hơn về cách sử dụng cách mở khóa vali này nhé. 

Cách mở khóa vali thủ công

Khi quên mật khẩu để mở khóa vali, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây để có thể tìm được mã khóa. 

Cách mở khóa vali thủ công
Cách mở khóa vali thủ công
  • Bước 1: Trên từng số được đặt làm mật khẩu sẽ có những khe hở, để có thể mở được khóa bạn cần tìm ra những khe hở nàynhes
  • Bước 2: Khi tìm ra 3 khe hở thì bạn thực hiện xoay số để hướng khe hở này về phía bên trái
  • Bước 3: Như vậy là bạn có thể mở được khóa thành công, nhớ thực hiện cài lại mã số và lưu lại cẩn thận nhé

Để có thể hiểu rõ hơn về cách mở khóa này thì cùng mình tham khảo ngay trong clip hướng dẫn dưới đây.

Sử dụng kìm để mở khóa vali

Khi bạn đang muốn tìm kiếm một cách nhanh chóng để có thể mở được khóa mà không cần để ý đến khóa có thể dùng được nữa hay không thì cách sử dụng lực, tác động bằng kìm tới vali cũng là một lựa chọn. Phần lớn các kết quả khi thực hiện cách mở khóa bằng kim này sẽ khiến bạn phải thay ổ khóa nhưng cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng mở được vali và lấy được món đồ cần thiết trong trường hợp khẩn cấp. 

Sử dụng kìm để mở khóa vali
Sử dụng kìm để mở khóa vali

Để thực hiện được cách mở khóa vali này, bạn dùng kìm hay búa, tác động mạnh tới phần bề mặt cọc số để giúp phá phần ổ bi bên trong. Từ đó giúp phần ổ bi tách biệt với phần kéo số để có thể giúp bạn mở được khóa vali. Cách này sử dụng lực nhiều và là phương án cuối cùng nếu bạn không thể thực hiện được các phương án trên. Cách mở khóa này gây ảnh hưởng không tốt đến vali và cũng ít được sử dụng. 

Nhờ thợ sửa khóa vali 

Nếu bạn đã thử các các mở khóa vali trên mà vẫn không thể tìm ra được mật khẩu cũng như không thể mở được vali thì lúc này bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các thợ sữa khóa. Mỗi lần sửa và tìm mật khẩu vali như vậy sẽ dao động từ 100.000-200.000 VNĐ tùy thuộc vào từng loại khóa cũng như nếu bạn muốn thay khóa mới. 

Cách mở khóa vali số bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu 

Cách mở khóa vali số khi bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu 
Cách mở khóa vali số khi bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu 

Nếu bạn đã cài đúng mật khẩu nhưng lại chưa thể mở được khóa vali thì chắc hẳn chiếc vali này đã bị hỏng hay bị kẹt. Nếu trường hợp này xảy ra thì có thể do khóa bị kẹt khiến mật khẩu bị thay đổi. Do đó bạn có thể thực hiện các cách mở khóa do quên mật khẩu như ở trường hợp bên trên nhé. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách mở khóa vali. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm được đúng mật khẩu để mở khóa cũng như mở khóa vali thành công một cách nhanh chóng nhé. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến túi bọc vali để bảo quản vali được tốt nhất thì có thể tham khảo ngay trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply