Chat with us, powered by LiveChat

Súng đồ chơi cho bé là món quà kích thích sự tò mò mà các bé rất yêu thích. Tuy nhiên nhiều bố mẹ lo ngại không biết liệu các sản phẩm này có thực sự an toàn và tốt cho bé hay không. Đây cũng là lý do mà cách làm súng đồ chơi đơn giản ngay tại nhà đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bậc phụ huynh.

Thực tế các loại súng đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn, có sự giám sát đồng hành của bố mẹ sẽ không xấu chút nào cả. Ngược lại những mô hình này sẽ giúp bé thỏa sức vui chơi, rèn luyện và tương tác với bố mẹ. Mẹ nào đang muốn sáng tạo  và trổ tài tạo nên chiếc súng đồ chơi từ giấy và bìa cứng thì tham khảo bài viết này với Hapigo nhé.

Súng đồ chơi cho bé có an toàn không?

Lo ngại các trò chơi như bắn súng không đảm bảo an toàn cho bé, hình thành tâm lý, suy nghĩ và hành động bạo lực là nỗi lo lắng của bố mẹ hiện nay. Tuy nhiên các món đồ chơi hiện đều được cải tiến an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho các bé.

Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi sáng tạo

Trong quá trình bé vui chơi, bé chỉ cần bố mẹ giám sát, đồng hành sẽ đảm bảo an toàn và phát huy nhiều lợi ích tuyệt vời. Bên cạnh các loại súng nhựa trên thị trường, bố mẹ có thể tham khảo và tự tay làm súng đồ chơi cho bé từ các chất liệu an toàn, quen thuộc, giá rẻ. Cụ thể như: giấy, bìa cát tông, bút bi, tre,…Như  vậy tính an toàn của các món đồ chơi tự làm này sẽ càng được đảm bảo hơn.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé chơi các loại đồ chơi mô hình: máy bay trực thăng đồ chơi, đồ chơi lego Ninjago,… để bé tránh xa các thiết bị điện tử nhé!

Súng đồ chơi tự làm cho bé có tốt không?

Những loại súng đồ chơi cho bé được làm từ chất liệu an toàn, quen thuộc không hề gây cảm giác đau đớn hay nguy hiểm cho bé. Các chất liệu mẹ chọn tự làm có thể đảm bảo an toàn với làn da và  sức khỏe của bé.

Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi em bé

Đặc biệt các  sản phẩm súng đồ chơi không chỉ an toàn mà còn mang đến hiệu quả giúp bé vận  động nhiều hơn. Mẹ tự tay làm và tặng cho bé món quà này, đảm bảo không chỉ kích thích trí tò mò, mà còn phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tưởng tượng và tư duy của bé. 

Hiện nay nhiều bé còn rất nhỏ nhưng lại thường xuyên phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Không thể phủ nhận rằng các nội dung trên đây cũng có những thông tin hữu ích dành cho bé. Tuy nhiên cái hại nhiều hơn cái lợi trước mắt.

Việc cho bé thường xuyên xem điện thoại, tivi không chỉ khiến bé trở nên thụ động. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, tâm lý và khả năng tập trung cho bé. Bố mẹ tham khảo ngay các cách làm súng đồ chơi phù hợp với bé siêu đơn giản sau đây nhé.

Cách làm súng đồ chơi bằng giấy A4

Làm súng đồ chơi từ giấy A4, liệu có thể hay không? Thực tế chỉ cần 2-3 tờ giấy A4 cùng các vật dụng quen thuộc, đơn giản là bạn đã có thể biến hóa thành chiếc súng đồ chơi cho bé trải nghiệm rồi. Cách làm thực sự không hề khó chút nào cả, dưới đây cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi liên quân

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy A4; 3 tờ
 • Đũa hoặc xiên que dài: 1 cây
 • Dụng cụ cần thiết: kéo, thước,…

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đầu tiên bạn trải tờ giấy A4 ra bàn, gấp đôi rồi mở gấp ra. Lần lượt lấy 2 bên giấy gấp vào chính giữa.Tiếp đó bạn thực hiện bước 1 tương tự với tờ giấy A4 thứ 2 nhé.
 • Bước 2: Bạn gấp đôi 1 trong 2 tờ giấy đã gấp ở bước đầu tiên, tạo nếp vuông góc ở 2 phần đầu của giấy để làm phần cán súng. Sau đó tiếp tục lấy tờ giấy còn lại quấn sao cho vuông góc 2-3 vòng với phần cán dài của súng.
 • Bước 3: Bạn cuộn tròn tờ giấy A4 quanh đũa hoặc que xiên đã chuẩn bị. Sau đó hãy cố định bằng băng dính để đảm bảo phần cán chắc chắn. Lưu ý với  mẹ khi dùng xiên que, vì có một đầu nhọn có thể nguy hiểm cho bé, nên trước khi cuốn giấy hãy gọt bỏ phần nhọn này đi nhé.
 • Bước 4: Phần giấy vừa cuộn tròn bạn cắt đôi rồi xếp lần lượt ở cán súng để làm đầu. Còn phần giấy thừa cát thành hình vuông và hình chữ nhật kích thước nhỏ. Với tờ giấy hình chữ nhật, bạn thực hiện tương tự với bước 1 ở trên.  Tiếp đó ghép vào phần hình tam giác của cán súng để làm bộ phận cò.
Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi phản xạ
 • Bước 5: 2 mặt giấy bên ngoài bạn gấp vào chính giữa để đảm bảo chiều dài. Sau cùng mẹ chỉ cần lắp thanh giấy vừa gấp sao cho vuông góc với phần cán dài và nối đoạn đầu súng là được.

Giờ nhìn ngắm thành phẩm, chỉnh lại một chút cho chỉn chu và tặng cho bé yêu món quà này thôi nào. Món đồ chơi súng làm từ giấy nhưng rất chắc chắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối với bé. Hơn nữa cách làm súng đồ chơi bằng giấy A4 lại đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Mẹ lưu ngay các bước thực hiện này triển ngay nhé. Để dễ hình dung và thực hiện hơn, mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn làm súng đồ chơi từ giấy tại đây. 

Video hướng dẫn làm súng đồ chơi bằng giấy

Cách làm súng đồ chơi bằng giấy bìa cứng

Tiếp theo là cách làm súng đồ chơi bắn được bằng bìa cứng, có thể bắn đạn được. Đây chắc chắn là món đồ chơi mà các bé trai yêu thích, vừa an toàn lại không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe. Tuy nhiên vì súng có thể bắn được đạn là giấy nên mẹ chỉ nên dùng cho các bé từ 7 – 8 tuổi trở lên nhé. Đặc biệt trong quá trình chơi mẹ nên theo dõi, và hãy căn dặn bé không bắn giấy vào các vị trí như mặt, đặc biệt là phần mắt nhé.

Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng 6 nòng bằng giấy

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy bìa cứng: 2 tờ
 • Súng bắn keo
 • Keo  dán
 • Dây chun
 • Kim chỉ
 • Xiên que
 • Kéo và kìm

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cuộn 4 cuộn giấy nhỏ bằng nhau bằng bút bi và dùng keo dán cố định lại. Tiếp đó dùng tiếp 4 cuộn giấy khác có chiều dài gấp đôi và dùng keo dán cố định 2 cuộn thành 1 với nhau.
 • Bước 2: Dùng keo dán ráp phần đầu của súng dài với cán súng vừa thực hiện. Bạn cuộn thêm 4 cuộn giấy nhỏ bằng ½ cuộn ở bước 1. Sau đó dán cố định vào 2 mặt của 2 bên đầu súng.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn cuộn thêm 2 cuộn giấy nhỏ có kích thước bằng chiều ngang của phần nòng súng. Rồi dùng kim chỉ để cho dây chun vào phần nòng súng và cố định phần cuộn giấy lại. Sau đó tiếp tục làm tương tự với phần nòng súng.
 • Bước 4: Mẹ dùng cọng dây thun còn lại, thực hiện các thao tác tương tự để phần nòng súng được cố định. Mẹ dùng cuộn giấy nhỏ, bóp dẹt lại rồi cho vào khe giữa phần đầu súng. Tiếp  tục dùng kim nhọn đục lỗ xuyên qua đầu súng.
Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi bằng bìa cát tông
 • Bước 5: Bạn tiếp tục cho que xiên vào phần đục lỗ làm trục súng. Phần que nếu bị dư hãy cắt đi để phần cò súng có thể di chuyển theo chiều ngang nhé.
 • Bước 6: Bạn dùng kéo cắt phần cò súng để tạo rãnh, tiếp đó luồn sợi dây thun ở phần cò súng để tạo lực bắn. Đến đây mẹ có thể tiếp  tục làm phần đạn cho súng rồi.
 • Bước 7: Bạn chọn tờ giấy có màu, cuộn tương tự với bước 1 rồi cho keo súng đổ tràn đầu đầu đạn để tạo độ cứng. Tiếp theo bạn dùng băng keo dán vào đầu đạn làm dấu cho bé dễ nhận biết. Cuối cùng bạn cùng keo giấy cố định nòng đạn trên thân súng là xong rồi.

Hướng dẫn cách làm súng đồ chơi bằng giấy bìa cứng có vẻ khá phức tạp và khó hình dung. Các mẹ tham khảo video làm súng bìa cứng có thể bắn đạn ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm súng đồ chơi đơn giản tại nhà

Lưu ý khi làm súng đồ chơi cho bé 

Súng đồ chơi làm từ giấy cho trẻ không chỉ an toàn, dễ làm mà còn đảm  bảo giúp bé chơi thoải mái mà không gây bất kỳ mối nguy hại nào. Để kích thích sự tò mò và thích khám phá của bé, mẹ có thể cùng bé thực hiện làm súng, vui chơi. Tuy nhiên do các bé còn nhỏ, bố mẹ lưu ý một số vấn đề sau đây khi làm súng đồ chơi tại nhà nhé.

Cách làm súng đồ chơi
Cách làm súng đồ chơi bằng tre
 • Trong quá trình làm súng, bố mẹ nên tránh không cho bé tiếp xúc với các vật sắc nhọn như dao, kéo,…Đặc biệt khi bé cùng làm với bạn, không nên để bé thực hiện các động tác khó như cắt, dán để đảm bảo an toàn
 • Nếu các loại súng đồ chơi bằng giấy có thể bắn đạn, bé nên chơi với sự theo dõi, giám sát của bố mẹ. Đặc biệt bạn nên dặn bé không bắn đạn vào mắt.
 • Sau khi tiến hành vui chơi, mẹ nên vệ sinh tay để đảm bảo vệ sinh cho bé.
 • Các sản phẩm súng đồ chơi cho bé được làm bằng giấy. Do đó mẹ nên để súng lên cao, có bề mặt phẳng để tránh làm dập hoặc hỏng đồ chơi nhé.

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm súng đồ chơi tại nhà cho bé yêu đơn giản, đảm bảo an toàn nhất mà mẹ nên tham khảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay chuẩn bị và sáng tạo những món đồ chơi hữu ích cho bé yêu phải không nào. Bên cạnh 2 cách làm súng đồ chơi cho bé kể trên, bố mẹ có thể tham khảo và thực hiện thêm một số cách khác như: cách làm súng đồ chơi bằng bút bi, cách làm súng đồ chơi Ak47, cách làm đồ chơi súng nước, cách làm súng đồ chơi xếp hình,…

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích giúp mẹ làm được chiếc súng giấy đồ chơi đẹp, an toàn và thú vị cho bé nhà mình nha.

Bố mẹ đừng quên đồng hành cùng Hapigo để theo dõi thêm nhiều bài viết thú vị, hữu ích về đồ chơi cho bé nhé.

Share.

Leave A Reply