Chat with us, powered by LiveChat

Slime được biết đến là một trong những trò chơi rất thú vị được các bé vô cùng yêu thích. Có rất nhiều công thức để bạn có thể làm slime cho bé và trong đó có cách làm slime bằng kem đánh răng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các cách làm slime bằng kem đánh răng đơn giản, nhanh chóng cho các bé thì đây chắc chắn sẽ là bài viết dành cho bạn.

Hướng dẫn các cách làm slime bằng kem đánh răng

Slime được biết đến là một trong những loại đồ chơi handmade đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm slime hiện đang được bày bán ở rất nhiều nơi trên thị trường từ cửa hàng tạp hóa, siêu thị cho đến các cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Tuy nhiên trào lưu tạo slime handmade vẫn được rất nhiều người hưởng ứng bởi nó khá nhanh gọn và đơn giản. Để có thể tạo nên cách khối slime nhầy nhụa và thú vị, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các cách làm khác nhau trong đó có cách làm slime bằng kem đánh răng là phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn các cách làm slime bằng kem đánh răng
cách làm slime bằng kem đánh răng

Cách làm slime bằng kem đánh răng được đánh giá là một trong những cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện cho các bé của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm slime bằng kem đánh răng đơn giản, nhanh chóng nhất thì có thể tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây của mình.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và keo sữa

Một trong những cách làm slime bằng kem đánh răng nhanh gọn lẹ nhất chính là sự kết hợp giữa kem đánh răng và keo sữa.

Chuẩn bị:

 • Keo sữa
 • Kem đánh răng
 • Que khuấy

Cách làm:

Đầu tiên bạn sẽ cần tạo một hỗn hợp keo sữa cùng kem đánh răng với tỉ lệ trộn là 1:1. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải khuấy đều kem đánh răng trước rồi mới có thể khuấy cùng với keo sữa để đảm bảo hỗn hợp có dễ hòa quyện vào nhau nhất.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và keo sữa
Cách làm slime bằng kem đánh răng và keo sữa

Khuấy hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đó có thể cầm lên được thì tức là bạn đã đạt. Sau đó để đảm bảo slime bớt dính, bạn có thể dùng tay nặn một lúc. Chỉ cần khoảng 1 vài phút là hỗn hợp sẽ bớt dính hoàn toàn và đảm bảo cho bé có thể chơi dễ dàng nhất.

Cách làm slime bằng kem đánh răng với keo sữa thường được rất nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, gọn nhẹ. Các mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để đảm bảo có được một món đồ chơi phù hợp nhất cho các bé.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và dầu gội

Chuẩn bị:

 • Kem đánh răng
 • Dầu gội
 • Cốc nhựa
 • Thìa khuấy

Cách làm:

Để thực hiện làm slime bằng kem đánh răng và dầu gội, bạn chỉ cần cho một lượng khoảng 30ml dầu gội vào cốc nhựa. Dầu gội bạn chọn nên là dầu gội có màu trong hoặc trắng là phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn muốn các sản phẩm của mình có màu sắc tươi sáng hơn thì bạn có thể sử dụng thêm 1 đến 2 giọt màu thực phẩm hay các loại dầu gội có mùi hương ngọt ngào là phù hợp nhất.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và dầu gội
Cách làm slime bằng kem đánh răng và dầu gội

Tiếp theo đó bạn chỉ cần cho tiếp một lượng kem đánh răng bằng ¼ so với lượng dầu gội đầu. Để đảm bảo màu sắc bắt mắt nhất thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn các loại kem đánh răng trong suốt là phù hợp nhất.

Sử dụng thìa khuấy để đảm bảo các hỗn hợp có thể hoàn quyện vào nhau nhanh chóng nhất và tạo nên một hỗn hợp sệt, cầm lên có vẻ cứng tay.

Sau khoảng 1 phút thì bạn có thể thêm dầu gội hoặc kem đánh răng để giúp hỗn hợp slime thêm cứng cáp hơn. Còn trong trường hợp mà bạn cảm thấy hỗn hợp quá cứng thì có thể cho thêm nhiều dầu gội hơn.

Để slime đông lạnh từ 10 đến 60 phút trong tủ lạnh để đảm bảo độ cứng vừa phải cho sản phẩm. Nếu sau 60p mà hỗn hợp vẫn còn khá nhão thì bạn có thể để thêm trong tủ lạnh. Sau khi lấy ra khỏi tủ thì bạn có thể nhào nặn thêm hỗn hợp đó để có thể tạo nên được một hỗn hợp đồng nhất tốt nhất.

Cách làm này cũng được đánh giá là nhanh gọn bởi nguyên liệu chuẩn bị đều là những sản phâm thân thuộc trong gia đình của mình. Các mẹ có thể thực hiện cách làm này bất cứ lúc nào để tạo nên những món đồ chơi phù hợp cho các bé nhà mình.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và đường

Làm slime bằng kem đánh răng cũng là một cách làm tương đối phổ biến và vô cùng dễ thực hiện. Nguyên liệu của cách làm này đều là những cái tên vô cùng quen thuộc với mọi người. Theo đó bạn có thể thực hiện làm slime theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị:

 • Kem đánh răng
 • Đường trắng
 • Hồ nước
 • Nước lọc
 • Cốc đựng
 • Que khuấy

Cách làm:

Để làm slime theo cách này, đầu tiên bạn sẽ cần phải cho hồ nước vào ly một ly nước lọc và khuấy đều. Sau đó bạn có thể thêm kem đánh răng vào hỗn hợp và khuấy đều để đảm bảo tạo nên được một hỗn hợp sệt đặc nhất.

Tiếp theo bạn có thể cho thêm đường trắng vào một chiếc cốc với một lượng nước phù hợp. Sau đó bạn có thể dùng que khuấy đều để tạo nên một dung dịch nước đường loãng.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và đường
Cách làm slime bằng kem đánh răng và đường

Sau đó bạn sẽ lần lượt cho dung dịch đường trắng vào hỗn hợp keo ban đầu để có thể tạo thành một kết cấu slime hoàn hảo nhất. Để đảm bảo hỗn hợp dễ hòa quyện nhất thì bạn nên để vào tủ lạnh một thời gian nhất định rồi mới đem ra nhào nặn để có một sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Với cách làm này thì hỗn hợp slime chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn mà thôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bảo quản trong hộp kín để đảm bảo tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm này. Có thể thấy chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có được một món đồ chơi vô cùng thú vị cho bản thân.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và muối

Chuẩn bị

 • Kem đánh răng
 • Dầu gội
 • Muối
 • Thìa khuấy
 • Cốc đựng

Cách làm

Cách làm slime tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là cách làm với kem đánh răng và muối. Theo đó bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Đầu tiên bạn sẽ cần phải chuẩn bị một ít dầu gội để đổ ra một cốc nhỏ. Cách làm tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại dầu gội có màu trắng để cho ra được màu sắc như mong muốn. Theo đó để giúp cho miếng slime có màu thì bạn nên cho thêm từ 1-2 giọt màu thực phẩm.

Tiếp theo bạn lấy thêm một lượng kem đánh răng bằng với 1/3 lượng dầu gội ban đầu để có thể tạo nên một hỗn hợp như mong muốn. Đối với kem đánh răng thì bạn cũng nên lựa chọn những loại kem đánh răng có màu trong suốt để có được hiệu quả như mong muốn.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và muối
Cách làm slime bằng kem đánh răng và muối

Sau khi đã tạo nên được một hỗn hợp đặc sệt thì bạn có thể tiếp tục dùng thìa để khuấy cho các thành phần hoàn toàn được hòa quyện vào với nhau. Sau cùng bạn có thể cho thêm muối vào hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp có thể đông cứng để tạo thành slime như mong muốn.

Trong quá trình khuấy hỗn hợp bạn có thể thêm nguyên liệu để đảm bảo ra được slime như mình mong muốn. Nên sử dụng muối tinh để hỗn họp dễ hòa tan nhất có thể. Quá trình sẽ chỉ dừng lại khi bạn thấy hỗn hợp đã tạo thành một khối và hoàn toàn không còn bám vào thành bát nữa.

Loại slime làm theo cách này sẽ khá đặc và hơi bị xốp nhưng vẫn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Nếu bạn muốn để cho miếng slime của mình dẻo dai hơn thì có thể tăng thời gian nhào nặn và thêm dầu gội vào hỗn hợp đó.

Bên cạnh đó để bảo quản slime tốt nhất, bạn nên để sản phẩm sau khi đã hoàn thành vào hộp nhựa nhỏ có nắp đậy và bảo quản thật kỹ sản phẩm. Slime thường sẽ chỉ có hạn sử dụng trong một thời gian nhất định. Nếu bạn thấy sản phẩm của mình đã bị khô và kết cấu có phần bị tách rời thì tốt nhất là bạn nên bỏ và làm các sản phẩm mới.

Cách làm slime bằng hồ và kem đánh răng

Chuẩn bị

 • Hồ nước
 • Kem đánh răng
 • Nước sạch
 • Màu nước
 • Bát đựng
 • Que khuấy

Cách làm

Để làm slime với hồ nước và kem đánh răng, trước tiên bạn cần phải sử dụng một bát nước lã có dung tích bằng một nửa lượng hồ nước mà bạn muốn sử dụng. Sau đó tiếp tục dùng que khuấy thật đều tay để đảm bảo cho hồ nước có thể hòa tan hết và tạo thành một dung dịch đồng nhất cho mình.

Nếu bạn muốn đảm bảo slime có màu sắc như mình mong muốn thì bạn có thể cho thêm các loại màu thực phẩm với liều lượng tùy theo ý mình. Màu thực phẩm sẽ được cho luôn vào lúc khuấy để đảm bảo hỗn hợp màu được hòa tan nhanh nhất, cho màu sắc đẹp nhất.

Cách làm slime bằng hồ và kem đánh răng
Cách làm slime bằng hồ và kem đánh răng

Tiếp theo bạn sẽ cần phải cho vào hỗn hợp kể trên một lượng kem đánh răng nhất định. Bạn có thể cho từ từ để đảm bảo tạo nên được một hỗn hợp có độ đặc vừa phải. Trong lúc khuấy hỗn hợp bạn có thể dùng tay ấn vào để kiểm tra kết cấu của sản phẩm đã đạt được mức như mình mong muốn hay chưa.

Nếu hỗn hợp không còn dính tay hay dính vào thành cốc thì tức là hỗn hợp slime của bạn đã đạt. Còn trong trường hợp bạn thấy hỗn hợp vẫn còn rất dính tay thì tốt nhất cho nên cho thêm kem đánh răng vào để khuấy cho đến khi ra được hỗn hợp như mình mong muốn.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và sữa tắm

Nếu bạn không thích các cách làm slime với đường muối hay dầu gội đầu thì sữa tắm cũng là nguyên liệu để bạn có thể tạo nên các khối slime vô cùng thú vị.

Chuẩn bị

 • Sữa tắm
 • Kem đánh răng
 • Hũ đựng
 • Thìa khuấy

Cách làm

Để thực hiện làm slime với kem đánh răng và sữa tắm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đã sẵn có trong chính gia đình của mình như sữa tắm, kem đánh răng,… Đầu tiên bạn cần cho một lượng kem đánh răng và sữa tắm với tỉ lệ 1:1 vào hũ đựng.

Tiếp theo bạn dùng thìa khuấy đều hỗn hợp trên để đảm bảo hỗn hợp có thể hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Sau đó bạn tiếp tục cho sản phẩm vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 15 phút để đảm bảo hỗn hợp có thể cứng cáp hơn, tạo nên kết cấu hoàn hảo cho sản phẩm.

Sau khi lấy ra khỏi tủ đông, bạn có thể kiểm tra độ kết dính của sản phẩm để xem hỗn hợp có còn dính tay hay không. Nếu hỗn hợp đã không còn dính tay thì thành phẩm của bạn đã hoàn thành và có thể cho bé dùng chơi ngay được.

Cách làm slime bằng kem đánh răng với nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là một trong những nguyên liệu được khá nhiều người sử dụng để tạo nên các khối slime vô cùng thú vị.

Chuẩn bị

 • Nước rửa chén
 • Kem đánh răng
 • Muối tinh
 • Nước lọc
 • Hũ đựng
 • Que khuấy
 • Màu thực phẩm tùy chọn

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần trộn một lượng kem đánh răng và nước rửa chén theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều các dung dịch để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Thông thường mọi người sẽ khuấy đều từ 1-2 phút để cho ra được thành phẩm như mong muốn.

Cách làm slime bằng kem đánh răng với nước rửa chén
Cách làm slime bằng kem đánh răng với nước rửa chén

Tiếp theo đó bạn có thể sử dụng thêm một chút muối để đảm bảo hỗn hợp có thể đông cứng lại và tạo thành một khối slime đồng nhất. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình có màu sắc như mong muốn thì có thể cho thêm một ít màu thực phẩm theo đúng sở thích của mình.

Sau đó bạn sẽ cần phải làm lạnh hỗn hợp bằng cách cho vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ đồng hồ. Không nên bỏ qua bước này bởi nó sẽ giúp cho khối slime của bạn có một kết cấu hoàn hảo nhất. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì bạn chỉ cần trộn lại hỗn hợp một lần nữa để có được thành quả đúng như mong muốn của mình.

Một số lưu ý khi làm slime bằng kem đánh răng

 • Các thành phần cần phải tuân thủ đúng liều lượng để đảm bảo cho ra một hỗn hợp có kết cấu ổn định nhất. Tránh việc hỗn hợp quá lỏng hoặc quá cứng sẽ không mang lại sự thoải mái, thích thú khi chơi với các khối slime.
 • Để đảm bảo hỗn hợp có được kết cấu hoàn hảo nhất thì bạn cũng có thể cho từng ít một các thànhphần để đảm bảo hỗn hợp không quá lỏng.
 • Để tạo được các khối slime có màu sắc đẹp nhất thì bạn chỉ nên sử dụng các loại dung dịch có màu trắng hoặc trong.
Những lưu ý trong cách làm slime bằng kem đánh răng
Những lưu ý trong cách làm slime bằng kem đánh răng
 • Còn nếu muốn sản phẩm của mình có màu thì nên cho thêm màu thực phẩm là phù hợp nhất. Tùy theo màu sắc mà bạn yêu thích thì bạn có thể tự mình điều chỉnh lượng màu thực phẩm cho vào hỗn hợp.
 • Nếu trong trường hợp thành phẩm không thành công thì bạn nên đổi các dung dịch dầu gội, kem đánh răng đến từ các thương hiệu khác.
 • Ngoài dầu gội thì bạn cũng có thể thay thế bằng một số hợp chất khác như xà phòng, dầu xả, kem dưỡng da đều rất phù hợp.
 • Trong trường hợp nếu hỗn hợp vẫn còn khá ướt thì bạn có thể cho vào tủ đông một thời gian rồi mới lấy ra để nhào nặn.
 • Tuổi thọ của các sản phẩm slime sẽ tùy thuộc vào số lần bạn sử dụng. Tuy nhiên các sản phẩm này đều sẽ chỉ có một thời hạn sử dụng nhất định mà thôi.

Kết lại

Trên đây là tất cả các cách làm slime bằng kem đánh răng với các nguyên liệu vô cùng đơn giản để bạn có thể tự tay làm cho các bé bất cứ lúc nào. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có thể tạo nên một khối smile thú vị theo đúng ý thích của mình.

Share.

Leave A Reply