Chat with us, powered by LiveChat

Pizza là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người hiện nay. Món ăn này có nguồn gốc từ cá nước phương Tây, sau đó du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Hiện nay không khó để tìm mua pizza tại các cửa hàng, tiệm bánh. Tuy nhiên nếu muốn bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến, làm nên những chiếc bánh pizza thơm ngon ngay tại nhà. Trong đó pizza mì tôm được xem là món ăn hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon.

Mì tôm chắc chắn đã rất quen thuộc với tất cả mọi người rồi. Mì tôm là thức ăn nhanh, giá rẻ và hương vị thơm ngon nhưng chỉ úp mì thôi thì khá nhàm chán. Nếu nhà còn mì gói, chị em biến tấu làm đế bánh pizza đổi gió cho các bé ăn vặt nhé. Bài viết hôm nay cùng mình tham khảo 3 cách làm pizza từ mì tôm đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm pizza từ mì tôm và trứng

Pizza được xem là một trong những món bánh thần thánh có thể dễ dàng hạ gục chiếc bao tử đang đói inh ỏi của tất cả mọi người. Từ người lớn đến trẻ em, ai cũng đều yêu thích hương vị của món bánh này cả. Hương vị bánh thơm, hình thức bắt mắt lại đa dạng hương vị. Tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh ngon béo hấp dẫn. Dưới đây là cách làm pizza từ mì tôm ngon, kết hợp với xúc xích, rau củ và trứng gà. Chị em đã sẵn sàng xắn tay áo thực hành cùng mình chưa nào?

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm pizza từ mì tôm cho bé hay người lớn ăn cũng tấm tắc khen ngon, hợp khẩu vị, chắc chắn không thể bỏ qua chính là đây. Chỉ với 1 gói mì tôm cùng vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay chiếc bánh pizza siêu ngon siêu hấp dẫn rồi.

Chị em tham khảo công thức này, xách giỏ ra chợ mua nguyên liệu với mình nhé:

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm và trứng
  • Mì ăn liền: 1 gói
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Bắp Mỹ: 1/2 bắp
  • Xúc xích: 2 cây
  • Trứng gà: 4 quả
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
  • Phô mai Mozzarella

Sơ chế nguyên liệu

Khâu chọn mua thực phẩm đã xong, bây giờ cùng mình tiếp tục thực hiện các bước sơ chế nhé. Đây là một công đoạn rất quan trọng trong nấu nướng, không chỉ giúp thực phẩm giữ độ tươi ngon. Mà còn đảm bảo giúp quy trình nấu nướng trở nên nhanh gọn hơn. Với cách làm pizza từ mì tôm đơn giản tại nhà, bạn thực hiện sơ chế như sau:

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm hảo hảo
  • Hành tây bạn bóc vỏ ngoài, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái  lát thật mỏng.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái lát mỏng.
  • Bắp mua về bạn bóc vỏ, nhặt bỏ hết phần râu ngô. Tiếp đó rửa sạch rồi tách hạt.
  • Xúc xích mua về rồi cắt lát xéo vừa ăn.
  • Trứng gà bạn đập vào tô đánh đều lên.

Sơ chế xong bạn bắc nồi lên bếp, trụng sơ mì tôm cho đến khi chín rồi vớt ra, tiếp đó cho vào tô trứng trộn thật đều. Sau cùng để 5 phút cho trứng và mì thấm vào nhau.

Cách làm pizza từ mì tôm ăn liền

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi bật nóng. Tiếp đó cho hỗn hợp mì và trứng vào dàn đều tạo thành hình tròn. Bạn bật lửa nhỏ vừa để phần đế bánh pizza chín vàng đều, không bị cháy.

Bước 2: Phần đế chín vàng, bạn hạ lửa liu riu. Tiếp đó lần lượt xịt tương ớt và tương cà lên mặt đế rồi dàn đều ra.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm ngon

Bước 3: Bạn rải đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lên mặt bánh: xúc xích, hành tây, cà chua. Lưu ý xếp đều lên mặt bánh rồi cho phô mai rải đều lên mặt bánh. Sau khi đã xong bạn đậy nắp kín, để lửa liu riu cho phô mai tan chảy hết là hoàn thành xong món bánh thơm ngon rồi.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay chiếc bánh pizza thơm phức, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn rồi. Rảnh rỗi làm món bánh này đãi cả nhà, ai mà không mê cho được.

Thành phẩm bánh pizza từ mì tôm và trứng

Sau khi phần phô mai tan chảy hết, bạn cho ngay ra đĩa để thưởng thức. Qủa thực chỉ cần nhìn hình thức món bánh thôi cũng đủ thấy hương vị ngon tuyệt rồi. Chiếc bánh với màu sắc đa dạng, đảm  bảo già trẻ lớn bé ai cũng thích, không thể cưỡng lại được.,

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm

Thành phẩm bánh pizza từ mì tôm với trứng có phần đế giòn bên ngoài, xốp thơm bên trong. Món ăn có sự kết hợp hoàn hảo với nhiều loại topping khác nhau: xúc xích, bắp, hành tây, cà chua,… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị bùi béo của phô mai kéo sợi, đế bánh giòn ngon đậm đà hòa quyện với vị cay của tương ớt. Các nàng lưu công thức này ngay đãi cả nhà mình nhé.

Cách làm pizza từ mì tôm chảo với xúc xích lạp xưởng

Vẫn là mì ăn liền, vẫn là trứng và các loại nguyên liệu quen thuộc, chỉ cần biến tấu thêm một chút là sẽ có ngay món bánh ngon hấp dẫn đãi cả nhà. Không cần đế bánh, không cần lò nướng, bạn chỉ cần một chiếc chảo chống dính, mì tôm, phô mai và topping là có ngay thành phẩm tuyệt vời rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Pizza từ mì tôm kết hợp với xúc xích, lạp xưởng và phô mai béo ngậy, ăn siêu mê luôn. Dưới đây là công thức chuẩn cho chiếc bánh pizza đế mì tôm, bạn tham khảo nhé.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm
  • Mì tôm: 2 gói
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Xúc xích: 1 cây
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
  • Ớt chuông: mỗi loại một ít
  • Lạp xưởng: 1 cay
  • Phô mai sợi Mozzarella

Sơ chế nguyên liệu

Tương tự với công thức trước đó, bạn chỉ cần sơ chế đơn giản thôi là có thể biến tấu thành chiếc bánh thơm ngon rồi. Chị em tham khảo thực hành ngay cách làm bánh pizza từ mì tôm nhé.

  • Xúc xích mua về bạn thái lát xéo mỏng
  • Lạp xưởng bạn hấp chín rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Ớt chuông bỏ cuống, loại bỏ phần hạt, rửa sạch rồi thái lát tròn thật mỏng.
  • Mì tôm bạn trụng sơ rồi vớt ra để thật ráo nước.

Cách làm pizza từ mì tôm không cần trứng

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo chống dính lên bếp, bật bếp cho nóng chảo. Tiếp đó phết một lớp dầu ăn vào chảo rồi cho mì tôm vào dàn đều. Bạn cùng vá ép chặt mì xuống để làm đế bánh pizza. Bạn lưu ý hạ lửa liu riu để đế bánh không bị cháy nhé.

Bước 2: Tiếp tục rải 1 lớp phô mai kéo sợi mỏng lên mì. Kế đó phết sốt tương cà và tương ớt lên trên. Lần lượt sau đó là lạp xưởng, xúc xích, ớt chuông. Sau cùng rải thêm một lớp phô mai lên bánh.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm

Bước 3: Bạn đậy nắp chảo để phô mai tan chảy nữa là hoàn tất cách làm pizza từ mì tôm cần phô mai thơm ngon rồi.

Không cần lò, cũng không cần trứng nhưng thành phẩm pizza từ mì tôm vẫn rất ngon, hấp dẫn và đưa miệng. Rảnh rỗi làm món này làm thức ăn vặt cho cả nhà, nhất là các bé sẽ cực thích, vừa đảm bảo an toàn lại không hề tốn kém gì cả.

Thành phẩm pizza xúc xích lạp xưởng

Chiếc bánh pizza từ mì tôm, xúc xích và lạp xưởng thành phẩm hoàn thành nóng hổi, thơm phưng phức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần đế giòn rụm, thơm ngon, phô mai kéo sợi hấp dẫn, béo ngậy càng ăn càng mê.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm

Pizza chắc chắn là món ăn vặt khoái khẩu mà người người nhà nhà đều thích mê. Nhìn thì tưởng khó nhưng cứ bắt tay vào làm thì có gì làm khó được chị em nội trợ đâu. Cả nhà cứ mua nguyên liệu, bê nguyên công thức này áp dụng là có ngay chiếc bánh pizza ngon tuyệt vời thôi. Yên tâm nhé, dù bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi hay không có năng khiếu nấu nướng cũng không cần lo lắng đâu. Cách làm pizza từ mì tôm đơn giản nhất này đảm bảo chỉ trong tích tắc là có thể hoàn thành, ai cũng có thể làm thành công và chuẩn hương vị cả.

Cách làm pizza từ mì tôm hải sản

Tiếp tục là cách làm pizza từ mì tôm dễ làm, thực hiện chỉ với vài thao tác đã có ngay thành phẩm thơm nức mũi đãi cả nhà rồi. Nàng nào muốn biến tấu chiếc bánh ngon, chỉn chu và giàu dinh dưỡng cho các thành viên thưởng thức nhất định không được bỏ qua đâu nhé.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 2 gói
  • Hành tây
  • Ớt chuông
  • Hải sản: tôm, mực
  • Dầu ăn
  • Phô mai sợi
  • Tương ớt
  • Tương cà

Sơ chế nguyên liệu

Khác với 2 công thức trước đó, cách làm pizza từ mì tôm đa dụng này có sự góp mặt của các loại hải sản tươi rói. Vì thế bạn lưu ý cần chú trọng khâu chọn mua nguyên liệu để đảm bảo thực phẩm tươi sống thì mới ngon được. Sau khi mua về thì tiến hành sơ chế ngay để nguyên liệu giữ được hương vị tươi ngon, cụ thể như sau:

  • Tôm mua về bạn cắt bỏ phần đầu, lột vỏ rồi rút chỉ lưng. Mực bỏ răng, móc túi mực làm sạch rồi ngâm với nước muối loãng khử tanh. Tiếp đó bạn bắc nồi nước đun sôi, cho tôm và mực vào luộc chín.
  • Hành tây bạn cắt gốc, lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Để hành tây bớt hăng và giữ độ giòn, bạn ngâm hành tây với ít nước lọc, thêm 1 thìa giấm ăn pha loãng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Ớt chuông bỏ cuống, loại bỏ hạt rửa sạch rồi cắt khoanh tròn vừa ăn.
  • Mì tôm nấu nước chần sơ rồi vớt ra để thật ráo.

Cách làm pizza từ mì tôm đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho mì tôm vào dàn đều. Tiếp đó nén chặt mì xuống đáy nồi, hạ nhỏ lửa để làm đế pizza.

Bước 2: Phần đế bánh đã vào khuôn và dính chặt bạn rải đều lên một lớp phô mai. Sau đó quét một lớp tương cà tương ớt rồi xếp lần lượt tôm, mực, ớt chuông, hành tây lên trên. Phủ thêm một lớp phô mai rồi đậy nắp lại cho phô mai tan chảy.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm

Bước 3: Phô mai tan chảy, nguyên liệu chín hết bạn cho ra đĩa, cắt thành các  miếng hình tam giác rồi thưởng thức thôi.

Đơn giản thế thôi là chiếc bánh pizza từ gói mì ăn liền đã hoàn thành rồi, thật là đơn giản phải không nào. Cách làm pizza từ mì tôm không cần lò nướng đơn giản, chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là được. Tuy nhiên nếu muốn tiện lợi hơn, kiểm soát nhiệt độ khi nướng bánh tốt hơn, bạn có thể áp dụng cách làm pizza từ mì tôm chiên không dầu bằng nồi chiên không dầu nhé. Đảm bảo vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe, chỉ cần cho vào nồi và nhấn nút là xong ngay.

Thành phẩm pizza hải sản

Cuối cùng sau vài phút, chiếc bánh pizza hải sản với đế bánh từ mì tôm cũng đã hoàn thành rồi. Nhìn những con tôm, khoanh mực và rau củ được phủ lớp phô mai kéo sợi béo ngậy, nhìn hình thức cũng đủ ứa nước miếng rồi.

Món bánh này làm thì đơn giản nhưng sự kết hợp khá độc đáo, lạ miệng và thơm ngon bổ dưỡng vô cùng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được phần đế từ mì tôm cực giòn. Ngay phía trên là những topping hải sản tươi rói, ăn đến đâu là đã miệng đến đó ngay. Chị em còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị và triển ngay món này đãi cả nhà mình ngay thôi. Chị em tham khảo thêm món mì trộn tóp mỡ đổi món cho cả nhà nhé, nguyên liệu vẫn là mì tôm nhưng thơm ngon chứ không nhàm chán chút nào đâu.

Lưu ý khi ăn pizza từ mì tôm

Cách làm pizza từ mì tôm giòn ngon  đơn giản, khá đưa miệng không khác gì bánh pizza ngoài hàng cả. Tuy nhiên khi ăn bạn cũng cần  lưu ý một số thông tin về calo và chất béo để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm

Bởi mì ăn liền chứa hàm lượng calo khá cao, chỉ 1 gói mì tôm nhỏ thôi cũng chứa đến 400 calo rồi. Bên cạnh đó, mì tôm cũng chứa nhiều hương liệu và phụ gia, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là gây áp lực cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Vì thế mỗi lần làm pizza bạn chỉ nên làm một lượng nhỏ và không ăn quá nhiều cùng lúc để đảm bảo ăn ngon mà không ảnh hưởng đến sức khỏe nha.

Hướng dẫn bảo quản pizza mì tôm

Hương vị mì tôm giòn ngon, phô mai thì béo ngậy nhưng nếu ăn một lượng nhiều một lúc thì rất nhanh ngán. Mỗi lần làm bánh mà ăn không hết, việc vứt đồ ăn sẽ rất lãng phí. Vì thế bạn có thể tham khảo cách bảo quản này, có thể sử dụng được 2-3 ngày mà không ảnh hưởng đến hương vị món ăn chút nào.

Theo đó bạn cho pizza vào hộp có lót lớp giấy mỏng. Sau đó đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là được. Bạn nhớ sử dụng hộp có nắp đậy để pizza không bị dính mùi thức ăn khác, và ngược lại thức ăn để chung tủ cũng không bị ám mùi pizza nhé.

Cách làm pizza từ mì tôm
Cách làm pizza từ mì tôm không cần trứng

Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần đặt bánh lên chảo chống dính, bật lửa nhỏ cho bánh nóng, đế bánh giòn lại là được. Chị em lưu ý không hâm nóng bánh pizza từ mì tôm bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu nhé, cách này sẽ khiến cho sợ mì và các topping bên trên bị rời ra không ngon. Hơn nữa bạn cũng lưu ý không bảo quản pizza trên ngăn đá tủ lạnh, bánh bị đông tuyết sẽ khiến pizza chảy nước, thấm vào nguyên liệu khiến cho bánh bị biến dạng, không ngon nữa.

Một điều cũng quan trọng không kém, chị em lưu ý không sử bảo quản bánh pizza đã chế biến quá lâu trong tủ lạnh nhé. Việc bánh đã để lâu trước hết là không còn giữ được hương vị, hai nữa rất có thể đã bị hư hỏng khi ăn thậm chí ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa dẫn đến đau bụng, đầy hơi, khó chịu,… Nếu áp dụng cách làm pizza này để bé ăn vặt, bạn nên làm kích thước vừa đủ, ăn lần nào làm lần đó vì hệ tiêu hóa của các bé còn khá non nớt nha.

Kết luận

Trên đây là 3 cách làm pizza từ mì tôm không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, đế giòn phô mai kéo sợi béo ngậy hấp dẫn. Có thể thấy sự sáng tạo trong ẩm thực luôn mang đến những điều hết sức bất ngờ. Nhất là thành quả thì không những thơm ngon lạ miệng mà còn giàu dinh dưỡng nữa.

Bên cạnh 3 công thức ở trên, bạn có thể tham khảo thêm cách làm pizza từ mì tôm cá hồi, cách làm pizza từ mì tôm cà rốt, mì tôm của Nhật cũng được chia sẻ rất phổ biến. Hoặc đơn giản và dân dã hơn thì có cách làm pizza từ mì tôm cơm nguội, cách làm pizza từ mì tôm khoai tây, cách làm pizza từ mì tôm khoai lang…cũng rất đơn giản.

Với công thức bánh pizza này, hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm được cách làm phù hợp, tận dụng mì gói làm nên món bánh siêu ngon đãi cả nhà mình. Còn gì tuyệt hơn khi đặt tâm tư vào nấu nướng, mang những món ăn ngon đến cho từng thành viên thân yêu đúng không nào. Liên hệ ngay với Hapigo nếu bạn còn thắc mắc về bài viết này nhé. Còn nếu thấy đây là cách làm hay và hữu ích, đừng tiếc cho mình một share để nhiều chị em nội trợ cho thể tiếp cận nha. 

Share.

Leave A Reply