Chat with us, powered by LiveChat

Chỉ cần kết hợp một chút sự khéo tay cùng vật liệu cơ bản có sẵn là các bạn đã có được cho mình chiếc giá đỡ điện thoại “của nhà trồng” cực thú vị mà không tốn kém quá nhiều kinh phí. Cùng Hapigo xắn tay lên làm ngay một chiếc giá đỡ điện thoại thật ưng ý để cày phim thỏa thích nhé. Sau đây là những cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy cực hay ho và xịn sò dành cho các bạn đấy.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng hộp giấy carton

Với những tín đồ hay săn sale thì việc thường xuyên nhận món hàng được đựng trong hộp carton là điều quá quen thuộc. Chúng ta có thể tận dụng các loại hộp carton khác nhau để tự chế thành chiếc giá đỡ điện thoại xinh xắn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là cách thức thực hiện và chi tiết từng bước cơ bản để có được một chiếc giá đỡ điện thoại handmade cực tiện dụng nhé:

Cách 1

Bước 1: Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thế nào? Đầu tiên các bạn chuẩn bị bút lông để vẽ ra các mảnh ghép trên bìa carton có hình dạng như hình dưới đây. Sau đó tiến hành cắt các miếng bìa carton ra thành các miếng nhỏ khác nhau .

Bước đầu của các cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy là cắt các mảnh bìa carton theo những hình dạng minh họa như trong ảnh
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy là cắt các mảnh bìa carton theo những hình dạng minh họa như trong ảnh

Bước 2: Để sáng tạo một chiếc giá đỡ điện thoại bằng giấy, sau khi cắt bìa thành các mảnh nhỏ có hình như trên, các bạn ghép theo mô hình đơn giản như ảnh minh họa dưới đây, cố định các mảnh bìa carton lại với nhau bằng keo dán 502 hoặc bằng keo nến cũng rất chắc chắn.

Dùng keo 502 hoặc keo nến để cố định các điểm nối của giá đỡ điện thoại
Dùng keo 502 hoặc keo nến để cố định các điểm nối của giá đỡ điện thoại

Bước 3: Sau đi đã thực hiện đo đạc và gắn các mảnh bìa carton, các bạn sẽ có được thành quả là chiếc giá đỡ điện thoại đôi như thế này, rất nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Không những thế, đây còn là bước tái chế không những rất hữu dụng mà còn an toàn cho môi trường.

Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton

Cách 2

Hoặc các bạn cũng có thể thử một cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy khác rất đơn giản không kém. Đó là: dùng thước đo kỹ lưỡng chiếc điện thoại của bạn. Tiếp theo sẽ sử dụng bìa carton để cắt ra thành hình chữ U với độ sâu khi tiến hành cắt là khoảng độ 2cm, lưu ý căn chỉnh chiều rộng để vừa với thân máy.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton tiện dụng
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton tiện dụng

Sau đó, bạn tiếp tục cắt 2 thành của chữ U để tạo ra điểm giữ cho điện thoại được cố định chắc chắn hơn, tuy nhiên vẫn cần phải có khoảng cách vừa đủ để vừa lọt chiếc dế yêu. Trong trường hợp bìa carton khá mỏng thì các bạn có thể cắt 2 – 3 tấm bìa với kích thước tương tự và dính keo lại với nhau để giá đỡ được dày dặn hơn.

Cách 3

Nếu có sẵn các bìa cứng carton không dùng đến, các bạn có thể sử dụng chúng để chế tạo thành giá đỡ điện thoại bằng giấy cũng rất an toàn cho môi trường và tiết kiệm được chi phí. Không những thế, ta cũng có được chiếc kệ đỡ điện thoại giúp cày phim cực chất lượng.

Sáng tạo bìa carton với cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy
Sáng tạo bìa carton với cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy bìa carton như sau: Cắt các mảnh bìa carton ra thành 4 mảnh với các kích thước như trên ảnh minh họa gồm: phần đáy giá đỡ, tấm bìa đứng, tấm bìa đỡ điện thoại và một đoạn bìa chặn. Sau đó ta sẽ dùng keo nến để cố định các đầu mối của bìa lại với nhau một cách chắc chắn. Đây là một trong những cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy cứng carton khá đơn giản và hiệu quả.

Các bạn có thể sử dụng thêm 1 lớp bìa cứng cùng kích thước với 4 miếng bìa có sẵn để chập lại với nhau tạo nên cho giá đỡ sự chắc chắn và đảm bảo chất lượng hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dán thêm băng dính có hoa văn, giấy màu để cho chiếc giá đỡ của mình trở nên bắt mắt hơn.

Cách 4

Bạn có một chiếc hộp giấy nhỏ rất xinh xắn và đáng yêu nhưng bỏ đi thì tiếc, giữ lại thì không biết có thể đựng vừa thứ đồ gì. Có một gợi ý hay dành cho các bạn, đó là sử dụng để làm giá đỡ điện thoại, vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm chi phí. Sau đây chính là cách làm giá đỡ điện thoại bằng hộp giấy vừa hữu dụng lại vừa bảo vệ môi trường.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng hộp giấy đáng yêu
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng hộp giấy đáng yêu

Bước đầu tiên, ta sẽ đo đạc kích thước của chiếc điện thoại sao cho độ dày được vừa khít với vị trí cần khoét trên hộp. Tiếp theo, dùng bút để đánh dấu các đường nét cần cắt. Sau đó, sử dụng dao rọc giấy hoặc dao lam để khoét hộp giấy và dán băng dính lại xung quanh phần đáy hộp theo như hình minh họa bên trên.

Có thể thấy cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy này thật đơn giản đúng không nào. Các bạn có thể áp dụng cách này, vừa rất tiết kiệm chi phí lại còn có thể thay mới chiếc hộp khác khi muốn đổi sang cái mới hơn.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng lõi giấy vệ sinh

Một cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy khác nữa mà chúng ta có thể áp dụng, vừa bảo vệ môi trường, lại còn rất hữu dụng và không mất khoản chi phí nào đó là tái chế lõi giấy vệ sinh. Với cách thức này, chúng ta sẽ tiến hành đặt điện thoại lên phần lõi giấy, sau đó dùng bút lông khoanh lại viền chữ nhật xung quanh lõi giấy.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng lõi giấy cực ấn tượng
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng lõi giấy cực ấn tượng

Bước tiếp theo, các bạn có thể dùng dao rọc giấy, dao lam,… để rạch bỏ đi phần đã khoanh đánh dấu bằng bút lông sao cho khoảng cách có thể nhét vừa chiếc điện thoại. Các bạn có thể sử dụng băng dính có hoa văn, họa tiết để trang trí cho chiếc kệ thêm bắt mắt.

Ngoài ra, cũng có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng đinh ghim bảng để tạo thành bốn chân cho kệ đỡ. Đây chính là cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thật tiện dụng và hữu ích đúng không nào.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy origami

Như các bạn đã biết, gấp giấy origami là một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, nếu như có thể gấp được cả thế giới với bộ môn này, thì việc gấp cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại là điều khá đơn giản. Cùng tìm hiểu cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy và cách gấp origami nhé.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng cách gấp giấy origami
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng cách gấp giấy origami
 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị 1 tờ giấy a4, sau đó gấp đôi lại như hình đầu tiên.
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ gấp chéo hai đầu tờ giấy lại.
 • Bước 3: Các bạn xoay đầu tờ giấy lại và gập chéo như bước thứ hai.
 • Bước 4: Gập giấy lại các điểm sao cho xuất hiện đường nếp gấp như hình.
 • Bước 5: Ở bước này ta sẽ gấp phần hình thoi lên phía trên, như vạch kẻ trắng đã minh họa.
 • Bước 6: Lật mặt bên kia của tờ giấy lại và gấp nếp giấy ở phần kẻ trắng lên.
 • Bước 7: Ở bước này, các bạn sẽ gấp giấy lên theo đường kẻ trắng minh họa.
 • Bước 8: Tiếp đó, lật lại mặt bên kia của tờ giấy và gấp lên phía trên theo vạch kẻ trắng.
 • Bước 9: Đây là bước các bạn sẽ gấp chéo 2 bên góc của tờ giấy xuống.
 • Bước 10: Sau khi đã tiến hành gấp chéo 2 góc, các bạn sẽ có được vật thể hình tam giác như hình 10. Ghép hai đầu góc lại với nhau.
 • Bước 11: Bước này, các bạn gấp mép giấy ở phía đáy tam giác vào bên trong để có thể cố định giá đỡ được chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng.
 • Bước 12: Thành phẩm sau khi đã thực hiện xong cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy gấp origami.

Giấy màu thủ công là loại văn phòng phẩm có thể sử dụng để in ấn hoặc sáng tạo ra các vật dụng hữu ích như: làm đồ dùng học tập, làm giá đỡ điện thoại,… Một cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thủ công rất đáng yêu nữa dành cho các bạn nữ tham khảo và thực hiện như sau:

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thủ công
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thủ công
 • Bước 1: Các bạn chọn giấy thủ công bìa cứng với màu sắc yêu thích, chọn lựa kích cỡ 10*30 cm. Gấp hai mép giấy bên ngoài vào trong như hình.
 • Bước 2: Sau khi gấp 2 mép giấy vào trong, các bạn tiếp tục gấp giấy đôi giấy lại theo chiều dọc.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong, khi giở giấy ra sẽ xuất hiện một đường gấp đôi. Ở bước này, các bạn sẽ tiếp tục gấp đôi giấy lại và lấy đường ở giữa là điểm để căn chỉnh cho đều.
 • Bước 4: Bước thứ 4, các bạn lật sang mặt bên kia của tờ giấy và tiếp tục gấp đôi để tạo nếp giấy. Tuy nhiên bước này các bạn cần gấp chừa lên một đoạn ngắn so với đường nếp chính giữa.
Thành phẩm giá đỡ điện thoại dễ thương và sáng tạo từ cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy đơn giản
Thành phẩm giá đỡ điện thoại dễ thương và sáng tạo từ cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy đơn giản
 • Bước 5: Sau bước thứ 4, ta sẽ có kết quả gấp giấy như hình 5.
 • Bước 6: Bước số 6 là lúc chúng ta sẽ lấy một đầu giấy bên này nhét vào đầu giấy còn lại. Lưu ý cần phải nhét đầu giấy ngắn hơn vào bên trong của đầu giấy dài hơn để giá đỡ được vừa vặn.
 • Bước 7: Sau khi đã cố định chắc chắn hai đầu giấy lại với nhau, các bạn sẽ gấp đôi đoạn giấy ngắn lại để xuất hiện một vách ngăn với công dụng đỡ điện thoại.
 • Bước 8: Tô điểm thêm mắt, mũi và gắn tai thỏ cho chiếc giá đỡ điện thoại xinh xẻo của mình.

Từ những cách thức được miêu tả cụ thể cùng hình ảnh minh họa ở trên, các bạn nữ đã có thêm cho mình kinh nghiệm về cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy thật dễ thương và tiện dụng.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy và kẹp giấy

Để cấp cứu cho những trường hợp cần cày ngay bộ phim yêu thích mà bạn không có đủ tâm trí nào để mày mò làm ra một chiếc giá đỡ điện thoại handmade. Hãy nghĩ ngay đến combo giấy cứng và kẹp giấy. Với bộ đôi này bạn có thể có được một chiếc giá đỡ siêu nhanh gọn và tiện lợi dành cho dế yêu của mình trong những lúc “nước sôi lửa bỏng” nhất.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy và kẹp giấy hiệu quả
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy và kẹp giấy hiệu quả

Sự phối hợp hoàn hảo của kẹp giấy và một tờ giấy cũng là một trong những cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy mà Hapigo muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn chỉ cần cắt đoạn giấy cứng có độ dài tương đương với chiếc dế, sau đó kẹp hai đầu giấy với chiếc kẹp bướm như hình minh họa bên trên. Quả là một hình thức nhanh chóng và gọn lẹ đúng không nào, chúng ta cũng có thể tháo ra dễ dàng khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Hoặc với một cách khác đến từ vị trí của kẹp giấy, chúng ta lại có một chiếc giá đỡ điện thoại rất tiện dụng. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện làm theo hình minh hoạ dưới đây.

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng 2 chiếc kẹp bướm tài liệu
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng 2 chiếc kẹp bướm tài liệu

Ngoài sự hỗ trợ của cặp đôi giấy cứng và kẹp giấy, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm giá đỡ điện thoại bằng ghim giấy. Ghim giấy được biết đến là loại văn phòng phẩm vô cùng quen thuộc với các bạn công sở. Với những chiếc ghim nhỏ nhắn này, ngoài việc ghim tài liệu giấy tờ, chúng ta có thể biến tấu để sử dụng làm một chiếc giá đỡ điện thoại tạm thời.

Đỡ điện thoại từ kẹp ghim đơn giản và hiệu quả cao
Đỡ điện thoại từ kẹp ghim đơn giản và hiệu quả cao

Cách làm giá đỡ điện thoại từ ghim giấy cực kỳ đơn giản với những vật dụng văn phòng phẩm sẵn có. Đó là các bạn chỉ cần dùng tay điều chỉnh miếng kim loại từ kẹp ghim giấy để có được hai loại đế ghim như hình minh họa bên trên. Giá đỡ điện thoại bằng kẹp ghim trông sẽ rất chắc chắn mà không sợ bị đổ hay mất thăng bằng khi sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin được tổng hợp và chia sẻ về các cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể tham khảo và chọn lựa được cho mình những tips hay ho khi sử dụng các loại giấy để chế tạo thành một chiếc giá đỡ điện thoại siêu tiện lợi. Bạn có những cách thức thú vị nào? Hãy cùng chia sẻ với Hapigo những cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy đơn giản và siêu tiện lợi của bạn nhé.

Share.

Leave A Reply