Chat with us, powered by LiveChat

Bài viết hôm nay cùng Hapigo tìm hiểu cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu nhé. Bánh quy bơ là món ăn nhẹ, thức ăn vặt mà ai ai cũng yêu thích. Có thể nói từ người già đến trẻ nhỏ đều rất ưa chuộng hương vị giòn xốp, thơm ngon, béo ngậy của loại bánh này. Không khó để tìm mua các sản phẩm bánh quy bơ ngon tuyệt hảo đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, điển hình như bánh quy Danisa chẳng hạn. Tuy nhiên không cần lò nướng, không cần phải mua ngoài tốn kém mà chị em vẫn có thể tự tay chuẩn bị và làm nên những chiếc bánh ngon, thơm giòn xốp đãi cả nhà.

Cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy bơ nhà Danisa chắc chắn là quá nổi tiếng trên thị trường rồi. Từng chiếc bánh được tạo hình đẹp mắt, có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm mà giòn xốp vô cùng. Cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu không hề khó, nhưng mọi công đoạn đều đòi hỏi sự chính xác và khéo léo rất cao. Nếu bạn muốn tự tay vào bếp chuẩn bị bánh ăn nhẹ, ăn sáng cho các thành viên trong gia đình mình thì đừng bỏ qua công thức này nhé.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy dừa bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu để nướng bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, nguyên liệu chính cần chuẩn bị gồm có:

  • Bơ lạt: 80g
  • Bột mì: 145g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 60g
  • Sữa tươi: 10ml
  • Bột vani

Lưu ý khi mua nguyên liệu làm bánh quy, bạn nhớ chọn bơ lạt có nguồn gốc từ động vật để món ăn thơm và béo ngậy hơn. Còn nếu muốn bánh ít béo thì có thể dùng bơ thực vật. Tuy nhiên bơ thực vật khi gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo xấu cho cơ thể, chị em nhớ cân nhắc kỹ trước khi dùng nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn cho 80g bơ lạt vào tô lớn để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút cho bơ hơi tan nhẹ. Tiếp đó dùng cây đánh trứng tán nhuyễn bơ ra khoảng 1 phút liên tục. Sau đó chị em chia đường thành 3 lần, mỗi lần 20g cho lần lượt vào bơ rồi đánh đều tay.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, làm bánh bằng nồi chiên k dầu

Công đoạn này sẽ nhanh gọn hơn nếu có máy đánh trứng cầm tay nên bạn có thể áp dụng ngay nếu có thiết bị nhé. Sau khi đường và bơ tan hết, chuyển màu vàng kem thì cho 1 quả trứng vào, tiếp tục đánh bông lên. Cuối cùng bạn cho 10ml sữa tươi, vani vào đánh đều là xong bước đầu tiên rồi.

Sang giai đoạn tiếp theo của cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu chính là trộn bột. Theo đó khi hỗn hợp bơ đã được đánh bông, bạn cho 145g bột mì rây kỹ vào để tránh bị vón cục. Tiếp đó trộn đều cho bột và bơ hòa quyện rồi cho bột vào túi bắt kem. Phần dưới sẽ là công thức làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên bạn lót tấm giấy nến lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi bắt kem để tạo hình bột bánh thành những hình thù xinh xắn, bắt mắt. Chị em có thể mua đầu túi nhiều loại để tạo hình đa dạng hơn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột là được.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, làm bánh từ nồi chiên không dầu

Bước 2: Bật nóng lò ở chế độ 160 độ C trong khoảng 5 phút cho nhiệt độ ổn định. Tiếp đó cho bột bánh đã tạo hình vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ nướng là 160 độ trong vòng 15 phút. Sau đó bạn lật bánh, nướng thêm 5 phút ở 80 độ C cho bánh giòn xốp.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín thưởng thức dần là được.

Thành phẩm bánh quy bơ

Món bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có hình thức vô cùng hấp dẫn, màu vàng ươm chứ không hề bị cháy cạnh. Đặc biệt mùi thơm bơ nức mũi khiến cho ai đi qua cũng phải xuýt xoa đấy.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bánh ngọt nhẹ, không hề gắt, bánh giòn xốp và rất thơm, không quá khô cũng không bị ẩm ướt bên trong.

Cách làm bánh quy gừng bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy gừng hay còn được chị em nội trợ biến tấu theo hình dáng như bánh lưỡi mèo, đảm bảo làm hài lòng tất cả những ai đang thưởng thức. Món bánh ngon ngọt, giòn xốp, cay và thơm nồng vị bơ, gừng nhưng không hề gây ngán chút nào cả. Đặc biệt mẹ nào đang tìm bánh ăn vặt cho bé nhà mình thì triển ngay công thức này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ lạt: 90g

Đường: 80g

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 110g

Bột vani

Bột gừng: 5g

Sơ chế nguyên liệu

Cũng giống với công thức ở trên, cách làm bánh quy gừng bằng nồi chiên không dầu cũng phải trải qua các bước như: đánh bơ, trộn bột, tạo hình bánh rồi nướng bánh. Chị em thực hiện lần lượt theo trình tự sau.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên bạn cho bơ lạt ra bát lớn để ở nhiệt độ phòng. Sau khi bơ tan chảy một chút thì dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông đều cho bơ nhuyễn mịn. Tiếp tục cho đường chia thành 3 phần vào đánh tan cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng kem. Kế đến bạn cho 2 quả trứng gà vào đánh bông đều rồi cho bột vani, bột gừng vào, rây 110g bột mì trộn đều với hỗn hợp bơ trứng là xong.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên chị em cho toàn bộ hỗn hợp bột và bơ trứng hòa quyện vào túi bắt kem. Sau đó trải giấy nến lên vỉ nướng rồi bóp nhẹ để tạo hình bánh theo khuôn sẵn của đầu túi.

Bước 2: Sau khi tạo hình xong hết bột bánh, bạn làm nóng nồi ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 5 phút, như vậy nhiệt độ nồi sẽ ổn định, đồng đều giúp bánh chín đều hơn. Tiếp tục cho vỉ nướng vào nướng bánh ở 160 độ khoảng 15 phút.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy healthy bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Sau 15 phút, bạn lật nhẹ nhàng bánh, nướng thêm 5 phút ở 70 độ C cho giòn xốp rồi cho bánh ra ngoài để nguội hẳn.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thật sự rất đơn giản phải không nào. Theo đó chị em chỉ cần khéo léo thực hiện đúng trình tự, đúng tỷ lệ là có ngay đĩa bánh ngon đãi cả nhà mình rồi.

Thành phẩm bánh quy gừng

Bánh quy gừng có hình lưỡi mèo, sau khi nướng thơm mùi thơm của bơ, bột vani và bột gừng hòa quyện rất thơm. Bánh giòn xốp, khi cắn có âm thanh bánh vỡ nghe rất vui tai. Đặc biệt vị bánh ngọt thanh, hơi cay the thé nơi đầu lưỡi rất thích hợp để thưởng thức kèm với trà hoặc cà phê.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh bích quy bằng nồi chiên không dầu,

Các nàng còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay công thức món bánh quy này đãi cả nhà nào. Tự tay vào bếp làm đĩa bánh ăn vặt cho bé, vừa sạch, vừa an toàn lại ngon tuyệt hảo, hơn hẳn việc mua bánh tốn kém ở ngoài hàng đấy.

Cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

Thêm một chút nguyên liệu là socola thơm, bùi bùi béo ngậy nhưng món bánh quy thành phẩm sẽ đa dạng hương vị và ngon hơn rất nhiều đấy. Bánh quy socola chip nướng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh gọn, cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện được, chị em đã sẵn lòng xắn tay vào bếp thực hiện cùng mình chưa nào.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy mặn bằng nồi chiên không dầu

Món bánh giòn giòn, xôm xốp lại thơm bùi vị socola, món này mà ăn nhẹ vào buổi sáng là cực kỳ chuẩn bài luôn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ lạt: 165g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 200g
  • Tinh chất vani
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Muối nở baking soda: 2 thìa cafe
  • Socola chip: 150g

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết là công đoạn làm bột bánh quan trọng, quyết định bánh có giòn xốp hay là bị vón cục hay không. Đầu tiên chị em cho bơ lạt vào bát to, dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng tán nhuyễn bơ cho nhanh. Tiếp đến chia đường thành 3 phần bằng nhau, lần lượt  cho đường vào hỗn hợp bơ thành 3 lần rồi đánh bông cho đến khi bơ chuyển vàng kem, đường tan hết. Kế đó bạn cho trứng gà, 8-10 giọt vani vào đánh bông đều.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy matcha bằng nồi chiên không dầu

Đến bước trộn bột, bạn cho bột mì, muối, muối nở lọc qua rây cho vào hỗn hợp bơ trứng ở đây rồi trộn thật đều sao cho bột mịn nhất. Cuối cùng cho socola chip vào nữa là hoàn thành xong phần bột rồi.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho bột dẻo. Tiếp đó xếp giấy nến lên vỉ nướng, dùng thìa múc lượng bột vừa đủ lên rồi dùng tay nắn và tạo hình theo ý muốn.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy cafe bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho ổn định nhiệt độ. Tiếp đó cho khay bánh vào nướng 15 phút với nhiệt độ trên. Khi bánh chín đều, giòn xốp thì mở nắp nồi, để thêm 3-5 phút như vậy rồi cho bánh ra để nguội hẳn và thưởng thức.

Thành phẩm bánh quy socola

Nhìn vậy thôi chứ cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu ai cũng có thể làm được Món bánh thành phẩm có màu hơi vàng nâu, socola chip tô điểm càng giúp cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

Bánh sau khi hoàn thành thơm ngậy vị bơ, xốp mềm cắn đến đâu là đã miệng ngay đến đó thôi.

Những thói quen sai lầm khi làm bánh quy

Bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu khó cũng không khó, nhưng dễ cũng không hẳn là dễ. Đặc biệt với các món bánh thì tỷ lệ nguyên liệu phải đạt độ chính xác tuyệt đối thì thành phẩm mới đảm bảo ngon được.

Bánh bị khô cứng

Sau khi nướng và bánh nguội mà thành phẩm quá khô cứng chứng tỏ bạn đã điều chỉnh nhiệt độ quá cao, hoặc để thời gian nướng bánh quá lâu. Vì vậy khi thực hiện lại lần sau, hãy tạo hình bánh mỏng và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp hơn nhé.

Bánh quy bị mềm, ẩm ướt

Thành phẩm bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu có dầu hiệu bị mềm, bên trong ẩm ướt khi bánh nguội chứng tỏ thời gian nướng chưa đủ nên bánh chưa chín. Nhiệt độ cao khi nướng sẽ làm cho phần rìa bánh có màu nâu vàng nhưng thực chất thời gian chưa đủ thì phần giữa bánh sẽ mềm và chưa chín tới.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh quy noel bằng nồi chiên không dầu

Bánh không còn tạo hình ban đầu

Túi bắt kem tạo hình hoa cho bánh nhưng khi nướng xong, bơ tan chảy thì bánh cũng mất luôn hình dáng ban đầu. Đây có thể là tình trạng xuất hiện bởi loại bột bạn dùng có khả năng hút nước kém khiến cho bánh mềm, nhão. Hãy thử thêm một ít bột, hoặc đổi loại bột mì chuyên dụng khác nhé.

Bánh chín không đồng đều

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu quả thực không khó. Nhưng mọi công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cao. Đặc biệt với bước tạo hình và nướng bánh, bạn cần bóp đều và di chuyển sao cho cả phần rìa và giữa bánh đều có độ dày tương tự nhau. Như thế bánh khi nướng mới chín đều, tránh trường hợp rìa chuyển nâu còn phần giữa bánh vẫn chưa chín.

Bảo quản bánh quy đúng cách

Mỗi lần làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, chị em thường có xu hướng làm nhiều bánh rồi bảo quản sử dụng dần. Bởi lẽ việc làm lẻ tẻ sẽ tốn thời gian và công sức hơn rất nhiều, bánh ngon thì nhanh hết nên việc cứ chuẩn bị rồi dọn dẹp cũng đã gây lãng phí công sức rồi. Vậy bảo quản bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào cho đúng cách, giúp cho bánh luôn giòn ngon, không bị hỏng?

Theo đó sau khi nướng bánh xong, bạn nên mở hé nồi ra để nguyên 3-5 phút cho nhiệt độ trong lò giảm xuống rồi mới lấy bánh ra ngoài. Như vậy bánh sẽ giòn xốp và bảo quản được lâu hơn.

Thứ hai nữa là phải để bánh nguội hoàn toàn thì mới cất bánh. Bạn có thể cho bánh vào hộp hoặc túi zip để bảo quản. Nếu có túi hút ẩm thì bạn cho kèm vào luôn nhé. Chị em nên để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu rọi vào thì bánh mới ngon và không bị hư hỏng.

Lời kết

Trên đây là 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu với hương vị thơm ngon khác nhau. Thành phẩm bánh giòn xốp, ngọt dịu rất thích hợp để thưởng thức kèm khi uống trà, cafe hoặc ăn sáng, bữa phụ. Bên cạnh đó tự tay làm bánh quy đãi cả nhà, tặng bạn bè người thân trong các dịp lễ quan trọng cũng là ý tưởng tuyệt vời đấy. Quả thực nồi chiên không dầu rất tiện lợi và mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, cần được tư vấn cả về công thức bánh lẫn nồi chiên không dầu, liên hệ ngay với Hapigo để được giải đáp nhé.

Share.

Leave A Reply