Cách làm bánh gà thần thánh với thịt gà mềm ngọt mọng nước, phô mai chảy sợi kéo dài hấp dẫn được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn “thần thánh” này nhé!
Cách làm bánh gà giòn rụm thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm bánh gà:
Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh gà ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chuẩn bị khoảng 500g thịt ức gà hoặc thịt má đùi gà tùy vào khẩu vị yêu thích.
- Hành tây: 1 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: ½ gói
- Bột sư tử: 3 thìa canh
- Trứng: 2 quả
- Phô mai kéo sợi mozzarella
- Dầu ăn/mỡ gà
- Các loại gia vị gồm: Muối, tỏi, ớt bột, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương
>>> Với những nguyên liệu này, bạn đọc có thể xem thêm công thức chế biến gà siêu ngon:
- Cách làm gà rang muối giòn tan đậm đà cực kỳ đơn giản
- Cách làm gà rang gừng thơm phức, ngon tuyệt vô cùng đơn giản
- Tuyệt chiêu làm gà xào sả ớt đậm đà, kích thích vị giác cực đơn giản
Cách làm bánh gà chuẩn nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, trộn hỗn hợp thịt gà
Bước đầu tiên, thịt gà sau khi mua về bạn nên mang đi sơ chế qua. Để thịt gà không còn mùi tanh, bạn có thể rửa gà với hỗn hợp nước + rượu pha loãng. Sau đó xay nhuyễn hoặc băm nhỏ thịt gà.
Nguyên liệu phụ như cà rốt thì bạn tiến hành gọt vỏ, làm sạch và thái hạt lựu. Nấm hương khô và mộc nhĩ lấy ngâm cùng với nước khoảng 5-7 phút cho nở rồi tiến hành băm nhỏ.
Trứng bạn lấy một quả đã chuẩn bị sẵn, tách lấy lòng trắng trứng để sử dụng. Đậu phộng rang thì lấy đập vụn.
Thịt gà sau khi được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ hãy trộn chúng cùng với với 50gr giò sống, 50gr mỡ heo thái hạt lựu, cà rốt, 30gr đậu phộng rang đã đập vụn, lòng trắng trứng gà đã tách, nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa canh sốt mayonnaise.
Tiến hành trộn thật đều các nguyên liệu và cho thêm gia vị hòa quyện vào nhau.
Sau đó, bạn để hỗn hợp trong khoảng 5 – 10 phút cho các gia vị tan và thấm vào thịt gà.
Bước 2: Lăn gà qua lớp bột chiên xù
Đập 1 cái trứng mới cho vào bát và đánh đều lên. Sau đó, bạn lấy khoảng 1 thìa canh hỗn hợp gà, nặn nhỏ chúng thành hình tròn hơi dẹp và lăn qua một lớp bột mì. Nếu muốn ăn phô mai, hãy cho một viên phô mai vào trong nhân của bánh gà rồi mới nặn bánh thành hình mong muốn.
Tiếp theo, bạn nhúng thêm một lớp trứng rồi lăn qua với một lớp bột chiên xù, sao cho bột chiên xù thành một lớp đều quanh lớp vỏ bánh.
Bước 3: Thực hiện chiên bánh gà
Cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, bật bếp lên và đun sôi dầu.
Khi dầu đã sôi thì thả bánh đã lăn qua bột vào chiên với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau thì lật mặt bánh cho bánh chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Thành phẩm
Thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn đã có ngay cho mình món bánh gà “thần thánh” giòn rụm, thơm ngon rồi. Cắn một miếng thấy lớp vỏ bánh mỏng giòn tan trong miệng. Thịt gà thấm đẫm gia vị, đậu phộng béo bùi thơm ngon. Đây chính là món ăn “quốc dân” của mọi nhà khiến ai cũng say đắm, thực sự không thể bỏ qua.
Xem thêm: Bí quyết làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, không nát
Mẹo làm bánh gà ngon giòn rụm hấp dẫn
Cách làm bánh gà giòn lâu
- Thường sau khi chiên một thời gian, phần bột chiên sẽ bị ỉu đi chứ không còn giòn rụm như lúc mới rán. Để bánh giòn được lâu, khi lăn bột bạn nên chú ý lăn bánh kĩ với bột xù. Hãy lăn cho bột thật đều xung quanh bánh.
- Chỉ cho bánh vào chiên khi dầu thật sự sôi và chiên ngập với dầu.
- Dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu ăn, để ráo dầu sau khi chiên vừa hiến bánh dễ ăn, không bị ngấy mà còn khiến bánh giòn lâu hơn.
- Khi chiên, hãy đảm bảo chiên bánh thật vàng đều hai mặt sẽ giúp cho bánh giữ được độ giòn lâu hơn.
Cách bảo quản bánh gà để được lâu
- Quan trọng nhất, bánh gà chiên giòn rụm vẫn ngon nhất khi được dùng trong ngày.
- Nếu không thể ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh đã chiên vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì mang ra chiên lại hoặc cho vào lò vi sóng để làm nóng lại bánh gà.
Mẹo trong cách làm bánh gà thần thánh siêu ngon
- Thịt gà và hành tây chỉ nên xay sơ qua để cảm nhận được vị gà chứ không nên xay nhuyễn quá sẽ bị bã.
- Khi trộn nhân, bạn nên cho thêm vào hỗn hợp nhân một chút dầu ăn hoặc mỡ gà để bánh có độ mướt, mềm ngọt bên trong.
- Hãy quết đều dầu và liên tục để tạo độ kết dính cho bánh gà. Hỗn hợp nhân nên để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 30 phút hoặc muốn nhanh hơn thì bạn cho lên ngăn đá khoảng 15 phút để nhân cứng lại. Việc này sẽ giúp cho việc nặn bánh được dễ dàng hơn.
- Để có được độ chiên xù hoàn hảo, bạn nên phủ trước lớp bột áo chiên giòn, rồi nhúng hỗn hợp bột ướt và cuối cùng là bột chiên xù. Quy tắc này sẽ giúp cho bột chiên xù có độ bám dính tốt hơn.
Mẹo chọn gà ngon để làm bánh gà thần thánh
- Đối với cách làm bánh gà chiên giòn rụm thần thánh này bạn nên mua thịt ức gà sẽ cho vị ngon nhất.
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo. Khi mua có thể ấn vào thịt, nếu thịt ngon thì vẫn sẽ có độ đàn hồi nhất định.
- Thịt ức gà ngon thường có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, và đảm bảo không có mùi lạ.
- Tránh mua những miếng thịt gà có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái. Đây là những miếng thịt gà đã qua xử lý hóa chất.
- Không được mua những miếng thịt gà bị mềm nhũn và có mùi lạ.
Trên đây là cách làm bánh gà “Thần thánh” siêu ngon siêu thơm ăn là mê. Chỉ với 3 bước đơn giản dễ làm, chị em đã có ngay cho mình đĩa bánh gà vàng ruộm, giòn tan bên ngoài, mềm thơm bên trong rồi đấy!
Bánh gà nếu chiên ngập dầu sẽ cho ra vị ngon nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn hạn chế tối đa lượng dầu mỡ tiêu thị thì có thể chiên bánh gà bằng nồi chiên không dầu nha!
Cuối cùng, để món ăn thêm phần hoàn hảo, bạn hãy pha thêm bát sốt chấm gồm tương ớt + tương cà + sốt mayonnaise để ăn kèm! Chúc các bạn ngon miệng.