Có những cách làm bánh bột mì nào ngon và đơn giản nhất? Đây là nguyên liệu làm bánh có giá thành rẻ, có thể tìm mua ở bất kỳ đâu hiện nay. Từ nguyên liệu đơn giản này, bạn có thể chế biến thành nhiều món bánh ngon, mềm ngọt hấp dẫn. Chị em có thể kết hợp với bơ, trứng, sữa, rau củ,… để tạo nên muôn kiểu bánh đa dạng, hấp dẫn. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu 3 cách làm bánh bột mì thông dụng, cực kỳ đơn giản sau đây nhé.
Cách làm bánh bột mì trứng sữa chiên giòn
Nếu bạn là tín đồ của những loại bánh rán thì hãy thử ngay cách làm bánh bột mì chiên giòn sau đây. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, đúng tỷ lệ, sau đó chế biến một cách khéo léo là đã có ngay thành phẩm đĩa bánh chiên thơm nức, giòn ngọt càng ăn càng mê rồi đấy.
Nguyên liệu
Với cách làm bánh từ bột mì và trứng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Bột mì đa dụng: 50g
- Trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 2 thìa canh
- Sữa đặc Ông Thọ: 2 thìa canh
- Muối: 1 thìa cafe
- Bột hương vani: 1 thìa cafe
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết bạn chuẩn bị một bát tô, đập 2 quả trứng gà vào rồi cho đường, muối, hương vani vào đánh thật đều lên cho đến khi hỗn hợp này có nhiều bọt nổi lên là được. Tiếp đó cho 50g bột mì vào bát tô khác. Kế đó cho sữa đặc và hỗn hợp trứng vừa đánh vào bột để trộn đều các nguyên liệu lên cùng nhau.
Chị em trộn cho đến khi phần bánh sánh mịn, không còn dính tay nữa là có thể mang đi chiên được rồi. Đây là cách làm bánh rán bằng bột mì cực kỳ đơn giản.
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon
Bước 1: Trước hết bạn bắc chảo lên bếp, cho nửa bát con dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi thì tiến hành rót bánh vào chảo để chiên.
Bước 2: Sau khi cho bột vào chiên thì hạ lửa nhỏ để bánh chín vàng đều. Tiếp đó bạn trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt đều vàng đều.
Bước 3: Bánh sau khi chín vàng 2 mặt thì bạn cho ra rây để cho ráo dầu. Sau đó đặt giấy thấm dầu lên đĩa rồi cho bánh lên. Lần lượt rót bột vào chảo chiên cho đến khi hết bột thì hoàn thành là được.
Chỉ đơn giản như vậy thôi món bánh chiên từ bột mì trứng sữa đã hoàn thành rồi đấy. Cách rán bánh bột mì thật là đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Chắc chắn đây là món bánh ngon quen thuộc với tuổi thơ rất nhiều người đấy, chị em triển ngay đãi cả nhà mình nhé.
Thành phẩm món ăn
Cách làm bánh bột mì với trứng thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Món bánh sau khi hoàn thành có mùi thơm trứng sữa rất hấp dẫn. Về hình thức bánh có màu vàng ươm, hơi xém ở hai mặt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon bên ngoài, bên trong xốp mềm càng ăn càng cuốn.
Cách làm bánh bột mì hấp tơi mềm
Bên cạnh cách chiên giòn, bánh bột mì hấp không ngấy dầu, tơi mềm thơm nức cũng là cách mà chị em nên thử ngay. Món này đặc biệt rất hợp với trẻ em, nên bạn nào đang băn khoăn không biết nên làm bánh gì từ bột mì thì thử ngay nhé.
Nguyên liệu
Với món bánh mì hấp vàng ươm, mềm xốp, chị em chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ như sau:
- Bột mì đa dụng: 250g
- Men nở: 5g
- Mè trắng: 10g
- Sữa tươi có đường: 90g
- Bơ lạt: 20g
- Trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 2 thìa canh
Sơ chế nguyên liệu
Vậy là các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bây giờ cùng mình chuẩn bị các bước sơ chế và chế biến đơn giản như sau:
Đầu tiên bạn chuẩn bị bát tô, cho đường, sữa và men nở vào trộn chung rồi khuấy đều lên. Tiếp đó bạn đậy nắp lại khoảng 5-10 phút cho hỗn hợp men nở lên.
Sau đó bạn chuẩn bị bát con, cho bơ lạt vào đun cách thủy cho bơ chảy ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng vá tán nhuyễn bơ ở môi trường ngoài cho chảy ra cũng được. Trứng gà chị em đập vào bát bơ lạt, đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp nổi bọt là được. Chị em nhớ để cho bơ nguội hẳn rồi cho mới cho trứng vào đánh để tránh bơ nóng làm trứng chín nhé.
Sau cùng cho bơ vào bột mì, cho sữa và men vào trộn đều tay cho đến khi thành khối bột lớn. Trước khi hấp bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở mềm xốp nhé.
Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sau 1 tiếng bột nở gấp đôi thì bạn cho bột ra rồi nhào thêm khoảng 10 phút. Tiếp đó chia bột thành 5 phần nhỏ bằng nhau.
Bước 2: Bạn nắn bột thành hình tròn, tiếp đó xếp bột vào nồi cơm điện, hoặc âu làm bánh, ủ thêm 15 phút nữa là có thể mang đi hấp rồi.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát con, tách lòng đỏ trứng rồi đánh đều lên. Tiếp đó dùng cọ quét lòng đỏ lên mặt bánh để bánh có màu sắc đẹp mắt. Kế đó rắc mè trắng lên rồi mang bánh đi hấp khoảng 15 phút là được.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món bánh mì hấp thơm ngon, đẹp mắt và tơi xốp rồi đấy. Cũng với các nguyên liệu này, cách sơ chế như vậy nhưng bạn có thể thay hấp băng cách nướng băng nồi chiên không dầu, hoặc lò nướng đều được nhé. Như vậy là chúng ta lại có thể món bánh mì nướng cực kỳ thơm ngon rồi đấy
Thành phẩm món ăn
Món bánh mì hấp chín có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm mùi trứng sữa cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn bánh sẽ có vị thơm, ngọt dịu nhẹ chứ không hề ngọt gắt chút nào cả. Bánh tơi mềm ăn mãi không ngán, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị bánh như đang tan nhanh trong miệng vậy.
Cách làm bánh bột mì trứng jambon
Tiếp tục là công thức làm bánh bột mì thơm ngon từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc mà bạn không nên bỏ qua. Bữa sáng quen thuộc, ăn không hề ngán cũng không lo tăng cân đảm bảo mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời. Chị em tham khảo ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Jambon: 3 lát
- Nước lọc
- Hành lá: 2 cây
- Đường trắng: 1 thìa canh
- Dầu ăn, muối
Sơ chế nguyên liệu
Với món bánh mì trứng jambon chiên giòn, bạn thực hiện các bước sơ chế như sau:
Đầu tiên jambon bạn thái hạt lựu vừa ăn rồi cho ra bát riêng. Tiếp đó hành lá bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho hành lá vào bát jambon.
Sau đó cho bột mì đa dụng vào bát, cho hành lá, jambon, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường và 180ml nước lọc vào trộn đều lên.
Còn trứng gà bạn đập ra bát riêng, đánh cho đến khi trứng đặc sệt lại là được.
Cách làm bánh bột mì jambon ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho nóng chảo rồi cho 1 ít dầu ăn vào. Tiếp đó bạn dùng môi rót bột mì lên trên đó rồi hạ lửa nhỏ.
Bước 2: Khi bột chín được một nửa thì cho 1 thìa trứng lên trên. Khi hỗn hợp trứng ở trên cùng bắt đầu sánh lại thì bạn lật bánh rồi chiên cho đến khi chín vàng mặt dưới là được.
Bước 3: Chị em lần lượt chiên cho đến khi hết các nguyên liệu là xong rồi đấy
Thành phẩm món ăn
Vẫn là bột mì đa dụng, cách chiên quen thuộc và sự kết hợp của những nguyên liệu gần gũi, giá thành hợp lý. Thế nhưng thành phẩm mang đến lại vô cùng hấp dẫn và ngon mắt, đảm bảo chỉ cần nhìn thôi cũng đã phát thèm rồi.
Món bánh mì jambon có lớp vỏ giòn, phần trứng thơm mềm kết hợp với jambon thái hạt lựu càng ngon mắt và đậm đà hơn. Cách làm bánh bột mì cực kỳ thơm ngon và đơn giản, bạn còn chờ gì nữa mà không thực hành ngay. Bên cạnh bánh bột mì ngon, chị em có thể tham khảo cách làm bánh gà thần thánh thơm nức mũi cùng Hapigo để đãi cả nhà mình nhé.
Lưu ý để có món bánh bột mì ngon
Để có món bánh bột mì ngon, bạn lưu lại một số chú ý sau:
- Với phương pháp chiên, bạn không nên cho trứng và các nguyên liệu vào bột rồi mới đánh lên. Mà hãy đánh bông trứng trước để bánh mì được tơi xốp và ngon hơn.
- Bạn cũng không nên cho nước vào bột bánh. Vì như vậy sẽ khiến cho bánh không được giòn, bánh dai và không ngon. Chị em nên chiên bánh trên lửa nhỏ để bánh giòn ngon, không bị cháy nhé.
- Với phương pháp hấp, chị em có thể sử dụng máy nhồi bột để bột mịn và tiết kiệm thời gian hơn. Khi quét trứng trên bề mặt bánh, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng. Nếu làm bánh mì bằng nồi cơm điện, bạn nhớ quét một lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến để bánh không dính vào nồi nhé.
Tạm kết
Cách làm bánh bột mì thơm ngon, mềm xốp cực kỳ đơn giản phải không nào. Chị em lưu 3 công thức chiên và hấp này để đãi cả nhà món bánh tuổi thơ này nhé. Từng chiếc bánh vàng ươm, thơm phức mùi trứng sữa không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng nữa đấy. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo các công thức làm bánh khác với baking soda, whipping cream,…
Chúc chị em thành công. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Hapigo để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nữa nhé.