Nếu như bạn chỉ sử dụng nồi chiên không dầu để làm những món chiên hay nướng hàng ngày thì quá uổng phí. Bởi vì công cụ này còn được xem là một trợ thủ đắc lực giúp chị em làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất ngay cả khi không có lò nướng. Bài viết dưới đây, Hapigo sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh, vừa dễ mà bánh lại mềm ngon tuyệt đối. Xem ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Có nên sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh?
Không chỉ riêng với bánh bông lan, bất kỳ món ăn nào cũng có thể chế biến nhanh gọn lẹ với chiếc nồi chiên không dầu đa năng này. Đây được xem là sản phẩm điện gia dụng được ứng dụng rộng rãi trong gian bếp để làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến dầu mỡ như cách nấu truyền thống.
Theo đó, nồi sử dụng công nghệ thanh nhiệt hiện đại kết hợp cùng nhiệt độ luân chuyển 360 độ xung quanh thực phẩm để giúp món ăn chín đều, không bị mất nước hay cháy. Món ăn cũng nhờ vậy mà thơm ngon, đậm đà và rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn tránh được các căn bệnh như tim mạch, máu nhiễm mỡ, béo phì.
Chưa hết sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp gia chủ tiết kiệm điện, tiết kiệm dầu ăn một cách tốt nhất. Hiện tại trên thị trường, nồi chiên không dầu được sử dụng rộng rãi, phổ biến điều này cũng dễ hiểu vì những công dụng, lợi ích mà nó mang đến. Bạn không chỉ sử dụng nồi để nướng, chiên không dầu, còn còn có rất nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác nữa.
Kinh nghiệm khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Trước khi đi vào làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, chúng ta nên nắm rõ một vài kinh nghiệm thực hiện như dưới đây để món bánh mềm, xốp, thơm ngậy hơn nhé:
- Bạn cần sử dụng các nguyên liệu tươi mới và tốt nhất có thể. Nhất là bơ, bột nở, trứng…Nếu dùng nguyên liệu gần hết hạn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ nở và hương vị của bánh. Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu cần được cân đo, đong đếm một cách tỉ mỉ, chính xác.
- Bạn nên sử dụng thìa đong và cân tiểu ly tiêu chuẩn. Đồng thời không dùng đơn vị là thìa canh hay thìa cafe, không ước lượng. Chị em nên để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng để có được một món bánh bông lan làm từ nồi chiên không dầu đẹp mắt, thơm ngon dậy mùi nhất.
- Nếu để trứng hay các nguyên liệu trong tủ lạnh thì hãy để nó ra ngoài khoảng 15 phút rồi mới tiến hành làm. Thêm một lưu ý nữa là hãy cắt bơ thành miếng nhỏ hoặc cán dẹt để nguội cho nhanh hơn.
- Đối với khuôn bánh, bạn có thể sử dụng khuôn to hoặc nhỏ tùy. Tuy nhiên ưu tiên các mẫu khuôn chất liệu dày, đảm bảo để không ảnh hưởng đến nồi chiên và hình dáng bánh nhé.
3 Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Những chiếc bánh bông lan vàng tươi bên ngoài, mềm mịn bên trong ruột khi ăn thơm ngọt nhìn là đã thấy ngon rồi. Có thể nói không những trẻ em mà cả người già, người lớn đều cũng mê mệt với món ăn này.
Với những nguyên liệu quen thuộc, giá thành rẻ và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có ngay những mẻ bánh thơm phức, ngon mềm rồi. Đặc biệt với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, mình tin chắc rằng bánh bông lan ra lò sẽ chín vàng ươm. Hãy cùng mình sẵn sàng vào bếp thực hành chưa nào.
Làm bánh bông lan hạnh nhân
Có thể nói làm bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu được xem là một món ăn hấp dẫn chinh phục được mọi thực khách. Trong hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là hợp với bà bầu hay những người đang áp dụng phương pháp giảm cân. Nếu muốn được thưởng thức ngay món bánh này, chị em hãy làm theo các bước như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột bông lan Mikko: 200g
- Trứng gà: 6 quả
- Dầu ăn: 20g
- Hạt hạnh nhân
- Máy đánh trứng
- Khuôn bánh
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng
- Bước 2: Tiếp theo cho sữa, trứng và bột vào cùng một cái tô lớn
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh trong vòng 7 phút, chú ý dùng máy từ tốc độ chậm đến nhanh dần
- Bước 4: Khi bạn quan sát thấy bột đã mềm và bông ra thì hãy cho dầu ăn vào
- Bước 5: Sử dụng phới để đảo đều hỗn hợp, hãy làm thật nhẹ và đều tay ao cho mọi nguyên liệu được hòa quyện vào nhau
- Bước 6: Sau khi trộn xong hãy cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi tiến hành rắc hạt hạnh nhân lên mặt bánh
- Bước 7: Trước khi cho bánh vào nồi, chúng ta nên làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút rồi mới khéo léo cho khuôn bánh vào khay chiên
- Bước 8: Setup nhiệt độ nướng là 2 lần, mỗi lần là 15 phút cho nhiệt độ 170 độ C
Thành phẩm
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu sau khi thực hiện sẽ cho bạn thành quả ngoài sự mong đợi. Khi được lấy từ trong nồi ra nhanh chóng chúng ta sẽ ngửi thấy mùi trứng thơm phức, nóng hổi nhìn là muốn ăn ngay. Hình thức bắt mắt, mềm mịn kết hợp cùng hạt hạnh nhân thì khó ai cưỡng lại được.
Cách làm bánh bông lan HongKong
HongKong luôn hấp dẫn chúng ta bằng những món ăn vặt đường phố, đồ uống sắc màu và gần đây nhất là món bánh bông lan được lan truyền trên mạng. Chỉ nhìn qua hình ảnh thôi bạn cũng hình dung ra được độ thơm ngon và cực kỳ bắt mắt qua màu sắc đặc trưng bên ngoài. Có rất nhiều hội nhóm chia sẻ công thức để làm bánh bông lan HongKong bằng nồi chiên không dầu, các nàng có thể thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa: 45g
- Dầu ăn: 37.5g
- Bột mì: 37.5g
- Bột ngô: 37.5g
- Đường: 78g
- Khuôn đựng: Loại 16cm
- Máy đánh trứng
- Giấy bạc
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trước hết bạn cần tách lòng trắng của trứng và lòng đỏ riêng
- Bước 2: Cho tất cả những nguyên liệu chú ý thêm một chút tinh chất vani để trứng đỡ tanh cùng một ít đường và trộn đều với nhau
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp cũng như giúp trứng nhanh bông hơn
- Bước 4: Trước khi đánh lòng trắng bạn hãy khởi động nồi và làm nóng trước 5 phút cho nhiệt ddppj 200 độ C
- Bước 5: Bạn hãy cho một chút xíu muối vào lòng trắng trứng, lưu ý lòng trứng phải sạch không được dính lòng đỏ hay dầu mỡ nhé.
- Bước 6: Sau đó đánh cho đến khi nổi bọt to rồi cho thêm một thìa nhỏ nước cốt nhanh vào đánh tiếp cho đến khi xuất hiện bọt nhỏ hơn rồi bạn mới cho đường vào đánh đến khi bông cứng
- Bước 7: Đến bước này bạn hãy chia lòng trắng thành 3 phần, rồi cho 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ tiếp theo dùng phới đánh tan để hỗn hợp hòa quyện vào nhau
- Bước 8: Cho 1/3 lòng trắng tiếp theo rồi dẹp đều bằng phới một cách nhẹ nhàng, khi hỗn hợp đã đều bạn mới đổ ngược lại vào 1/3 lòng trắng trứng đánh bông còn lại
- Bước 9: Khi hỗn hợp đã đảm bảo chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi thả rơi khuôn với độ cao khoảng 10 – 15cm nhằm làm vỡ hết các bọt khí to
- Bước 10: Cuối cùng cho khuôn vào nồi chiên không dầu nướng trong 45 phút ở nhiệt độ 130 độ C, bạn cũng có thể chia thành 2 lần nướng, mỗi lần 15 phút và nhớ để giấy bạc phía trên bánh nhé. Khi nồi báo kết thúc hãy để bánh như vậy thêm 10 phút trong nồi rồi mới lấy ra thưởng thức
Thành phẩm
Làm theo công thức mà chúng mình đã hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm thành quả của mình một cách mĩ mãn. Bánh vàng ươm, mềm mịn núng na núng nính cực kỳ hấp dẫn. Bên ngoài vàng đều, bên trong từng lớp bột nhẹ, êm nóng hổi khi ăn vào thơm ngậy, tan đều trong miệng. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu kiểu này bạn nhớ đãi khách quý để gắn kết tình cảm nhiều nhé.
Cách làm bánh bông lan truyền thống
Nếu bạn là một người ưa sự đơn giản, thích những hương vị bánh truyền thống không muốn mix những nguyên liệu khác vào. Điều này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những cách làm ở trên, thành phẩm cũng sẽ không thể chê vào đâu được. Chỉ với 6 quả trứng gà, gia đình bạn sẽ được thưởng thức những mẫu bánh ngon, béo nhất. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trứng gà: 6 quả
- Dầu ăn: 40gr
- Bột mì: 60gr
- Đường: 120gr
- Muối: 3gr
- Máy đánh trứng
- Khuôn làm bánh
- Giấy bạc
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trước hết bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà riêng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà
- Bước 2: Tiếp tục đánh tan lòng trắng trứng ở tốc độ chậm cho đến khi xuất hiện bọt lăn tăn thì mới cho 1 ít muối vào, sau đó bạn tăng tốc độ máy và cho thêm đường vào
- Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn cho lòng đỏ vào cùng rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi quan sát thấy lòng đỏ tan đều trong hỗn hợp
- Bước 4: Cho hỗn hợp sữa, bột mì, dầu ăn cùng với bột ngô trộn chung với hỗn hợp trứng. Thêm một ít dầu ăn để bánh được mềm, ẩm và tránh tình trạng bị khô
- Bước 5: Bạn hãy quét một lớp dầu ăn cực mỏng ở khuôn bánh rồi mới đổ hỗn hợp vào
- Bước 6: Sau khi làm nóng nồi chiên trước 5 phút rồi mới cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút rồi sau đó giảm xuống 150 độ C và nướng tiếp 15 phút là đã xong món bánh bông lan
Thành phẩm
Cũng giống như hai cách làm ở trên cách làm bánh bông lan truyền thống bằng nồi chiên không dầu khi lấy ra từ lò nóng hổi, thơm lừng với mùi trứng kết hợp vani. Bề mặt bánh sẽ vàng tươi, mềm mại như bông. Khi tách ra bên trong nóng hổi, chỉ nghĩ đến thôi là cũng thấy ngon rồi. Đặc biệt cách làm truyền thống này rất dễ ăn, phù hợp với đại đa số người dùng.
Gợi ý những món bánh hấp dẫn khác từ nồi chiên không dầu
Bên cạnh cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ở trên, chị em còn có thể làm được rất nhiều món bánh cũng như những món ăn ngon khác từ thiết bị điện nhà bếp này. Ngoài những công thức trên mạng, người dùng có thể sáng tạo để có được những công thức nấu nướng cho riêng mình mà không thua kém bất cứ món ăn nào.
Những món ăn ngon giống như chất xúc tác giúp gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè, người yêu…để bạn có thêm động lực khám phá những món ăn khác. Những món bánh phổ biến được làm từ nồi chiên không dầu như là: làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, làm bánh quy, làm cốt bánh gato, hoa quả sấy, và vô vàn những món chiên nướng đa dạng bắt mắt, kích thích vị giác.
Với nồi chiên không dầu, người dùng chỉ cần chọn được cách làm chuẩn chỉnh rồi setup thời gian, nhiệt độ và ngồi chờ để thưởng thức thành quả trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện, nếu bạn là một cô gái đam mê làm bánh, thích tự tay nấu được những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon thì có thể ghé Hapigo để tham khảo thêm. Và nhớ đừng quên chụp lại thành quả của mình để có được những kỷ niệm đáng nhớ nhé.
Nếu bạn là người ăn uống theo chế độ healthy thì có thể chế biến ức gà bằng nồi chiên không dầu, vừa không bị khô mà đảm bảo vẫn thơm ngon, mềm ẩm cực hấp dẫn
Kết luận
Trên đây là 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng vừa ngon và đảm bảo từ hình thức đến chất lượng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm dễ mua, giá rẻ cùng với một vài thao tác là bạn đã có ngay món bánh bông lan ngon tuyệt hảo rồi.
Chúng ta cũng không quên đến sự hỗ trợ của những chiếc nồi chiên không dầu đa năng, với nó công việc làm bánh và nấu nướng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có được những mẻ bánh tiếp đãi bạn bè, người thân. Hapigo chúc bạn sẽ thực hiện một cách thành công cũng như thỏa sức với đam mê nấu nướng nhé!