Chat with us, powered by LiveChat

Máy lạnh Toshiba đang là dòng sản phẩm điện tử điện lạnh được tin dùng nhiều tại Việt Nam hiện nay bởi chất lượng bền bỉ mà giá thành phải chăng. Thế nhưng vẫn còn một số người dùng chưa biết cách sử dụng sản phẩm đúng chuẩn nhất. Vì thế, bài viết dưới đây Hapigo sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các cách chỉnh máy lạnh Toshiba từ A – Z. Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

Tên và các nút chức năng cơ bản trên điều khiển máy lạnh Toshiba

Tên và các nút chức năng cơ bản trên điều khiển máy lạnh Toshiba
Tên và các nút chức năng cơ bản trên điều khiển máy lạnh Toshiba

Trước hết, để có thể biết được cách chỉnh máy lạnh Toshiba sao cho đúng chuẩn nhất thì người dùng cần phải nắm được và hiểu những nút chức năng cơ bản trên điều khiển. Bởi mọi thao tác hiệu chỉnh thông thường đều được tiến hành thông qua remote control. Cùng xem những nút chức năng cơ bản của máy lạnh Toshiba là gì nhé!

Dưới đây là một số các nút chức năng thông dụng và hay được sử dụng nhất trên máy lạnh Toshiba, người dùng chú ý ghi nhớ:

 1. Nút Preset: có chức năng lưu lại chế độ cài đặt để sử dụng cho lần sau
 2. Nút ON/OFF: có chức năng tắt/bật điều hòa khi sử dụng hoặc không
 3. Nút Swing: có chức năng đổi hướng gió tự động và bấm nút lại một lần nữa nếu muốn dừng đổi hướng
 4. Nút Temp: có chức năng tăng/giảm nhiệt độ phù hợp với thời tiết bên ngoài
 5. Nút One – Touch: có chức năng điều khiển máy lạnh vận hành hoàn toàn tự động chỉ qua một lần chạm
 6. Nút Fix: có chức năng điều khiển di chuyển cánh đảo gió chiều lên/xuống đúng như ý người dùng
 7. Nút Power – Sel: có chức năng thiết lập chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh
 8. Nút Mode: có chức chăng chuyển các độ theo ý người dùng. Có 3 chế độ vận hành cơ bản là làm mát, sưởi và quạt. 
 9. Nút Fan: có chức năng điều chỉnh tốc độ của quạt mạnh hay yếu tùy vào mong muốn người dùng
 10. Nút Quiet: có chức năng thiết lập cho máy lạnh vận hành yên tĩnh
 11. Nút Timer: có chức năng cài đặt chế độ hẹn giờ, cho máy lạnh bật/tắt theo khung giờ mong muốn
 12. Nút Comfort Sleep: có chức năng chuyển sang chế độ vận hành khi ngủ, mang đến cho người dùng giấc ngủ êm ái và thoải mái nhất
 13. Nút Hi – Power: có chức năng điều chỉnh máy lạnh vận hành ở công suất cao
 14. Nút CLR: có chức năng xóa bỏ mọi chế độ thiết lập trước đó
 15. Nút Check: có chức năng thực hiện những bước kiểm tra, chẳng hạn như test mã lỗi máy lạnh Toshiba
 16. Nút Set: có chức năng thiết lập các chế độ cài đặt cho máy lạnh của bạn
 17. Nút Clock: có chức năng điều chỉnh giờ hiển thị trên máy lạnh
 18. Nút Filter: có chức năng tái lập bộ lọc, và thông báo khi bộ lọc cần phải được vệ sinh. Vệ sinh máy lạnh Toshiba sẽ rất đơn giản nếu bạn biết cách làm và có thể thực hiện tại chỗ tại nhà. 
 19. Nút Reset: có chức năng tái lập lại hoàn toàn hệ thống máy lạnh Toshiba. Nút náy thường được sử dụng khi máy báo lỗi và bạn muốn tự mình khắc phục tại nhà. 

Trên đây là tổng hợp những nút chức năng cơ bản nhất trên máy lạnh Toshiba và dường như loại máy lạnh thông minh, hiện đại nào ngày nay cũng sẽ có. Ngoài ra, máy lạnh Toshiba còn được trang bị thêm một số tính năng nâng cao và mới mẻ hơn. Đòi hỏi người dùng cần phải tìm hiểu và cung cấp thông tin thì mới biết cách sử dụng và điều chỉnh tốt nhất. 

Các chức năng đặc biệt của remote control trên máy lạnh Toshiba 
Các chức năng đặc biệt của remote control trên máy lạnh Toshiba 

Các chức năng đặc biệt của remote control trên máy lạnh Toshiba 

Bên cạnh những chức năng cơ bản như đã được nêu ở phần 1, máy lạnh Toshiba còn được thiết lập thêm một số tính năng đặc biệt. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết bạn cách chỉnh máy lạnh Toshiba Inverter nâng cao nhé!

Chức năng làm mát/sưởi/quạt

Khi muốn chỉnh máy lạnh Toshiba theo chức năng và chế độ, bạn thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Bấm nút Mode và lựa chọn chức năng mong muốn. Hiện đang có 3 chức năng được thiết lập sẵn cho máy lạnh Toshiba, đó là: làm mát, sưởi và quạt. 
 • Bước 2: Bấm nút Temp để thiết lập nhiệt độ phù hợp nhất với thời tiết cũng như khả năng thích ứng của người dùng.
 • Bước 3: Bấm Fan để lựa chọn các chế độ quạt, chẳng hạn như Auto – quạt tự động, Low – quạt yếu, Low+, Med – quạt vừa phải, trung bình, Med+ hoặc High – quạt mạnh. 

Một số lưu ý nho nhỏ cho bạn khi chỉnh máy lạnh Toshiba để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và nâng cao tuổi thọ của máy. Đó là nếu điều chỉnh chức năng làm mát, nhiệt độ tối thiểu của máy sẽ là 17 độ C. Còn nếu chọn chế độ chỉ có quạt, máy sẽ không hiển thị các chỉ số điều chỉnh nhiệt độ. Trong khi đó, nếu chọn chế độ sưởi thì nhiệt độ điều chỉnh tối đa của máy sẽ là 30 độ C. 

Chức năng sấy khô

Nhiệt độ trong phòng đang lên cao khiến cho độ ẩm cũng tăng lên, gây cho người dùng cảm giác khó chịu và có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi này, nếu có nhu cầu hong khô thì bạn nên thử cách chỉnh máy lạnh Toshiba sang chế độ sấy khô. Cùng với đó là kết hợp chức năng làm mát vừa phải để tạo sự thoải mái, dễ chịu nhất:

 • Bước 1: Bấm nút Mode để chọn chức năng Sấy khô của máy lạnh
 • Bước 2: Bấm nút Temp để lựa chọn và điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, như mong muốn của người dùng. 
Các chức năng đặc biệt của remote control trên máy lạnh Toshiba 
Các chức năng đặc biệt của remote control trên máy lạnh Toshiba 

Chức năng đổi hướng gió máy lạnh

Một trong những thao tác mà người dùng vấp phải khó khăn, lúng túng nhất đó chính là cách chỉnh cánh quạt máy lạnh Toshiba. Khi muốn thay đổi hướng gió thổi trên điều hòa, bạn chỉ cần nhấn nút Fix, nhưng lưu ý hướng đi xuống và đi lên nhé. 

Nhấn nút Fix theo chiều mũi tên hướng xuống nếu muốn cánh quạt gió đổi chiều đi xuống. Như vậy sẽ tạo được hiệu quả làm lạnh nhanh chóng, tức thì. Chức năng này thường được áp dụng khi mới vào phòng và khởi động máy hoặc đang có nhu cầu chỉnh máy lạnh Toshiba lạnh nhanh. 

Khi độ lạnh đã đạt đến mức mong muốn, bạn có thể nhấn nút Fix theo hướng mũi tên đi lên. Như vậy máy lạnh sẽ chuyển sang chế độ dịu mát, hơi mát sẽ lan tỏa khắp phòng một cách đồng đều nhất. Tạo cảm giác thư thái, mát mẻ cho người dùng mà không lo bị lạnh cóng, lạnh buốt đâu nhé. 

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên sử dụng tay để trực tiếp gạt cánh đảo gió. Bởi tác động ngoại lực có khả năng gây hư hỏng hoặc nguy hiểm cho tính mạng của người điều khiển. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi hướng gió tự động thì có thể sử dụng nút Swing. Chế độ này sẽ dừng lại nếu như bạn bấm nút lại lần nữa. 

Cách bật chế độ tiết kiệm điện năng

Một số người dùng cho rằng dùng máy lạnh Toshiba hay bất kỳ điều hòa của hãng nào đi chăng nữa thì cũng tốn một khoản kha khá cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Vậy nên họ luôn muốn tiết kiệm nguồn điện năng tiêu thụ nhất có thể. 

Khi này, bạn chỉ cần nhấn nút Power – Sel để kích hoạt chế độ tự động giảm lượng điện năng xuống mức tối ưu nhất. Máy lạnh Toshiba sẽ giới hạn và kiểm soát nguồn điện nạp vào, thất thoát để mang đến trải nghiệm thoải mái, tuyệt vời nhất cho người dùng. 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba

Cài đặt 1 lần chạm

Không phải điều hòa nào cũng sẽ có chế độ đặc biệt, tiên tiến và hiện đại này. Chỉ với những dòng sản phẩm thông minh của những thương hiệu uy tín hàng đầu như Toshiba mới đáp ứng. Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt và nâng tầm đẳng cấp, xứng với giá tiền hơn hẳn. 

Chỉ với một nút nhấn đơn giản “One Touch”, điều hòa của bạn sẽ tự động khởi động. Cùng với chế độ nhiệt và luồng gió tối ưu nhất, mang đến cho người dùng một bầu không khí mát mẻ, thoải mái và thoáng đãng hơn bao giờ hết. 

Chức năng tự động làm sạch

Khác toàn toàn với những dòng máy lạnh thông thường, điều hòa Toshiba được thiết lập chức năng tự động làm sạch. Tuy nhiên, chức năng này chỉ xuất hiện nếu bạn điều chỉnh máy lạnh hoạt động ở chế độ vận hành mát và sấy khô mà thôi. 

Khi bạn nhấn một lần vào nút nguồn để tắt máy, máy lạnh Toshiba sẽ không dừng hoạt động ngay lập tức. Thay vào đó vẫn tiếp tục cho quạt chạy thêm khoảng chừng 20 phút nữa rồi sau đó mới tự động ngắt. 

Với chức năng tự động làm sạch này, dàn lạnh sẽ được đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ nhất. Đảm bảo tuyệt đối không có mùi hôi khó chịu hay lo ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng do môi trường ẩm ướt gây nên. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn phải chờ đợi thêm 20 phút thì vẫn hoàn toàn có thể chỉnh máy lạnh Toshiba tắt ngay lập tức. Chỉ cần nhấn nút nguồn 2 lần liên tiếp nữa trong vòng 30 giây, máy lạnh sẽ tắt hoàn toàn và nguồn điện truyền tải vào máy cũng ngắt luôn. 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba – Hẹn giờ bật tắt

Hẹn giờ bật tắt máy

Một số người dùng vì có những lý do đặc biệt, không thể chủ động trong việc tắt bật điều hoàn, có thể xem cách chỉnh máy lạnh Toshiba tự động tắt/bật khi cần thiết. Bạn sẽ thiết lập chế độ hẹn giờ trong phần Timer để thực hiện điều này. 

Khi muốn hẹn giờ bật máy lạnh Toshiba, trong vùng Timer, bạn sẽ nhấn mũi tên lên/xuống ở nút ON để chọn thời gian. Kế tiếp, khi chọn được thời gian mong muốn rồi thì bấm nút SET để xác nhận thiết lập. Nếu muốn hủy cài đặt hẹn giờ, chỉ cần bấm nút CLR là hệ thống sẽ xóa bỏ hoàn toàn bộ nhớ trước đó. 

Tương tự, khi muốn hẹn giờ tắt máy lạnh Toshiba thì bạn hiệu chỉnh mũi lên lên/xuống ở nút OFF. Sau khi chọn được giờ tắt máy như mong muốn thì bấm tiếp nút SET để thiết lập cài đặt. Nếu muốn hủy thì chỉ cần bấm nút CLR như cài đặt hẹn giờ bật là được. 

Lưu ý: Khi máy lạnh Toshiba vẫn đang hoạt động, bạn chỉ được phép thiết lập một trong hai chế độ hẹn giờ. Hoặc là tắt hoặc là hẹn giờ bật tránh làm cho máy lạnh bị tác động tắt bật đột ngột và giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập hẹn giờ hằng ngày thì vẫn hoàn toàn có thể cài đặt cả 2 chế độ ON và OFF bình thường. 

Chức năng đặt trước 

Chức năng đặt trước được hiểu đơn giản là sẽ cho phép người dùng lưu lại các chức năng được thiết lập sẵn để sử dụng cho lần sau. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, không cần phải cài đặt nhiều lần nữa mà vẫn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng chiếc điều hòa của mình. 

 • Bước 1: Lựa chọn chức năng mà bạn mong muốn
 • Bước 2: Bạn nhấn và giữ nút Preset trong khoảng 3 giây để máy ghi nhớ toàn bộ các thông tin cài đặt. Khi này, trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị ký hiệu “P” Mark để xác nhận
 • Bước 3: Bạn bấm nút Preset để bắt đầu khởi động chức năng cài đặt trước của máy lạnh
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba đơ giản và chi tiết nhất

Chế độ vận hành khi ngủ

Một nhược điểm khiến người dùng rất khó chịu khi sử dụng điều hòa đó chính là nhiệt độ quá thấp, dẫn đến cảm giác lạnh buốt vào ban đêm khi đang ngủ. Điều này chẳng những khiến da thô ráp, khô mũi, khó thở mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. 

Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất ngay cả khi đang ngủ, Toshiba đã nghiên cứu và tích hợp trong những chiếc máy lạnh của mình chức năng Comfort Sleep. Chức năng này sẽ tự động điều khiển luồng khí thổi và tự động tắt khi đến mức phù hợp. 

Nhờ vậy sẽ tránh được tối đa cảm giác buốt lạnh, cóng người cho người dùng khi đang ngủ. Để kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện cách chỉnh máy lạnh Toshiba sang chế độ Comfort Sleep như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn nút Comfort Sleep để khởi động chế độ này
 • Bước 2: Tùy chọn giờ tắt máy lạnh tương ứng theo nhu cầu sử dụng. Có thể là 1, 3, 5 hoặc 9 giờ tùy theo nhiệt độ bên ngoài đang nóng đến mức nào. 

Chức năng khởi động lại tự động

Trong quá trình sử dụng, có thể vì một số nguyên nhân nào đó như nhảy át, mất điện đột ngột,… mà điều hòa Toshiba của bạn có thể bị ngắt giữa chừng. Bạn có thể áp dụng cách chỉnh máy lạnh Toshiba tự động khởi động lại sau khi bị ngắt điện, với điều kiện nguồn điện đã được bật lên như sau: 

Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút Preset trên thiết bị khoảng chừng 3 giây để cài đặt chế độ vận hành trước. Khi này, bạn sẽ thấy 3 tiếng “bíp” liên tiếp và đèn Operation sẽ nháy liên tục 5 lần trong vòng 5 giây. 

Trường hợp muốn hủy chế độ vận hành trước như thế này, bạn chỉ cần bấm và giữ nút Preset trong vòng 3 giây một lần nữa. Tuy nhiên, khi này sẽ chỉ có 3 tiếng “bíp” liên tiếp mà đèn Operation không nháy. 

Lưu ý: Nếu bạn đã thiết lập chức năng hẹn giờ Bật và Tắt trước đó rồi thì chức năng Tự khởi động lại sẽ không hoạt động. 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh nhất
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh nhất

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh nhất

Bằng cách sử dụng điều khiển từ xa, bạn có thể áp dụng cách chỉnh máy lạnh Toshiba sang chế độ làm lạnh như hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi nhớ một số chú ý quan trọng say giúp tăng tốc độ cũng như nhiệt độ của quá trình làm lạnh lên mức cao nhất. Cụ thể:

 • Để quá trình làm lạnh diễn ra nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm điện năng, trước hết bạn hãy chú ý đến việc thông gió cho phòng. Bằng cách đơn giản nhất đó là đóng tất cả các cửa ra vào và những cánh cửa sổ đang mở. 
 • Khi máy lạnh Toshiba được khởi động, hãy cài đặt nhiệt độ phòng từ khoảng 22 đến 24 độ C trước rồi để như vậy trong vòng 1 phút. Đừng nóng vội thiết lập luôn 17 độ C, bởi như thế sẽ chẳng nhanh hơn mà còn tốn điện nữa. 
 • Sau đó, bạn chọn chế độ làm lạnh nhanh chóng Powerful/Jet để máy lạnh tập trung vào việc hạ nhiệt độ trong phòng. Sau đó, mỗi phút mới tiến hành giảm nhiệt độ 1 lần, mỗi lần 1 độ. Như vậy sẽ giúp tăng tốc độ của quá trình làm lành lên mức tối đa nhất. 
 • Hãy ngừng hạ nhiệt độ khi bạn cảm thấy nhiệt độ phòng đã ở mức thích hợp, và cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất với không khí trong phòng
 • Hãy kết hợp điều chỉnh tốc độ quay của quạt bằng nút Fan và hướng đi của luồng gió bằng nút Swing để gió thổi ra đồng đều và làm mát nhanh hơn. 

Sau khi hoàn tất các thiết lập này, bạn đã chỉnh máy lạnh Toshiba lạnh nhất thành công rồi đấy. Khi này, bạn sẽ nhận được luồng khí lạnh tối đa trong thời gian ngắn nhất. 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất

Ngoài việc chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh thì bạn cũng có thể điều chỉnh sang chế độ mát hơn. Nhằm đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất vào những ngày hè oi bức, nóng nực mà không lo buốt cóng. Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn nút Mode và lựa chọn chế độ làm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Bước 2: Nhấn nút Temp để lựa chọn và điều chỉnh nhiệt độ mong muốn
 • Bước 3: Để làm mát hơn, bạn có thể kết hợp tùy chọn chế độ quạt. Bấm nút Fan và chọn các tùy chỉnh Auto, Low, Low+. Med, Med+ hoặc High sao cho tốc độ quạt phù hợp nhất nhé. 

Ngoài 3 bước cơ bản trên đây, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất mà không lo tiêu tốn điện năng dưới đây nhé!

Mẹo chỉnh máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện nhất

Bằng việc kết hợp các chế độ khác nhau, người dùng đã biết cách chỉnh máy lạnh Toshiba mát nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến cho máy lạnh hoạt động và vận hành trơn tru, hiệu quả tối ưu hơn khi sử dụng những phương pháp sau đây:

Mở máy lạnh trước khi vào phòng 15 phút

Thay vì cứ mải mê và tốn thời gian tìm hiểu cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất, bạn có thể sử dụng cách bật máy lạnh trước khi vào phòng khoảng 10 – 15 phút. Khi này, máy lạnh đã hoạt động êm ái được một thời gian và có đủ khoảng thời gian cần thiết nhất định cho việc làm lạnh phòng. 

Đồng thời khi đó, bạn cũng sẽ không cần phải đặt máy lạnh Toshiba ở mức nhiệt độ thấp nhất để đẩy nhanh tốc độ làm lạnh nữa. Nhờ vậy sẽ tránh được nguy cơ bị sốc nhiệt đột ngột, gây khó chịu và không thoải mái cho nhiều người. 

Sử dụng quạt gió kết hợp với máy lạnh

Nhiều người cho rằng khi đã dùng máy lạnh rồi thì không nhất thiết phải sử dụng thêm quạt gió nữa. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, quạt gió sẽ có tác dụng khuếch tán hơi lạnh ra nhanh và đều hơn mà không cần phải để máy lạnh ở nhiệt độ thấp. 

Chính vì thế, đây cũng được xem là một trong những phương pháp hay mẹo hay giúp làm lạnh nhanh chóng mà tiết kiệm điện nhất. Chỉ cần để quạt gió mở khoảng 5 – 10 phút kết hợp với mở điều hòa ở nhiệt độ thích hợp, căn phòng sẽ trở nên mát mẻ và thoáng đãng ngay lập tức. 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba

Không nên để chế độ Dry

Một số người dùng lầm tưởng rằng nếu cài đặt chế độ Dry trên máy lạnh Toshiba sẽ giúp máy tiết kiệm điện hơn. Nhất là khi hoạt động cơ công suất cao nhất mà cũng không lo tiêu tốn nhiều năng lượng điện. 

Tuy nhiên trên thực tế, chế độ Dry này dường như sẽ chẳng có tác dụng gì nếu như độ ẩm trong không khí đã xuống thấp hơn mức 50%. Đặc biệt là vào những mùa khô hanh thì thiết lập máy lạnh Toshiba ở chế độ làm mát, tích hợp Fan và Swing mà giờ còn thêm Dry nữa sẽ càng tốn điện hơn. 

Tránh tắt mở máy lạnh thường xuyên

Một mẹo hay khi chỉnh máy lạnh Toshiba mát nhất mà không lo hao điện năng đó chính là tránh tối đa việc tắt mở máy lạnh thường xuyên. Sau khi máy lạnh ngừng hoạt động, máy nén bên trong của chúng sẽ mất rất nhiều năng lượng và thời gian để khởi động lại từ đầu. Chính bởi vậy, nếu muốn duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định mà vẫn tiết kiệm điện năng tối đa thì khách hàng nên chọn mua những dòng máy lạnh Toshiba Inverter. 

Nếu gia đình bạn đang sử dụng dòng máy lạnh Toshiba Non-Inverter thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi hiện nay, dòng máy lạnh nào cũng được thiết lập cơ chế chống quá tải bằng cách tự động ngắt điện. Khi nhiệt độ phòng đã đến mức thích hợp thì máy sẽ tự động ngắt điện truyền vào máy nén, nhờ đó tiết kiệm điện năng tối đa. 

Lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba 
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba: Lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba 

Lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba 

Ngoài việc nắm rõ được cách sử dụng, biết cách chỉnh máy lạnh Toshiba đúng chuẩn thì người dùng cũng nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng. Nhằm đảm bảo cho máy lạnh Toshiba luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và lâu dài nhất:

 • Điều khiển từ xa – remote control của máy lạnh Toshiba là thiết bị quan trọng để điều chỉnh các chức năng vì vậy luôn cần được cất giữ và bảo quản cẩn thận. 
 • Tránh làm rơi vỡ hay quăng quật điều khiển điều hòa lung tung, sẽ gây bất tiện mỗi khi muốn chỉnh máy lạnh 
 • Để điều khiển tránh xa tầm tay trẻ em, tránh việc con trẻ cầm nghịch sẽ làm rơi vỡ, hỏng hóc
 • Khi phát hiện màn hình của điều khiển máy lạnh Toshiba có dấu hiệu mờ nhòe hoặc không nhìn rõ thì bạn nên tiến hành thay thế pin cho chúng
 • Nên giữ lại phần túi nilon bọc bên ngoài điều khiển để các chữ trên đó không bị mờ đi, đồng thời tránh cho bụi bẩn bám vào điều khiển
 • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh điều khiển điều hòa Toshiba, tránh để bụi bẩn bám vào gây nên tình trạng kẹt/liệt phím và điều khiển nhanh hỏng
 • Nếu không cần sử dụng đến điều khiển trong một thời gian dài, nhất là mùa đông thì bạn nên tháo rời pin ra, tránh pin chảy nước có thể gây hỏng điều khiển. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách chỉnh máy lạnh Toshiba được áp dụng và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hapigo tin rằng với những thông tin trên, người dùng sẽ biết cách sử dụng đầy đủ cũng như có những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất với chiếc điều hòa nhà mình. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng quên để lại comment bên dưới, để được chúng mình giải đáp nhanh nhất nhé!

Share.

Leave A Reply