Chat with us, powered by LiveChat

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt luôn được nam giới lăng xê nhiệt tình. Đặc biệt là khi mùa hè đến và sự nắng nóng khiến bạn muốn chọn một kiểu tóc thật ngắn để đảm bảo sự tiện lợi.

Mặc dù một kiểu tóc cực ngắn hiện đại sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng với những ai đủ can đảm để tiếp tục cắt kiểu tóc này nên có một số ý tưởng về những gì bạn sẽ làm. Dưới đây là một số gợi ý của Hapigo về các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt phổ biến nhất.

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt

Cắt tóc Buzz: Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt đẹp

các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt buzz
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt buzz

Đứng đầu trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt phải kể đến kiểu tóc Buzz. Không những không cần vuốt, đây cũng là kiểu cắt tóc ít cần phải chăm sóc nhất cho tất cả nam giới.

Kiểu cắt buzz là kiểu tóc lấy cảm hứng từ quân đội có thể tạo thêm nét tinh tế cho vẻ ngoài tổng thể của bạn. Hơn nữa, kiểu cắt buzz là một trong số ít kiểu bạn có thể thực hiện tại nhà. Vì vậy, hãy lấy một số tông đơ chất lượng tốt, đặt chúng ở số 1 hoặc số 2 và cạo đều khắp đầu.

Tuy nhiên hãy lưu ý về độ dài khi cắt kiểu tóc Buzz. Kiểu tóc này được cắt sạch ở 2 bên, nhiều tóc dần ở phần đỉnh đầu. Nếu không cẩn thận, bạn có thể nhầm sang kiểu tóc Butch nếu cắt độ dài tóc bằng nhau giữa các phần.

Cắt buzz chắc chắn là một kiểu trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt cho nam giới có khuôn mặt hình bầu dục hoặc thuôn dài với hy vọng cân đối tỷ lệ khuôn mặt. 

Đây là một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt được nam giới yêu thích nhất mà bạn hoàn toàn có thể thử.

Kiểu tóc Buzz cut with line-up

các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Buzz cut with line-up
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Buzz cut with line-up

Thêm một đường viền vào một phiên bản cách điệu hơn của đường cắt buzz ban đầu tạo ra một kết thúc hiện đại, thời trang.

Các cạnh sắc nét, chắc chắn sẽ tạo khung và thu hút sự chú ý vào khuôn mặt, vì vậy, các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt này được những người đàn ông tự tin, thích nổi bật ưa chuộng rất nhiều. Cắt tóc kiểu buzz là một trong số ít kiểu cắt tóc ngắn dành cho nam giới cần ít hoặc không chải chuốt.

Chính vì thế đây chắc chắn là một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt mà bạn nên thử.

Kiểu tóc Pháp French Crop: Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt lên

Kiểu tóc Pháp French Crop
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt French Crop

Tiếp theo trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt là kiểu tóc French Crop. Đây là kiểu tóc cổ điển nghiêm túc dành cho nam giới và có thể được trưng diện theo bất kỳ cách nào. Kiểu tóc này thể hiện phong cách sang trọng và lịch lãm của người Pháp.

Kiểu tóc French Crop Pháp yêu cầu mái tóc được cắt ngắn ở phía sau và hai bên, với phần đỉnh chỉ được cắt dài hơn một chút. Phần tóc còn lại trên đỉnh dài hơn so với hai bên, nhưng có phần tua rua cùn và thông thường, hai bên ngắn hơn nhiều để tạo ra sự tương phản cao giữa hai bên tóc.

Đây là một trong những kiểu tóc ngắn cực kỳ đơn giản và trẻ trung trong số các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Tóc Caesar: Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt ngược

Tóc Caesar
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Tóc Caesar

Kiểu tóc tiếp theo trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt là kiểu tóc được đặt theo tên của Hoàng đế La Mã khét tiếng Caesar.

Từ thời La Mã cổ đại đến thảm đỏ, vết cắt của Caesar là vượt thời gian. Nó có kiểu tóc ngắn ở hai bên, trên và sau với phần đỉnh được chải về phía trước để làm nổi bật phần tóc. Đây là kiểu tóc lý tưởng cho những ai có mái tóc mỏng trên đỉnh và là một trong những kiểu cắt tóc ngắn tốt nhất cho nam giới có khuôn mặt hình bầu dục, hình thoi hoặc hình vuông.

High and Tight: Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt sáp

các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt High and Tight
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt High and Tight

Một trong những kiểu cắt tóc ngắn dành cho nam giới được ưa chuộng nhất, kiểu tóc buộc cao và gọn gàng, sạch sẽ và thông minh. Kiểu cắt cổ điển này phổ biến trong quân đội và kết hợp hai bên cạo sát với da đầu và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đàn ông có mái tóc mỏng.

Kiểu tóc Butch

Kiểu tóc Butch
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Kiểu tóc Butch

Kiểu tóc phổ biến tiếp theo trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt là kiểu tóc Butch. Kiểu cắt tóc butch cực kỳ giống với kiểu cắt buzz ở trên (trên thực tế, về mặt kỹ thuật, hai kiểu cắt tóc này cùng một kỹ thuật với nhau) nhưng chúng có sự khác biệt ở một số điểm.

Đối với kiểu tóc Butch, tóc được cắt siêu ngắn với một chiều dài đồng nhất. Đây là kiểu tóc rất phổ biến áp dụng trong quân đội vì sự gọn gàng tiện dụng của chúng.

 Với kiểu tóc này, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với một chiếc tông đơ hoặc nhờ sự giúp đỡ của bất cứ ai bên cạnh. Cách cắt của kiểu tóc này rất dễ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dùng kéo cắt tóc trên khắp đầu, không để lại những sợi tóc lưa thưa.

Kiểu tóc Butch nằm trong top các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt vì chúng không cần phải sử dụng sáp, không cần tạo kiểu cầu kì. Tuy nhiên nếu muốn tóc bóng mượt hơn trong những dịp quan trọng thì bạn có thể sử dụng sáp.

Kiểu tóc Caesar cut

Kiểu tóc Caesar cut
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Kiểu tóc Caesar cut

Tiếp theo hãy cùng đến với kiểu tóc Caesar cut – một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt được rất nhiều quý ông trên thế giới ưa chuộng.

Từ thời La Mã cổ đại đến thảm đỏ, vết cắt của Caesar là vượt thời gian. Đây là kiểu tóc ngắn ở hai bên, trên và sau với phần đỉnh được chải về phía trước để làm nổi bật phần tóc. Đây là kiểu tóc lý tưởng cho những ai có mái tóc mỏng trên đỉnh và là một trong những kiểu cắt tóc ngắn tốt nhất cho nam giới có khuôn mặt hình bầu dục, hình thoi hoặc hình vuông.

Kiểu tóc Crew Cut Hair

Kiểu tóc Crew Cut Hair
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Kiểu tóc Crew Cut Hair

Cũng nằm trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt, Crew cut hair hay còn gọi là tóc húi cua cũng tương tự như kiểu cắt Buzz và cũng có nguồn gốc từ quân đội.

Kiểu tóc này không cần dùng sáp, bạn hoàn toàn có thể để tóc tự nhiên mà vẫn trông gọn gàng lịch lãm.

Kiểu tóc này phù hợp nhất với những người có khuôn mặt vuông và mái tóc dày mặc dù hầu hết nam giới đều có thể đạt được kiểu tóc này. Mái tóc đặc trưng với phần tóc trên đỉnh sẽ dài hơn hai bên, một đường cắt sát, thon gọn ở phía sau và hai bên đầu với phần tóc trên đỉnh dài hơn một chút thường được tạo kiểu về phía trước thành một chiếc quăn nhỏ ở phía trước.

 Bạn không cần phải vuốt sáp khi cắt kiểu tóc này, tuy nhiên đây là kiểu tóc khá linh hoạt khi bạn có thể vuốt sáp bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu bạn chưa bao giờ cắt ngắn trước đây, thì cắt tóc húi cua là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu trong danh sách các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt mà bạn nên thử.

Cắt tóc Edgar: Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Edgar
Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Edgar

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt nổi tiếng tiếp theo phải kể đến là Edgar với độ mờ da cao kết hợp với vết cắt Caesar ngắn.

Có một số các kiểu tóc ngắn gọn không cần vuốt dành cho nam giới mà bạn sẽ thích hoặc ghét. Đây là một kiểu tóc theo phong cách táo bạo, ngắn, dễ quản lý và lý tưởng cho hình dạng khuôn mặt thuôn, hình bầu dục và nhọn.

Kiểu tóc Disconnected undercut

 Disconnected undercut
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Disconnected undercut

Bạn có tự hỏi sự khác biệt chính giữa undercut và disconnected undercut là gì không?

Tóm lại, disconnected undercut là một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt, nổi bật khi có sự tương phản rõ rệt giữa chiều dài tóc ở phần trên dài hơn rất nhiều so với hai bên được cạo. Do đó, kiểu tóc này thường khá nổi loạn nhưng cũng không kém phần lịch lãm.

Bạn hoàn toàn có thể buộc phần tóc phía trên gọn gàng ra đằng sau để trông phong cách và cá tính hơn.

Kiểu tóc Flat top: các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt

Kiểu tóc Flat top
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Kiểu tóc Flat top

Phong cách này đặc trưng với phần tóc dựng đứng ở trên với hai bên được cạo ngắn hoặc cạo dần để tạo thành phần đỉnh giống như hình hộp.

Phong cách retro này một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt từng được những người nổi tiếng như MC Rakim nổi tiếng vào những năm 80 cho đến ngày nay, đứng đầu bảng xếp hạng những kiểu tóc ngắn dành cho nam giới.

Tuy nhiên nếu bạn muốn phô trương mái tóc bằng phẳng của mình, bạn sẽ cần phải đến tiệm cắt tóc của mình để cắt tỉa thường xuyên.

Kiểu tóc Line up Short

 Line up Short
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Line up Short

Với các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt này, thợ cắt tóc sẽ làm thẳng chân tóc bằng cách sử dụng tông đơ để căn và cạo những đường thẳng và góc sắc nét, chính xác vào chân tóc, phần tóc hoặc thái dương.

Việc cắt gọt sạch sẽ này sẽ thu hút sự chú ý vào các hình dạng nổi bật mà nó tạo ra. Một số kiểu tóc ngắn cho nam nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Đây là một trong những kiểu tóc như vậy.

Kiểu tóc Fringe with taper fade

Fringe with taper fade
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Fringe with taper fade

Có thể bạn không biết nhưng có các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt sẽ giúp nâng tầm nhan sắc cho nam giới và  Fringe with taper fade chính là một kiểu tóc như vậy. Kiểu tóc này nhiều ở đỉnh đầu nhưng được cắt mờ dần với phần rìa tinh tế.

Có rất nhiều cách để tạo kiểu với bộ tóc này. Bạn có thể để tự nhiên không cần vuốt hoặc vuốt tóc khi cần.

Kiểu tóc Messy French crop

các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt Messy French crop
các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt: Kiểu tóc Messy French crop

các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt này chắc chắn là bộ tóc vượt thời gian. Messy French crop mang đến sự gợi cảm nhưng vẫn tươi mới.

Ở đây, phần tóc trên đầu được xếp nhiều lớp. Sau đó,tỉa mờ dần ở hai bên với một độ dài nhất định và gắn hơn phần đỉnh để thể hiện kiểu cắt tương phản. Đó là một vẻ ngoài trẻ trung phù hợp để đi tiệc cũng phù hợp để đi làm mà không cần phải vuốt.

Cách duy trì các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt cho nam giới

Cắt tóc ngắn trông đẹp nhất khi chúng chỉ ngắn như vậy. Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi việc tóc của bạn sẽ phát triển và sau 2-3 tuần, nó sẽ bắt đầu trông hơi rối, đặc biệt là xung quanh đường viền cổ và tai của bạn.

Để giúp chống lại vẻ ngoài nhếch nhác này, hãy đảm bảo rằng bạn đến gặp lại thợ cắt tóc của mình ít nhất, bốn tuần một lần, nhưng nếu bạn có thể duy trì một lịch trình thường xuyên, đạt mốc 3 tuần một lần thì có vẻ như bạn sẽ trông thật bảnh bao quanh năm.

Các câu hỏi thường gặp về các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt đẹp nhất cho nam giới là gì?

Cắt húi cua và cắt buzz là hai xu hướng cắt tóc ngắn đẹp nhất dành cho nam giới. Tiếp theo, là tất cả những gợi ý trong danh sách trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn, hãy chọn kiểu cắt ngắn với phần trên dài hơn, vì điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn tạo kiểu hơn. Dù không cần vuốt nhưng bạn vẫn có thể vuốt khi cần.

Các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt dễ chăm sóc nhất là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi kiểu cắt tóc theo phong cách quân đội là kiểu cắt tóc ngắn dễ dàng nhất dành cho nam giới . Chúng phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt và dễ tạo kiểu mà vẫn hợp xu hướng và nam tính.

Kiểu tóc French Crop cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn chưa bao giờ cắt ngắn và chưa sẵn sàng để có được kiểu tóc đặc trưng này.

Kết luận

Trên đây là gợi ý các kiểu tóc nam ngắn gọn không cần vuốt mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo xem đâu mới là mẫu tóc phù hợp với mình. Những kiểu tóc này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số mẫu tóc khác như “8+ kiểu tóc layer nam cạo 2 bên khiến bao nàng mê say”, “ 9 kiểu tóc layer nam uốn gợn sóng thu hút nhất 2024” hoặc “15+ kiểu tóc mullet layer nam khiến nàng say như điếu đổ”.

Hapigo chúc bạn tìm được mẫu tóc ưng ý.

Share.

Leave A Reply