Chat with us, powered by LiveChat

Bếp hồng ngoại có kén nồi không là câu hỏi được tìm kiếm nhiều hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về dòng bếp này cũng như muốn biết những loại nồi nào có thể sử dụng cho bếp hồng ngoại thì cùng đến với những thông tin dưới đây nhé.

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại hiện đang là một trong những mẫu bếp được nhiều người yêu thích, được sử dụng phổ biến hiện nay tại nhiều căn bếp trong gia đình. Bếp hồng ngoại có 2 loại gồm bếp hồng ngoại đơn và bếp hồng ngoại đôi. Loại bếp này hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt phát ra từ các tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ khiến lõi điện bên trong được nóng lên, tạo thành một nguồn nhiệt để truyền lên mặt bếp, khi đó sẽ làm nóng đáy nồi giúp đun chín thức ăn. 

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Do đó dựa trên nguyên lý hoạt động này mà bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với nhiệu loại nồi khác nhau, không giống như bếp từ. Bạn có thể sử dụng từ nồi nhôm, inox, gang, nồi đất, nồi thủy tinh,.. khi sử dụng bếp hồng ngoại. Tuy nhiên để có thể giúp việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng hơn thì khi lựa chọn nồi để sử dụng cho bếp hồng ngoại cũng cần đáp ứng được những tiêu chí nhất định nhé. 

Dù có thể nấu được các loại nồi với chất liệu khác nhau nhưng bạn cũng cần lưu ý, bếp hồng ngoại nên sử dụng với những chiếc nồi có đáy phẳng, kích thước phù hợp với kích thước của từng loại bếp để tránh tình trạng mua về bếp không nhận nồi sẽ rất tốn kém chi phí nhé. Ngoài ra để đảm bảo thức ăn không bị cháy xém trong quá trình đun nấu thì bạn cũng không nên lựa chọn những mẫu nồi nhôm đáy mỏng.

Nhờ vào ưu điểm kể trên mà bếp hồng ngoại nhận được rất nhiều sự yêu thích và quan tâm của người tiêu dùng.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Đây có lẽ là câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm từ chị em nội trợ, bởi có nhiều loại bếp hồng ngoại kén nồi, phải mua nồi chuyên biệt để sử dụng cho bếp khiến chi phí tăng cao.

Hiện nay bếp hồng ngoại có 2 dạng:

  • Bếp hồng ngoại chỉ có vùng nấu hồng ngoại: loại này thì không kén nồi, bạn có thể sử dụng thoải mái
  • Bếp hồng ngoại kết hợp với bếp từ: đây là loại bếp khá kén nồi, có những yêu cầu riệng như: đáy nồi phải nhiễm từ, hút nam châm có ký hiệu sử dụng cho bếp từ

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Bếp hồng ngoại dùng các loại nồi như nồi đất, gốm, thủy tình, nhôm, đá, gan,…đều sử dụng bình thường. Với chảo nấu ăn thì bạn sử dụng bình thường. Nhìn chung thì bếp hồng ngoại KHÔNG kén nồi, bạn có thể sử dụng bất cứ chất liệu nào tùy thích

Khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần phải sử dụng các mặt nồi có đáy bằng phẳng, không cong vênh, biến dạng. Ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn tác dụng nhiệt của bếp

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi
Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Trong quá trình sử dụng, có thể một vài trường hợp xảy ra bếp hồng ngoại không nhận nồi. Một số trường hợp cho thấy những nồi có đường kính đáy lớn, đáy cong là nguyên nhân phổ biến khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi. Kích thước đáy nồi tiêu chuẩn sẽ là mẫu nồi đáy phẳng với đường kính từ 10-30cm tùy thuộc vào từng kích thước của bếp. 

Một số lưu ý khi mua và sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại

Để có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu nồi ưng ý nhất, phù hợp nhất với bếp hồng ngoại, cũng như cách sử dụng nồi đảm bảo thì dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo.

Khi lựa chọn nồi

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại
Chú ý lựa chọn có kích thước phù hợp với bếp
  • Bạn nên lựa chọn những chiếc nồi có kích thước phù hợp, trung bình với đường kính từ 12-20cm là hợp lý nhất, vừa tiện lợi cho việc đun nấu, vừa đảm bảo nồi vừa với mọi loại bếp hồng ngoại. Nồi nên có thiết kế đáy dày để hạn chế bị cháy xém, có khả năng chịu nhiệt tốt và có đế phẳng, tránh tình trạng mua về nồi không sử dụng được sẽ rất lãng phí.
  • Hạn chế ham rẻ mà lựa chọn những loại nồi có đáy mỏng, nhất là những nồi bằng nhôm vừa có khả năng truyền nhiệt tốt, đáy mỏng sẽ càng khiến thức ăn nhanh cháy hơn. 

Khi sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại tiện lợi cho quá trình nấu nướng

Bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nhanh nên tiết kiệm được thời gian nấu tuy nhiên bạn cũng cần để ý để tránh tình trạng cho nồi trên bếp mà không cho thức ăn đun nấu sẽ khiến nồi bị cháy và nhanh hỏng. 

Có thể thấy bếp hồng ngoại là loại bếp có vô cùng tiện lợi và được ưa chuộng vì có thể sử dụng được với nhiều loại nồi chảo khác nhau, đa dạng, giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn với từng chất liệu nồi khác nhau trên đó. Với những bạn yêu thích nấu ăn thì cũng biết với những chất liệu nồi khác nhau sẽ cho ra đời những món ăn khác nhau. Vì thế câu trả lời cho câu hỏi Bếp hồng ngoại có kén nồi không? là không nhé. 

Kết luận

Vậy là Hapigo đã giải đáp được các thắc mắc xoay quanh việc nên sử dụng nồi gì cho bếp hồng ngoại cũng như bếp hồng ngoại có kén nồi không. Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng bếp hồng ngoại chất lượng thì đừng bỏ qua những review chi tiết về các dòng bếp hồng ngoại đôi trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply