Chat with us, powered by LiveChat

Bếp gas hiện nay đã đang trở thành một trong những vật dùng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Vì vậy, đã có nhiều dòng bếp gas khác nhau đã được bán ra trên thị trường như bếp gas 4 họng, bếp gas 3 họng hay bếp có nhiều họng phụ. Trong đó, bếp gas 4 họng đã và đang trở thành một trong những dòng bếp gas được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi những tiện ích mà nó đem lại.

Dòng bếp gas này vô cùng phù hợp với những gia đình đông người, hay dùng trong các dịp giỗ, dịp lễ mà cần nấu nhiều món. Vậy, bếp gas 4 họng là gì? Bếp gas 4 họng có những ưu điểm gì? Các dòng bếp gas 4 họng tốt nhất trên thị trường? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây

Bếp gas 4 họng là gì?

Bếp gas 4 họng về bản chất vẫn là một loại bếp gas. Bếp gas là vật dụng có tác dụng cung cấp lửa vừa đủ để nấu ăn, sử dụng gas để tạo lửa. Bếp gas là vật dụng cực kì phổ biến trong mỗi gia đình bởi gia đình nào cũng có nhu cầu tự nấu ăn.

Dù hiện nay, sự xuất hiện của bếp từ lẫn bếp hồng ngoại đã dần chiếm được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, nhưng bếp gas vẫn xuất hiện trong rất nhiều gia đình cũng như trong các nhà hàng bởi độ ổn định, độ bền mà nó mang lại. Với bếp gas, việc hỏng hóc thường xảy ra ít hơn rất nhiều so với bếp điện hoặc bếp từ và việc thay gas cho bếp cũng vô cùng dễ dàng.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Họng của bếp gas để chỉ số chỗ tạo lửa của bếp gas để đặt nồi lên. Bếp gas thông thường chỉ có 2 họng để dùng cho những gia đình phổ thông. Bếp gas 4 họng là một trong những biến thể để nâng cấp khả năng sử dụng bếp gas của người dùng. Người dùng có thể sử dụng đến 4 họng bếp đồng thời để nấu nướng một cách nhanh hơn, cực kì phù hợp khi sử dụng trong những bữa tiệc lớn, cần phải nấu nhiều món ăn trong một khoảng thời gian ngắn.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Các loại bếp gas 4 họng đang có trên thị trường

Cũng giống như các dòng bếp khác, bếp gas 4 họng cũng có những tiêu chí nhất định để phân loại bếp gas 4 họng thành các loại bếp gas khác nhau:

Dựa theo thiết kế

Bếp gas 4 họng hình vuông: Do có đến 4 họng, nhiều nhà sản xuất đã quyết định thiết kế bếp gas 4 họng thành hình vuông. Theo đó, bếp gas này sẽ được thiết kế theo hình vuống với 4 họng bếp được xếp thành 4 hình vuông nhỏ ở mỗi 4 phía của bếp. Loại bếp gas này có ưu điểm là cực kì tiết diện tích về chiều ngang của bếp. Tuy nhiên, loại bếp gas hình dạng này lại có khá nhiều nhược điểm:

 • Thứ nhất, bếp gas dạng này không đảm bảo được độ tiện lợi cho người dùng. Trên thị trường, các loại bếp gas 4 họng thường chỉ có 1 đến 2 bộ điều khiển lửa ở các phía của bếp gas, vì vậy khi người dùng muốn theo tác với họng lửa ở mặt sau của bếp thì sẽ vô cùng bất tiện.
bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng
 • Thứ hai, để sử dụng loại bếp gas này hiệu quả cần lưu ý về cách chọn nồi. Theo đó, do các họng bếp khá sát nhau, nếu bếp được đặt đối diện với tường, những nồi có quai cầm dài sẽ chỉ có thể được đặt ở hai họng bếp bên ngoài. Còn với những họng bếp bên trong, nếu muốn sử dụng đồng thời cả 4 bếp cần sử dụng những loại nối có quai nhỏ hoặc chỉ có quai cầm hai bên để có thể đựng vừa bếp.

Bếp gas 4 họng hình chữ nhật: Bếp gas dạng này vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống, xếp 4 họng gas theo hình chữ nhật lần lượt từ trái sang phải. Khi sử dụng bếp gas 4 họng hình chữ nhật, người dùng sẽ cần lưu ý bố trí bếp ở không gian hợp lý để sử dụng bếp một cách tối ưu nhất.

Tuy nhiên, do sử dụng thiết kế truyền thống, bếp gas 4 họng hình chữ nhật cực kì tiện dụng cho người dùng. Người dùng do đặt nồi trên một hàng ngang nên có thể dễ dàng quan sát và quản lý bếp một cách tốt nhất. Việc sử dụng bộ điều khiển lửa cũng vì thế mà trở nên vô cùng dễ dàng. Việc sử dụng bếp gas 4 họng hình chữ nhật cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nồi cho bếp ga.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Dựa theo công năng sử dụng

Bếp gas 4 họng thông thường: Đây là loại bếp gas 4 họng với những chức năng sử dụng như mọi bếp gas khác. Việc sử dụng bếp gas vẫn cần có nồi để chứa đồ ăn và nấu đồ ăn bằng cách dùng nhiệt năng từ lửa truyền lên cho nồi và từ nồi truyền vào đồ ăn.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Bếp nướng gas 4 họng: Đúng như tên gọi, loại bếp này dùng có mục đích chính là dùng để nướng. Do vậy, thiết kế của loại bếp ga này cũng khá đăcb biệt. Vẫn sử dụng gas làm nguyên liệu đốt, nhưng 4 họng của loại bếp gas này lại không được thiết kế để đặt nồi nấu ăn mà để đặt trực tiếp đồ ăn lên để truyền nhiệt trực tiếp đến đồ ăn, tạo nên những món nướng thêm ngon nhất. Loại bếp này thường hay được sử dụng trong những quán nướng như quán thịt xiên nướng, chân gà nướng hay hàu nướng mỡ hành,..

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Ưu điểm của bếp gas 4 họng so với những loại bếp khác

Với thiết kế cực kì đặc trưng của mình, bếp gas 4 họng có một số ưu điểm nổi bật khi so sánh với những loại bếp khác như sau:

Có thể nấu được nhiều món ăn một lúc

Đây là ưu điểm nổi bật của bếp gas 4 họng so với những loại bếp thông thường khác. Đa số các loại bếp thông thường trên thị trường hiện nay chỉ được thiết với 2 họng, một số bếp được trang bị thêm họng phụ là 3 họng. Tuy nhiên, đối với những gia đình đông người, gia đình 3 thế hệ trở lên, việc sử dụng những bếp gas như vậy sẽ khiến việc nấu ăn trở nên chậm và không hiệu quả bởi phải nấu lần lượt từng món một. Như vậy, khi món mới được dọn ra thì có thể món cũ đã bị nguội và không còn được ngon.

Bếp gas 4 họng hoá giải được hoàn toàn những nhược điểm này. Bếp gas 4 họng hiện nay được trang bị cơ chế có thể sử dụng 4 bếp đồng thời, giúp việc nấu ăn trở nên nhanh, gọn nhẹ hơn rất nhiều, giúp các món ăn được nấu một cách đồng thời để khi dọn ra bàn ăn, các món ăn vẫn được giữ tươi ngon, nóng hổi nhất

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Cách thao tác cài đặt rất đơn giản

Chắc hẳn, nhiều người người sẽ thắc mắc về cơ chế cung cấp gas của bếp gas dạng này, bởi sử dụng đến 4 họng liên tục nên chắc chắn việc sử dụng gas sẽ là rất lớn. Tuy nhiên, đa số các loại bếp gas 4 họng trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất tối ưu để có thể lắp đặt và thay thế bình gas một cách vô cùng đơn giản.

Theo đó, việc lắp đặt và thay thế bình gas đối với bếp gas 4 họng chỉ cần 1 bình gas duy nhất để cung cấp cho cả 4 họng của bếp. Việc lắp đặt bình gas cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm bình gas vào vòi tiếp gas duy nhất mà bếp đã thiết kế là đã có thể sử dụng bếp một cách trực tiếp được rồi

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Có thể tuỳ chỉnh lửa đối với từng họng

Đây là một trong những ưu điểm của bếp gas 4 họng so với các loại bếp gas có 2 họng và 1 họng phụ khác trên thị trường. Theo đó, với nhưng bếp gas có họng phụ, Việc sử dụng họng phụ thường sẽ phụ thuộc vào 1 họng chính và không có cơ chế điều chỉnh riêng biệt.

Còn đối với bế gas 4 họng, mỗi họng sẽ có một công tác tuỳ chỉnh lửa riêng. Tức, người sử dụng có thể dùng bếp gas đồng thời cả 4 họng cùng một lúc để nấu nhiều món ăn. Nhưng khi không có nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chỉ bật một họng hoặc hai họng tuỳ theo ý muốn.

Cách thiết kế này giúp bếp gas 4 họng có thể được sử dụng một cách vô cùng linh hoạt theo ý muốn người dùng, giúp tiết kiệm gas trong những trường hợp chỉ cần nấu ăn nhỏ lẻ.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Chất liệu thiết kế của bếp an toàn và sang trọng

Bởi phải chịu tải của cả 4 họng bếp khác nhau, đa số các loại bếp gas 4 họng được bán ra trên thị trường hiện nay đều được thiết kế dựa trên chất liệu Inox cực lò bền bỉ, không bắt nhiệt giúp bếp gas 4 họng có thể sử dụng liên tục trong một quãng thời gian dài.

Bên cạnh đó, chất liệu Inox cũng giúp đảm bảo người sử dụng không bị bỏng tay khi vô tinh chạm vào thành của bếp. Việc sử dụng chất liệu Inox còn giúp cho màu sắc cũng như thiết kế của bếp gas 4 họng trở nên vô cùng sang trọng và hiện đại, khiến căn bếp của nhà bạn khi lắp đặt bếp trở nên tinh tế hơn bao giờ hết.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Công suất lửa của bếp gas 4 họng cực lớn

Dù trang bị tới 4 họng, nhưng các bếp gas 4 họng đã được các nhà sản xuất tối ưu để phân chia gas ra các họng một cách vô cùng đồng đều. Theo đó, dù bật bếp ở cả 4 họng cùng 1 lúc, lửa ở từng họng bếp vẫn rất đều và không có bên nào lửa bị nhỏ hay yếu vì cung cấp không đủ gas, giúp người sử dụng có tự tin chế biến những món ăn ngon nhất cho khách hàng, gia đình của mình.

Sử dụng bếp gas 4 họng có an toàn không?

Cũng giống như các loại bếp gas thông thường khác, khi được bán ra thị trường, bếp gas 4 họng cũng được nhà sản xuất tối ưu để đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng và được trải qua rất nhiều những bởi kiểm duyệt kỹ càng trước khi được bày bán. Theo đó, bếp gas 4 họng được thiết kế để thành bếp cũng như mặt bếp sẽ không bị nóng, giúp người sử dụng tránh bị bỏng tay trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý phải tắt bếp khi không sử dụng hoặc khi đồ ăn đã chín bởi bất cứ bếp gas cũng có khả năng gây cháy nếu người sử dụng không quản lý cẩn thận. Đặc biệt là với bếp gas 4 họng, đa là loại bếp gas có công suất lớn nên cần cực kì lưu ý để phải tắt bếp đúng lúc để tránh những trường hợp cháy nổ không mong muốn xảy ra

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Bên cạnh đó, người dùng cùng cần lưu ý mua các loại bếp gas 4 họng chính hãng, đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xử. Bởi nhu cầu tìm mua bếp gas 4 họng đang tăng lên rất nhanh, vì vậy bếp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều.

Người dùng cần cực kì cẩn thận khi lựa chọn bếp bởi những dạng bếp gas kém chất lượng thường có thiết kế, cấu trúc vô cùng lỏng lẻo và không hề qua những bài kiểm nghiệm về chất lượng, vì vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Giá của bếp gas 4 họng bao nhiêu? Có đắt không?

Bếp gas 4 họng hiện rất đa dạng mẫu mã trên thị trường. Với mỗi mẫu bếp gas 4 họng khác nhau lại có những tầm giá khác nhau. Tuy nhiên đa số những loại bếp 4 họng gia dụng trên thị trường hiện tại có giá dao động từ 900.000 đồng đến 1.500.000 đồng tuỳ theo chất lượng cũng như chủng loại.

Một số loại bếp cao cấp hơn có thể có giá lên tới 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Giá thành của bếp như vậy được đánh giá là khá rẻ và phù hợp với nhà hàng các đại đa số người tiêu dùng.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Đối với các loại bếp bốn họng chuyên dùng cho nhà hàng, do được thiết kế để tối đa hoá công suất sử dụng nên bếp thường sử dụng những công nghệ, chất liệu hiện đại và bền bỉ nhất. Vì vậy, giá thành của bếp thường khá đắt đỏ, rời vào từ 15.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng / một bếp.

Review một số loại bếp gas 4 họng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Bếp gas 4 họng An Phát

Thiết bị bếp của An Phát từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường bởi chất lượng kết hợp với giá thành hợp, lôi kéo được nhiều người tiêu dùng Việt. Hiện với dòng bếp gas 4 họng AN Phát, công ty không sản xuất sẵn mà sẽ sản xuất theo yêu cầu thực tế của khách hàng, đảm bảo bếp sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất mà khách hàng đưa ra

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Ưu điểm

 • Vật liệu được dùng sản xuất là INOX HL PVC 0.8 -1.0 chất lượng cao, giúp bếp cực kì chắc chắn và an toàn khi sử dụng. Loại INOX này cũng đem lại độ thẩm mỹ cao, giúp bếp trở nên cực kì sang trọng
 • Được trang bị bộ đốt độc quyền 5A1 với công suất lên 18.000 kcal/h, giúp bếp có thể lên lửa cực to và bền, đảm bảo nấu ra những đồ ăn ngon và chất lượng nhất theo ý của người sử dụng
 • Có bộ chân điều chỉnh chiều cao của bếp, giúp bếp có thể căn chỉnh để phù hợp với từng người cao thấp khác nhau, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dứng bếp

Nhược điểm

 • Do không có mẫu sản xuất sẵn mà sản xuất theo yêu cầu của người sử dụng nên giá thành sẽ khá đắt so với các bếp thông thường

Bếp gas âu 4 họng

Đây là dòng bếp rất nổi tiếng được dùng cho những nhà hàng sang trọng, cao cấp. Bếp gas âu 4 họng là tên gọi thường dùng của người sử dụng để gọi tên loại bếp này. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là Bếp gas 4 họng mã hiệu OB4 của thương hiệu Berjaya, thương hiệu cực kì nổi tiếng của trong sản xuất bếp gas cao cấp.

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Ưu điểm

 • Có kích thước tương đối nhỏ gọn, chỉ 600 x (720 + 60) x 350mm, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn vị trí đặt bếp trong gian nấu nướng của mình
 • Mặt bếp được làm bằng INOX cao cấp có khả chịu nhiệt và cách nhiệt cực tốt. Đặc biệt, mặt INOX này được đánh vân xước giúp bếp chống bám bẩn và đem lại vẻ ngoài cực sang trọng cho bếp
 • Được trang bị van an toàn ngắt gas, giúp bếp nhận biết được khi nào lửa đang quá tải để ngắt gas, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm

 • Do thiết kế bếp khá nhỏ, việc sử dụng cả 4 bếp cùng một lúc là tương đối bất tiện cho người sử dụng.

Bếp gas 4 họng MRTHUC

Đây là loại bếp gas 4 họng giá rẻ cực kì phổ biến trên thị trường. Sản phẩm này có giá thành rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, rất thích hợp để nấu mỳ cay, bánh xèo,..

bếp gas 4 họng
bếp gas 4 họng

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ nhưng được trang bị đầu đốt đồng nguyên khối, giúp việc mồi lửa cũng như giữ lửa trở nên vô cùng dễ dàng, giúp tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng
 • Thiết kế sang trọng với vỏ ngoài làm bằng INOX không rỉ
 • Giá thành cực rẻ

Nhược điểm

 • Do giá thành rẻ nên bếp có độ bền không cao, thường gặp hỏng hóc sau từ 1 – 2 năm sử dụng.

Bên cạnh những sản phẩm kể trên bạn có thể tham khảo thêm dòng bếp ga 4 họng rinnai, cũng rất được quan tâm dạo gầy đây.

Kết luận

Trên đây là bài viết của Hapigo về bếp gas 4 họng. Hy vọng qua bài viết trên đây, quý độc giả đã có thêm những kiến thức hữu ích về bếp gas 4 họng, qua đó, chọn mua cho mình được loại bếp gas phù hợp để có những giây phút nấu ăn thoải mái, tuyệt vời nhất.

Share.

Leave A Reply