Chat with us, powered by LiveChat

Thời gian gần đây, Bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa qua là một cơn sốt các hội nhóm yêu thích nấu ăn bởi quá trình chế biến không cầu kỳ mà khi ăn lại rất thú vị. Nếu chưa rõ cách làm món bánh hay ho này, các bạn hãy thử trổ tài làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản cho mình và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Món bánh này không hề phức tạp và mất thời gian nên các mẹ có thể cùng con vào bếp để tăng thêm sự gắn kết và giúp các bé làm quen với căn bếp cũng là một phương pháp rèn luyện kỹ năng sống cho bé. Hãy bắt tay vào bếp cùng Hapigo với công thức làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu thôi nào.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
  • Bột mỳ: 30g
  • Bột năng: 150g
  • Đường: 30g
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Mè đen: 25g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 30g
  • Muối: 1 ít
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, bếp, giấy nến, nồi, bát, thìa khuấy,…
bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Cách thức thực hiện

Bước 1: Đun hỗn hợp bột và sữa 

Bạn cho hỗn hợp sữa, đường, bơ vào một chiếc nồi rồi bắc lên bếp bật lửa nhỏ cho hỗn hợp tan hoàn toàn, sau đó rây bột mì cho mịn rồi đổ vào hỗn hợp trên và đảo đều đến khi sệt lại thì bắc ra khỏi bếp và tắt bếp.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Hỗn hợp bột đầu tiên được bắc ra khỏi bếp bạn tiếp tục rây bột năng cho mịn rồi đổ vào hỗn hợp đó và trộn đều tay bằng phới dẹt đến khi mịn màng, không bị óc trâu thì xong.

Sau đó bạn lại đập 2 quả trứng gà vào hỗn hợp này và trộn tiếp thật đều tay, lúc đầu sẽ bị rời rạc thành nhiều cục nhỏ, nhưng cứ trộn đều bạn sẽ có khối nhuyễn mịn mềm mại nhé. 

Cuối cùng đổ mè vào đảo đều là xong phần bánh.

bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 5 phút. 

Bạn đặt giấy nến vào đáy khay nồi chiên không dầu, rồi lấy túi bắt kem tam giác và đổ hỗn hợp bột vào bắt đầu tạo hình bánh.

Bạn bắt thành những chiếc bánh nhỏ hình tròn đường kính khoảng 4 – 5 cm, lưu ý đừng bắt cách nhau quá xa và cũng không được quá gần rồi mang đi nướng trong vòng 10 phút với 180 độ C.

Sau 10 phút, bạn mở nồi chiên ra, lật mặt bánh và nướng tiếp trong 15 phút nữa với 170 độ C.

Bánh nướng xong, bạn lấy kẹp gắp bánh ra ngoài tránh bị phỏng tay, vậy là bạn có thể thưởng thức món bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon rồi đấy!

Nướng bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm món bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu 

Những chiếc bánh mì mè đen được nướng bằng nồi chiên không dầu do chính tay bạn làm có màu vàng nâu óng ả, tròn xoe xinh xắn vừa tay, vỏ ngoài giòn rụm còn bên trong vàng ươm thơm lừng và đặc biệt là dẻo mịn cực kỳ bắt mắt.

Cắn một miếng bánh đầu tiên là sự giòn tan, sau đó là cảm giác dẻo dai trong miệng cũng sự bùi thơm của trứng và mè, sự ngọt ngào của tinh bột và đường, sữa, đây đích thị là món ăn chơi đỉnh cao rồi!

Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý trong quá trình chế biến và bảo quản bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý về nguyên liệu

  • Nếu nhà bạn có sẵn sữa tươi có đường, các bạn vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên lượng đường thêm vào cần gia giảm đi một chút tùy khẩu vị ăn ngọt của gia đình 
  • Không nhất thiết phải mè đen như các bức ảnh mạng truyền nhau, bạn hoàn toàn có thể lấy mè trắng, linh hoạt nguyên liệu trong gia đình và tùy sở thích từng người
  • Bơ lạt có thể là bơ động vật hoặc bơ thực vật đều được, tuy nhiên thì bơ động vật sẽ giúp bánh thơm mùi mè hơn và ngon hơn
  • Thành phần quan trọng nhất chính là bột năng và nó không thể thay thế bằng bất kỳ loại bột khác nên các bạn chú ý chuẩn bị đúng chủng loại bột. Tuy nhiên nếu thích dẻo hơn nữa hoặc bị thiếu bột năng trong trường hợp cấp bách, các bạn có thể thêm  bột nếp với tỉ lệ là 1:5 với bột năng nhé
bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý trong quá trình nướng

  • Nướng bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu: các bạn làm nóng nồi chiên trước rồi hãy nướng, lưu ý canh nhiệt cho hợp lý, tùy từng loại nồi chiên không dầu sẽ có quá trình nấu và thời gian nướng khác nhau
  • Nếu không dùng nồi chiên, bạn có thể dùng lò nướng, tuy nhiên thời gian làm nóng lò trước khi nướng sẽ lâu hơn gấp đôi, và bạn chỉ cần cho bánh vào nướng trong 180 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín đều mà không cần phải lật bánh
  • Nồi chiên không dầu như một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp của gia đình, không chỉ nướng thịt, nướng tôm, nướng ngô mà nó còn làm được cả các món ngọt như làm bánh quy, chuối sấy,…

Cách bảo quản bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Sau khi nướng xong bạn có thể ăn được luôn, nếu không ăn hết bạn hãy để bánh nguội hẳn rồi cho vào trong keo thủy tinh hoặc hộp đựng thực phẩm và đậy kín nắp lại, để ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm mốc và ánh sáng mặt trời.

Bánh có thể để được 2 – 3 ngày, nếu muốn ăn bánh mì nóng giòn, các bạn chỉ cần xịt nước nhẹ lên mặt bánh và mang vào nồi chiên không dầu nướng lại trong vòng 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C là có thể ăn được. 

Không nên để bánh vào tủ lạnh, sẽ dễ làm cứng bánh, ăn không ngon nữa.

Cách làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu thực sự rất đơn giản phải không nào? Với món này các bé nhà bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện trổ tài bếp núc được đấy. Hương vị thơm ngon, dễ ăn và bổ dưỡng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng trong gia đình bạn đấy. Hapigo chúc bạn thành công với món bánh mì mè Hàn Quốc này nhé!

Share.

Leave A Reply