Chat with us, powered by LiveChat

Bản lề cửa đã không còn là những vật dụng xa lạ hiện nay, đặc biệt là những chiếc bản lề cửa sắt được sử dụng phổ biến làm dụng cụ then chốt giúp cửa đóng vào dễ dàng hơn. Và nếu muốn biết chiếc bản lề sắt gồm bao nhiêu loại, địa chỉ mua ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấu tạo chiếc bản lề cửa

Một trong những dụng cụ dùng để cố định cửa ra vào quen thuộc với mỗi gia đình hiện nay đó chính là chiếc bản lề cửa. Nó được coi như là một cây “cầu nối” đặc biệt giữa cánh cửa với thanh trụ cửa, có tác dụng giúp cánh cửa được cố định chắc chắn hơn và giúp người sử dụng dễ dàng mở cổng, cửa ra vào thuận tiện nhất. 

Cấu tạo bản lề cửa ra vào
Cấu tạo bản lề cửa ra vào

Thông thường, loại vật dụng này sẽ được lắp đặt với một góc cố định vào một góc lưu động. Về hình dáng, mẫu mã thì chúng đều được thiết kế nhỏ gọn và được đi kèm thêm một trục quay cố định. Trục quay này có vai trò là thay đổi độ mở của cánh cửa một cách linh hoạt. 

Các loại bản lề cửa sắt hiện nay đều được thiết kế mẫu mã đa dạng, góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho mỗi cánh cổng của ngôi nhà. Với mỗi loại thiết kế riêng sẽ có độ mở góc khác nhau. Vậy nên, người sử dụng có thể dễ dàng chọn lựa được một chiếc bản lề cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, vật dụng này cũng được nhiều người tiêu dùng biết đến với khả năng làm gia tăng tuổi thọ của mỗi cánh cửa. Vậy bản lề cửa sắt có bao nhiêu loại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Các loại bản lề cửa sắt đáng mua nhất hiện nay

Vì các mẫu bản lề cửa sắt đều được thiết kế đa dạng mẫu mã hiện nay nên mỗi loại sẽ phù hợp với từng dòng cửa khác nhau. Dưới đây sẽ là top 10 loại bản lề cửa sắt dành cho các bạn tham khảo. 

Bản lề lá cửa sắt

Optimized ban le cua sat 3
Bản lề lá cửa sắt

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu bản lề cửa sắt phổ biến nhất hiện nay và được nhiều hộ gia đình sử dụng đó chính là loại bản lề lá cửa sắt. Sở dĩ nó có tên gọi là bản lề lá bởi vì chúng có cấu tạo khá đặc biệt được thiết kế với hai lát sắt mỏng dẹt, dài, có kích thước giống hệt nhau nên nó được ví như chiếc lá. Để chiếc bản lề này có thể quay dễ dàng thì giữa hai “chiếc lá” này được trang bị thêm bộ phận bằng gỗ để chúng có thể xoay, tạo độ mở rộng cho cửa.

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa sắt lá này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn có khả năng chịu lực cao, không phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động nên tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho người tiêu dùng. Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng với cánh cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa thông phòng,… Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề lá cửa sắt này nhé!

Bản lề cửa sắt trụ

Bản lề trụ cửa sắt
Bản lề trụ cửa sắt

Tiếp theo cũng là một chiếc bản lề được nhiều hộ gia đình vùng nông thôn và là một trong những mẫu bản lề cửa phổ biến nhất hiện nay và được nhiều hộ gia đình sử dụng. Sở dĩ nó có tên gọi là bản lề trụ bởi vì chúng có cấu tạo thiết kế đặc biệt đơn giản với hình trụ tròn. Để chiếc bản lề này có thể quay dễ dàng thì ở phần giữa nó cũng được trang bị thêm bộ phận bằng gỗ để chúng có thể xoay, tạo độ mở rộng cho cửa.

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa sắt lá này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn có khả năng chịu lực cao, mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng với cánh cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính và cửa thép,… Còn nhược điểm của chúng là dễ tạo ra tiếng ồn lớn sau quá trình sử dụng lâu dài. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này, hãy bôi một ít dầu để tạo thêm độ trơn để chiếc bản lề không kêu to nữa nhé!

Bản lề sàn cửa sắt 

Bản lề sàn cửa sắt
Bản lề sàn cửa sắt

Nếu như bạn e ngại vệ độ bền cũng như tiếng ồn theo thời gian của mẫu bản lề cửa sắt hình trụ thì có thể tham khảo mẫu bản lề sàn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Sở dĩ nó có tên gọi là bản lề sàn vì nó có thiết kế nhỏ gọn hình hộp chữ nhật, nhìn giống như một tấm sàn bé mini đồ chơi cho trẻ em. Đặc biệt về phần thiết kế, bản lề sàn đều được phủ một lớp inox sáng bóng bên trên nên nó không chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa chắc chắn mà còn giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa sắt lá này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn có khả năng chịu lực cao, không phát ra tiếng ồn lớn mà còn giúp tăng thêm độ bền cho cánh cửa. Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng với cánh cửa nhôm, cửa kính, cửa gỗ, cửa thủy lực,… Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt sàn này nhé!

Bản lề chữ A cửa sắt 

Bản lề chữ A cửa sắt
Bản lề chữ A cửa sắt

Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc bản lề cửa có thiết kế độc lạ thì đừng bỏ qua mẫu bản lề chữ A cửa sắt này nhé!

Ngoài tên gọi này ra, nó còn có tên gọi khác đó là bản lề ma sát. Với kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, mẫu bản lề này có hình dáng giống chữ A và có khả năng quay được một góc 90 độ.  Đặc biệt về phần thiết kế, bản lề ma sát còn được phủ một lớp inox sáng bóng bên trên nên nó không chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa chắc chắn mà còn giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa sắt chữ A này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà, không phát ra tiếng ồn lớn mà còn còn có khả năng chịu lực cao, hạn chế được các tình huống cánh cửa đập vào nhau trong những ngày mưa, giúp tăng thêm độ bền cho cánh cửa.

Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng với cánh cửa nhôm, cửa kính, cửa sắt, cửa gỗ, cửa nhựa và cửa nhà vệ sinh,… Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt chữ A này nhé!

Bản lề cửa sắt 2 chiều

Bản lề 2 chiều cửa sắt
Bản lề 2 chiều cửa sắt

Nếu như bạn đã tham khảo đủ các mẫu bản lề trên mà vẫn chưa tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa 2 chiều. Đây được coi là một trong những mẫu bản lề cao cấp nhất và được rất nhiều hộ gia đình sử dụng hiện nay.  

Sở dĩ nó có tên gọi là bản lề 2 chiều bởi vì chúng có cấu tạo khá đặc biệt được thiết kế với chiều tự đóng mở (bản lề cửa sắt tự đóng mở) tùy theo sự điều khiển và nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt về phần thiết kế, các mẫu bản lề 2 chiều hiện nay đều được phủ một lớp inox sáng bóng bên trên nên nó không chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa chắc chắn mà còn giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Bên cạnh đó, ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa 2 chiều này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn có khả năng chịu lực cao, không phát ra tiếng ồn lớn mà còn giúp tăng thêm độ bền cho cánh cửa. Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng với cánh cửa tủ quần áo, cửa nhà vệ sinh, quầy bar, cửa kính, cửa gỗ, cửa nhựa kích thước nhỏ vừa phải,… 

Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt sàn này nhé!

Bản lề cửa sắt 4 cánh

Bản lề 4D cửa sắt
Bản lề 4D cửa sắt

Mẫu sản phẩm tiếp theo nằm trong top 10 loại bản lề tốt nhất, đáng mua nhất hiện nay đó chính là bản lề cửa 4 cánh. Sở dĩ dòng sản phẩm này có tên gọi 4 cánh vì nó được thiết kế độc lạ theo dạng 4D, bao gồm 2 cánh. Trong đó có một cánh ngắn liên kết với với đố động và một cánh dài giúp sản phẩm giữ được độ chắc chắn và tăng độ bền cho cánh cửa. Đặc biệt, đây cũng là một trong những mẫu bản lề cửa sắt được nhiều hộ gia đình sử dụng nhiều nhất, đáng mua nhất hiện nay!

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cửa 4 cánh này đó là không chỉ có mẫu mã đẹp mà, không phát ra tiếng ồn lớn mà còn còn có khả năng tạo độ mở 180 độ, chịu lực cao, giúp tăng thêm độ bền cho cánh cửa. Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng cho hầu hết các loại cánh cửa trong gia đình, từ cánh cửa tủ bếp, tủ quần áo,… cho đến các loại cửa phòng và cửa chính ra vào.

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt 4 cánh này nhé!

Bản lề cối xoay cửa sắt


Bản lề cối xay cửa sắt
Bản lề cối xay cửa sắt

Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn về một mẫu bản lề cửa khác cũng được rất nhiều hộ gia đình sử dụng và yêu thích đó là bản lề trục xoay cửa sắt.

Sở dĩ nó có tên gọi là bản lề cối xoay bởi vì chúng có cấu tạo thiết kế đặc biệt đơn giản với hình trụ tròn, thấp, bè có hình dáng tựa như một chiếc cối xay. Để chiếc bản lề này có thể quay dễ dàng thì ở phần giữa nó cũng được trang bị thêm bộ phận bằng gỗ để chúng có thể xoay, tạo độ mở rộng cho cửa.

Ưu điểm đặc trưng của chiếc bản lề cối xay này đó là không chỉ có mẫu mã được thiết kế nhiều màu sắc khác nhau, không phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng mà còn còn có khả năng chịu lực cao, giúp tăng thêm độ bền cho cánh cửa.

Với ưu điểm này, nó rất thích hợp để sử dụng cho hầu hết các loại cánh cửa trong gia đình, từ cánh cửa tủ bếp, tủ quần áo,… cho đến các loại cửa phòng và cửa chính ra vào. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt cối xay này nhé!

Bản lề cửa sắt chữ thập

Bản lề cửa hình chữ thập
Bản lề cửa hình chữ thập

Một mẫu bản lề cửa hot hit không kém trong thời gian gần đây đó chính là mẫu bản lề cửa chữ thập. 

Đặc điểm nổi bật của chiếc bản lề cửa này đó là được thiết kế theo kiểu dáng dấu cộng ấn tượng, đẹp mắt, đa dạng kích thước và màu sắc khác nhau giúp người dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của mình.

Vì thế, chúng không chỉ có tác dụng là giữ cánh cửa chắc chắn mà còn tô thêm vẻ đẹp cho không gian sống trong nhà bạn. Hầu hết các loại bản lề cửa chữ thập hiện nay đều được sản xuất từ lớp inox và lớp mạ cao cấp nên có khả năng chống độ gỉ sét cao, bảo quản độ bền lâu. Đặc biệt, sản phẩm không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. 

Với những ưu điểm trên, loại bản lề cửa này rất thích hợp để sử dụng cho hầu hết các loại cánh cửa trong gia đình, từ cánh cửa tủ bếp, tủ quần áo,… cho đến các loại cửa phòng và cửa chính ra vào. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt chữ thập nhé!

Bản lề cửa sắt Piano

Bản lề cửa Piano
Bản lề cửa Piano

Sản phẩm cuối cùng nằm trong top list 10 mẫu bản lề cửa sắt đáng sử dụng nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là bản lề cửa sắt Piano.

Đặc điểm nổi bật của chiếc bản lề cửa này đó là được thiết kế theo kiểu dáng theo từng đốt một được ví như phím đàn piano tạo được sự ấn tượng, đẹp mắt, đa dạng kích thước và màu sắc khác nhau giúp người dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của mình.

Vì thế, chúng không chỉ có tác dụng là giữ cánh cửa chắc chắn mà còn tô thêm vẻ đẹp cho không gian sống trong nhà bạn. Hầu hết các loại bản lề cửa sắt piano hiện nay đều được sản xuất từ lớp inox và lớp mạ cao cấp nên có khả năng chống độ gỉ sét cao, bảo quản độ bền lâu. Đặc biệt, sản phẩm không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. 

Với những ưu điểm trên, loại bản lề cửa sắt này rất thích hợp để sử dụng cho hầu hết các loại cánh cửa trong gia đình, từ cánh cửa tủ bếp, tủ quần áo,… cho đến các loại cửa phòng và cửa chính ra vào. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cửa tại nhà mà chưa tìm được chiếc bản lề phù hợp thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt piano nhé!

Vậy là vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn đọc 10 mẫu bản lề cửa sắt đáng mua nhất hiện nay. Tiếp theo bài viết chúng tôi đã tổng hợp một số đoạn video youtube dưới đây hướng dẫn về cách chế tạo, cách lắp ráp cũng như là cách hàn bản lề cửa sắt cho các bạn tham khảo!

Cách làm bản lề cửa sắt đơn giản

Để làm được một chiếc bản lề cửa sắt chất lượng cao thì không chỉ cần quan trọng về kiểu dáng, kích thước mà còn cần đảm bảo về chất liệu làm nên độ bền của sản phẩm nữa. Tham khảo ngay video dưới đây để biết được cách làm bản lề cửa sắt như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách lắp bản lề cửa sắt chuẩn chỉnh

Lắp bản lề cửa sắt có khó không? Vì là bộ phận nối giữa cánh cửa và tường hoặc thanh trụ nên rất có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình để giữ cửa. Và để quá trình lắp ráp bản lề cửa sắt được diễn ra dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách lắp bản lề cửa dưới đây của chúng tôi

Hướng dẫn cách hàn bản lề cửa sắt

Trong quá trình sử dụng lâu dài, chắc chắn chiếc bản lề cửa sẽ bị hỏng hóc, trầy xước hoặc vỡ do quá cũ. Để tiết kiệm chi phí mua sản phẩm mới, bạn có thể hàn lại món sản phẩm này và bôi thêm một ít dầu để chúng có thể sử dụng được như mới nhé!

Giá bản lề cửa sắt bao nhiêu? Địa chỉ mua bản lề cửa uy tín

Tùy thuộc vào từng loại bản lề cửa sắt và thương hiệu sản xuất trên thị trường hiện nay sẽ có giá thành khác nhau. Nếu như bạn có nhu cầu mua một chiếc bản lề cửa sắt có độ bền cao, thiết kế đẹp, thích hợp cho mọi không gian sử dụng thì có thể tham khảo mẫu bản lề cửa sắt chữ thập có giá dao động khoảng 35.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.

Mẫu bản lề cửa đáng sử dụng nhất hiện nay
Mẫu bản lề cửa đáng sử dụng nhất hiện nay

Còn nếu như bạn muốn tham khảo loại bản lề cửa có giá thành “hạt dẻ” hơn thì có thể tham khảo có giá dao động khoảng từ 5000 VNĐ – 10.000 VNĐ,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như hầu bao của mỗi gia đình sẽ chọn được một loại sản phẩm phù hợp với mình.

Hiện nay, các loại bản lề cửa được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng bày bán đồ nội thất hoặc đặt mua hàng online qua các trang mua sắm thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Lưu ý, hãy mua hàng tại các shop có lượt mua cao và có review tích cực bên dưới nhé! Ưu tiên mua hàng ở các shop được Shopee “yêu thích” để tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng bạn nhé!

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về các loại bản lề cửa sắt đáng mua nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu vách ngăn phòng ngủ hiện đại được chúng tôi review trong bài viết trước để biết cách trang trí thêm không gian sống cho mình! Và để có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích khác thì hãy đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi các bạn nhé!

Share.

Leave A Reply