Chat with us, powered by LiveChat

Điều trị nám với phương pháp xâm lấn bằng laser ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi bắn laser trị nám bao lâu thì hết? Phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả không? Trong bài viết dưới đây Hapigo sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan và hữu ích nhất liên quan đến cách trị nám này, các bạn có thể tham khảo để có lựa chọn chăm sóc da tốt nhất nhé.

Bắn laser trị nám phá hủy các sắc tố melanin
Bắn laser trị nám phá hủy các sắc tố melanin

Có nên bắn nám bằng laser không?

Ngoài những thông tin về vấn đề bắn laser trị nám bao lâu thì hết, rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề an toàn khi thực hiện phương pháp này. Trên thực tế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về phương pháp trị nám này đã được công nhận và cấp phép bởi FDA. Hơn nữa, hiện tại cách điều trị nám này cũng được rất nhiều người trên thế giới áp dụng.

Mặc dù được đánh giá là phương pháp trị nám an toàn, tuy nhiên cũng có không ít những trường hợp xảy ra rủi ro như nóng rát, sưng đau, đỏ tấy,… nếu không thực hiện đúng cách. Thế nhưng đây là vấn đề khá bình thường bởi hầu hết tất cả các phương pháp trị nám đều sẽ có những rủi ro đi kèm. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn nên lựa chọn những cơ sở điều trị nám bằng laser an toàn và uy tín nhất.

Điều trị nám bằng laser có hiệu quả nhanh hơn
Điều trị nám bằng laser có hiệu quả nhanh hơn

Tùy theo cơ địa, mức độ tiếp nhận của từng người mà các phản ứng sẽ diễn ra ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu so sánh với các phương pháp điều trị nám xâm lấn khác thì mức độ an toàn của bắn laser được đánh giá cao hơn. Dựa trên kết quả khảo sát gần đây có thể thấy đánh giá được mức độ rủi ro và hiệu quả của phương pháp này như sau:

Mức độ rủi ro:

 • Thấp hơn các phương pháp dân gian khoảng 10 – 15%.
 • Cao hơn các phương pháp điều trị bằng thuốc hoặc mỹ phẩm ngoài da khoảng từ 1 – 1,5%.
 • Tương đương với các liệu pháp xâm lấn như lăn kim, peel da.

Mức độ hiệu quả:

 • Cao hơn các liệu pháp dân gian từ 30 – 40%.
 • cao hơn các liệu pháp sử dụng thuốc, mỹ phẩm trên da từ 10 – 15%.
 • Cao hơn các liệu trình trị liệu hiện đại khoảng 1 – 2%, trừ phương pháp peel da.

Bắn laser trị nám bao lâu thì hết?

Bắn laser trị nám bao lâu thì hết là vấn đề quan trọng, được rất nhiều người quan tâm đến. Theo nghiên cứu, phương pháp trị nám bằng laser này sẽ có hiệu quả sau khoảng từ 7 – 30 ngày, điều này còn phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của từng người. Với những vết nám thông thường, hiệu quả trị nám sẽ phát huy trong khoảng 14 đến 30 ngày.

Tuy nhiên, đối với những loại nám chân sâu, nám mảng lớn hoặc nám lâu năm thì quá trình điều trị có thể kéo dài hơn, khoảng từ 3 – 6 tháng. Việc bắn laser trị nám bao lâu thì hết vô cùng quan trọng, vì thế trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ đề cập đến lộ trị và các đợt trị liệu để người cần trị nám biết.

Thời gian điều trị nám bằng laser tùy thuộc vào cơ địa từng người
Thời gian điều trị nám bằng laser tùy thuộc vào cơ địa từng người

Đối với vấn đề bắn laser bao lâu thì hết, các bạn còn phải cân nhắc đến nhiều vấn đề như cơ địa từng người, loại laser điều trị, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, mức độ tương thích của da với các sản phẩm phục hồi sau đó,… Một vấn đề các bạn cần xác định trước đó là điều trị nám cần duy trì trong thời gian dài và cực kỳ khó khăn, thậm chí sau khi điều trị nám vẫn có thể tái phát.

Chính vì vậy, nếu đã xác định điều trị nám bằng phương pháp bắn laser thì cần kiên trì, thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra, tuyệt đối không vội vã mà để xảy ra những phản ứng nghiêm trọng. Chính vì vậy, trước khi điều trị, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết bán laser trị nám bao lâu thì hết để có thể chuẩn bị tinh thần thận tốt.

Lợi ích và tác hại của việc trị nám bằng Laser

Như đã đề cập ở trên, điều trị nám bằng phương pháp bắn laser đem đến hiệu quả cao, tuy nhiên nó cũng có thể gây ra những phản ứng không tốt. Vấn đề này hầu như phương pháp trị nám nào cũng gặp phải, bất kể tình trạng nám của bạn như thế nào. Do đó, các bạn nên xác định được các lợi ích và tác hại để có những cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp trị liệu này.

Lợi ích

Điều trị nám bằng laser hiệu quả cao
Điều trị nám bằng laser hiệu quả cao

Trước khi quan tâm đến việc bắn laser trị nám bao lâu thì hết các bạn cần biết đến những mặt có lợi của phương pháp điều trị này như sau:

 • Đem lại hiệu quả trị nám cao, có thể loại bỏ nám với mức độ 85 – 90%. Nếu kết hợp bắn laser với các phương pháp khác như peel da hay lăn kim thì hiệu quả sẽ cao hơn.
 • Thời gian điều trị ngắn hơn các phương pháp trị nám khác, thường là vài tháng đã có kết quả.
 • Tác động trực tiếp đến các sắc tố melanin, do đó sẽ hạn chế tối đa khả năng tái phát nám trên da.
 • Bên cạnh việc trị nám, khi bắn laser còn giúp lấy đi các chất bẩn, bụi, chất sừng trên da, tạo sự thông thoáng cho các lỗ chân lông, cải thiện tình trạng nếp nhăn trên da.
 • Hỗ trợ làm sáng và đều màu da, giúp da mịn màng hơn sau khi điều trị nám.

Tác hại

Trị nám bằng laser có thể gây mẩn đó, nóng rát, thâm sạm trên da
Trị nám bằng laser có thể gây mẩn đó, nóng rát, thâm sạm trên da

Bên cạnh những lợi ích thiết thực thì phương pháp này cũng sẽ gây ra những tác hại nhất định. Chính vì thế, bên cạnh việc quan tâm đến thời gian bắn lả trị nám bao lâu thì hết các bạn cũng cần quan tâm đến những tác hại có thể xảy ra như:

 • Gây tốn kém, ảnh hưởng đến kinh tế. Thực tế các gói điều trị nám bằng phương pháp bắn laser khá cao, nhất là trong trường hợp phải kết hợp nhiều liệu trình da tình trạng nám nặng và phức tạp.
 • Có thể xảy ra các kích ứng trên da như mẩn đỏ, nóng rát, bỏng cục bộ, thâm sạm,… sau khi bắn laser.
 • Cần có thời gian chăm sóc sau khi điều trị, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới công việc của bạn nếu không được sắp xếp hợp lý.

Trị nám bằng laser bao nhiêu tiền?

Sau vấn đề bắn laser trị nám bao lâu thì hết thì cũng có rất nhiều chị em quan tâm đến mức giá của các gói điều trị này. Tuy nhiên, mức giá điều trị nám bằng laser giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Công nghệ bắn laser và dải sóng được sử dụng cho gói trị liệu
 • Mức độ và diện tích vùng nám trên da
 • Tay nghề và kinh nghiệm của các bác sĩ trực tiếp điều trị
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở điều trị
 • Uy tín, thương hiệu của cơ sở điều trị nám

Mặc dù không thể xác định chính xác mức giá cho các liệu trình điều trị nám bằng laser, tuy nhiên, có thể thấy phương pháp trị nám này có mức giá cao. Thông thường, mức giá phổ biến khi điều trị nám bằng laser có thể từ vài triệu đến vài chục hoặc vài trăm triệu.

Bên cạnh việc quan tâm đến thời gian bắn laser trị nám bao lâu thì hết, các bạn cần thận trọng đối với việc lựa chọn địa chỉ điều trị. Không nên ham rẻ, lựa chọn điều trị tại các cơ sở spa có mức giá rẻ, bởi nguy cơ không đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả là rất cao. Tốt nhất các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ, đảm bảo cân đối tài chính nhưng vẫn phải an toàn và hiệu quả khi bắn laser. Tuy nhiên, cũng không nên tin tưởng hoàn toàn vào những cơ sở trị nám có mức giá cao.

Địa chỉ bắn Laser trị nám uy tín, hiệu quả

Chọn địa chỉ bắn Laser trị nám uy tín, hiệu quả
Chọn địa chỉ bắn Laser trị nám uy tín, hiệu quả

Đối với vấn đề bắn laser bao lâu thì hết cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ thực hiện và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc điều trị nám bằng laser cũng không phải dễ. Tốt nhất các bạn nên lưu ý đến những tiêu chí dưới đây:

 • Mức giá phù hợp: Bảng giá phù hợp không chỉ đề cập đến yếu tố rẻ mà nó còn phải tương xứng chất lượng dịch vụ bạn được cung cấp. Một số spa làm đẹp thường sử dụng các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng, tuy nhiên, các bạn cần thận trọng cân nhắc để đảm bảo có thể sử dụng dịch vụ an toàn, hiệu quả với mức giá hợp lý.
 • Các bác sĩ điều trị có kinh nghiệm: Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng bởi điều này quyết định rất nhiều đến khả nám trị nám, hồi phục sau khi thực hiện phương pháp xâm lấn da này. Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên phác đồ điều trị chi tiết, có thể các định được việc bắn laser trị nám bao lâu thì hết để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Hơn nữa, với sự theo dõi, điều trị sát sao của đội ngũ có chuyên môn cũng sẽ giúp bạn có liệu trình điều trị an toàn và phù hợp nhất.
 • Sở hữu công nghệ và máy móc hiện đại: Công nghệ và máy móc càng hiện đại thì càng đảm bảo được hiệu quả điều trị nám. Hiện nay các loại máy trị nám hiện đại nhất thường được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, các cơ sở spa này cũng cần thường xuyên nâng cấp máy móc để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Hiện tại cũng có khá nhiều cơ sở, địa chỉ trị nám uy tín, chất lượng, các bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:

 • Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam
 • Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc Clinics
 • Bệnh viện Da liễu Hà Nội
 • Bệnh viện Da liễu TP.HCM
 • Phòng khám Da liễu Sài Gòn

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều các cơ sở có dịch vị trị nám bằng phương pháp bắn laser, tuy nhiên các bạn cần thận trọng, cân nhắc thật kỹ để đảm bảo chất lượng và đạt được hiệu quả trị nám tốt nhất.

Cách chăm sóc da khi trị nám bằng phương pháp bắn Laser

Sau khi đã xác định được thời gian bắn laser trị nám bao lâu thì hết, các bạn cũng nên tìm hiểu về cách chăm sóc sau khi thực hiện điều trị. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả cũng như thời gian điều trị nám của bạn. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc da sau khi trị liệu nám bằng laser được các bác sĩ khuyến cáo, các bạn có thể tham khảo thêm nhé:

 • Thực hiện chế độ chăm sóc, vệ sinh da an toàn: Đối với những làn da trải qua quá trình bắn laser trị nám, nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có khả năng tẩy rửa mạnh trong khoảng 3 – 4 ngày. Tốt nhất nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước đóng chai để vệ sinh da, tránh tình trạng nhiễm khuẩn, mưng mủ tại vùng da đang điều trị nám. Trong trường hợp da bị bỏng rát, các bạn có thể sử dụng nước lọc tạo thành đá viên và bọc vào khăn mỏng để chườm.
Vệ sinh da bằng nước muối sinh lí hoặc dung dịch chuyên dụng
Vệ sinh da bằng nước muối sinh lí hoặc dung dịch chuyên dụng
 • Chế độ dưỡng da an toàn: Khi đã thực hiện liệu pháp trị nám bằng laser thì các bạn nên thay đổi chế độ dưỡng da an toàn và lành tính hơn. Hãy tập trung vào các bước cấp ẩm và phục hồi da để da có thể lành nhanh hơn. Sau khi bắn laser trị nám, đến ngày thứ 2 các bạn có thể sử dụng các loại toner có kết cấu mỏng nhẹ, lành tính cho da. Đến ngày thứ 5, trong chu trình dưỡng da có thể bổ sung thêm kem dưỡng ẩm, serum có tác dụng phục hồi da.
 • Tăng cường chống nắng cho da: Sau khi bắn kết thúc đợt trị liệu laser 3 ngày, các bạn có thể bổ sung các viên uống chống nắng thay thế cho kem chống nắng. Ngoài ra, trong quá trình này các bạn nên hạn chế ra khỏi nhà một cách tối đa, nếu có cũng phải thực hiện các biện pháp chống nắng một cách đầy đủ. Có thể sử dụng các loại kem chống nắng phổ rộng bôi trước khi ra ngoài, hơn nữa phải bôi bổ sung sau khoảng 2 – 4 tiếng để tăng cường hiệu quả bảo vệ.
 • Thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh: Kể cả đang trong quá trình trị nám hay không, chế độ sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Theo khuyến cáo, các bạn nên đi ngủ sớm trước 23 giờ, ngủ đủ giấc từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng cần được quan tâm đầy đủ, nên ăn đúng bữa, đầy đủ dinh dưỡng. Tốt nhất nên bổ sung các loại vitamin, chất xơ từ các loại rau củ, đảm bảo sự lành mạnh trong quá trình hồi phục da.

FAQs – Những câu hỏi liên quan

Ngoài câu hỏi bắn laser trị nám bao lâu thì hết thì các chị em cũng có rất nhiều vấn đề thắc mắc liên quan đến việc trị nám bằng phương pháp này. Dưới đây là những giải đáp chi tiết cho các câu hỏi, các bạn có thể tham khảo để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Điều trị nám bằng laser bao nhiêu lần thì hết?

Tương tự như câu hỏi bắn laser trị nám bao lâu thì hết, việc điều trị nám cần thực hiện trong bao nhiêu lần cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vấn đề này sẽ được quyết định bởi phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra, dựa trên các yếu tố như tình trạng nám, loại laser điều trị, tay nghề của bác sĩ.

Thường thì liệu trình trị nám cơ bản sẽ có khoảng 3 – 5 buổi và có thời gian nghỉ khoảng 1 – 2 tuần ở giữa các buổi trị liệu này. Tuy nhiên cũng có một số spa sắp xếp lịch điều trị sát nhau để tiết kiệm thời gian, sau đó cũng sẽ bổ sung thêm thời gian nghỉ để da có thể phục hồi.

Sau khi bắn nám thì có được rửa mặt không?

Ngoài lưu ý về việc bắn laser trị nám bao lâu thì hết thì các bạn cũng nên thận trọng với việc rửa mặt sau khi trị nám. Thường thì các bác sĩ sẽ yêu cầu không tiếp xúc với nước trong khoảng 4 – 6 tiếng đầu khi mới bắn laser xong. Sau thời gian này, các bạn sẽ chỉ được sử dụng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch chuyên dụng trong 2 -3 ngày đầu. Sau 4 ngày, nếu tình trạng da ổn định hơn các bạn có thể tiếp tục thực hiện quy trình làm sạch và chăm sóc da như thông thường.

Bắn laser trị nám cần kiêng gì?

Để không phải lo lắng vấn đề bắn laser trị nám bao lâu thì hết các bạn cần có một chế độ chăm sóc cẩn thận. Như đã đề cập trong bài viết, bắn tia laser là một hình thức xâm lấn để điều trị nám, do đó các bạn sẽ cần kiêng một số nhóm thực phẩm nhất định để da nhanh lành và tăng hiệu quả trị nám như:
Thịt bò: Có thể khiến vết thương bị đậm màu, sẫm màu, hơn nữa, lượng protein lớn trong thịt bò sẽ tăng cường tái tạo da, dẫn đến tình trạng sẹo lồi.
Thịt gà: Có thể khiến vết thương lâu lành, gây cảm giác ngứa khi da non được tái tạo.
Đồ nếp: Các loại thức ăn được làm từ gạo nếp đều không nên sử dụng bởi đây là nguyên nhân khiến vết thương mưng mủ, sưng viêm, không thể khép miệng, khiến sẹo bị lồi to.
Rau muống, trứng, hải sản: Đều là những loại thực phẩm gây sẹo, ngứa ngáy hoặc khiến vết thương có màu sẫm.

Có thể uống thuốc trị nám song song với liệu trình bắn Laser không?

Một số người lo lắng không biết bắn laser trị nám bao lâu thì hết nên muốn kết hợp nhiều phương pháp để tăng thêm hiệu quả. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì các bạn không nên sử dụng thuốc hay các loại thực phẩm chức năng khi thực hiện liệu trình trị nám bằng laser. Những vấn đề có thể xảy ra khi thực hiện cùng lúc 2 phương pháp này như:

Quá trình uống thuốc có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể theo các chiều hướng như nội tiết, Estrogen, Melanin, điều này không ai có thể chắc chắn được. Cố quan điểm cho rằng nám và hormone có thể liên quan đến nhau, vì thế việc uống thuốc sẽ có nguy cơ gây ra tình trạng nám nhiều hơn.

Các tia laser tác động đến sự hình thành của melanin, do đó sẽ thúc đẩy quả trình điều trị nám, tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo, nếu có sự can thiệp của thuốc trị nám sẽ dẫn đến vấn đề nghiêm trọng nào hay không. Chính vì vậy, nếu không có chỉ định từ bác sĩ, tuyệt đối không kết hợp sử dụng bất kỳ loại thuốc trị nám nào khi bắn laser.

Bắn laser bao lâu thì hết thâm?

Việc xuất hiện vết thâm sau khi bắn laser trị nám là rất bình thường, tuy nhiên hầu hết cá vết thâm này sẽ tự động biến mất trong một khoảng thời gian nhất định. Vấn đề này cũng khiến nhiều người lo lắng tương tự như câu hỏi bắn laser trị nám bao lâu thì hết. Thực tế để trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải căn cứ vào các yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, cachs chăm sóc,…

Thông thường, những người có cơ địa bình thường, được chăm sóc tốt sau khi bắn laser sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày để các vết thâm mờ đi. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp vết thâm có thể kéo dài hơn, khoảng từ 7 – 10 ngày. Nếu muốn các vết thâm có thể mờ nhanh hơn, các bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chuyên dụng, thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Trị nám bằng tia laser có trị triệt để? Có tái phát lại không?

Các chị em không chỉ thắc mắc thời gian bắn laser trị nám bao lâu thì hết mà còn quan tâm đến hiệu qua rcuar phương pháp này. Vậy thực tế cách trị nám này có triệt để không, có nguy cơ tái phát lại không? Câu trả lời là KHÔNG!

Phương pháp bắn laser trị nám chỉ có hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống khác, giúp xóa bỏ nám, tàn nhang, tăng cường độ sáng cho da lên đến 90%. Như vậy, phương pháp này không thể điều trị nám triệt để, tận gốc như nhiều người mong đợi.

Một trong những vấn đề cũng được quan tâm rất nhiều đó là khả năng tái phát nám sau khi trị bằng laser. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như cách chăm sóc da, cá tác động từ môi trường, sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể,… Nếu sau khi trị nám bằng laser, da của bạn không được chống nắng cẩn thận, làn da sẽ bị yếu đi và rất dễ hình thành các vết nám. Chính vì vậy, việc trị nám duy trì được bao lâu sẽ liên quan nhiều đến cách bạn chăm sóc và bảo vệ làn da.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Hapigo về câu hỏi bắn laser trị nám bao lâu thì hết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm trước khi quyết định phương pháp điều trị nám. Nếu chưa sẵn sàng can thiệp bằng phương pháp xâm lấn này, các bạn có thể tham khảo tại Hapigo những cách trị nám bằng mật ong cực kỳ đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nhé.

Share.

Leave A Reply