Whipping cream làm món gì? Whipping cream không chỉ là một nguyên liệu làm bánh ngọt mà nó còn là loại kem phủ hoàn hảo cho các món tráng miệng và đồ uống nóng. Để có thực đơn phong phú với loại nguyên liệu này, các bạn hãy cùng Hapigo khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Whipping cream – kem sữa béo ngậy
Whipping cream là gì?
Whipping cream hay còn gọi là kem sữa béo có nguồn gốc từ động vật, thường được tách từ sữa bò tươi nguyên chất không đường ở dạng lỏng, hơi sệt sau đó được đánh lên sẽ trở nên bông xốp và mịn. Whipping cream có hàm lượng chất béo cao, thông thường chứa khoảng 38 – 40 % và đây cũng là điểm để phân biệt whipping cream với các chế phẩm khác từ sữa.
Whipping cream có công dụng gì?
Whipping cream thường được biết đến với công dụng để trang trí món ăn hay làm các món tráng miệng như: bánh flan, bánh kem, chè khúc bạch, kem tươi,… hay đồ uống như: cafe, cocktail,…
Ngoài ra, ngày nay chị em còn dùng chúng trong chế biến các món súp hay trộn với trái cây để làm các món ăn dặm cho bé nhằm tăng thêm độ béo ngậy cũng như làm cho món ăn thêm hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng.
Whipping cream làm món gì ngon? Một số gợi ý chế biến whipping cream
Bạn là tín đồ của bánh ngọt và thích các món ăn chế biến theo phong cách Châu Âu? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu làm món gì với whipping cream và khám phá những công thức nấu ăn từ loại nguyên liệu này nhé!
Whipping cream làm mỳ Ý sốt kem ngon tuyệt
Mỳ Ý là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực phương Tây. Những sợi mỳ vàng tươi sánh quyện cùng với sốt kem béo ngậy làm bùng nổ vị giác của bất cứ ai đã từng nếm thử. Không chỉ ngon miệng, cách làm mỳ Ý từ whipping cream lại còn rất đơn giản.
Nếu vẫn chưa biết kem Whipping cream làm món gì thì hãy trổ tài món mỳ Ý này cho gia đình của mình thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu
- Mỳ Ý
- Kem whipping cream
- Bơ lạt
- Bột phô mai parmesan
- Phô mai cheddar
- Sữa tươi không đường
- Tôm tươi
- Tỏi
- Rau mùi tây
- Muối
- Tiêu
Các bước làm mỳ Ý sốt kem
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bóc vỏ tôm, rút chỉ rửa sạch để ráo rồi ướp với chút tiêu, chút muối cho ngấm gia vị. Nếu có điều kiện bạn có thể ướp cùng chút rượu vang để khử mùi tanh hiệu quả nha
- Phô mai cheddar bào sợi
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Rau mùi tây thái nhỏ
Bước 2: Luộc mỳ Ý
- Bắc nồi lên bếp đổ nước vào rồi cho một ít muối đun sôi sau đó cho mỳ Ý vào luộc khoảng chừng 8 – 10 phút
- Mỳ chín, vớt ra xả qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá để mỳ nguội. Lưu ý, cho một ít dầu ô liu hoặc dầu ăn vào để sợi mỳ không bị dính vào nhau
Bước 3: Làm sốt kem phô mai
- Cho một ít bơ vào chảo đun sôi sau đó cho tỏi vào phi thơm
- Cho tôm đã bóc vỏ vào sào cho đến khi săn lại chuyển màu đỏ
- Tôm chín, cho whipping cream và sữa tươi vào, đợi sôi thì cho bột phô mai parmesan và mai phô cheddar vào để phô mai tan chảy
- Nêm muối, tiêu vào hỗn hợp sao cho vừa ăn rồi cuối cùng cho mỳ vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa rồi rải lên đó ít rau mùi tây
Thành phẩm
Sợi mỳ vàng sánh quyện cùng sốt kem pho mai béo ngậy bày ra trước mắt hứa hẹn ngon cả phần mắt lẫn phần vị.
Chè khúc bạch thơm béo từ whipping cream
Whipping cream làm món gì ngon? Chè khúc bạch là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chè khúc bạch là món tráng miệng rất được lòng mọi người bởi sự thơm ngon, bùi mát nhất là vào những ngày hè nóng bức. Thoạt nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm lại khá đơn giản, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Trước hết nguyên liệu chuẩn bị cần có
Nguyên liệu
- Gelatin
- Whipping cream
- Đường
- Sữa tươi không đường
- Hạnh nhân cắt lát
- Vải đóng hộp
Các bước làm chè khúc bạch
Bước 1: Làm thạch kem
- Cho gelatin vào hoà tan trong 20ml nước rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây
- Đổ vào nồi sữa tươi không đường, whipping cream và đường rồi đặt lên bếp để lửa nhỏ khuấy đều
- Lấy gelatin ra khỏi lò, đổ vào nồi rồi nấu đến khi sôi thì tắt bếp
- Đổ hỗn hợp sữa vừa làm vào khuôn để nguội rồi đặt vào tủ lạnh khoảng từ 2 – 3 tiếng. Để thêm phần hấp dẫn và lạ miệng, bạn có thể thêm bột ca cao hay bột matcha ray mịn vào nồi khuấy đều trước khi đổ vào khuôn
Bước 2: Rang hạnh nhân
Trong lúc chờ thạch kem đông, bạn bật bếp cho hạnh nhân cắt lát vào chảo chống dính rang đến khi ngả vàng có mùi thơm thì thôi.
Bước 3: Nấu nước đường
Tiếp theo, cho đường vào nồi nước nấu cho đến khi sôi rồi tắt bếp để nguội. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà bạn nấu nước đường với độ ngọt đậm khác nhau.
Bước 4: Mix chè
Bạn kết hợp các thành phần lại với nhau: một chút thạch kem, 1 chút vải đóng hộp cho vào bát rồi múc nước đường vào rắc hạnh nhân lên trên, như vậy là bạn đã có một bát chè khúc bạch hoàn hảo. Để ngon hơn bạn có thể thêm 1 ít đá vào.
Nếu không có vải đóng hộp, bạn có thể thay thế bằng các loai hoa quả tươi đều được nhé
Thành phẩm
Bát chè khúc bạch thơm ngon béo ngậy kích thích vị giác, đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.
Làm caramel flan với whipping cream
Caramel flan béo ngậy nay lại càng béo ngậy hơn với whipping cream. Nếu chưa biết whipping cream làm món gì nhức nách nhất, hãy cùng Hapigo tìm hiểu ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu
- Trứng gà
- Đường kính trắng
- Sữa tươi không đường
- Whipping cream
- Nước cốt chanh
Các bước làm caramel flan mềm mịn
Bước 1: Đánh trứng và làm caramel
- Đập 30 quả trứng gà vào tô rồi đánh đều đến khi lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện vào nhau
- Dùng ray lọc trứng gà cho mịn
- Để nồi lên bếp, cho lần lượt 50ml nước và 100gr đường vào đun sôi để lửa nhỏ, khi nào đường chuyển màu nâu cánh gián rồi cho ½ thìa nước cốt chanh rồi tắt bếp.
- Tráng đều 1 lớp mỏng caramel vào hũ để cho cứng lại
Bước 2: Làm bánh flan
- Để nồi lên bếp, cho vào đó 1l sữa tươi không đường cùng 500ml whipping cream đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn rồi tắt bếp
- Đổ từ từ hỗn hợp vừa đun vào thau trứng, khuấy đều tay cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau.
- Tiếp tục lọc qua ray lần 2 để loại bỏ cặn giúp hỗn hợp sánh mịn
- Để nồi hấp lên bếp. Trong lúc đợi nước nồi hấp sôi thì bạn hãy cho hỗn hợp sữa trứng vừa khuấy vào từng hũ caramel lúc nãy rồi bọc kín miệng bằng màng bọc thực phẩm
- Nước sôi, xếp từng hũ vào xửng rồi đậy nắp kín hấp trong vòng 20 phút là được. Để kiểm tra bánh flan chín chưa, một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn dùng tăm sạch xỉa vào bánh, nếu rút ra tăm sạch có nghĩa bánh đã chín, còn nếu dính là bánh chưa chín.
- Sau khi hấp xong, bạn lấy vật nhọn xăm lên mặt màng bọc để hơi nước thoát ra ngoài, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh
Thành phẩm
Bánh flan whipping cream núng nính, mịn màng mùi thơm béo ngậy, vị ngọt nhẹ kết hợp chút vị đắng của caramel, vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền.
Làm su kem với whipping cream
Su kem có lẽ là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Với công thức dưới đây, từ nay bạn sẽ không phải đi đâu mua mà có thể làm ngay tại nhà, không quá khó chỉ cần một chút tỉ mỉ là sẽ có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.
Đây là công thức có phần phức tạp nhất trong danh sách món ăn với whipping cream. Nhưng nếu được hỏi whipping cream làm món gì ngon thì mình vẫn highly recommend các bạn nên thử.
Nguyên liệu
- Trứng gà
- Bột mì đa dụng
- Bột bắp
- Bơ lạt
- Sữa tươi không đường
- Whipping cream
- Tinh chất vani
- Đường
- Muối
- Nước
Các bước làm bánh su kem
Bước 1: Làm nhân kem
- Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường cùng 10gr bột bắp khuấy đều
- Lần lượt cho tiếp 40gr đường, 20ml whipping cream, 10gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 2 lòng đỏ trứng và 1 ít muối vào khuấy đều trên lửa nhỏ, đợi đến khi sôi sệt lại rồi tắt bếp
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi bỏ vào tủ lạnh
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Cho nồi lên bếp, cho vào đó 125ml nước, 50gr bơ lạt, muối và 1 muỗng cà phê đường khuấy đều cho đến khi tan hết
- Cho tiếp 75gr bột mỳ vào tiếp tục khuấn cho đến khi quyện lại rồi tắt bếp
- Lần lượt cho tiếp 2 quả trứng gà vào khuấy đều cho hoà quyện, tạo thành hỗn hợp đặc
Bước 3: Nướng bánh
- Chuẩn bị khay nước có lót giấy nến, cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi bơm lên khay thành hình dạng tùy thích
- Nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Bước 4: Bơm nhân kem
- Rạch 1 đường nhỏ ở bánh rồi bơm đầy kem vào là xong
Thành phẩm
Bánh su kem thơm ngon, tơi xốp, cắn 1 miếng là lớp kem chảy ra hoà tan trong miệng với hương thơm béo ngậy vị ngọt thanh khó cưỡng, ăn 1 là muốn ăn 2.
Kem tươi vani mát lạnh với whipping cream
Whipping cream làm món gì hợp nhất cho ngày hè? Kem vani là món tráng miệng được người người nhà nhà yêu thích, nhất là với các em nhỏ. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm với công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
- Whipping cream
- Sữa đặc có đường
- Vani
Các bước làm kem vani whipping cream mát lành
Bước 1: Đánh bông whipping cream
- Dùng máy đánh trứng đánh tan 500ml whipping cream trong vòng khoảng 2 – 3 phút ở tốc độ cao cho đến khi chúng bông lên ở dạng sánh loãng
Bước 2: Trộn hỗn hợp kem, sữa, vani
- Cho vani vào hỗn hợp whipping cream đánh tiếp cho hoà quyện với nhau
- Kế đến, cho 400ml sữa đặc vào đánh cho đến khi kem bông, sệt, tạo vân rõ nét
Bước 3: Đổ khuôn làm đông
Cho hỗn hợp kem vào khuôn, dùng phới dàn đều rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng chừng 6 – 8 tiếng là đã có thể thưởng thức được rồi
Thành phẩm
Kem vani whipping cream sánh mịn, dẻo dai là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn hoặc là món ăn vặt vào buổi xế chiều
Trên đây là một vài gợi ý công thức chế biến món ngon với whipping cream đơn giản tại nhà . Hy vọng rằng chị em sẽ không phải đau đầu khi nghĩ whipping cream làm món gì khi đứng trước nguyên liệu này. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những nguyên liệu và công thức chế biến khác với hạt kê, baking soda làm bánh để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần nhé.
Tham khảo thêm: Sữa thanh trùng và tiệt trùng khác gì nhau?
Chúc bạn áp dụng thành công và mang đến những món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình