Trân châu hiện nay là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món đồ uống hiện nay. Và mang lại được những hạt trân châu ngon, hương vị tuyệt vời nhưng lại không cần sử dụng đến những phương pháp truyền thống như nồi nấu, thì nồi ủ trân châu là một thiết bị cần thiết đó.
Sản phẩm có khả năng nấu và đảm bảo được chất lượng trân châu tốt nhất để có thể phục vụ cho một lượng lớn khách hàng, đây sẽ là một thiết bị mà bạn nên đầu tư nếu có đang kinh doanh các loại thức ăn, đồ uống cần sử dụng đến trân châu. Cùng mình đi tìm các loại nồi ủ trân châu tốt nhất nhé.
Khái niệm nồi ủ trân châu
Nồi ủ trân châu là một sản phẩm hỗ trợ bạn nấu trân châu một cách tự động trong thời gian ngắn, sau đó sẽ ủ và giữ lại được những thành phẩm trân châu ngon lành, mềm, dai nhằm sử dụng trong việc kinh doanh. Đặc biệt hiện nay trên thị có khá nhiều máy ủ trân châu riêng, được chế tạo ra chỉ có một tính năng duy nhất là chỉ ủ được trân châu khi đã nấu ở ngoài xong.
Để cho ra được những thành phẩm trân châu nhanh, đẹp mắt và chuẩn vị, mọi người có thể cân nhắc mua thêm các máy làm trân châu, còn nồi ủ trân châu cho các món trà sữa, bánh mì trân châu, …
Tiêu chí chọn mua nồi ủ trân châu
Dung tích nồi
Trước khi mua thiết bị, bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân, nếu muốn nấu hay ủ nhiều thì có thể chọn mua những loại có dung tích lớn như 10L, 16L. Đặc biệt mọi người có thể nấu, ủ với số lượng ít thì nên lựa chọn dòng mini 5L.
Thiết kế
Những dòng sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, tương tự như nồi cơm điện kết hợp cùng nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng thiết bị này khá đa dạng về mẫu mã nên bạn cần xác định kỹ vị trí nơi cần đặt để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.
Chức năng
Hiện nay, có khá nhiều nồi được tích hợp thêm tính năng làm thạch và các loại topping khác. Do đó, khi mua bạn nên nhờ sự tư vấn của nơi bán để có thể sử dụng được tối đa công năng của nồi.
Giá thành
Giá thành của những dòng thiết bị này khá chênh lệch với nhau. Nếu chỉ được trang bị chức năng ủ thì sản phẩm có giá thành chỉ khoảng 700.000/sản phẩm. Còn nồi được tích hợp khả năng nấu ủ sẽ có giá dao động trong khoảng 1.5 – 4.2 triệu đồng. Chọn một thiết bị với giá thành phù hợp sẽ giúp mọi người cân cân bằng được chi tiêu mà vẫn có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng.
Công dụng nồi ủ trân châu tự động
Nấu, ủ trân châu số lượng lớn
Máy được sản xuất có khả năng vừa nấu vừa ủ 3kg trân châu bằng các dung tích nồi lớn, đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những quán ăn phục vụ khách hàng có số lượng lớn. Thành phẩm mang lại khá dẻo, ngon, chất lượng giúp thu hút lượng khách hàng quay lại.
Tối ưu hóa thời gian, chi phí
Giúp tiết kiệm thời gian và công sức vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp nấu ủ bằng bếp ga hay nồi cơm điện. Khoảng thời gian nấu ủ dưới 60 phút, sẽ nhanh hơn tầm 20 – 25 phút so với phương pháp nấu truyền thống. Bạn sẽ không phải mất thêm thời gian đứng cạnh bếp và khuấy liên tục như trước nữa.
Giữ trân châu khá mềm
Sau khi nấu xong, có khả năng giữ cho trân châu không bị cứng hay vón cục. Các dòng thiết bị này mang lại được những thành phẩm trân châu ngon miệng và chuẩn vị, giúp bạn chế biến được những món ăn yêu thích như: Sữa tươi trân châu đường đen, …
Giúp trân châu ngon hơn
Đặc biệt, khi mọi người ủ cùng với mật ong hay syrup caramel, giúp các hạt trân châu thấm đẫm được mùi vị ngon hơn, nhằm hỗ trợ gia tăng thêm hương vị cho các đồ ăn và thức uống ngon hơn.
Bảo quản trân châu lâu hơn
Các loại thiết bị này có khả năng bảo quản trân châu lâu hơn so với việc để trân châu tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Và thời gian ủ tối đa sẽ là 8 tiếng, có thể bảo quản chúng lên đến 24 giờ đồng hồ hay lâu hơn.
Không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi review những dòng máy ủ trân châu tốt nhất hiện nay nhé.
Top 4 nồi ủ trân châu tốt nhất 2024
Nồi ủ trân châu Fest 5L
Thông số kỹ thuật sản phẩm
- Kích thước: 450 x 350 x 310 mm
- Chất liệu: Làm từ thép chống gỉ
- Công suất: 900W
- Điện áp: 220V
- Trọng lượng: 4kg
- Dung tích: 5L
- Màu sắc: Đen
- Nhà sản xuất: Fest
- Nguồn gốc: xuất xứ tại Đài Loan
Giá tham khảo: 2.400.000VNĐ
Nồi ủ trân châu 16L tự động
Thông số kỹ thuật sản phẩm
- Kích thước: 450 x 450 x 310 mm
- Chất liệu: Làm từ thép chống gỉ
- Công suất: 2000W
- Điện áp sản phẩm: 220V – 50Hz
- Trọng lượng sản phẩm: 4kg
- Dung tích sản phẩm: 16L
- Màu sắc: Xám
- Thương hiệu: Sanwoki
- Nguồn gốc: Trung Quốc
Giá tham khảo: 4.200.000VNĐ
Nồi ủ trân châu 10L tự động
Thông số kỹ thuật sản phẩm
- Kích thước: 305 x 340 mm
- Chất liệu: Được làm từ ruột inox, vỏ bằng nhựa
- Công suất thiết bị: 400W
- Điện áp: 220V
- Trọng lượng: 4kg
- Dung tích: 10L
- Màu sắc: Đen
Giá tham khảo: 700.000 – 800.000 VNĐ
Nồi ủ trân châu mini 5L tự động
Thông số kỹ thuật sản phẩm
- Kích thước sản phẩm: 45 x 35 x 31 mm
- Chất liệu: được làm từ nhựa cao cấp
- Công suất thiết bị: 900W
- Điện áp thiết bị: 220V
- Dung tích thiết bị: 5L
- Màu sắc: Đen, nâu
Giá tham khảo: 1.500.000 VNĐ
Hướng dẫn cách sử dụng nồi ủ trân châu đúng cách
Bước 1: Đun nước nấu trân châu
- Lấy một lượng nước nhất định cho vào nồi, rồi bật công tắc khởi động.
- Nhấn nút chọn chức năng, chọn chế độ đun nước rồi bật nguồn để đun sôi.
Bước 2: Luộc trân châu
- Đợi đến khi nước sôi, thì cho trân châu vào nồi để luộc.
- Cần chọn chế độ nấu trân châu hạt lớn hay hạt nhỏ và cài đặt thêm thời gian thực tế bằng nút cộng, trừ.
- Nhấn nút nguồn để bắt đầu chế biến.
Bước 3: Ủ trân châu
Nhấn nút chọn chế độ ủ trân châu, sau đó thiết lập thời gian ủ bằng nút (+), (-) rồi nhấn nguồn để bắt đầu quá trình ủ.
Bước 4: Xả trân châu
Sau khi đã hoàn thành xong, nhấn nút nguồn rồi mở nắp lấy trân châu ra. Sau đó, xả trân châu bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Sử dụng nồi ủ trân châu cần lưu ý điều gì?
- Cài đặt thời gian ủ, nấu sẽ được thiết lập mặc định sẵn là 25 phút. Nhưng còn tùy thuộc vào đặc điểm, kích thước của từng loại trân châu mà mọi người có thể linh hoạt điều chỉnh tăng hay giảm thời gian theo nhu cầu thực tế của mọi người.
- Kết hợp tỷ lệ nước và trân châu phù hợp nhất chính là 6:1, không được cho quá nhiều hay ít nước trong một lần nấu trân châu.
- Trong quá trình chế biến, mọi người cần khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau nhằm hạn chế được tình trạng vón cục, không chín đều.
- Nên sử dụng trân châu trong ngày, tuyệt đối không được sử dụng sang ngày hôm sau nhằm hạn chế bị bở, ảnh hưởng đến mùi vị hay thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Tại sao cần phải ủ trân chân?
Quá trình ủ trân châu cũng giống tương tự như ủ cơm. Bạn thực hiện ủ trân châu diễn ra khi trân châu đã được làm chín, nhằm:
- Hỗ trợ giúp hạt trân châu chín đều, chuẩn vị.
- Giữ lại được hương vị lâu hơn, tươi ngon hơn.
- Sau khi luộc, trân châu sẽ có nhiệt độ cao, nếu muốn trân châu không bị hỏng nhanh thì cần hạ nhiệt độ chúng dần dần bằng nồi ủ.
Mua nồi ủ trân châu ở đâu? Giá bao nhiêu?
Hiện sản phẩm đang được bán với giá dao động trong khoảng vài trăm ngàn cho đến vài triệu cho 1 sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm mua khá dễ dàng tại các website của công ty chỉ bằng cách nhấn nút đặt hàng ở ngay bên dưới sản phẩm. Hay thậm chí mọi người có thể tham khảo thêm các sản phẩm ở những nền tảng mua sắm như Shopee, Tiki, Lazada, … để vừa tiết kiệm thời gian, vừa được các shipper giao đến tận cửa nhà.
FAQs – Câu hỏi thường gặp
Bảo quản trân châu chín
Có khá nhiều phương pháp bảo quản, chẳng hạn như giữ trong nồi để đảm bảo được trân châu có chất lượng mềm, dẻo, tươi ngon và chuẩn vị. Hay có thể bảo quản trong tủ lạnh rồi hâm nóng theo phương pháp truyền thống. Nhưng hiện nay, có khá nhiều gia đình chọn cách bỏ vào bình ủ để bảo quản trân châu. Tất nhiên thì phương pháp truyền thống này sẽ tốn thêm thời gian và điện năng hơn so với cách sử dụng với nồi ủ chuyên dụng.
Thời gian bảo quản trân châu
Thông thường, bạn nên sử dụng trân châu ngay trong ngày. Nếu muốn sử dụng số lượng lớn, mọi người có thể bảo quản trong nồi ủ trân châu để có thể đảm bảo được chất lượng hay thậm chí có thể để trong tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày.
Hướng dẫn cách ủ trân châu bằng nồi cơm điện
Để có được hạt trân châu ngon, quy trình nấu và ủ vô cùng quan trọng. Nếu không có nồi ủ, bạn có thể ủ trân chân bằng nồi cơm điện. Do nồi cơm điện có công suất hoạt động khá lớn nên để quá trình nấu, ủ trân châu thành công thì mọi người có thể tham khảo theo cách sau:
- Bước 1: Cho nước vào nồi cơm với tỷ lệ 7:1 rồi bật bếp nấu
- Bước 2: Khi nước sôi, mọi người có thể đổ trân châu vào, sau đó mở nắp và khuấy đều liên tục nhằm giúp trân chân được chín đều, không bị vón cục.
- Bước 3: Sau khoảng 15 phút đã đun xong, khi lượng nước đã gần cạn, mọi người nên để ủ ấm trong nồi khoảng 5 phút, rồi hãy rút phích nồi cơm điện.
- Bước 4: Cuối cùng, mọi người mở nắp và tiếp tục ngâm trân châu trong nồi thêm khoảng 25 – 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.
Nhưng việc nấu bằng nồi cơm điện sẽ cần khá nhiều thời gian và công sức, chỉ nên lâu lâu nấu 1 lần. Còn nếu như nhu cầu mọi người cần nấu thường xuyên hay nấu với số lượng lớn thì nên đầu tư thêm 1 nồi ủ trân châu chuyên dụng nhé.
Kết luận
Vậy là mình đã cùng các bạn đi review chi tiết về 4 loại nồi ủ trân châu rồi nhé. Mình mong rằng với bài viết này giúp mọi người phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm. Nếu còn băn khoăn nào hãy cứ để lại ngay một bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp luôn cho mọi người nhé.