Chat with us, powered by LiveChat

Nước ép hoa quả, trái cây hằng ngày giúp bổ sung được vitamin C bù khoáng cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt nước ép trái cây rất tốt cho các chị em đang giảm cân giữ dáng, đẹp da. Bài viết này Hapigo cùng bạn tìm hiểu về máy ép chậm là gì? loại máy ép chậm nào tốt? Theo dõi ngay bài viết sau!

Máy ép chậm là gì?

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng đã nghe đến cái tên máy ép chậm nhưng lại chưa hoàn toàn nắm rõ về định nghĩa máy ép chậm là gì? Máy ép chậm có gì khác so với các loại máy ép khác trên thị trường? Vậy thực chất máy ép chậm là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy ép chậm là thiết bị đồ gia dụng có nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực ép của trục vít cùng với động cơ giảm tốc để làm chậm vòng quay của trục ép tách được nước ra khỏi bã. Các loại rau của trái cây đều được đưa qua 2 trục cán nhờ đó nước được vắt kiệt.

Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm là gì?

Với việc sử dụng lực tác động chậm cùng công suất vừa phải nhờ đó mà không tạo ra tiếng ồn đồng thời không sinh nhiệt gây biến đổi cấu trúc enzym có lợi của hoa quả. Nhờ đó mà nước ép được chất lượng thơm ngon.

So sánh máy ép chậm với máy ép nhanh

Có thể thấy các loại máy ép chậm trên thị trường hiện nay đều được người dùng ưu tiện lựa chọn nhiều hơn so với các loại máy ép nhanh. Vậy sự khác biệt giữa máy ép nhanh với máy ép chậm là gì? Để phân biệt rõ hai loại sản phẩm này, bạn có thể tham khảo ngay các tiêu chí dưới đây.

Máy ép chậmMáy ép trái cây nhanh
Tốc độTốc độ quay chậm 45 – 85 vòng/phút, sinh ra nhiệt ít, máy không bị nóng vận hành được lâu. Đảm bảo được các vitamin trong nước ép không bị biến đổi. Không gây ra tiếng ồnTốc độ quay nhanh 2400 vòng/phút tạo ra tiếng ồn khá lớn, nhiệt lượng cao nên máy thường xuyên phải nghỉ đồng thời tác dụng lên nước ép gây mất mùi vị phá hỏng cấu trúc
Nguyên liệu épÉp được các loại rau củ quả kích thước vừa phảiKhông ép được các loại rau lá
Lượng nước épNước ra được nhiều gấp 2 lần so với việc ép thông thườngNước ra được ít hơn
Chất lượng bãBã được khô kiệt hết nướcBã còn độ ẩm và chưa được nát còn nhiều nước
Chất lượng nước épĐậm đặc, không có nhiều cặn bã, bảo toàn được khoáng chất và vitamin khoảng 98%Vẫn bị lẫn bã, vị không được đậm đặc, phần vitamin vẫn còn xót lại ở bã, cấu trúc vitamin và dưỡng chất bị ảnh hưởng do nhiệt lượng mà máy sinh ra
Màu sắc nướcNước được sánh mịn, màu sắc đậm đà hấp dẫn, hương vị thơm ngon bổ dưỡng.Dễ bị tách nước với màu sắc, hương vị không được nguyên bản
Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm với máy ép nhanh

Có nên sử dụng máy ép chậm không?

Sau khi đã nắm được khái niệm máy ép chậm là gì? Hẳn sẽ có rất nhiều các mẹ thắc mắc có nên sử dụng loại máy ép chậm này hay không? Vì sao lại nên dùng máy ép chậm thay vì máy ép nhanh? Dưới đây sẽ là những nội dung giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Có thể thấy với những đặc điểm của các dòng máy ép chậm trên thị trường hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm máy ép chất chất lượng nhất. Sản phẩm có thể mang đến rất nhiều những ưu điểm nổi bật cho người sử dụng, vừa giúp cho người dùng có được những ly nước hoa quả thơm ngon, lại vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Optimized may ep cham
Có nên sử dụng máy ép chậm không?

Nếu như lực ép của các loại máy ép thông thường không được đánh giá cao thì với các sản phẩm máy ép chậm, lượng nước ép phải lên tới gấp 2 lần. Bên cạnh đó sản phẩm cũng đảm bảo giữ lại được hoàn toàn lượng dinh dưỡng cần thiết cho phần nước ép, rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Bên cạnh đó khâu vệ sinh của sản phẩm này cũng được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Các bộ phận của máy ép chậm được cấu tạo khá đơn giản nên người dùng hoàn toàn có thể vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, đảm bảo sản phẩm luôn như mới. Thậm chí một số máy còn có chế độ tự động làm sạch rất tiện lợi.

Ưu điểm

  • Máy ép chậm ra nhiều bã. Lượng nước ép cho ra nhiều hơn gấp đôi.
  • Giữ được hoàn toàn dinh dưỡng trong rau củ quả khi ép.
  • Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
  • Máy ép chậm dễ vệ sinh hơn rất nhiều.
  • Độ bền cao hơn so với các dòng máy ép bình thường.

Nhược điểm

  • Nhiều bộ phận, chi tiết nên khi sử dụng khá cồng kềnh.
  • Giá thành cao hơn nhiều so với các dòng máy ép thường.

Tiêu chí chọn mua máy ép chậm là gì?

Hiện nay có rất nhiều các loại máy ép chậm từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu bạn chưa biết mua máy ép chậm nào tốt? Thì sau đây là một vài tiêu chí gợi ý cho bạn khi chọn mua máy ép chậm hoa quả.

Kích thước

Để có thể lựa chọn được các loại máy ép chậm tốt nhất, phù hợp nhất, trước tiên bạn phải quan tâm đến kích thước sản phẩm. Máy có kích thước cần vừa phải phù hợp đặt để ở không gian bếp. Kích thước miệng “ăn” rau củ cần lớn để dễ dàng đưa nguyên liệu ép vào trong. 

Hơn nữa tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn được dung tích bình đựng nước ép. Gia đình từ 2 – 4 người thì bạn chọn bình chứa 500ml là đủ sử dụng. Còn nếu nhiều hơn 4 người thì chọn bình chứa khoảng 800ml

Tiêu chí chọn mua máy ép chậm là gì?
Tiêu chí chọn mua máy ép chậm là gì?

Công suất

Máy ép chậm hoa quả hiện nay thường có công suất hoạt động từ 150W – 250W. Công suất càng lớn thì thời gian ép nước càng nhanh, ép được kiệt bã.

Chất liệu

Với vỏ máy ép chậm được làm từ nhựa ABS cao cấp không sản sinh ra các mùi độc hại an toàn cho sức khỏe, có độ bền cao khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt.

Lòng cối xoay được sử dụng bằng thép không gỉ 304 nhờ đó mà trái cây được nghiền nát không có ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng nước ép

Tiện ích tính năng hỗ trợ

Chức năng chính là ép hoa quả, rau củ lấy nước thì bạn cũng nên quan tâm đến các tiện ích cần hỗ trợ như: nút quay ngược để chống kẹt, miệng tiếp nguyên liệu lớn, chống rung lắc, chế độ tự ngắt khi máy nóng hoặc quá tải,…

Tiêu chí chọn mua máy ép chậm là gì?
Tiêu chí chọn mua máy ép chậm là gì?

Thương hiệu

Nếu bạn vẫn chưa biết được nên mua máy ép chậm loại thì có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng về dòng máy này như Panasonic, Bluestone, Kalite, Philips, Tefal,…Bạn nên ưu tiên chọn những cái tên này để đảm bảo được chất lượng sản phẩm và giá thành. Bạn có thể mua máy ép chậm tại các cửa hàng đại lý chính hãng, siêu thị điện máy hoặc thông qua hình thức mua hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shopee,…

Giá thành

Các loại máy ép chậm hiện nay được bán trên thị trường chia theo 3 phân khúc giá gồm: giá rẻ dưới 1 triệu đồng, giá tầm trung từ 1 – 3 triệu đồng, giá cao cấp là trên 3 triệu đồng. Do đó mà bạn cần xác định được nhu cầu, kinh phí bạn định chi trả là bao nhiêu để chọn được sản phẩm phù hợp

Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm hoa quả Panasonic MJ-L500SRA
Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm hoa quả Panasonic MJ-L500SRA
  • Trong lần đầu tiên sử dụng máy ép chậm thì bạn nên cho 1 lượng nước nhỏ vào bên trong sau đó bật chế độ rửa cối để nhằm đảm bảo các cặn bẩn, tạp chất còn sót lại sẽ được thau rửa
  • Cần lắp các bộ phận theo đúng tờ hướng dẫn, các vị trí khớp nối phải được liền mạch, nhằm đảm bảo cho máy ép được hoạt động trơn tru.
  • Với những máy ép chậm và kích thước ống nhồi, tiếp nguyên liệu nhỏ thì bạn cần cắt nhỏ rau củ, hoa quả rồi cho vào ép từ từ
  • Nên đặt máy ép vào vị trí mặt phẳng chắc chắn tránh kênh, nghiêng giúp máy được hoạt động tốt
  • Vệ sinh máy sau khi sử dụng đặc biệt là phần cối và lớp màng lọc giúp phần bã không bị bám tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  • Kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi sử dụng. Sau khi ép xong nên để máy nghỉ từ 2 – 3 phút rồi bạn mới tiến hành rút điện và tháo các bộ phận để rửa
  • Phần thân máy là nơi chứa các linh kiện bạn tuyệt đối không để bị ẩm hay nước, gần các thiết bị quá nóng gây chập cháy

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin giải đáp về máy ép chậm là gì? giúp bạn có thêm các kiến thức cần thiết về loại thiết bị này. Bên cạnh đó Hapigo cũng gợi ý thêm các loại máy ép chậm tốt nhất hiện nay để bạn có thêm nhiều lựa chọn tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất!

Share.

Leave A Reply