Chat with us, powered by LiveChat

Ăn ớt chuông có tác dụng gì? Ngoài sự đa dạng về màu sắc xanh, đỏ, cam, vàng,… có tác dụng trang trí cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn, ớt chuông còn có tác động đến sức khỏe của chúng ta. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào đa dạng, ớt chuông không chỉ giúp chị em phụ nữ tăng cường sắc đẹp mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ khi hiểu rõ tác dụng của ớt chuông.  

Thành phần dinh dưỡng có trong ớt chuông

Cũng tùy vào màu sắc mà thành phần các chất dinh dưỡng có trong ớt chuông sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, sự chênh lệch hàm lượng này cũng không quá lớn. Ớt chuông là thực phẩm đa dạng các chất dinh dưỡng gồm: nước, chất đạm, chất béo, chất đường bột, chất xơ, canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, vitamin PP, vitamin E, beta caroten và folat. 

Trong đó, thành phần chiếm tỷ lệ nhiều nhất phải kể đến một số khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng như nước, chất đường bột, kali, folate, các vitamin nhóm B. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, cứ 100gr ớt chuông sẽ bổ sung 550 IU vitamin A tương đương với một chén nhỏ, rất tốt cho sự phát triển của thị lực và mắt. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông đỏ có tác dụng gì

Hàm lượng vitamin C cao giúp cơ thể chống lại các tác nhân của sự oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa da, đồng thời tăng cường sức đề kháng. Hàm lượng chất folate trong ớt chuông tuy không lớn nhưng có tác dụng quan trọng trong việc kích thích sản sinh hồng cầu và hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu. Vì thế, phụ nữ mang thai nên ăn ớt chuông một cách hợp lý giúp đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh cũng như tránh được một số dị tật bẩm sinh cho thai nhi. 

Chưa hết, ớt chuông cũng có chứa hàm lượng lớn vitamin K, rất cần thiết cho các chức năng đông máu, hạn chế tình trạng chảy máu, mất máu ra bên ngoài. Tất cả các loại ớt chuông từ xanh, đỏ, vàng đều cung cấp một lượng chất điện giải kali cao, giúp giữ cân bằng lượng chất lỏng và khoáng chất trong cơ thể, cơ bắp khỏe mạnh và huyết áp ổn định. 

Chỉ giới thiệu thành phần thôi thì bạn đã có thể hình dung sơ sơ ăn ớt chuông có tác dụng gì rồi phải không. Nhưng để xem cụ thể và chi tiết như thế nào thì hãy kéo xuống dưới ngay nhé!

Lợi ích “thần kỳ” ớt chuông mang lại cho sức khỏe

Ăn ớt chuông có tác dụng gì? Hãy cùng Hapio tìm hiểu những công dụng của ớt chuông ngay dưới đây nhé!

Giúp đôi mắt sáng khỏe và nhìn rõ hơn

Lutein là một loại enzym có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tình trạng đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. Người ta cũng tìm thấy một lượng lớn zeaxanthin trong ớt chuông đỏ, cam và nhiều nhất là ở ớt chuông xanh. 

Mà bạn biết đấy, zeaxanthin và lutein là những sắc tố carotenoid có tác dụng ngăn cản ánh sáng xanh gây hại lên điểm vàng của mắt, qua đó cải thiện thị lực cũng như bảo vệ võng mạc khỏi các tác nhân gây hại.

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ nói riêng với lượng vitamin A dồi dào cung cấp 75% nhu cầu vitamin A thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường thị lực và hạn chế tối đa bệnh quáng gà, cải thiện thị lực vào ban đêm rõ hơn.

Do đó, lợi ích đầu tiên của câu hỏi ăn ớt chuông có tác dụng gì đó là giúp cải thiện thị lực, hạn chế tối đa các bệnh về mắt.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu màu là một tình trạng bệnh cực kỳ nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí là cái chết. Những mô của các tế bào trong cơ thể sẽ không được đáp ứng đủ lượng oxy cần thiết, dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, khuôn mặt xanh xao, nhợt nhạt, suy nhược trầm trọng. 

Theo một số nghiên cứu, ớt chuông chứa hàm lượng vitamin C phong phú. Cứ 100gr ớt chuông thì chứa tới hơn 150mg vitamin C, tương đương hơn 300% nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Mà vitamin C chính là chất xúc tác quan trọng trong việc hấp thu và chuyển hóa các vi chất sắt, tăng sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. 

Ngoài ra, ớt chuông nói chung và nhất là ớt chuông đỏ đã chứa hàm lượng sắt lớn, cứ 100gr ớt chuông đỏ sẽ cung cấp 3.6mg sắt, qua đó cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể và cải thiện tốt hơn tình trạng thiếu máu.

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Ăn ớt chuông có tác dụng gì? Không chỉ hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu mà ớt chuông đồng thời còn giúp bạn phòng ngừa tối đa những căn bệnh ung thư quái ác. Các chất chống oxy hóa từ ớt chuông có khả năng ức quá trình oxy hóa các tế bào từ gốc tự do. Qua đó, hạn chế nhất khả năng hình thành các khối u ác tính và phòng ngừa ung thư hiệu quả. 

Ăn ớt chuông vừa ngon, vừa dinh dưỡng lại vừa hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư thì tội gì không ăn đúng không cả nhà. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Tăng cường sức đề kháng

Ớt chuông đang được xem là một trong những loại rau củ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều nhất, điển hình phải kể đến beta carotene, lutein hay zeaxanthin. Những chất này có khả năng kháng viêm mạnh mẽ lại kết hợp với các hoạt chất có lợi khác giúp chúng ta chủ động bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây mắc các bệnh truyền nhiễm. Qua đó, tăng cường sức khỏe đề kháng tốt hơn, cơ thể không dễ dàng bị ốm đau mệt mỏi mỗi khi trái gió trở trời. 

Nâng cao sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng capsaicin có trong ớt chuông mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe. Hợp chất capsaicin làm giảm lượng cholesterol có trong máu, đồng thời điều chỉnh lượng cholesterol ở mức thích hợp, qua đó khắc phục tình trạng đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch. 

Những chất oxy hóa có tác dụng cực mạnh trong ớt chuông giúp ngăn chặn sự tổn thương của các tế bào do tác động của gốc tự do gây nên. Flavonoid và phenol trong ớt chuông đỏ nếu đạt nhiệt độ 35 độ C sẽ có khả năng loại bỏ những gốc hydro peroxide tự do – một loại chất gây nên bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Bên cạnh đó, ớt chuông cũng chứa một lượng phytonutrients dồi dào có tác dụng kháng viêm, thải độc, tăng cường khả năng miễn dịch cùng sự trao đổi chất của các hormone. Do đó, ớt chuông là một trong những thực phẩm rất tốt cho những người đang có vấn đề về tim mạch, hoặc bị hen suyễn, giúp giảm tối đa số lần phát bệnh cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh tình. 

Giảm lo âu và cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ớt chuông là thực phẩm cung cấp đa dạng các vitamin nhóm B, quan trọng như B6, B9, B1 tốt cho hệ thần kinh. Vitamin nhóm B kết hợp với khoáng chất magie là thành tố trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, gia tăng sự gắn kết giữa các tế bào não, đảm bảo não bộ vận hành hiệu quả. Vì thế, ớt chuông có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu muộn phiền, nhất là đối với phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. 

Ngoài ra, vitamin B6 cũng góp phần vào việc sản sinh melanin giúp cải thiện giấc ngủ sâu và ngon hơn, cân bằng đồng hồ sinh học. Riêng đối với chị em phụ nữ, ăn ớt chuông còn có tác dụng làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, đau mỏi người, tâm trạng cáu gắt,…

Tiêu hóa tốt hơn và giảm cân hiệu quả

Tất nhiên rồi, ớt chuông cũng được xếp vào nhóm rau quả nên việc thành phần chứa chất xơ giúp kích thích tiêu hóa là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa. Lượng chất xơ dồi dào thúc đẩy nhu động ruột, bảo vệ ruột khỏi những vi khuẩn có hại gây ra ung thư ruột kết, tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa hội chứng táo bón. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Ớt chuông chứa 0% cholesterol, hàm lượng chất béo và calories ít đồng thời có khả năng sinh nhiệt nên đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy lượng calories nhiều và nhanh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn giảm cân hiệu quả thì đừng quên bổ sung ớt chuông nhé!

Lưu ý rằng ớt chuông chỉ sinh nhiệt ở mức độ vừa phải chứ không phải như những loại ớt khác có chứa capsaicin nên nó kích thích tăng cường trao đổi chất nhưng không tăng huyết áp hay tim đập nhanh hơn. Hoàn toàn yên tâm và an toàn cho những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc huyết áp. 

Kích thích mọc tóc và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc

Như đã nói, ăn ớt chuông sẽ tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể, kể cả phần da đầu giúp tóc mọc nhanh và dài hơn. Đồng thời, lượng collagen được tăng cường giúp từng sợi tóc chắc khỏe, dẻo dai và hạn chế tối đa tình trạng gãy rụng. 

Giúp da săn chắc và sáng hồng

Lợi ích cuối cùng cho câu hỏi ăn ớt chuông có tác dụng gì đó là giúp da săn chắc, sáng hồng. Không phải tự nhiên ớt chuông được nhiều chị em yêu thích đến vậy, không chỉ chế biến xào nấu, salad, thậm chí nhiều bạn còn ăn sống ớt chuông. Đó là bởi vì loại thực phẩm này rất có lợi cho da và tóc của phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung. 

Ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin E phong phú, kết hợp với các khoáng chất có đặc tính oxy hóa mạnh mẽ giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, già hóa của da. 

Chưa hết, hàm lượng vitamin C có tác dụng chống lại tác động của gốc tự do, đồng thời sản sinh ra collagen giúp làn da tăng cường độ đàn hồi, săn chắc và sáng hồng. Cùng với đó, chất phytonutrients giúp làm mờ các vết thâm nhanh chóng, hỗ trợ điều trị thâm mụn, mụn trứng cá, viêm nang lông và các vấn đề khác liên quan đến da một cách hiệu quả. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Ớt chuông màu nào tốt nhất?

Ớt chuông có 3 màu phổ biến nhất đó là: đỏ, xanh, vàng, theo đó mỗi màu sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, hàm lượng vitamin C nhiều nhất ở trái màu vàng, hàm lượng chất xơ nhiều nhất ở trái màu đỏ còn trái màu xanh chứa nhiều lượng vitamin K. Tốt nhất, bạn nên ăn xen kẽ các loại ớt với nhau để món ăn thêm phần sinh động cũng như bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tác dụng phụ của ớt chuông bạn cần biết

Giàu dinh dưỡng và lành tính, ớt chuông nói chung là tốt cho cơ thể nhưng vẫn có một vài tác dụng phụ, chẳng hạn dị ứng. Tuy nhiên, trường hợp dị ứng ớt chuông thì rất hiếm gặp, song không phải là không có. 

Một số người bị dị ứng phấn hoa cũng có thể khá nhạy cảm với ớt chuông, do phản ứng chéo dị ứng. Cơ thể cảm giác hơi khó chịu, da ửng đỏ, nổi những nốt li ti, mẩn ngứa, mề đay. Vì thế, nếu bạn thuộc tuýp người dễ bị dị ứng với thực phẩm thì nên xem xét kỹ trước khi ăn ớt chuông nhé!

Giờ thì bạn chắc hẳn bạn đã biết ăn ớt chuông có tác dụng gì rồi phải không? Nhưng ăn với lượng như thế nào cho thích hợp và hiệu quả, thời điểm nào thích hợp nhất? Hãy cùng mình khám phá ngay nhé!

Có nên ăn ớt chuông hằng ngày không?

Ăn ớt chuông hằng ngày có tác dụng gì? Ăn ớt chuông hằng ngày có tốt không? Ớt chuông là một loại rau củ và có thể dùng chế biến thành nhiều món khác nhau, món salad khai vị hay dùng trong các món chính xào nấu cũng có vì thế ăn vào bữa sáng, trưa, tối đều phù hợp cả. Cách ăn ớt chuông tốt nhất bạn có thể tham khảo.

  • Bữa sáng với salad ớt chuông thêm chút khoai tây, cà chua bi, táo xắt hạt lựu thì tuyệt cú mèo, vừa giảm cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng bữa sáng
  • Bữa trưa thì mặn mà và ngon nghẻ hơn chút với thịt bò xào ớt chuông, mực xào ớt chuông,..
  • Bữa tối ít hoạt động hơn, sợ béo thì chế biến ngay khoai tây cắt nhỏ xào ớt chuông, ớt chuông trộn chua ngọt,…

Bạn có thể chế biến ớt chuông thành đa dạng các món ăn sống hay chín tùy theo sở thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ớt chuông sẽ giảm bớt giá trị dinh dưỡng khi gặp nhiệt độ cao, do đó nếu ăn được ớt chuông sống thì càng tốt nhé. Trường hợp bụng dạ bạn không tốt hay mắc các bệnh liên quan đến đường ruột thì việc chế biến chín là nên làm. 

Không phủ nhận rằng ớt chuông là loại rau quả lành tính với hàm lượng chất xơ cao, các khoáng chất và chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. Dẫu vậy, cần ăn ớt chuông một cách khoa học để tận dụng tối đa những lợi ích ấy và hạn chế những hiểm nguy đe dọa. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông sống có tác dụng gì

Vậy ăn ớt chuông bao nhiêu là đủ? Mỗi tuần chỉ nên ăn ớt chuông 2 – 3 lần, mỗi lần ăn 1 – 2 trái là hợp lý nhất. Nên ăn ớt chuông ngay khi còn tươi mới, fresh tránh để lâu ngày, mùi vị vừa không ngon mà giá trị dinh dưỡng cũng giảm đáng kể. 

Ai không nên ăn ớt chuông? 

Nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân, một số đối tượng không nên sử dụng ớt chuông:

  • Người mà hệ tiêu hóa yếu kém hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường ruột thì hạn chế ăn ớt chuông sống, thay vào đó nên chế biến chín.
  • Người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cũng không nên ăn ớt chuông để tránh tình trạng viêm xương, loãng xương. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung ớt chuông như một loại rau quả bằng cách rửa sạch, gọt vỏ và nấu chín. 
  • Những người sức đề kháng kém, bị sốt hay huyết áp thường xuyên vượt mức cho phép thì nên thận trọng khi ăn ớt chuông. 
  • Bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ, viêm loét dạ dày, viêm thực quản thì không nên ăn ớt chuông

Bà bầu ăn ớt chuông có an toàn không?

Trái ngược với các loại ớt cay nóng khác, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên bổ sung ớt chuông vào thực đơn trong suốt thai kỳ. Ớt chuông ngâm rửa kỹ càng và chế biến sạch sẽ, đảm bảo giúp mẹ bầu sẽ có một thai kỳ hoàn hảo với những lợi ích như:

  • Hạn chế thiếu máu trong thai kỳ
  • Đề phòng băng huyết sau sinh
  • Kiểm soát huyết áp bình thường
  • Duy trì ổn định đường huyết
  • Giảm căng thẳng, lo âu thai sản
  • Ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Lưu ý khi chế biến món ăn với ớt chuông

Ớt chuông có thể dùng làm salad, trộn gỏi, nước ép hoặc biến tấu thành những món chiên, xào, nướng,… ngay trong chính gian bếp nhà bạn. Tuy vậy, khi chế biến ớt chuông, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây về những loại thực phẩm kết hợp với ớt chuông:

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Thực phẩm không nên kết hợp với ớt chuông

  • Mùi tây: trong mùi tây chứa một lượng enzym sẽ làm oxy hóa vitamin C có trong ớt ngọt, qua đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của ớt chuông. 
  • Dưa chuột: trong dưa chuột có chứa men phân hủy vitamin vì thế khi kết hợp, những loại vitamin quan trọng và tốt cho sức khỏe trong ớt chuông sẽ bị suy giảm đáng kể
  • Rượu trắng: có tới hơn 30 loại chất độc khác nhau trong rượu trắng, khi kết hợp với ớt chuông sẽ gây ra những tác hại không ngờ đến. Vì thế, khi đã uống rượu thì tốt nhất không nên ăn ớt chuông. 

Thực phẩm ăn hợp với chuông

Thức ăn hợp với ớt chuông thì nhiều vô kể, trong đó phải kể đến:

  • Nấm: nấm giàu dinh dưỡng cũng không kém gì ớt chuông và thậm chí còn nhiều hơn. 2 loại thực phẩm này kết hợp sẽ tạo thành món ăn “thượng đế” tốt cho sức khỏe. 
  • Cải thảo: cải thảo là một loại rau nhiều chất xơ, kết hợp ớt chuông sẽ kích thích nhu động đường tiêu hóa và giúp tiêu hóa tốt hơn. 
  • Bông cải xanh: hai loại rau quả kết hợp với nhau vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn giảm cân, đẹp da, sáng mắt. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe và thị lực, kết hợp với vitamin C trong ớt chuông còn cải thiện tình trạng da khô, da nứt nẻ. 
  • Mực: mực là hải sản có tính hàn, không dễ tiêu, kết hợp cùng ớt chuông kích thích tiêu hóa lại chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, đồng thời tiêu hóa tốt hơn. 
  • Thịt gà: là thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất đạm, khi kết hợp với ớt chuông còn có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm thiểu mệt mỏi, căng thẳng và tăng cường sức khỏe.
  • Thịt bò: thịt bò giàu đạm, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, kết hợp cùng ớt chuông tốt cho hệ tiêu hóa sẽ thành một món ăn tốt cho dạ dày, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày mãn tính.

Tham khảo thêm: 2 cách làm thịt bò xào ớt chuông cực bắt mắt, ngon tuyệt bạn nên biết

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Bí quyết lựa chọn ớt chuông tươi ngon

Ngoài việc hiểu ăn ớt chuông có tác dụng gì, bạn cũng cần biết cách lựa chọn ớt chuông sao cho tươi ngon nhất, nhờ đó tận dụng tối đa những lợi ích mà trái ớt “thần kỳ” này mang lại. Ngay dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn ớt chuông mà mình học hỏi cũng như tích lũy được sau ty tỷ lần đi chợ:

Chọn trái ớt cuống còn xanh, bóng bẩy

Đặc điểm đầu tiên để nhận dạng một trái ớt chuông có ngon hay không đó là hãy nhìn vào cuống của nó. Trái ớt tươi mới phải đảm bảo cuống vẫn gắn liền với trái, không bị gãy rụng, hơn nữa cuống phải có màu xanh đậm, chứng tỏ ớt đã trưởng thành, đủ vị và đủ dinh dưỡng. 

Nên chọn mua những trái ớt mà bề mặt vỏ sáng bóng, trơn mịn, cảm giác dày và cầm nặng tay, như thế mới đảm bảo độ tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Tuyệt đối đừng nên mua những trái ớt chuông đã mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt có những vết thâm xước là những trái đã bị hỏng. 

Chọn trái ớt mà độ đàn hồi linh hoạt

Độ đàn hồi ở đây được hiểu là độ nảy của trái ớt khi bị tác động nhẹ bên ngoài. Khi ấn nhẹ tay vào trái ớt, bạn sẽ thấy chúng bị móp vào nhưng sau đó sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu chứ không xuất hiện các vết lõm. 

Ăn ớt chuông có tác dụng gì
Ăn ớt chuông có tác dụng gì

Ngược lại, nếu là trái ớt đã bị hỏng, hư thối và mềm thịt thì khi ấn tay vào sẽ xuất hiện ngay những vết lõm. 

Phần vách ngăn dày 4 “tâm thất”

Độ phồng và vách ngăn của trái ớt sẽ được quyết định bởi quá trình phát triển và môi trường canh tác ớt chuông. Nếu môi trường nuôi trồng tốt thì trái ớt sẽ có đầy đủ 4 vách ngăn với độ phình to. Nói dễ hiểu hơn, một trái ớt chuông đủ 4 gân và phình to, mập mạp sẽ giàu dinh dưỡng hơn một trái ớt chỉ 2 – 3 gân. 

Tạm kết

Như vậy, ớt chuông là một loại rau quả vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp nữa. Hy vọng với những chia sẻ của mình, bạn đã hiểu ăn ớt chuông có tác dụng gì và sẽ bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày cho gia đình mình. Nếu thấy thông tin trên hữu ích, bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết này để thông tin được biết đến rộng rãi hơn nhé!!!

Share.

Leave A Reply