Chat with us, powered by LiveChat

Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thức ăn cho chó Poodle có sự khác biệt so với thức ăn của những giống chó khác. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại thức ăn tốt nhất cho Poodle của bạn và nên dùng sản phẩm nào cho Poodle? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan tới thức ăn cho chó Poodle qua bài viết dưới đây của Hapigo nhé!

Thức ăn cho chó Poodle bạn cần biết

Thức ăn của chó poodle là gì?
Thức ăn của chó poodle là gì?

Cũng giống như bất kỳ con chó nào khác, Poodle của bạn sẽ cần các chất dinh dưỡng để hoạt động và lớn lên. Tuy nhiên chó Poodle là giống chó ngoại, chính vì thế nên chúng cần phải có chế độ ăn đặc biệt, nhiều điều cần phải lưu ý hơn các giống chó khác.

Thức ăn cho chó Poodle là những loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng với các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hữu ích khác để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho chó. Thức ăn cho chó Poodle thường sẽ có axit béo lành mạnh, men vi sinh và glucosamine. Thức ăn có thể ở dưới nhiều dạng khác nhau như thức ăn rắn, hạt, thức ăn mềm, pate,…

Thức ăn cho chó Poodle gồm những loại nào?

Thức ăn ướt cho chó poodle

Thức ăn ướt cho chó poodle
Thức ăn ướt cho chó poodle

Thức ăn cho chó ướt đóng hộp có độ ẩm cao, khoảng 75%. Thức ăn cho chó Poodle dạng ướt có thể chia ra làm 2 loại là thức ăn tự làm và thức ăn ướt đóng hộp. Thức ăn ướt rất phù hợp nếu Poodle của bạn kén ăn hoặc nếu bạn nuôi một chú chó lớn tuổi đã chán ăn. Lúc này, thức ăn ướt có thể sẽ giúp chó cảm thấy thức ăn ướt ngon miệng hơn.

Ưu điểm

 • Phù hợp với những giống chó nhỏ, chó kén ăn và cao tuổi.
 • Tốt cho quá trình hydrat hóa nếu chó Poodle của bạn không uống quá nhiều nước.
 • Tốt cho chó khó nhai
 • Chó Poodle sẽ cảm thấy no bụng hơn do hàm lượng nước cao.
 • Một số cún sẽ cảm thấy ngon miệng hơn thức ăn khô

Nhược điểm

 • Có thể gây nên bệnh nướu răng
 • Phải cung cấp nhiều lượng thức ăn hơn để đảm bảo đủ dinh dưỡng.
 • Có thể lãng phí khi thừa thức ăn.

Thức ăn hạt cho chó poodle

Thức ăn cho chó Poodle
Thức ăn cho chó Poodle

Thức ăn hạt cho chó Poodle hay còn gọi là thức ăn khô. Thức ăn khô cho chó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi lựa chọn thức ăn cho chó Poodle. Bạn có thể cho thêm nước hoặc nước dùng không ướp muối. Bạn cũng có thể thêm topping như thịt gà, thịt bò, cá, rau hoặc sữa chua nguyên chất

Ưu điểm

 • Phù hợp với những chú chó Poodle lớn.
 • giá thành hợp lý và tiết kiệm hơn.
 • Cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho một khẩu phần ăn.
 • Sạch sẽ và dễ dàng cho ăn hơn. Không cần để trong tủ lạnh để bảo quản.
 • Tốt cho răng miệng của chó Poodle.

Nhược điểm

 • Ăn nhiều có thể sẽ không tốt cho gan và thận.

Đồ ăn vặt cho chó Poodle, bánh thưởng, xương gặm cho chó

Đồ ăn vặt cho chó Poodle, bánh thưởng, xương gặm cho chó
Đồ ăn vặt cho chó Poodle, bánh thưởng, xương gặm cho chó

Ngoài các loại thức ăn cho chó Poodle cơ bản như khô và ướt, các loại đồ ăn vặt cho chó cũng rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Những loại đồ ăn vặt này sẽ giúp cho chó mài răng rất tốt, duy trì vệ sinh răng miệng cho chó Poodle. Đây cũng được xem như là một món đồ chơi để Poodle không bị nhàm chán và cô đơn.

Thông thường các giống chó nói chung và chó Poodle nói riêng sẽ rất thích loại đồ ăn này. Bạn có thể tận dụng chúng để tạo thói quen tốt cho chó và giúp cho quá trình huấn luyện chúng trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm

 • Giúp chó Poodle mài răng tốt hơn, duy trì và đảm bảo vệ sinh răng miệng cho chó.
 • Những món ăn này sẽ giúp chó cảm thấy vui vẻ hơn, tránh cảm giác cô đơn buồn bã.
 • Hầu như tất cả các loại chó đều thích ăn các sản phẩm này.
 • Có thể tận dụng để huấn luyện chó dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Sử dụng các sản phẩm không đảm bảo sẽ dễ dẫn tới các bệnh về đường ruột và tiêu hóa.
 • Lạm dụng những đồ ăn này sẽ tạo thói quen xấu cho chó Poodle.

Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho chó poodle tốt nhất

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào tuổi tác

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào tuổi tác
Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào tuổi tác

Loại thức ăn và lượng thắc ăn cho chó Poodle sẽ phụ thuộc vào tuổi tác và giai đoạn sống của chúng. Cụ thể:

Thức ăn cho chó poodle con, thức ăn cho chó poodle 1 tháng tuổi

Khi chó con mới sinh ra, thức ăn cho chó Poodle tốt nhất lúc này là sữa mẹ. Nếu như chó mẹ không đủ sữa cho con bú hoặc không thể cho con bú thì bạn có thể thay thế bằng sữa ngoài. Khi đã cứng cáp hơn một chút, bạn có thể tập cho chó Poodle con ăn cháo nguyễn hoặc thức ăn khô đã ngâm mềm và chia thành 4-5 bữa nhỏ trong ngày.

Thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi

Thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi
Thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi

Đối với chó Poodle từ 2 – 3 tháng tuổi, đây là khoảng thời gian mà chó đã cứng cáp dần và có thể ăn được cả thức ăn tươi nhưng vẫn cần bổ sung thêm sữa. Nếu cho chó Poodle ăn đồ tươi tự nấu, bạn có thể cho chó ăn cháo loãng và cho thêm các hương vị bổ sung như hầm xương để giúp chó con ăn ngon miệng hơn.

Khẩu phần ăn tốt nhất đối với thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi đó là cho ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, khoảng 5 bữa một ngày và thời gian của mỗi bữa cách đều nhau. Không nên cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn quá no trong một bữa vì điều đó có thể khiến cho bé bị đầy bụng và khó tiêu.

Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý thời điểm này chó vẫn còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn nên tránh cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn những loại đồ ăn như thịt sống, cá sống, trứng sống, đồ cay (tiêu, ớt, mù tạt), đồ ngọt (bánh, kẹo, chocolate, nước ngọt), các đồ ăn khác đã bị ẩm mốc, ôi thiu, hỏng, hết hạn sử dụng…

Đối với thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi mới cai sữa và mới lấy về nuôi, bạn cần phải hỏi chủ cũ về thức ăn của bé để tiếp tục cho bé ăn theo chế độ cũ rồi mới chuyển dần sang chế độ ăn mới. Việc ngay lập tức chuyển đổi chế độ ăn sẽ khiến cún con không quen, bỏ bữa và nếu chưa kịp thích nghi thì còn có thể gây hại đến sức khỏe của bé.

Thức ăn hạt cho chó poodle 2 tháng tuổi lý tưởng trong thời điểm này là thức ăn đan xen giữa thức ăn cũ và thức ăn mới để chúng từ từ thích nghi. Bạn có thể trộn theo tỉ lệ 50 – 50. Đến tuần thứ 3 khi bé đã thích nghi từ từ thì bạn có thể cho bé ăn theo tỉ lệ 75 – 25 và đến tuần thứ 4 sau khi về nhà mới là bạn đã có thể cho bé ăn hoàn toàn thức ăn mới và bỏ hẳn chế độ ăn cũ. Công thức chuẩn được tính như sau:

 • Tuần một: ¾ thức ăn cũ, ¼ thức ăn mới
 • Tuần hai: ½ thức ăn cũ, ½ thức ăn mới
 • Tuần thứ ba: ¼ thức ăn cũ, ¾ thức ăn mới
 • Tuần thứ tư: Hoàn thành việc chuyển sang thức ăn mới

Thức ăn cho chó poodle 3 tháng tuổi, thức ăn cho chó poodle 4 tháng tuổi

Thức ăn cho chó poodle 3 tháng tuổi, thức ăn cho chó poodle 4 tháng tuổi
Thức ăn cho chó poodle 3 tháng tuổi, thức ăn cho chó poodle 4 tháng tuổi

Khi đã đủ 3 tháng tuổi trở đi, hệ tiêu hóa của chó con tuy đã khỏe hơn một chút so với khi còn 2 tháng nhưng vẫn chưa hoàn thiện nên chưa thể ăn thức ăn cho có Poodle trưởng thành. Bắt đầu ở thời điểm này nên cho cún ăn khoảng 3 bữa mỗi ngày cộng với đồ ăn nhẹ.

Ở thời điểm này, Thức ăn cho chó poodle 3 tháng tuổi phổ biến nhất là cơm và cháo để cung cấp tinh bột cho chó con. Đồng thời bạn có thể cho cún con ăn thêm thịt lợn, thịt gà và thịt bò để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cún. Bên cạnh đó cũng nên bổ sung trứng và sữa để cung cấp cho cún con canxi, protein để phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra lúc này bé đã có thể được thức ăn đóng hộp, hạt khô xen kẽ các món thức ăn tươi.

Hãy lưu ý rằng chó Poodle đang phát triển có thể cần nhiều protein hơn 28% so với chó trưởng thành để giúp phát triển cơ bắp. Chúng cũng sẽ cần một loạt các chất bổ sung khác để thúc đẩy sự phát triển của não và duy trì bộ lông mượt mà.

Thức ăn cho chó poodle trưởng thành

Thức ăn cho chó poodle trưởng thành
Thức ăn cho chó poodle trưởng thành

Chó Poodle trên 6 tháng đã có thể coi là chó trưởng thành bởi hệ tiêu hóa của chúng đã dần ổn định. Thức ăn cho chó Poodle lúc này khá đa dạng.  Bạn hãy chú ý bổ sung đầy đủ thức ăn cung cấp canxi, tinh bột và các khoáng chất cần thiết cho cún con của mình. Bạn có thể cho chó Poodle ăn cơm, thức ăn rắn, hạt, đồ hộp, rau xanh, đồ ăn vặt và bánh quy thưởng cho chó.

Một lưu ý về thức ăn cho chó Poodle lúc này là nên giảm tần suất bữa ăn xuống so với thời điểm trước kia chỉ còn 2 bữa một ngày và nâng cao số lượng cũng như chất lượng bữa ăn của chúng.

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào kích thước giống

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào kích thước giống
Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào kích thước giống

giống chó Poodle có ba kích cỡ: Toy Poodle (2-4kg) , Miniature Poodle (6-8kg) và Standard Poodle (18-31kg). Thức ăn cho chó Poodle của bạn sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào kích thước giống chó. Mỗi kích thước sẽ có thể trạng và sự trao đổi chất khác nhau.  Những chú chó poodle nhỏ hơn có xu hướng trưởng thành nhanh hơn, có nghĩa là chúng cần thức ăn cho chó poodle chứa đầy chất dinh dưỡng.

Khi lựa chọn thức ăn cho chó Poodle, bạn có thể tham khảo lượng calo tiêu chuẩn cho chó Poodle để lựa chọn được thức ăn cho chó Poodle phù hợp nhất:

Kích thước chó PoodleMới sinh6 tháng tuổiChó trưởng thành
Toy Poodle 130 calo mỗi ngày250 calo mỗi ngày325 calo mỗi ngày
Miniature Poodle275 calo mỗi ngày500 calo mỗi ngày700 calo mỗi ngày
Standard Poodle1100 calo mỗi ngày2000 calo mỗi ngày2700 calo mỗi ngày

Một lưu ý nhỏ khác là Toy Poodle và Miniature Poodle khá kén ăn nên khi chuẩn bị thức ăn cho chó Poodle bạn nên chọn những món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng có khẩu phần ăn ít hơn và cho ăn nhiều bữa trong ngày.

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào loại thức ăn

Có rất nhiều người chỉ cho chó ăn một loại thức ăn cho chó Poodle nhất định. Tuy nhiên, điều này không hẳn là tốt. Bác sĩ thú y đã đưa ra khuyến cáo nên cho chó ăn thức ăn hỗn hợp. Bạn có thể kết hợp với thức ăn ướt và khô cho chú chó Poodle của mình.

Chọn thức ăn cho chó Poodle dựa vào nguồn dinh dưỡng

Nguyên tắc vàng khi mua thức ăn cho chó Poodle tốt nhất là phải đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Điều này có nghĩa là phải đảm bảo các chất dinh dưỡng thiết yếu phải có trong mỗi khẩu phần ăn. Các chất dinh dưỡng cần phải có trong thức ăn cho chó Poodle có thể kể đến như:

 • Chất đạm: Cung cấp cho Poodle nguồn năng lượng để hoạt động hàng ngày, tăng cường cơ bắp, hình thành các tế bào da, lông và móng mới đồng thời duy trì sức khỏe của hệ thống miễn dịch và cơ xương.  Chó con và chó trưởng thành yêu cầu lượng protein khác nhau. Chó trưởng thành yêu cầu chế độ ăn 18% protein trong khi chó con đang phát triển yêu cầu tối thiểu 22% protein.
 • Chất béo: Chất béo là chất dinh dưỡng quan trọng thứ hai trong chế độ ăn của Poodle. Chất béo có nguồn gốc từ protein và đóng vai trò như một nguồn năng lượng. Nó cũng rất quan trọng đối với sự phát triển và chức năng của các tế bào cơ thể, dây thần kinh, cơ và mô.Axit béo thiết yếu cần thiết để giữ cho da và lông của chó khỏe mạnh, và chất béo thực phẩm cải thiện mùi vị và kết cấu của thức ăn cho chó.

Tương tự, lượng chất béo cần thiết cho chó con và chó Poodles trưởng thành khác nhau. Hàm lượng chất béo được khuyến cáo cho chó con đang phát triển là 8% và 5% cho chó trưởng thành.

 • Vitamin: Poodle yêu cầu vitamin trong thức ăn của chúng vì sự thiếu hụt vitamin có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Cần phải bổ sung: Vitamin A (tốt cho da, áo, cơ và dây thần kinh và để giảm tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng); Vitamin E (tránh các vấn đề thần kinh, suy sinh sản và thoái hóa võng mạc); Vitamin B1 (Thiếu hụt Thiamin có thể dẫn đến suy nhược và bất thường về thần kinh); Vitamin D (Tăng cường sức khỏe xương)
 • Khoáng chất: Khoáng chất cũng rất cần thiết cho sức khỏe của chó, chẳng hạn như canxi và phốt pho, rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe. Poodle cũng cần natri, magie và kali để truyền xung thần kinh, tín hiệu tế bào và chuyển động cơ.
 • Nước uống: Đảm bảo rằng bát nước của chó luôn đầy và được thay thường xuyên trong ngày.

Review các loại thức cho chó Poodle bán chạy nhất hiện nay

Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle

Ưu điểm

 • Được phát triển khoa học bởi các chuyên gia dinh dưỡng thú y với công thức pha trộn độc quyền dành cho chó con. 
 • Là loại thức ăn cho chó Poodle chứa chất chống oxy hóa và men vi sinh giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.
 • Hạt khô nhỏ, mềm và dễ nhai. 
 • Thương hiệu có đa dạng các dòng sản phẩm thức ăn cho chó Poodle phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.
 • Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn dinh dưỡng cân đối rất tốt.

Nhược điểm

 • Thành phần hạt thức ăn cho chó Poodle này không tự nhiên như một số thương hiệu khác.

Sản phẩm đầu tiên cần nhắc đến trong danh sách thức ăn cho chó Poodle chắc chắn không thể không thể đến Royal Canin Poodle, một thương hiệu đình đám đến từ Pháp. Hiện nay sản phẩm này có 3 dòng riêng biệt cho từng loại chó Poodle khác nhau.

Royal Canin Poodle Puppy: Thức ăn cho chó Poodle con

Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Puppy
Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Puppy

Royal Canin Poodle Puppy là dòng thức ăn cho chó Poodle từ 8 tuần tuổi trở lên. Đây là dòng thức ăn được tạo thành từ rất nhiều thành phần tuyệt vời hỗ trợ phát triển cơ, xương, lông và da cho pet.

Nổi bật của thức ăn khô cho chó poodle này là lượng Protein chiếm đến 31% tỷ lệ thành phần trong hạt. Điều này cho thấy rằng khi ăn thức ăn cho chó Poodle này, cún cưng sẽ được cung cấp hàm lượng axit amin rất dồi dào giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp.

Không chỉ thế, thức ăn cho chó Poodle Royal Canin Poodle Puppy còn cung cấp hàm lượng EPA và DHA khá cao cùng với các axit béo omega để giữ cho lông và da luôn được phát triển tốt nhất.

Đặc biệt dòng sản phẩm này còn được nhà sản xuất bổ sung thêm vào các loại men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn cho chó, việc bổ sung các lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa hấp thu được tất cả những chất tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Royal Canin Poodle Adult: Thức ăn cho chó Poodle trưởng thành 

Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Adult
Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle Adult

Royal Canin Poodle Adult là dòng thức ăn cho chó Poodle nhỏ, tuy chỉ cung cấp 28% lượng protein nhưng đây cũng được cho là sản phẩm thức ăn cho chó Poodle giai đoạn trưởng thành tốt nhất. Điều này được giải thích là do ở giai đoạn trưởng thành, các cơ quan chức năm của chó đã dần hoàn thiện nên chúng sẽ không nhất thiết phải cần quá nhiều protein để phát triển cơ thể.

Ở thời điểm này, việc cung cấp các chất dinh dưỡng để duy trì ổn định các cơ quan của cơ thể là quan trọng nhất. Royal Canin Poodle Adult chứa rất nhiều DHA giúp tăng cường trí não cho cún cưng, bổ sung các axit amin, axit béo Omega 3 để nuôi dưỡng bộ lông mượt mà cùng làn da của cún khỏi bị tổn thương bởi các vi khuẩn gây hại. Không chỉ thế, thức ăn cho chó Poodle này còn cung cấp hàm lượng vitamin (B12,D3,E), Biotin dồi dào để hỗ trợ cún cưng phát triển tốt nhất.

Royal Canin Poodle mini: Thức ăn cho chó Poodle nhỏ

Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle mini
Hạt thức ăn cho chó Royal Canin Poodle mini

Một sản phẩm khác cũng thuộc thương hiệu Royal Canin đình đám đó là Royal Canin Poodle mini, một sản phẩm thức ăn cho chó Poodle dành riêng cho những giống chó size mini, kích thước cơ thể nhỏ. Vì thế nên loại thức ăn cho chó Poodle này đặc trưng bởi kích thước size hạt khá nhỏ, phù hợp với răng miệng và sức nhai của chó giống nhỏ.

Dòng thức ăn cho chó poodle tiny này được chia thành hai dòng nhỏ khác đó là Royal Canin Mini Puppy dành cho chó con và Royal Canin Mini Adult dành cho chó trưởng thành và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy theo giống nuôi và sở thích của cún cưng.

Thức ăn cho chó Moshm poodle grain free nutrition

Thức ăn cho chó Moshm poodle grain free nutrition
Thức ăn cho chó Moshm poodle grain free nutrition

Ưu điểm

 • Là loại thức ăn dành riêng cho chó Poodle
 • Dùng được cho cả chó trưởng thành và chó con
 • Hương vị thịt bò thơm ngon hấp dẫn kích thích vị giác của chó con.
 • Đã được chứng minh về lợi ích cho sức khỏe của chó Poodle khi sử dụng,
 • Thành phần dồi dào dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cún cưng, rất an toàn cho chó, thành phần không tạo mùi, tạo màu, không chất bảo quản.
 • Sở hữu thành phần từ thịt thật không chứa gluten.

Nhược điểm

 • Ăn quá nhiều có thể gây hại gan và thận nên cần phải lưu ý cho thú cưng uống nhiều nước khi dùng.

Thức ăn cho chó Moshm poodle grain free nutrition gần đây đang rất được quan tâm bởi những người nuôi Poodle. Đây là một sản phẩm thuộc thương hiệu Max Power (MOSHM) được làm từ các thành phần tự nhiên, không có chất bảo quản, không có chất phụ gia thực phẩm, không có chất tạo mùi,  rất an toàn cho sức khỏe của Poodle. Chính vì thế mà kể cả khi cơ thể cún cưng của bạn rất nhạy cảm đi chăng nữa thì cũng không lo bị kích ứng da hoặc bất cứ vấn đề nào khác về sức khỏe.

Điểm nổi bật của sản phẩm này nằm ở thành phần dinh dưỡng của chúng. Thức ăn cho chó Moshm poodle grain free nutrition được làm từ 75% thịt thật, gồm có 5 loại cá và 7 loại thịt gia súc (thịt dê, thịt nai, thịt thỏ, thịt bò, thịt cá hồi, cá thu ngừ, dầu cá, cá mú đỏ,… Tỉ lệ thịt cá biển cao hơn so với thịt gia súc nên rất an toàn cho sức khỏe của chó. 

Ngoài ra, hệ tiêu hóa của cún cưng cũng sẽ được hưởng lợi bởi những thành phần rau củ quả trong thức ăn cho chó Poodle này như khoai lang, khoai tây, đậu hà lan, quả việt quất, rau cải xanh, râu dừng,..

 Với những thành phần đó, sản phẩm này chắc chắn sẽ cung cấp năng lượng cho chó cưng hoạt động cả ngày, đồng thời giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể của Poodle hiệu quả, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch, tiêu hóa, viêm da, rụng lông cho chó và giúp cải thiện tình trạng phân lỏng, hỗ trợ duy trì cân nặng lý tưởng cho pet.

Pate cho chó Smartheart

Pate cho chó Smartheart
Pate cho chó Smartheart

Ưu điểm

 • Sản phẩm có giá thành rẻ.
 • Khá phổ biến và có thể mua được ở nhiều nơi.
 • Thức ăn cho chó Poodle có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
 • Hương vị gan bò thơm ngon hấp dẫn kích thích vị giác của cún cưng.
 • Sản phẩm cực kỳ thích hợp cho cún đang thực hiện chế độ giảm cân, giữ độ tăng trưởng ổn định theo độ tuổi.
 • Thích hợp với những bé lười uống nước hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón.

Nhược điểm

 • Thành phần dinh dưỡng không quá cao nên phải bổ sung thêm các dưỡng chất bên ngoài để đảm bảo sức khỏe cho chó.

Pate cho chó Smartheart là dòng thức ăn cho chó Poodle cùng các loại chó con khác được sản xuất tại Thái Lan. Đây là sản phẩm có phân khúc giá rẻ khá hợp lý với chất lượng mà chúng đem lại. Pate được tạo thành từ các nguyên liệu tự nhiên và được đánh giá là khá an toàn cho chó cưng. Mùi vị của loại thức ăn cho chó Poodle này rất hấp dẫn, kích thích sự thèm ăn của cún cưng giúp bé ăn nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Thức ăn cho chó Poodle dạng pate này cung cấp dồi dào protein từ bò và cừu, có tác dụng nuôi dưỡng lông và da hiệu quả cho chó. Sản phẩm cung cấp hàm lượng Omega 3 cao trong dầu cá rất tốt cho tim mạch, đồng thời bổ sung vitamin E và Selenium giúp căng tường sức khỏe miễn dịch. Đồng thời lượng canxi, photpho trong pate cũng rất tốt cho răng và xương giúp poodle cứng cáp hơn.

Chính vì thế mà đây là sản phẩm rất phù hợp cho cả chó con, chó già, chó gầy yếu, thức ăn cho chó poodle kén ăn và là loại thức ăn dưỡng lông cho chó Poodle hiệu quả. 

Sản phẩm có hạn sử dụng là 3 ngày sau khi mở nắp, nếu Poodle không ăn hết bạn có thể để trong ngăn đá để bảo quản được lâu hơn.

Bánh thưởng cho chó Smartheart

Bánh thưởng cho chó Smartheart
Bánh thưởng cho chó Smartheart

Ưu điểm

 • Được sản xuất từ thương hiệu uy tín, chuyên sản xuất các sản phẩm cho thú cưng.
 • Công thức có thêm thành phần Sodium có tác dụng lớn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó vào các bữa phụ.
 • Có tác động tích cực tới làn da và lông của Poodle.
 • Vừa là thức ăn vặt thơm ngon, vừa khiến cún cưng giảm stress hiệu quả vừa là công cụ huấn luyện cho chó rất tốt.

Nhược điểm

 • Cho Poodle ăn quá nhiều có thể hình thành thói xấu cho chúng.

Sản phẩm tiếp theo nằm trong danh sách thức ăn cho chó Poodle là bánh thưởng Smartheart cũng được sản xuất bởi thương hiệu Smartheart đình đám. Với riêng dòng sản phẩm này, bánh thưởng được bổ sung thêm thành phần Sodium có tác dụng rất lớn trong việc giảm sâu răng, loại bỏ hơi thở có mùi nhờ vào việc ngăn chặn vi khuẩn hình thành trong khoang miệng của cún.

Ngoài tác dụng tốt đối với khoang miệng, món ăn này còn giúp chăm sóc lông Poodle mềm mượt hơn, hạn chế khả năng rụng rông và chăm sóc da của cún luôn khỏe mạnh và đảm bảo sức khỏe.

Không chỉ thế, bánh thưởng còn có tác dụng cung cấp các dưỡng chất và hợp chất cho Poodle. Vậy nên đây là món ăn lý tưởng vào những bữa phụ và để bạn có thể cùng vui chơi với bé khi hoạt động ở ngoài trời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bánh thưởng để thực hiện huấn luyện giúp cho bé ngoan khoãn và nghe lời hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dòng bánh thưởng khác cho chó qua bài viết “Top 10 bánh thưởng cho chó bổ dưỡng và thơm ngon nhất hiện nay“.

Xương bàn chải cho chó Nutrients

Xương bàn chải cho chó Nutrients
Xương bàn chải cho chó Nutrients

Ưu điểm

 • Sản phẩm xương bàn chải được thiết kế dành riêng cho chó có hương vị rất thơm ngon, đa số mọi chú cún Poodle đều thích sử dụng sản phẩm này.
 • Sản phẩm được làm từ nguyên liệu an toàn và rất hợp vệ sinh nên đảm bảo sức khỏe cho Poodle hiệu quả.
 • Thức ăn cho chó Poodle này được làm từ thịt bò thật tự nhiên và bổ sung thêm một chút phụ phẩm an toàn từ thịt.
 • Bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cún cưng.
 • Là món đồ ăn vặt cho Poodle và giúp cún cưng của bạn xả stress đồng thời luyện răng hiệu quả.
 • Có nhiều hương vị để lựa chọn.

Nhược điểm

 • Không có tác dụng cải thiện lông.

Hiện nay rất nhiều người ưa chuộng việc cho cún Poodle ăn xương bàn chải. Thực tế đây là dòng sản phẩm mà rất nhiều cún cưng ưa thích và Poodle cũng không ngoại lệ. Sản phẩm thức ăn cho chó Poodle này có hình bàn chải khá hay ho đem lại sự tò mò cho cún. Đa số các pet đều thích gặm, cắn và chơi đùa với loại xương này hàng giờ đồng hồ mà không biết chán, là món ăn lý tưởng nếu như bạn đang muốn huấn luyện cho pet hoặc muốn xả stress cho Poodle.

Sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu rất an toàn và hợp vệ sinh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé sử dụng. Nguyên liệu được dùng là thịt bò tự nhiên và các phụ gia khác từ thịt. Không chỉ thế, sản phẩm còn được làm từ sữa, cung cấp lượng canxi dồi dào cho Poodle nên rất tốt cho sức khỏe. Thức ăn cho chó Poodle này còn giúp bổ xung chất chống oxy hóa tự nhiên cho cơ thể, kích thích nướu, răng và kiểm soát cho Poodle luôn có hơi thở thơm mát.

Hiện nay sản phẩm có ba vị cho cún cưng để bạn có thể lựa chọn như vị sữa, vị phô mai và vị bạc hà.

Xem thêm: Review 7 loại thức ăn cho mèo tốt nhất và lưu ý khi sử dụng

Cách nấu thức ăn cho chó Poodle tiết kiệm chi phí

Cách làm thức ăn cho chó poodle với cháo thịt bò và rau cải

Cách làm thức ăn cho chó poodle với cháo thịt bò và rau cải
Cách làm thức ăn cho chó poodle với cháo thịt bò và rau cải

Cháo là món ăn được các bác sĩ thú y khuyên dùng vì tốt cho hệ tiêu hóa của thú cưng. Ngoài ra đây cũng là món rất dễ để thực hiện, đồng thời cũng rất tiết kiệm nên bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện. Các bước để làm thức ăn cho chó Poodle như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: 100gr thịt bò, nửa bơ gạo trắng, rau cải hoặc rau xanh tùy chọn theo sở thích của thú cưng.
 • Bước 2: Ngâm mềm và vo gạo trước khi nấu, sơ chế thịt bò và rau cải bằng cách thái từng miếng nhỏ.
 • Bước 3: Đun gạo trên bếp với lửa to cho tới khi chín thành cháo. Khi đã sắp chín thì có thể cho thẳng thịt bò vào và tắt lửa, khuất đều tay cho tới khi thịt bò chuyển sang màu sẫm hơn.
 • Bước 4: Tiếp tục cho rau cải vào và ngâm trong 5 phút là đã hoàn thành.

Chế biến thức ăn cho chó poodle với bánh trứng tráng

Chế biến thức ăn cho chó poodle với bánh trứng tráng
xChế biến thức ăn cho chó poodle với bánh trứng tráng
 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như trứng gà hoặc thay thế bằng trứng vịt; bột gạo và nước cốt dừa; rau chân vịt hoặc rau xanh yêu thích tùy chọn, 100gr thịt lợn.
 • Bước 2: Tạo vỏ bánh bằng cách pha bột gạo và nước cốt dừa, khuấy đều tay cho tới khi nhận được hỗn hợp sền sệt không quá lỏng.
 • Bước 3: Cho một muỗng canh bột vừa pha vào trong chảo đề làm bỏ bánh, nhanh tay đập thêm 1 quả trứng và tráng đều.
 • Bước 4: Sau khi vỏ bánh đã cứng lại thì hãy thêm vào rau chân vịt và thịt lợn đã được băm nhỏ.
 • Bước 5: Cuộn lại phần vỏ bánh khi các nguyên liệu đã chín đều là đã hoàn thành món ăn này.

Chế biến thức ăn cho chó poodle từ thức ăn thừa

Thực tế bạn hoàn toàn có thể cho chó poodle ăn thức ăn thừa mà không cần phải lo tới sức khỏe của cún cưng. Đây là cách vừa tiết kiệm được thời gian cho bạn, tiết kiệm đồ ăn và đồng thời cũng giảm thiểu chất thải ra môi trường hiệu quả.

Để đảm bảo thức ăn thừa an toàn cho sức khỏe của chó Poodle, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thịt và các sản phẩm thực vật phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không cho cún ăn quá nhiều mỡ, thịt tránh gây béo phì. Chỉ nên cho ăn một lượng thích hợp (khoảng 1/2 khẩu phần ăn) để cung cấp protein và đạm cho Poodle.
 • Bạn có thể cho Poodle ăn trứng bởi đây là sản phẩm giàu protein, nhưng nên đảm bảo chỉ cho ăn 1-2 quả/ngày.
 • Hãy tập cho cún cưng ăn rau củ vì đây là những thực phẩm cung cấp chất xơ và vitamin quan trọng cho cún nhưng không phải poodle nào cũng thích ăn.
 • Nếu như thức ăn quá khô thì bạn có thể thêm nước canh để cho cún cưng dễ ăn hơn, kích thích ăn nhiều hơn và đồng thời bổ sung nước cho những poodle lười uống nước.
 • Kể cả là thức ăn thừa thì cũng nên đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng cho Poodle nhé!

Những loại thức ăn dưỡng lông cho chó Poodle

Ai nuôi chó Poodle cũng mong muốn những chú cún cưng của mình có một bộ lông khỏe đẹp mượt mà và ít rụng. Bên cạnh thể trạng thì chế độ ăn uống chính là chìa khóa để giúp chó Poodle có một bộ lông hoàn hảo. Để có được điều đó, hãy tham khảo những thức ăn cho chó Poodle dưỡng lông như:

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà là thực phẩm được các bác sĩ thú y khuyên dùng cho chó Poodle để giúp lông mềm mượt và đẹp hơn. Thức ăn cho chó Poodle lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều chất Protein và Collagen tốt cho lông và cho sức khỏe của Poodle. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên cho cún ăn 1 quả trứng một ngày, không nên dùng cho chó con mà chỉ nên dùng cho chó Poodle trưởng thành.

Thịt bò

Những loại thức ăn dưỡng lông cho chó Poodle
Những loại thức ăn dưỡng lông cho chó Poodle

Thịt bò là một trong những loại thức ăn cho chó Poodle giúp cho lông của chó mềm mượt hơn. Đây là loại thực phẩm mà cún có thể ăn sống hoặc ăn chín tùy thích. Trong thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể cải thiện lông và da cho cún. Những chú chó nhỏ thì chỉ nên ăn chín và tái, những chú chó Poodle lớn có thể ăn thẳng thịt bò sống để giúp lông đẹp hơn.

Bì lợn

Đây là món ăn được rất nhiều người sử dụng để làm thức ăn cho chó Poodle để dưỡng lông cho chúng tốt hơn. Hãy cho cún cưng ăn những miếng bì lợn sạch lông và có chút mỡ, làm sạch và luộc rồi mới cho cún ăn. Bì lợn là món thức ăn cho chó poodle lý tưởng vì có giá thành rẻ mà có thể mua được ở bất cứ đâu.

Những loại thức ăn không tốt cho chó Poodle

Những loại thức ăn không tốt cho chó Poodle
Những loại thức ăn không tốt cho chó Poodle

Bên cạnh những món thức ăn cho có Poodle mà cún rất thích ăn thì có rất nhiều món ăn không tốt cho sức khỏe của cún mà bạn cần phải cho chúng tránh xa. Một số món có thể kể đến như:

 • Các món ăn có hương liệu nhân tạo mạnh mẽ có thể gây ra các phản ứng dị ứng cho chó Poodle.
 • Các món ăn có chứa màu nhân tạo như vàng, đỏ, xanh… Những màu nhân tạo này có liên quan đến các vấn đề rất nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về thần kinh và hành vi như mất ngủ, tăng động và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm một số bệnh ung thư của chó Poodle.
 • Những loại thịt và bộ phận động vật được coi là không thích hợp cho con người ăn. Ví dụ như phổi, lá lách, mô cột sống, bộ phận sinh dục, móng guốc, mỏ, ruột, v.v. 
 • Socola: Các methylxanthines có trong sôcôla rất độc và có thể dẫn đến nôn mửa. 
 • Sản phẩm bơ sữa: Các món ăn từ bơ sữa của người thường sẽ có chứa lactose rất có hại cho dạ dày của chó, đặc biệt là những giống chó có dạ dày nhạy cảm như chó Poodle
 • Nho: Những chất này rất độc đối với chó, và tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến bệnh thận cấp tính và tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng.
 • Tỏi, lá hẹ và hành tây: Chúng bao gồm N-propyl disulfide gây thiếu máu trầm trọng ở chó dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn trong tương lai.
 • Hạt mắc ca: Đây là chất độc đối với chó xù và có thể dẫn đến nôn mửa, run rẩy và suy nhược hai ngày sau khi chúng ăn vào.

Thắc mắc về thức ăn cho chó Poodle

Lượng thức ăn cho chó Poodle như thế nào?

Lượng thức ăn cho chó Poodle như thế nào
Lượng thức ăn cho chó Poodle như thế nào?

Chó Poodle tiêu chuẩn nên được cho ăn khoảng 4 đến 5 khẩu phần thức ăn phù hợp cho chó Poodle. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu giảm khẩu phần ăn xuống còn 3 sau 6 tháng.

Ngoài việc cần tất cả các chất dinh dưỡng đó để phát triển khỏe mạnh, chó Poodle của bạn có dạ dày nhỏ, đó là lý do tại sao chúng cần nhiều khẩu phần hơn. 

Thức ăn khô hay thức ăn ướt tốt hơn cho chó poodle?

Nhiều người thường thắc mắc thức ăn khô hay thức ăn ướt tốt hơn cho chó Poodle. Thông thường thì thức ăn khô sẽ lý tưởng hơn cho chó poodle vì đồ khô dễ bảo quản hơn. Bạn có thể giữ chúng lâu hơn ở nhiệt độ phòng so với thức ăn ướt cho chó. Ngoài ra thức ăn khô giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng và răng và duy trì sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Poodle có thể ăn thức ăn của con người không?

Poodle hoàn toàn có thể ăn thức ăn của người. Hầu hết tất cả các sản phẩm nấu chín đều an toàn cho chó, đặc biệt là các món ăn như cà rốt, trứng, cá hồi, thịt đỏ và việt quất…Tất cả những loại thực phẩm này đều chứa các khoáng chất và vitamin để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho chó của bạn.

Mua thức ăn cho chó poodle ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thức ăn cho chó Poodle. Chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi mua xem đơn vị nào cung cấp sản phẩm chất lượng, tránh việc mua phải hàng giả hàng nhái khi sử dụng.

Nếu mua trực tiếp, bạn có thể đến ngay các đơn vị chuyên cung cấp thức ăn và đồ dùng cho thú cưng, các bệnh viện thú y lớn hoặc tại các trang thương mại điện tử được nhiều người mua cũng rất thuận tiện.

Kết luận

Thức ăn cho chó Poodle
Thức ăn cho chó Poodle

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn khi chọn thức ăn cho chó Poodle. Trước khi quyết định mua bất kỳ loại thức ăn nào, hãy xem xét thật kỹ về thông tin của sản phẩm đó, đọc đánh giá của những người đã sử dụng trước đó và nếu cẩn thận hơn thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để chọn ra loại thức ăn phù hợp nhất với thể trạng, tuổi và kích thước của Poodle.  Hapigo mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về thức ăn cho chó Poodle và chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Share.

Leave A Reply