Chat with us, powered by LiveChat

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn là điều rất quan trọng khi mới mua sản phẩm và chưa biết cách sử dụng. Đặc biệt là khi ngày nay các sản phẩm nồi cơm điện, nồi cao tần Cuckoo nội địa Hàn Quốc hiện tại rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên một hạn chế của các sản phẩm này đó chính là các chức năng của nồi cơm điện đều sử dụng tiếng Hàn khiến người dùng khó sử dụng.

Vì vậy, trong bài viết này Hapigo sẽ hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để các bạn có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này hơn. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo về hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cuckoo tiếng hàn nhé!

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn

Các bước hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn dưới đây sẽ được thực hiện với dòng sản phẩm nồi cơm điện Cuckoo CRP-G1015M, các bạn có thể tham khảo vì hầu hết các loại nồi đều có cách sử dụng khá giống nhau. Hapigo sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn sử dụng nồi Cuckoo như sau:

Bảng điều khiển của nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn

Trên bảng hiển thị các chức năng của nồi cơm điện có đầy đủ các chế độ nấu hay các chức năng khác của sản phẩm. Chúng ta cần nắm rõ những chức năng này trước khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo Hàn Quốc.

Với cách sử dụng nồi cơm cuckoo, các chức năng hiển thị trên bảng điều khiển bao gồm:

 • Đèn LED hiển thị thời gian: Đây là thời gian còn lại để cơm chín, đèn LED có thể hiển thị giờ và phút.
 • Đèn LED hiển thị chế độ nấu: Đây là dấu hiệu để các bạn biết mình đang sử dụng chế độ nấu nào.
 • Nút giữ ấm/ hâm nóng: Đây là chế độ giữ ấm hoặc hâm nóng thức ăn tiện lợi của nồi cơm điện Cuckoo.
 • Nút cài đặt thời gian nấu/ hấp: Khi sử dụng chế độ này, trên bảng hiển thị thời gian sẽ hiển thị màu tương ứng với thời gian nấu hoặc hấp.
 • Đèn báo: Đây là tín hiệu giúp cho người dùng biết mình đã khóa van tay chưa vì nếu đã khóa đèn sẽ sáng đỏ.
 • Nút nấu chế độ áp suất: Đây là nút để chuyển từ chế độ nấu thông thường sang chế độ áp suất.
 • Nút hủy chức năng nấu: Trong quá trình nấu có thể các bạn sẽ chọn nhầm tính năng nấu hoặc thay đổi thực đơn nấu. Do đó, việc hủy bỏ chức năng nấu là cần thiết, các bạn chỉ cần nhấn nút hủy bỏ này và tiến hành chọn lại chức năng nấu là được.
 • Nút chọn chế độ nấu: Đây là vị trí để các bạn tiến hành lựa chọn các chế độ nấu đồ ăn như nấu nhanh, nấu thông thường, cơm trộn, nấu cháo hoặc chế độ đa năng.

Sau khi nắm rõ các chức năng của nồi rồi các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi cơm Cuckoo Hàn Quốc theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm

Bước 1: Đầu tiên trong các bước hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cooku hàn quốc, bạn chuẩn bị sẵn lượng gạo đủ ăn và tiến hành vo gạo thật sạch. Cho gạo và nước vào nồi với tỉ lệ vừa đủ, mức nước thông thường sẽ ngập mặt gạo từ 0.5 đến 1cm. ngoài ra, các bạn có thể sử dụng dụng cụ đo lường gạo và nước đi kèm khi mua nồi, dung tích tối đa mỗi lần nấu có thể lên tới 9 cốc.

Bước 2: Lau khô toàn bộ phần bên ngoài của lõi nồi rồi đặt lõi nồi vào nồi cơm điện sau đó đóng van tay trên nắp nồi. Kết nối nồi cơm điện với nguồn điện, kiểm tra van tay đã sáng đèn báo hiệu hay chưa. Nếu đã hoàn thành các bước trên mà đèn chưa sáng thì tức là chưa thực hiện đúng quy trình, dấu hiện nhận biết sẽ tiếng “Tít” thông báo kết hợp với đen Lock nhấp nháy, các chức năng khác không thể thực hiện được. Khi đó, các bạn cần kiểm tra lại van tay đã đóng đúng hay chưa.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm

Bước 3: Sau khi tất cả các chế độ đã sẵn sàng, tiến hành ấn nút Menu (메뉴) và tiếp tục chọn chế độ nấu cơm thông thường ở ô (백미) và thực hiện các bước hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn tiếp theo.

Bước 4: Chọn tiếp tục chế độ 요리하다 tức là nồi tự động nấu. Sau khi hết thời gian nấu chín cơm, trên bảng điều khiển đèn sẽ sáng ở chế độ Warm, đây là chế độ giữ ấm cho cơm. Vậy là bạn đã biết hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng hàn rồi đấy!

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn chế độ nấu cơm nhanh

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn chế độ nấu cơm nhanh
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn chế độ nấu cơm nhanh

Chế độ nấu cơm nhanh sẽ có hiệu quả và thực hiện được khi lượng gạo trong nồi dưới 50% công suất tối đa, tức là khoảng 4 cốc đong kèm theo nồi. Các bước cài đặt trong hướng dẫn sử dụng nồi Cuckoo hàn quốc như sau:

 • Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị và kết nối với nguồn điện, thực hiện nhấn 2 lần nút Menu (메뉴), khi đó đèn báo hiệu chức năng nấu nhanh sẽ sáng.
 • Tiếp tục chọn chế độ nấu bằng cách nhấn nút Pressure Cook để hoàn tất cài đặt nấu nhanh để kết thúc hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn.

Đó là những hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn để nấu cơm theo phương pháp thông thường và chế độ nấu nhanh. Ngoài các chế độ nấu này, nồi cơm điện nội địa Hàn Quốc còn có các chức năng nấu khác. Các bạn có thể sử dụng chức năng hâm nóng thức ăn bằng cách chọn nút 재가열, khi đó đồ ăn sẽ được hâm nóng trong thời gian khoảng 9 phút.

Ngoài hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng nồi cơm điện cao tần nội địa Hàn Quốc theo các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo Hàn Quốc

Các nút chế độ và chức năng của nồi cơm điện cao tần Cuckoo Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn

Cách sử dụng nồi cuckoo khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý các nút để cài đặt sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo bao gồm:

 • Màn hình hiển thị: Giúp hiển thị thời gian và đèn báo chế độ nấu rõ ràng.
 • Menu: Dùng để cài đặt chế độ nấu theo nhu cầu, có rất nhiều chế độ nấu trong menu tùy chọn này như chế đọ nấu cháo, chế độ nấu súp, chế độ nướng bánh mì, chế độ nướng,…
 • Keep Warm: Có tác dụng giữ ấm và hâm nóng đồ ăn.
 • Preset: Chế độ tự làm sạch nồi
 • Energry: Nút cảm biết ánh sáng.
 • Set: Nút lưu chế độ.
 • Pressure Cook: Nút khởi động nồi.
 • Cancel: Nút hủy cài tất cả các cài đặt.
 • High Heat: Nút cài đặt chế độ nấu nhiệt độ cao.
 • Glutin Rice Turbo: Chế độ nấu nhanh gạo nếp.
 • Mixed Rice Turbo: Chế độ nấu nhanh hỗn hợp.
 • Brown Rice: Chế độ nấu nhanh gạo lứt.
 • Nutri Rice: Chế độ nấu gạo dinh dưỡng.

Để có thể sử dụng nồi cơm điện cao tần an toàn các bạn nên nhớ các nút chức năng cũng như đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn nhé.

Các bước hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo Hàn Quốc
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo Hàn Quốc

Các bước hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn cao tần cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đang tìm cách sử dụng nồi cơm điện cao tần cuckoo thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vo gạo và cho lượng nước vừa đủ vào nồi, lau khô phần vỏ bên ngoài sau đó đậy nắp nồi và kết nối với nguồn điện. 
 • Bước 2: Chọn Menu, nhấn Selection và tiến hành chọn chế độ nấu phù hợp nhất. Sau khi hoàn tất lựa chọn, ấn Set để kết thúc cài đặt.
 • Bước 3: Chọn nút Pressure Cook và bắt đầu chế độ nấu cơm. Nếu muốn hủy bỏ tất cả các cài đặt trước đó, các bạn có thể nhấn nút Cancel.

Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn

Sau khi tham khảo các hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn, các bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý để kéo dài tuổi thọ, hạn chế hỏng hóc cho sản phẩm này nhé. Một vài điểm cần lưu ý về cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo có thể kể đến như sau:

 • Trước khi cắm điện cần kiểm tra nắp nồi đã đóng hay chưa.
 • Chỉ nên sử dụng muỗng nhựa lấy cơ để không làm trầy xước lớp chống dính.
 • Giữ mức nước tối đa trong giới hạn cho phép để không bị tràn qua mâm nhiệt.
Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn
Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn rất quan trọng bên cạnh hướng dẫn nấu cơm nồi Cuckoo
 • Cần vệ sinh toàn bộ nồi, kể cả lõi nồi và vỏ ngoài của nồi đều phải lau sạch sẽ, không để những bộ phận bên trong nồi ẩm ướt, hoặc dính đồ ăn vì rất dễ gây gỉ sét, ăn mòn, khiến tuổi thọ nồi không kéo dài được lâu.
 • Chỉ nên sử dụng khăn lau bằng vải mềm và các chất tẩy rửa nhẹ nhàng như dầu rửa bát để không gây trầy xước, hư hỏng đến lớp chống dính hoặc vỏ nồi.
 • Cần lưu ý vệ sinh gioăng cao su và van xả áp của nồi vì đây là những vị trí dễ bị đồ ăn bám vào, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe, khiến nồi cơm hoạt động không tốt.
 • Sau khi sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ, lau khô và cất nồi tại những vị trí khô thoáng, tránh ẩm thấp.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều các thông tin khác tại Hapigo về các sản phẩm nồi cơm điện khác qua bài viết “Nồi cơm điện loại nào tốt? Review 13 nồi cơm điện hot nhất”.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng nồi cơm điện tiếng Hàn là gì.

Share.

Leave A Reply