Chat with us, powered by LiveChat

Nên cho chuột Hamster ăn gì và hamster không nên ăn gì là một trong những thắc mắc mà hầu hết những người mới nuôi Hamster đều muốn tìm hiểu. Chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định bé Hamster của nhà bạn có khỏe mạnh và yêu đời hay không. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay tất tần tật những thông tin liên quan đến con chuột Hamster ăn gì trong bài viết dưới đây với Hapigo nhé !!! 

Nên cho chuột Hamster ăn gì? 

Chuột Hamster ăn gì thì tốt?
Chuột Hamster ăn gì thì tốt? Chuột mới đẻ ăn gì?

Nên cho chuột Hamster ăn gì là một trong những thắc mắc hàng đầu của những người yêu chuột Hamster. Bởi lẽ việc ăn uống đúng đủ sẽ giúp cho các bé chuột khỏe mạnh, mập mạp và ngày càng dễ thương hơn. Đặc biệt nhiều người cũng chưa biết chuột con mới đẻ ăn gì? Dưới đây là những loại thức ăn Hamster tốt nhất cho sức khỏe của chuột Hamster: 

 • Chuột hamster bear ăn gì? Đó là Các loại rau củ tự nhiên như cà rốt, dưa chuột, bí ngô, rau cải,…
 • Chuột hamster thích ăn gì nhất? Đó là Các loại hạt chứa nhiều dưỡng chất như đậu phộng, hạt thông, quả óc chó, hạt hướng dương…. 
 • Chuột hamster ăn được những gì? Đó là các loại ngũ cốc cũng rất được chuột Hamster yêu thích như hạt ngô, hạt kê, lúc mì…
 • Chuột hamster có thể ăn gì? Đó là các loại thực vật khác như bồ công anh, xa tiền, sắn dây…. 
 • Thức ăn của chuột hamster là gì? Đó là một số các loại protein từ động vật như sữa chua, sâu gạo, bánh mì và giun…. 

Có một số người thắc mắc là chuột Hamster ăn gạo được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể ăn được. Nhiều người còn hỏi nuôi chuột hamster cần những gì? Đây còn là loại thức ăn của chúng. Nếu được thì các bạn hãy cho Hamster ăn gạo lứt để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng nhé. 

Không nên cho chuột Hamster ăn gì? 

Song song với những loại thức ăn có lợi cho sức khỏe Hamster thì người nuôi cũng cần phải tìm hiểu không nên cho thức ăn chuột Hamster ăn gì. Có nhiều người còn đặt những câu hỏi là chuột hamster ăn ngô được không, chuột hamster an gạo sống được không, chuột hamster ăn mì tôm được không,chuột hamster có ăn được đậu phộng không,… Bạn cần cân nhắc bởi lẽ nếu cho ăn không đúng cách có thể khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của các chú Hamster đó nhé. Cụ thể đó là: 

Không nên cho chuột Hamster ăn gì? 
Không nên cho chuột Hamster ăn gì? Chuột hamster ăn rau gì?

Không cho chuột Hamster ăn gì có chứa đường 

Những thực phẩm có chứa đường chưa bao giờ được đánh giá là thực phẩm có lợi cho sức khỏe của thú cưng. Với Hamster cũng vậy. Bạn nên tránh cho chuột Hamster ăn gì có chứa đường kể cả những loại hoa quả ngọt có nhiều đường tự nhiên trong đó. Việc này có thể khiến phát sinh những bệnh về dạ dày, tim mạch hoặc triệu chứng khó thở ở chuột Hamster nếu ăn quá nhiều đường trong một thời gian dài. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì lượng đường trong một quả lê tươi cũng có thể khiến cho các chú chuột bị đầy hơi tức bụng trong một thời gian dài. 

Không cho chuột Hamster ăn hành tây 

Nghiên cứu thực tế đã chứng minh các chất trong củ hành tây có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu của chuột Hamster khi còn nhỏ. Chính vì vậy, những sản phẩm cùng họ với loại củ này cũng là thực phẩm có hại cho chuột Hamster. Người nuôi cần phải tránh cho chuột cưng của mình ăn phải những thực phẩm có chứa tỏi, hành tây, hẹ tây, củ hành đỏ. Dù là thực phẩm đã nấu chín cũng không thể để chuột Hamster ăn gì có chứa hành tây được. 

Bên cạnh đó, cũng cần tránh các loại gia vị kích thích như gừng, hạt tiêu, cần tây,… Tất cả đều không được sử dụng làm thức ăn cho Hamster vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột. 

Không nên cho chuột Hamster ăn thịt

Hamster được biết đến là động vật ăn tạp nên hầu như thấy cái gì ăn được thì chúng cũng sẵn sàng bỏ vào mồm nhai ngay lập tức. Chính vì vậy, việc cho ăn thịt đã đem lại nhiều tranh cãi trong cộng đồng nuôi Hamster. 

Theo một số trải nghiệm của nhiều người nuôi trước đó thì việc ăn thịt có thể khiến chú chuột Hamster của bạn trở lên hung dữ hơn và dễ dàng cắn người, cắn đồng loại trong một số trường hợp nhất định. Đồng thời lượng đạm trong thịt quá cao có thể khiến Hamster bị đầy bụng, khó tiêu hóa khi ăn thịt. 

Nếu bạn vẫn giữ quan điểm là nên cho chuột Hamster ăn thịt thì có thể cho chúng ăn một lượng cực kỳ ít và chú ý không được nêm nếm gia vị trong đó nhé. 

Không cho chuột Hamster ăn chocolate 

Theo các nhà nghiên cứu thì chocolate có thể gây hại cho các chú chuột và có thể gây tử vong cho nhiều loại động vật vì trong hành phần chứa một chất là Theobromine. 

Chất này đối với động vật được coi là cực kỳ độc hại. Bởi lẽ các loài động vật không thể tiêu hóa được Theobromine dù là một lượng nhỏ nhất. Khi ăn phải chocolate, chuột Hamster sẽ trở lên hiếu động thái quá hoặc nặng nề hơn nữa là có thể bị động kinh. 

Không cho chuột Hamster ăn kẹo 

Không nên cho chuột Hamster ăn kẹo hoặc bất kỳ thứ gì ngọt và có chất tạo dính đều có thể gây hại cho Hamser. Theo thói quen của chuột Hamster thì chúng rất thích tích trực thức ăn trong túi má mà kẹo dính có thể dẫn đến bị kẹt trong túi má đồng thời làm tổn thương bên trong. 

Nếu để lâu ngày chắc chắn sẽ gây hại cho chuột. Kẹo còn gây khó chịu cho hệ tiêu hóa của chuột Hamster vì thành phần có chứa đường. 

Chuột Hamster ăn gì cho mập? 

Chuột Hamster ăn gì cho mập là một trong những thắc mắc của hầu hết những ai yêu chuột Hamster. Bởi lẽ ai cũng muốn cho thú cưng của mình mập mạp đáng yêu. Những chú Hamster mập mạp khi chạy lũn chũn nhìn rất vui mắt. Chính vì vậy, người chủ nào cũng muốn nuôi chuột của mình béo tròn mập mạp. Để nuôi chuột Hamster mập mạp đáng yêu thì các bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn sau đây: 

Chuột Hamster ăn gì cho mập? 
Chuột Hamster ăn gì cho mập? Chuột hamster ăn cái gì?
 • Cho ăn các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng 

Một số bạn chỉ chăm chăm cho chuột ăn rau mà thiếu các loại hạt. Điều này là cực kỳ không nên bởi lẽ hạt sẽ cung cấp chủ đạo các chất dinh dưỡng mỗi ngày cho chuột. Bạn hãy làm đa dạng khẩu phần ăn của chuột mỗi ngày bằng cách thêm vào các loại hạt như hạt kê, hạt ngô, hạt lanh, hạt gạo lứt,…. Và để cho chúng ăn mỗi ngày để có đủ các chất dinh dưỡng nạp vào bên trong nhé. 

 • Cho ăn các loại rau củ và hoa quả 

Trong rau củ và hoa quả chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển thể chất của chuột Hamster. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những loại đồ ăn cho chuột hamster là hoa quả có ít đường để chúng có thể dễ dàng tiêu hóa cũng như hấp thu trọn vẹn vitamin. Nên thay đổi thực phẩm mỗi ngày để tránh sự nhàm chán trong mỗi bữa ăn của chuột Hamster. 

 • Cho ăn thêm các loại đồ ăn vặt 

Đồ ăn vặt của Hamster được các chủ nuôi ưa chuộng sử dụng hiện nay là các loại hạt nhiều dầu. Tuy nhiên nếu ăn một lượng vừa đủ mỗi ngày có thể giúp cho chuột thêm mập mạp và đáng yêu hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vì nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cho chuột bị đầy bụng khó tiêu và về lâu dài thì có hại cho tiêu hóa của Hamster. 

 • Bổ sung thức ăn nhiều dinh dưỡng 

Để bổ sung dinh dưỡng cho Hamster thì các bạn có thể lựa chọn những thực phẩm có chứa lượng protein cao. Nổi bật là những loại thực phẩm như bánh sữa, thịt bò, pho mát, tôm khô, thịt gà, gan cá,… Tuy nhiên cũng cần phải ăn một lượng vừa đủ chứ không nên cho ăn quá nhiều có thể khiến cho chuột khó tiêu. 

Chuột Hamster ăn gì khi mới đẻ? 

Chuột Hamster mới đẻ ăn gì? 
Chuột Hamster mới đẻ ăn gì? Con chuột ăn gì, chuột hamster ăn những gì?

Chuột Hamster ăn gì khi mới đẻ xong là một trong những thắc mắc của rất nhiều người nuôi Hamster hiện nay. Bởi lẽ Hamster thường được nuôi thành đôi và chuyện chúng có bầu rồi sinh đẻ là lẽ thường tình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào thì đúng cho các chú chuột Hamster mới đẻ xong. 

Khi chuột Hamster mới đẻ xong thì chúng cần nạp thêm rất nhiều dinh dưỡng để có thể cung cấp sữa cho chuột con. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp gấp đôi lượng thức ăn bình thường mỗi ngày. Hãy đảm bảo rằng trong chuồng luôn có sẵn thức ăn chứa nhiều protein và vitamin để cho chuột mẹ bồi bổ. 

Khi các chú chuột Hamster bé bỏng đã được 1 tuần tuổi thì các bạn nên rải thêm các loại hạt dọc theo hai bên của lồng để chuột mẹ đi thu thập thức ăn và dạy luôn các chú chuột con cách khám phá đồ ăn theo chỉ dẫn của chuột mẹ. 

Thức ăn cho chuột Hamster mới đẻ thì bạn nên tập trung vào các loại hạt giàu dinh dưỡng kết hợp với các loại rau củ và hoa quả để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả chuột mẹ và chuột con nhé. 

Nên cho chuột Hamster ăn vào lúc nào? 

Nên cho chuột Hamster ăn vào lúc nào? 
Chuột con ăn gì, chuột hamster có ăn được gạo không, chuột hamster mới đẻ ăn gì

Ngoài câu hỏi nên cho chuột Hamster ăn gì thì việc cho chuột Hamster ăn vào lúc nào cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn lớn. Có người cho rằng nên cho các bé chuột ăn vào buổi tối hoặc có người theo thói quen sinh hoạt của con người lại cho chuột ăn vào buổi sáng. Tuy nhiên đấy chỉ là những giả thuyết mà người nuôi tự đặt định ra mà thôi. 

Loài Hamster hoang dã thường mò ra khỏi hang vào buổi tối để đi tìm kiếm và tích trữ thức ăn. Tuy nhiên thói quen này được phát sinh do khả năng tự vệ sẵn có của loài chuột. Với những chú chuột Hamster nuôi cảnh thì sẽ không bị đe dọa gì từ môi trường xung quanh, chính vì vậy, chúng có thể kiếm ăn và nhặt nhạnh mọi thứ cả ngày. 

Thói quen của chuột Hamster là tích trữ đồ ăn trong túi má và ăn thức ăn đó vào ngày hôm sau. Chính vì vậy, giờ ăn cho chuột Hamster là không cố định. Các bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn thức ăn cho Hamster để chúng có thể nhặt nhạnh và ăn vào bất kỳ lúc nào chúng muốn nhé. 

Mua chuột Hamster ở đâu? 

Mua chuột Hamster ở đâu? 
Mua chuột Hamster ở đâu? Chuột hamster là gì?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều cửa hàng thú cưng bày bán đa dạng các loại chuột Hamster cho người nuôi chọn lựa. Tất cả đều béo tròn xinh xắn và đáng yêu. Bạn có thể tìm mua ngay tại gần địa điểm sống để dễ dàng chọn lựa em Hamster mà bạn thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Bên cạnh những thắc mắc liên quan đến nên cho chuột Hamster ăn gì và ăn vào lúc nào thì những người mới tìm hiểu về chuột Hamster chắc hẳn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ mua chuột Hamster uy tín, chất lượng tốt. 

Các bạn có thể tham khảo những địa chỉ mua chuột Hamster uy tín, chất lượng và gọi trực tiếp để hỏi xem chuột hamster giá bao nhiêu qua các địa chỉ sau đây: 

 • Số 3/3 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline 0919981000
 • 768 đường CMT8 , Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh – Hotline 0974051990

Tại đây, bạn có thể qua xem trực tiếp những chú chuột hamster thích ăn gì trước khi quyết định mua hay không. Bên cạnh đó, cũng sẽ được người bán tư vấn cách chăm sóc và nuôi Hamster sao cho khỏe mạnh và dài lâu. Hãy liên hệ với hotline nếu bạn có nhu cầu mua Hamster chất lượng giá tốt nhé. 

Lời kết 

Nên cho chuột Hamster ăn gì và cần tránh những thực phẩm có hại nào là thắc mắc của rất nhiều người mới tìm hiểu và muốn nuôi chuột Hamster. Đây là loại động vật ăn tạp nên bất kỳ thứ gì chuột Hamster cũng có thể ăn tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có lợi cho sức khỏe của chuột. Chính vì vậy, người nuôi cần tìm hiểu kĩ lượng để có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thú cưng của mình.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho chuột Hamster. Bên cạnh đó, các bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm những bài viết chăm sóc thú cưng khác như top 10 bánh thưởng cho chó bổ dưỡng và thơm ngon nhất hiện nay, bị chuột Hamster cắn có sao không,… Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích được chia sẻ và cập nhập mỗi ngày tại Hapigo nhé !!!

Share.

Leave A Reply