Chat with us, powered by LiveChat

Bạn muốn thay một chiếc “áo mới” cho ngôi nhà của mình nhưng không biết cách làm sao cho đẹp. Đừng lo trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sơn tường nhà cũ vô cùng đơn giản, tiết kiệm nhất có thể.

Lên kế hoạch sơn lại tường nhà cũ

Đối với nhà cũ thì việc xuất hiện rất nhiều vết bẩn, vết nứt tường theo thời gian. Ngoài ra tường có thể bị nghiêng do móng nhà bị lún gây nên các hiện tượng như nứt hay thấm dột, ảnh hưởng rất nhiều tới vẻ đẹp tính mỹ quan của ngôi nhà đặc biệt là sự an toàn dành cho người sử dụng. 

cách sơn tường nhà cũ
Lên kế hoạch sơn lại tường nhà cũ

Chính vì vậy, mà mỗi dịp lễ tết đặc biệt hay những dịp cuối năm nhu cầu sửa nhà, sơn lại tường của người dân lại tăng cao. Điều này giúp cải tạo lại không gian nhà cũ, nâng cao đời sống, thẩm mỹ trong ngôi nhà, và việc sơn lại tường nhà đối với những ngôi nhà cũ là vô cùng quan trọng. 

Bạn có nhu cầu trang hoàng lại ngôi nhà cho mới mẻ, hay sử dụng để thay đổi phong cách cho ngôi nhà của mình, khác so với ban đầu. Việc lựa chọn được loại sơn cũng như màu sơn phù hợp sẽ là điểm nhấn khiến ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. 

Dụng cụ cần chuẩn bị để sơn tường nhà cũ

cách sơn tường nhà cũ
Dụng cụ cần chuẩn bị để sơn tường nhà cũ

Trước tiên khi muốn sơn nhà thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để giúp cho việc sơn tường được diễn ra thuận lợi nhất, một số dụng cụ cần thiết nhất có thể kể đến như:

 • Đồ bảo hộ
 • Con lăn sơn
 • Giẻ lau tường
 • Bay
 • Đá mài, giấy nhám

Hướng dẫn cách sơn tường nhà cũ đẹp, đơn giản, tiết kiệm chi phí

Đối với tường nhà sơn

Các tường nhà cũ sẽ có các lớp sơn cũ không làm ảnh hưởng đến lớp sơn mới. Các bước để thực hiện cách sơn tường nhà cũ cũng vô cùng đơn giản như sau.

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Việc đầu tiên nhất bạn cần làm trước khi muốn sơn lại tường cũ đó chính là vệ sinh bề mặt của tường. Sử dụng khăn hay những loại chổi để quét đi những vết bám bẩn ở trên tường đồng thời sử dụng các loại chổi chuyên dụng để loại bỏ đi mạng nhện bám dính ở các góc tường. 

cách sơn tường nhà cũ
Làm sách bề mặt tường

Khi bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ thì quá trình sơn lên tường sẽ diễn ra thuận lợi hơn, đặc biệt tăng chất lượng của những loại sơn được sơn lên tường, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của chúng. 

Bước 2: Cạo lớp sơn tường cũ

Tiếp theo bạn cần cạo đi các lớp sơn tường cũ để tạo một lớp sơn mới cho bức tường được hiệu quả hơn. 

 • Đối với các vết trên tường: Nếu bức tường được kết cấu với những lớp sơn có thêm với vữa, bạn cần cạo hết ra và thực hiện trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn giữ được độ bám dính thì bạn cũng nên bỏ hoàn toàn lớp sơn này đi để thêm lớp sơn mới tốt hơn vào. 
cách sơn tường nhà cũ
Cạo đi lớp sơn tường cũ
 • Đối với việc muốn xử lý các màu sơn cũ trên tường: Không nên sơn đè lên trực tiếp mà hãy sơn lên đó một lớp sơn màu trắng trước. Điều này giúp cho màu sắc mới mà bạn sử dụng sẽ được nổi bật và làm rõ màu hơn. Nếu màu sơn trên tường cũ của bạn có tone màu gần giống thì bạn có thể thực hiện sơn đè lên trực tiếp. 

Bước 3: Vệ sinh tường

Sau khi đã hoàn thành việc cạo đi lớp sơn tường cũ trên tường nhà, bạn hãy sử dụng khăn lau hay chiếc giẻ thấm nước để lau lại bề mặt của tường một lần nữa. Ở bước này thì bạn có thể làm rõ được các vết lõm trên tường và khắc phục được một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra thì việc vệ sinh kỹ lượng cũng giúp cho lớp sơn bám lên tường được tốt hơn, cùng với đó là có tuổi thọ cao hơn. 

cách sơn tường nhà cũ
Cách sơn tường nhà cũ

Bước 4: Thực hiện sơn lót

Sơn lót có rất nhiều công dụng có thể kể đến như chống kiềm muối hóa, đảm bảo được các lớp phủ đều bền và đẹp giữ được màu sắc và đặc điểm vốn có của từng loại sơn. Sơn lót có được cách pha chế khá đặc biệt. Tùy vào từng loại sơn mà bạn có thể pha chế riêng biệt pha loãng với nước sạch hoặc pha với dung môi với tỷ lệ không chênh lệch quá 15% theo thể tích. Trộn đều hỗn hợp trong vòng 3 phút sau đó mới thực hiện lớp sơn lót lên tường đã được vệ sinh sạch sẽ. 

cách sơn tường nhà cũ
Thực hiện sơn lót

Các lớp sơn lót này còn giúp tăng được độ chắc chắn cho bức tường cũng như lớp sơn màu của bạn, ngoài ra còn tăng được tuổi thọ sơn giúp sơn giữ được màu sắc nguyên bản được lâu nhất không bị phai đi bởi các yếu tố tác động từ mỗi tường. Vậy nên nếu bạn muốn thay đổi giao diện cho ngôi nhà một các hoàn hảo nhất thì không thể bỏ qua được bước lót sơn này.

Bước 5: Sơn tường

Sau khi đã hoàn thành các bước phụ để giúp lớp sơn có được chất lượng tốt nhất, thì chúng ta tiến hành ngay bước sơn tường. Trong quá trình lăn tường thì bạn nên thả lỏng tay và lăn thật đều để màu sơn được đẹp và đều màu nhất không bị chỗ đậm chỗ nhạt. 

cách sơn tường nhà cũ
Cách sơn tường nhà cũ

Đối với tường đã được sơn trước đó, chủ nhà không muốn màu sơn đã sơn và muốn thay thế bằng một màu sơn đẹp hơn, mặc dù lớp sơn cũ vẫn còn rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể đè lớp sơn mới lên lớp sơn cũ mà không cần bất kỳ công đoạn nào khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều đối với việc thi công các công trình tường nhà đã cũ. 

Ngoài những loại sơn thông thường ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều loại sơn chống thấm màu trắng giúp làm nổi bật căn nhà và giữ cho nội thất bên trong được nổi bật cũng như bền bỉ hơn nhé. 

Đối với tường quét vôi ve

Tường vôi ve sẽ có sự khác biệt tương đối so với việc xử lý tường nhà sơn thông thường, tuy nhiên thì nó cũng không quá khó để thực hiện, tham khảo ngay dưới đây để có thể quét sơn được tốt nhất nhé. 

Bước 1: Làm sạch bề mặt 

Đầu tiên thì bạn cần làm sạch bề mặt tường giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cạo vôi. Làm sạch bề mặt cũng giúp bạn xác định được những vết lõm hay vết nứt có trên bề mặt, hay các vết vàng ố xuất hiện trên tường. Chính vì vậy đây là bước thi công sơn tường cũ vô cùng quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua. 

Bước 2: Cạo và mài nhẵn bề mặt

Bạn cần cạo đi lớp vôi ve cũ trên bề mặt nhằm mục đích tạo ra một bề mặt nhám trên tường giúp bám dính tốt hơn cũng như là lên màu được chính xác và rõ ràng nhất. Sử dụng các công cụ như bay hay đã mài để mài đi các lớp có trên tường là hoàn thành. 

cách sơn tường nhà cũ
Làm nhẵn bề mặt tường

Bước 3: Làm nhẵn tường lõm 

Để có thể làm nhẵn được tường bóng thì bạn cần phải sử dụng bột trét (bả) để có thể cho bức tường có được bề mặt nhám, giúp cho bề mặt cũ của bức tường được nhám nhẵn mịn hơn, khi bạn thực hiện quét lên lớp sơn mới thì sẽ cho khả năng bám dính và lên màu được tốt hơn. Đồng thời thì việc này cũng giúp cho lớp sơn mới lên đồng màu.

cách sơn tường nhà cũ
Cách sơn tường nhà cũ

Đợi lớp bột này được khô hết thì mới có được khả năng tận dụng tốt hơn. Sau khi mà lớp bột trét được khô hoàn toàn, bạn nên sử dụng giấy nhám để để chà liên tục vào bề mặt, vào những vị trí có nhiều vết sần sùi trong lúc thực hiện. Việc sử dụng chà nhám vào những vị trí không tốt giúp cho bề mặt của bức tường được nhám mịn hơn và bằng phẳng hơn rất nhiều. Trong khi thực hiện nên chú ý lực tay, giữ lực ở mức vừa phải làm liên tục cho đến khi nhìn thấy bề mặt được bằng phẳng. 

Bước 4: Sơn lót

Sử dụng lớp sơn lót giúp cho bức tường của bạn tăng được khả năng chống thấm nước, ngăn kiềm, tăng được độ bám dính với lớp sơn màu chính và cho khả năng đúng màu rất cao đẹp hơn rất nhiều so với kỹ thuật sơn thông thường. 

Đây là một công đoạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn thực hiện sơn trên một tường nhà đã cũ. Việc không sử dụng lớp sơn lót chúng ta không thể thấu được hậu quả ngay lập tức, tuy nhiên theo thời gian thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ lâu dài của bức tường cùng với đó là tính thẩm mỹ của chúng. Điều này cũng khiến cho lớp sơn phủ màu không đạt được hiệu quả tốt nhất, phủ màu không đồng đều. Lúc này bạn sẽ phải sử dụng thêm nhiều lớp sơn phủ màu để giúp màu lên được tốt hơn, nhưng đồng nghĩa với chi phí cũng khá lơn. 

Thông thường thì chúng ta nên sử dụng một lớp sơn lót cho tường. Tuy nhiên, đối với nhà mới không bả thì bạn nên đệm vào đó 2 lớp sơn lót để đảm bảo được độ phẳng mịn cho bức tường và giúp cho màu sắc lên được đúng màu và đồng đều hơn ở mọi vị trí trong căn nhà. 

Bước 5: Lớp sơn phủ tường

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện cách sơn tường nhà cũ. Đầy tiên thì bạn cần phủ đều một lớp sơn màu như thông thường lên tường. Tiếp theo bạn tiếp tục sơn thêm một lớp nữa, điều này đảm bảo được màu sắc có thể lên được tốt nhất đồng đều ở mọi vị trí. Việc chỉ sơn một lớp khiến cho lớp sơn mỏng không che được lớp sơn lót ở dưới, gây mất thẩm mỹ. 

cách sơn tường nhà cũ
Thực hiện sơn tường

Một điều cần lưu ý khi thực hiện sơn lớp sơn này đó chính là khi sơn được 1 lớp đầu tiên thì bạn nên chờ khoảng từ 3 đến 4h sau sau khi lớp sơn đầu đã khô, rồi tiếp tục sơn một lớp sơn mới để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Những loại sơn tường nhà cũ tốt nhất hiện nay

Hiện nay có 2 loại sơn chính mà bạn có thể sử dụng để sơn cho ngôi nhà của mình đó chính là sơn nội thất và sơn ngoại thất. Dưới đây chính là những đặc điểm riêng biệt của từng loại sơn giúp chúng ta có thể ứng dụng được tốt nhất và thực hiện được cách sơn tường nhà cũ nhé. 

Sơn nội thất

Sơn nội thất là những loại sơn được sử dụng bên trong ngôi nhà. Vì được ứng dụng sử dụng trong ngôi nhà chính vì thế mà thành phần, cùng với các công đoạn sản xuất cũng khác so với loại sơn ngoại thất. Thường được sản xuất tùy theo ứng dụng riêng của sản phẩm. Đặc tính của sơn trong nhà không chịu tác động từ môi trường chính vì thế mà chúng thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn. 

Các yếu tố bên ngoài kể đến như nắng, mưa gió, bụi, bẩn, ẩm, mốc,… hầu như không tác động quá nhiều đến lớp sơn nội thất, vì vậy mà nó được sản xuất không có khả năng chống được rêu mốc, không chịu nhiều tác động của môi trường. Sơn nội thất có màu sắc mềm mịn và bóng, màu sắc thì vô cùng đa dạng. bền màu theo thời gian. Chỉ nên sử dụng sơn này ở không gian bên trong sẽ cho được hiệu quả cao nhất. 

Sơn nội thất Dulux

cách sơn tường nhà cũ
Sơn nội thất Dulux

Sơn nội thất đến từ thương hiệu Dulux được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến cho người sử dụng những tính năng vô cùng vượt trội có thể kể đến như:

 • Khả năng lau chùi rất tốt khi có vết bẩn trên tường, màng sơn mịn, bền màu, bền khi có hóa chất tác động
 • Sơn rất an toàn để sử dụng trong nhà, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 • Thành phần sử dụng rất an toàn không chứa các chất độc hại như VOCs, thủy ngân hay chì,…
 • Thân thiện với môi trường bảo vệ toàn diện gia đình của bạn cũng như những bức tường đã cũ, đây là một lựa chọn hoàn hảo để sử dụng làm sơn nội thất.
 • Sơn Dulux có đầy đủ chủng loại từ những loại xịn bề mặt láng mịn cao cấp cho đến những mẫu trung bình phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng sử dụng. 

Sơn nội thất Kova

cách sơn tường nhà cũ
Sơn nội thất Kova

Thương hiệu sơn Kova đã không còn quá xa lạ gì với người dùng tại Việt Nam với các sản phẩm đã được biết đến với khả năng nhiệt đới hóa để thích hợp hoàn toàn với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Mang đến chất lượng vô cùng tuyệt vời với những đặc tính có thể kể đến như:

 • Khả năng lau chùi hiệu quả, không làm trầy xước hay bong tróc bề mặt, màng sơn bền dai.
 • Có tuổi thọ khá cao khi độ bền từ 7 đến hơn 20 năm, độ bền màu từ 5 đến 15 năm.
 • Sơn hệ nước nhanh khô và dễ thi công
 • Sơn nội thất Kova rất an toàn vì không chứa chì,  thùy ngân và các chất độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người.
 • Đa dạng các sản phẩm mới với những tính năng đặc biệt như sơn giả đá Kova, sơn kháng khuẩn và sơn viết bảng
 • Sơn nội thất của Kova có giá thành rẻ hơn so với những sơn cùng loại

Sơn nội thất Nippon

cách sơn tường nhà cũ
Sơn nội thất Nippon

Sơn Nippon là một dòng sơn có xuất xứ từ Nhật Bản một đất nước vô cùng khắt khe trong việc quản lý chất lượng sản phẩm chính vì thế mà những sản phẩm đến từ thương hiệu này rất được người dùng tin tưởng và sử dụng:

 • Sơn nội thất cho bề mặt sơn vô cùng láng mịn
 • Khả năng lau chùi rất tốt các vết bám bẩn
 • Chống thấm và chống ẩm mốc hiệu quả
 • Dòng sơn của thương hiệu này cũng rất an toàn với người sử dụng, không chứa các chất độc hại, tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ. 

Sơn nội thất Jotun

cách sơn tường nhà cũ
Sơn nội thất Jotun

Là một trong thương hiệu hiếm hoi trên thị trường có thể cung cấp đầy đủ tất cả dòng sơn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Thương hiệu này luôn làm hài lòng bất kỳ vị khách nào, được các chuyên gia đánh giá là không thua kém gì so với các dòng sơn cao cấp hơn:

 • Sơn Jotun có khả năng tạo ra được bề mặt tuyệt đẹp, vô cùng sáng bóng và láng mịn
 • Khả năng chống được vết bẩn và chùi rửa rất tốt
 • Sơn có thể chống được bám bụi, bám bẩn, chống rong rêu vô cùng tốt
 • Sơn Jotun cho khả năng che phủ để những vết nứt, các khuyết điểm xuất hiện trên bề mặt tường, tạo được bề mặt rất hoàn hảo. 
 • Điểm nổi bật nhất phải kể đến loại sơn này có khả năng tiêu diệt được 12 loại nấm mốc cùng với đó là 10 loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình của mình. 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn rằng không biết chọn loại sơn nào cho ngôi nhà của mình thì Jotun chính là một lựa chọn hoàn hảo. 

Sơn nội thất Mykolor

cách sơn tường nhà cũ
Sơn nội thất Mykolor

Mykolor chính là một trong 4 sản phẩm cao cấp của công ty 4 Oranges, đây là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sơn nước tại Việt Nam:

 • Sơn Mykolor tạo ra được bề mặt vô cùng hoàn hảo với lớp sơn láng mịn, nhẵn bóng
 • Khả năng vệ sinh bề mặt bám bẩn là rất tốt giúp cho loại sơn này có được một lớp sơn bền bỉ với thời gian, bám dính rất tốt, không mùi không gây ra các chất độc hại.
 • Lớp sơn của Mykolor mang đến sự sang trọng bất ngờ cho nội thất bên trong ngôi nhà của bạn.

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là những mẫu sơn được sử dụng bên ngoài bức tường của bạn, loại sơn này có được khả năng chống rêu mốc hiệu quả, chịu tác động tốt từ môi trường, là một lớp giáp bảo vệ giúp cho bức tường của bạn có thể chống chọi được với những tác động xấu nhất từ môi trường. Chính vì thế mà giá thành của các loại sơn ngoại thất cũng cao hơn loại sơn nội rất nhiều.

Ngoài ra thì loại sơn này còn chống bong tróc rất tốt cho công trình bên ngoài của bạn. Các tác động như ánh nắng mặt trời, mưa gió có thể khiến cho lớp sơn tường cũ của bạn bị tróc xuống gây rất mất thẩm mỹ, chính vì thế lựa chọn những loại sơn tường ngoại thất tốt giúp cho bạn có được 

Sơn ngoại thất Jymec 

cách sơn tường nhà cũ
cách sơn tường nhà cũ

Sơn Jymec tự hào là một trong những dòng sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay đến từ công ty cổ phần sơn Jymec Việt Nam. Jymec đang không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loại sơn này cho công trình của mình:

 • Được nhiệt đới hóa trở nên phù hợp hơn với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam chính vì thế mà có được độ bền rất tốt khi sử dụng với môi trường tại Việt Nam
 • Màu sắc đa dạng và ổn định, tường có được khả năng chống bám bẩn rất tốt
 • Độ che phủ tốt giúp hạn chế được những khuyết điểm có trên tường, rất dễ thi công mà giá cả lại phải chăng
 • Giá thành hợp lý cạnh tranh rất tốt với các thương hiệu khác trên thị trường. 
 • Có khả năng kiềm cao bảo vệ bên ngoài ngôi nhà khỏi nấm mốc, vi khuẩn.
 • Không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng như ảnh hưởng đến môi trường.

Sơn ngoại thất Dulux

cách sơn tường nhà cũ
Sơn ngoại thất Dulux

Sơn ngoại thất Dulux là một trong những dòng sơn cao cấp mà Dulux mang đến cho người dùng những sản phẩm vô cùng chất lượng.

 • Độ láng mịn vô cùng tốt bề mặt cao cấp sang trọng
 • Có thể giữ cho ngôi nhà của bạn luôn được mát mẻ nhờ khả năng cách nhiệt tốt
 • Không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, độ phủ cao thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người.
 • Chống được các tác động xấu từ môi trường

Sơn ngoại thất Nippon

cách sơn tường nhà cũ
Sơn ngoại thất Nippon

Nippon được biết đến là thương hiệu sơn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Là 1 trong Top 5 ông lớn đầu ngành sơn ngoại thất  được ưa chuộng nhất hiện nay. Và sơn ngoại thất của Nippon là một trong những loại sơn ngoài trời đáng tin dùng trên thị trường.

 • Độ bám phủ rất tốt, bề mặt láng mịn
 • Chống được rêu mốc, vi khuẩn nhờ có chất kiềm cao
 • Tường chống được bám bẩn rất tốt 
 • Không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng như ảnh hưởng đến môi trường.

Sơn ngoại thất Kova

cách sơn tường nhà cũ
Sơn ngoại thất Kova

Kova là thương hiệu sơn ngoại thất có xuất xứ từ Việt Nam tốt nhất trên thị trường hiện nay, thừa sức để có thể cạnh tranh được với những thương hiệu quốc tế. 

 • Độ bám dính vô cùng tốt, chống bám bụi và rửa trôi hiệu quả
 • Màu sắc sơn lên đều, ít hao phí, độ sắc nét cao, chỉ số phản quang cao, giúp quá trình thi công được nhanh gọn hơn. 
 • Giá cả vô cùng hợp lý, tiếp cận được nhiều người dùng
 • Không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng như ảnh hưởng đến môi trường.

Sơn ngoại thất Toa

cách sơn tường nhà cũ
Sơn ngoại thất Toa

Toa là thương hiệu sơn có nguồn gốc từ Thái Lan. Với sự ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu mang lại những sản phẩm sơn với chất lượng tuyệt vời. Và sơn ngoại thất Toa là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. 

 • Đây là loại sơn chống thấm hiệu quả, màng sơn có thể chống được bám bụi, dầu mỡ.
 • Sơn có thể bảo vệ được bề mặt tường cũ hiệu quả, bảo vệ được màu sắc bền lâu trong nhiều điều kiện thời tiết môi trường khác nhau. 
 • Sơn Toa rất đa dạng về mẫu mã và sản phẩm, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
 • Không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng như ảnh hưởng đến môi trường.

Sơn ngoại thất Jotun

cách sơn tường nhà cũ
Sơn ngoại thất Jotun

Cùng với các thương hiệu hàng đầu như Dulux , Kova, Nippon, … thì Jotun chính là một thương hiệu sơn ngoại thất tốt không thể bỏ qua với chất lượng đỉnh cao đã được khẳng định trên những công trình trên khắp thế giới.

 • Sơn có độ bám dính vô cùng tốt, khả năng chống phai màu mang đến độ bền vô cùng tốt
 • Giảm nhiệt từ môi trường ngoài cực kỳ tốt, giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ.
 • Không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng như ảnh hưởng đến môi trường.

Một số lưu ý khi thực hiện cách sơn tường nhà cũ

 • Cần vận chuyển thùng sơn cẩn thận và đặt ở vị trí an toàn. Trường hợp sơn bị đổ thì cần thu gom bằng đất và cát.
 • Mang khẩu trang thích hợp trong suốt quá trình thi công.
 • Phải đảm bảo thông thoáng khi thi công. Nếu điều kiện không được thông thoáng, cần có các thiết bị hỗ trợ như quạt điện,…
 • Tránh hít bụi sơn.
 • Khi không may sơn dính vào mắt cần lập tức sơ cứu bằng nước sạch, sau đó đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
 • Không được tự tiện đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng ra môi trường. Nếu bắt buộc cần tiêu hủy thì phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường.

Kết luận

Trên đây là bài viết cách sơn tường nhà cũ giúp bạn có thể khoác lên cho ngôi nhà của mình một chiếc áo mới sặc sỡ và bền bỉ hơn rất nhiều. Ngoài ra thì chúng tôi cũng đưa ra một số loại sơn tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một sản phẩm tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Sau khi sơn tường nhà, nếu bạn muốn khử mùi sơn mới thì xem thêm tại đây nhé!

Share.

Leave A Reply