Chat with us, powered by LiveChat

Tủ vải đựng quần áo, đựng giày là thiết bị cần thiết cho cuộc sống. Với lợi thế nhỏ gọn, giá thành rẻ sản phẩm cực kỳ phù hợp cho đối tượng người dùng là sinh viên, nhân viên văn phaòng, người đi làm hoặc hộ gia đình đang thuê nhà ở. Tuy nhiên việc mua và lắp tủ vải khá phức tạp với một số người. Bài viết hôm nay cùng Hapigo tìm hiểu cách lắp tủ vải chi tiết nhé.

Lưu ý quan trọng khi lắp tủ vải

Tủ vải là sản phẩm đồ gia dụng cần thiết cho mọi người. Không chỉ có giá thành rẻ mà độ bền của sản phẩm cũng rất tốt. Hơn nữa có tủ vải trong gia đình, bạn có thể dễ dàng gấp gọn, tiết kiệm diện tích kể cả khi sử dụng. Cách lắp tủ vải không khó nhưng để quá trình lắp tủ thuận lợi, bạn lưu ý một số vấn đề sau đây.

Cách lắp tủ vải
Cách lắp tủ vải
 • Cách lắp tủ vải không phải là thử thách khó khăn. Tuy nhiên bạn nên tập trung để tránh lắp nhầm, lắp thiếu gây mất thời gian và công sức.
 • Khi lắp tủ vải, nên vừa kiểm tra vừa đối chiếu xem các phụ kiện đã đầy đủ chưa.
 • Với tủ vải khung sắt bạn lấy ống sắt ngược lại với tủ gỗ thì lấy thanh gỗ đóng vào chốt nhựa thật chắc, vừa vặn. Như vậy sẽ tránh được các trường hợp lắp không khớp hoặc lỏng lẻo gây khó khăn cho các công đoạn về sau.
 • Sau khi hoàn thành việc lắp tủ vải, bạn nên kiểm tra phần khung đảm bảo chắc chắn rồi mới cho bao áo và đưa vào sử dụng.

Các cách lắp tủ vải đơn giản, dễ thực hiện

Tủ vải là sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng, là giải pháp giá rẻ phù hợp cho mọi gia đình, kể cả sinh viên, hộ gia đình ít thành viên,…Hiện tại tủ vải cũng có nhiều loại, bài viết hôm nay cùng Hapigo tìm hiểu cách lắp tường tận nhé.

Hướng dẫn cách lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Thị trường tủ vải dùng cho gia đình hiện nay có nhiều loại. Tuy nhiên dùng phổ biến nhất vẫn là chiếc tủ 2 buồng 4 ngăn này. Thực tế cách lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn không phải là thử thách khó khăn. Tuy nhiên tủ hoạt động tốt, bền đẹp và có không bị rối lỏng lẻo thì lời khuyên của Hapigo chính là kiểm tra và đối chiếu các khớp nối thật chắc chắn.

Cách lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn
Cách lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Các bước lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn chi tiết gồm:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn lấy các thanh phụ kiện nhựa H, I với 3 thánh sắt A, 4 thanh sắt B, 6 thanh sắt C lắp ráp lại với nhau theo hình ảnh minh họa trong bảng hướng dẫn.
 • Bước 2: Tiếp tục luồn 2 tấm lót nhỏ qua 4 thanh sắt B, thực hiện bước tiếp theo tương tự với tầm lót vải lớn và 2 thanh sắt A.
 • Bước 3: Tạo phần khung giữa với thanh sắt A, B và D. Sau đó lắp các khung giữa lên khung dưới đã hoàn thiện ở bước đầu tiên.
 • Bước 4: Sử dụng 6 thanh A, 7 thanh B, 6 thanh D ráp với các linh kiện bằng nhựa. Sau khi hoàn tất bước này bạn ráp khung ở bước 4 rồi đặt thanh E làm thanh treo đồ. Bước hoàn thiện cuối cùng cho các tấm sắt vào làm kệ đựng giày, quần áo, đồ dùng cá nhân.
 • Bước 5: Để cách lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn hoàn thành, bạn điều chỉnh khung tủ và phần bao áo cho vuông góc, ngăn nắp. Sau đó mở khóa tủ, treo quần áo và các vật dụng vào là xong.
Sơ đồ lắp ráp tủ vải 2 buồng 4 ngăn
Sơ đồ lắp ráp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Để hình dung rõ hơn về các bước lắp tủ vải này, bạn có thể tham khảo sơ đồ lắp ráp chi tiết sau đây. Hoặc xem video để nắm rõ trình tự lắp ráp chuẩn chỉnh nhất.

Hướng dẫn lắp tủ vải 2 buồng 6 ngăn

Tủ vải quần áo 2 buồng 6 ngăn cũng là sản phẩm được ưa chuộng và dùng phổ biến hiện nay. Các sản phẩm không chỉ có thiết kế chắc chắn, họa tiết sinh động mà còn dễ dàng lắp ráp, lau chùi và sử dụng.

Cách lắp tủ vải 2 buồng 6 ngăn
Cách lắp tủ vải 2 buồng 6 ngăn

Chiếc tủ vải được thiết kế với 2 buồng riêng biệt, kích thước chênh lệch và chia làm 6 ngăn giúp bạn dễ dàng phân chia đồ đạc. Bên cạnh các ưu điểm về chất liệu, màu sắc và khóa kéo, chiếc tủ cũng ghi điểm nhờ sơ đồ lắp ráp chi tiết, dễ dàng thực hiện. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nên xem qua sơ đồ lắp ráp đi kèm trong bộ sản phẩm. Tiếp đó phân loại chi tiết các thanh sắt cố định, chốt nhựa theo đánh dấu của tờ hướng dẫn.
 • Bước 2: Tiến hành lắp phần chân của tủ vải, sau đó là các ngăn để đựng quần áo
 • Bước 3: Tiến hành lắp các thanh dựng đứng để nối khung tầng 2. Mở bao áo và trong vào các góc theo hình mũi tên của 8 thanh dựng đứng tầng 1.
 • Bước 4: Tiếp tục hoàn thành phần khung và các ngăn đựng đồ cho tủ vải. Sau đó cố định phần trên cùng của tủ, căng dây dọc theo chiều ngang tủ. Kéo toàn bộ bao áo lên phần khung vừa ráp. Cuối cùng lắp thanh treo và cố định các góc chắc chắn là được.

Thực tế việc lắp ráp tủ vải không phải là thử thách khó khăn, cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ với vài thao tác là đã có thể hoàn thành chiếc tủ vải 2 buồng 6 ngăn tiện lợi, gọn gàng và tiết kiệm diện tích rồi. Tham khảo thêm video cách lắp tủ vải 2 buồng 6 ngăn chi tiết, dễ hình dung nhé.

Hướng dẫn cách lắp tủ vải 3 buồng 8 ngăn

Với không gian căn phòng rộng hơn, nhu cầu sử dụng tủ nhiều hơn thì bạn nên chọn chiếc tủ vải 3 buồng 8 ngăn này. Sản phẩm với diện tích rộng lớn, phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Đây cũng là chiếc tủ vải hợp với các hộ gia đình, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh việc treo và bảo quản quần áo, bạn có thể dùng tủ vải 3 buồng 8 ngăn để đựng chăn, giày dép, túi xách,…

Cách lắp tủ vải 3 buồng 8 ngăn
Cách lắp tủ vải 3 buồng 8 ngăn

Cũng giống với các cách lắp tủ vải ở trên, các bước lắp tủ 3 buồng 8 ngăn cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tham khảo chi tiết cùng Hapigo nhé.

 • Bước 1: Tương tự với các cách lắp tủ vải trước đó, đầu tiên bạn cũng cần đọc hướng dẫn, phân loại từng bộ phận của tủ vải riêng biệt.
 • Bước 2: Theo dõi bảng hướng dẫn, tiến hành lắp phân đế và các ngăn cho tủ ở tầng 1. Tiếp đó lắp các thanh dựng đứng nối lên khung tầng 2
 • Bước 3: Trùm bao áo vải không dệt tại các góc theo hình mũi tên vào 8 thanh dựng đứng ở tầng 1. Sau đó bạn lắp khung và ngăn đựng đồ cho tầng thứ 2. 
 • Bước 4: Thực hiện tương tự để lắp khung đứng cho tầng thứ 3, thứ 4 của tủ vải. Sau đó cố định phần trên cùng của tủ, căng dây dọc theo 2 đầu chiều ngang của tủ. Kéo phủ phần bao áo cho kín, thẳng rồi lắp thành treo.
 • Bước 5: Kiểm tra lại kết cấu của tủ vải 3 buồng 8 ngăn trước khi đưa vào sử dụng.

Thực hiện đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thiện cách lắp tủ vải để sử dụng rồi. Các bước lắp ráp người dùng hoàn toàn có thể theo dõi tại các phần sơ đồ. Điểu quan trọng nhất là bạn phải  lắp ráp thật chắc chắn, đảm bảo các khớp nối được lắp chuẩn chỉnh, đúng trình tự.

Hướng dẫn cách lắp tủ vải 2 buồng

Các loại tủ vải hiện nay trên thị trường rất đa dạng, kể cả chất liệu, thiết kế lẫn thương hiệu. Trong đó đặc biệt không thể bỏ qua các sản phẩm tủ vải đến từ hãng Thiên Nam Sơn.  Phải nói rằng sinh viên, gia đình ở trọ chắc chắn là đã rất quen thuộc với các sản phẩm của thương hiệu này rồi.

Thực tế nếu nhìn vào sơ đồ lắp ráp bạn sẽ thấy khá rối rắm. Nhưng khi tuân thủ từng bước lại cho ra thành phẩm hoàn chỉnh, đơn giản và nhanh chóng.

Cách lắp tủ vải Thiên Nam Sơn
Cách lắp tủ vải Thiên Nam Sơn

Các bước lắp tủ vải Thiên Nam Sơn gồm:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phân loại các vật dụng, dụng cụ cần thiết ra từng khu vực tránh lẫn lộn. Tiếp đó  dựa theo sơ đồ lắp ráp để tiến hành lắp ráp các thanh sắt thành khung hoàn chỉnh và chắc chắn.
 • Bước 2: Lắp các thanh sắt A-1A-5-3-2, sau khi hoàn thiện khung tủ thì mở bao áo bên ngoài, luồn 1 đầu của thanh tròn số 2 vào trong vải áo ngoài. Tiếp đó bạn cầm mép trên của vải áo ngoài kéo xuống dưới cho đến khi khoảng cách đến chân khung là 11cm.
 • Bước 3: Tiếp tục lắp các thanh tròn số 3 và 4 theo sơ đồ hướng dẫn. Sau đó luồn thanh tròn 2A xuống phần dây nối và kéo dây nối của bao áo lên. Tiếp đó lấy thanh số 11 móc một đầu vào thanh số 6, đầu còn lại móc lên thanh số 9. Sau cùng đặt vải lót lên đỉnh và giữa khung để ngăn buồng cho tủ vải.
 • Bước 4: Sau khi lắp hoàn thiện phần khung và bao áo, bạn kéo khóa bao áo bên ngoài lên đỉnh của tủ. Sau đó kéo phần còn lại của bao áo xuống dưới rồi khóa lên là được. Vậy là có ngay tủ vải đựng quần áo tiện lợi, giá rẻ và tiết kiệm diện tích rồi.
Cách lắp tủ vải Thiên Nam Sơn
Cách lắp tủ vải Thiên Nam Sơn

Tủ vải Thiên Nam Sơn khá bền và giá thành phải chăng, phù hợp với sinh viên và các hộ gia đình đang ở trọ. Tuy nhiên tủ không quá chắc chắn, khá lỏng lẻo và dễ mất cân đối. Trước khi đưa vào sử dụng, bạn nên để một số vật dụng nặng ở buồng dưới tủ để tủ đứng vững chãi, chắc chắn.

Hướng dẫn cách lắp tủ vải giày 6 tầng

Bên cạnh tủ vải đựng quần áo, tủ giày cũng là sản phẩm nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Bên cạnh tủ gỗ, inox chắc chắn, tủ vải dễ dàng tháo rời và lắp  ráp mang đến trải nghiệm khá tốt cho người dùng. Tủ vải đựng giày 6 tầng có nhiều kích thước đa dạng, nhưng các bộ phận đều giống nhau. Do đó cách lắp  tủ vải cũng không có gì khó khăn hay khác biệt cả.

Cách lắp tủ giày
Cách lắp tủ giày 6 tầng

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước hết hãy phân loại từng bộ phận theo kích thước riêng từng chỗ để tránh lẫn lộn. Tiếp đó lắp phần đế và ngăn tầng 1 theo hướng dẫn trong sơ đồ.
 • Bước 2: Bước tiếp theo lắp thanh dựng đứng để nối lên khung tầng 2. Thực hiện lần lượt cho đến khi xong 6 tầng tủ giày. Hoàn thành phần khung, bạn chỉnh sửa các mấu, chốt đảm bảo khung giày chắc chắn, vững chãi.
 • Bước 3: Sau khi kiểm  tra và chắc chắn phần khung đã xong, bạn tiến hành lồng bao áo vào cho tủ và kéo khóa. Vậy là tủ giày đã có thể sử dụng trơn tru rồi.

Tủ giày vải 6 tầng giá rẻ, dễ tháo lắp nhưng độ chắc chắn không cao. Hơn nữa sau một thời gian dễ bị ám mùi hôi khó chịu do đó người dùng nên tham khảo thêm một số cách khử mùi cho tủ giày nhé. 

Sử dụng và bảo quản tủ vải cần chú ý gì?

Tủ vải trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, không chỉ giá thành đa dạng mà tính năng cũng rất phong phú. Điển hình phải kể đến như: tủ đựng quần áo, tủ đựng giày, tủ đựng đồ đa năng,…Chất liệu của những sản phẩm này cũng rất đa dạng. Trong đó phần khung chắc chắn được làm từ gỗ, sắt, thép,…Còn bao áo bên ngoài thường là vải không dệt bền đẹp, chắc chắn, thân thiện với môi trường.

Trong quá trình sử dụng và bảo quản tủ vải, tham khảo một số lưu ý sau đây:

 • Cách lắp tủ vải đúng và đơn giản nhất chính là thực hiện đúng theo hướng dẫn đi kèm mà nhà sản xuất cung cấp. Bạn nên tiến hành đúng từng bước 1, không nhảy bước. Đặc biệt không tự ý thay đổi cấu trúc tủ vải theo ý muốn của mình. Như vậy khả năng chịu lực của tủ sẽ kém đi và không ổn định.
 • Phần bao áo của tủ được làm từ vải không dệt. Do đó để tủ bền đẹp, bạn nên hạn chế các vật nhọn như dao, kéo tác động gây rách, trầy xước.
 • Nên để tủ ở nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt
 • Không treo quá nhiều quần áo hoặc đồ dùng quá tải với tủ. Như vậy tuổi thọ của tủ vải sẽ bị ảnh hưởng.
 • Khi lấy quần áo, bạn không nên giật mạnh sẽ tránh làm cho tủ méo mó, nghiêng hoặc trật các khớp nối.
 • Nếu muốn vệ sinh tủ, bạn nên dùng khăn khô để lâu. Hạn chế dùng khăn ướt khiến vải dễ bị mốc, hư hỏng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách lắp tủ vải chi tiết và đầy đủ nhất mà bạn nên tham khảo. Dễ dàng nhận thấy sơ đồ lắp ráp luôn được hãng đi kèm trong sản phẩm nên người dùng có thể vận dụng ngay. Điều quan trọng hơn cả là lắp ráp sao cho chắc khớp nối và chuẩn chỉnh từng bước. Tủ vải quần áo hiện nay là sản phẩm thiết thực cho các gia đình.

Nếu bạn đang mua tủ vải, muốn lắp ráp nhanh và dễ hiểu lưu ngay bài viết này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh chất lượng, bền đẹp và giá phải chăng để thay thế tủ vải nhé.

Share.

Leave A Reply