Chat with us, powered by LiveChat

Bàn thờ Chúa là một nơi vô cùng linh thiêng và tôn nghiêm đối với những người theo đạo. Chính vì vậy mà việc bố trí bàn thờ Chúa phòng khách cần có sự chỉn chu và thẩm mỹ cao. Song, còn tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu bàn thờ sao cho phù hợp. Cùng Hapigo tham khảo 20+ mẫu bàn thờ Chúa đẹp, ấn tượng nhất hiện nay nhé!

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn thờ Chúa trong phòng khách

Trước khi tìm hiểu về các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách phổ biến, ấn tượng nhất, các gia chủ cũng cần phải nắm được các nguyên tắc thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách như thế nào tốt nhất.

Cách bố trí

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế bàn thờ chúa phòng khách chính là ở vị trí đặt. Bàn thờ là yếu tố vô cùng tôn nghiêm, linh thiêng nên không gian đặt bàn thờ cũng cần phải thật sạch sẽ và dễ chăm sóc hàng ngày.

Chính vì vậy hiện nay các gia đình đều có xu hướng thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách. Phòng khách thường là trung tâm của mỗi căn nhà, luôn được lâu dọn sạch sẽ và đặc biệt là cũng thuận tiện cho việc mọi người thường xuyên đi lại và chăm sóc cho ban thờ.

Bố trí bàn thờ chúa trong phòng khách
Bố trí bàn thờ chúa trong phòng khách

Vậy nên đặt bàn thờ Chúa ở đâu? Vị trí nào thích hợp nhất để đặt bàn thờ Chúa trong phòng khách? Vị trí bàn thờ chúa có được phép đặt tùy tiện hay không? Theo đó, như quan niệm thường thấy của người công giáo thì bàn thờ Chúa cần được đặt ở chính giữa, trung của phòng khách.

Bên cạnh đó tùy theo quan niệm, truyền thống của mỗi gia đình mà các gia chủ có thể đặt thêm bàn thờ gia tiên ở bên cạnh hoặc bên dưới bàn thờ Chúa để tỏ lòng thành kính. Ngoài bàn thờ gia tiên thì người Công giáo thường sẽ không đặt thêm bất cứ bàn thờ nào nữa.

Đồ đặt trên bàn thờ Chúa gồm có những gì?

Có thể thấy các bàn thờ Chúa của người Công giáo thường được bày trí khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Thậm chí cả trong những ngày lễ của người Công giáo thì bàn thờ Chúa cũng không nhất thiết phải chuẩn bị quá nhiều đồ lễ.

Thông thường, ngoài tượng Chúa, cây thánh giá thì người theo Công giáo cũng chỉ đặt thêm những vật phẩm vô cùng đơn giản như Kinh thánh, hoa, nến, bình hương vậy là đủ. Hoa đặt trên bàn thờ Chúa phòng khách cũng nên là hoa tươi, vừa để tỏ lòng thành kính, vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chất liệu của bàn thờ Chúa phòng khách

Chất liệu làm bàn thờ Chúa phòng khách cũng là yếu tố mà các gia chủ cần phải quan tâm khi thiết kế. Trong đó gỗ tự nhiên sẽ là chất liệu thường được các gia chủ lựa chọn để thiết kế bàn thờ Chúa cho các gia đình.

Bàn thờ chúa phòng khách bằng gỗ sồi
Bàn thờ chúa phòng khách bằng gỗ sồi

Bên cạnh đó các gia đình cũng có thể lựa chọn các chất liệu gỗ cao cấp như gỗ sồi, gỗ thông, gỗ tuyết tùng,… để đảm bảo độ bền cũng như hương thơm cho bàn thơ. Các loại gỗ này sẽ có hương thơm vô cùng nhẹ nhàng, giúp cho phòng khách của gia đình bạn luôn được thoang thoảng mùi hương gỗ vô cùng thư giãn.

Các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách được làm bằng các loại gỗ tự nhiên vừa đảm bảo tính truyền thống nhưng cũng vô cùng hiện đại, sang trọng. Theo đó các gia chủ vừa đảm bảo được tính tôn nghiêm cho tôn giáo của mình, lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách gia đình.

Màu sắc của bàn thờ Chúa phòng khách

Màu sắc bàn thờ Chúa cũng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa của bàn thờ Chúa trong không gian phòng khách của mình. Thiết kế phòng khách có bàn thờ Chúa cần phải có sự hài hòa về màu sắc, không nên lựa chọn những mẫu có màu sắc quá nổi bật, bị lệc tone với màu của phòng khách.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ Chúa đẹp, rước tài đón lộc

Hiện nay các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách cũng ngày càng đa dạng hơn cả về kiểu dáng lẫn chất liệu, vì vậy gia chủ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Trường hợp vẫn chưa hình dung được nên chọn mẫu thiết kế nào phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình thì có thể tham khảo ngay các gợi ý bên dưới đây của chúng mình nhé.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng gỗ

Một trong những mẫu bàn thờ Chúa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua các mẫu bàn thờ với chất liệu gỗ. Ưu điểm của các sản phẩm này chính là nằm ở độ bền bỉ, thiết kế chạm khắc tinh tế, giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.

Bàn thờ Chúa phòng khách bằng gỗ thường sẽ được chạm khắc với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, hiện đại có, truyền thống cũng có, đảm bảo sự sang trọng và tinh tế cho không gian phòng khách. Các nét chạm khắc cũng vô cùng mềm mại, mang lại tính thẩm mỹ cao cho các thiết kế cũng như cả không gian phòng khách.

Optimized ban tho chua bang go 1
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng gỗ pơ mu

Bên cạnh đó các gia chủ cũng nên lựa chọn những mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phòng khách có chất lượng tốt nhất, được gia công hoàn thiện để đảm bảo có thể mang lại độ bền cho sản phẩm. Thông thường các gia đình nên lựa chọn những loại gỗ cao cấp như gỗ sồi, gồi thông,…

Bàn thờ chúa phòng khách bằng gỗ sồi
Bàn thờ chúa phòng khách bằng gỗ sồi

Các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng gỗ cũng được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau để các gia đình có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình. Bên cạnh đó các gia chủ cũng có thể trang trí bàn thờ với hoa tươi và nến để tạo nên sự tôn nghiêm cho không gian bàn thờ.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng kính

Một trong những mẫu bàn thờ Chúa phòng khách cũng được rất nhiều các gia đình lựa chọn trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua mẫu các mẫu thờ Chúa bằng kính. Đặc điểm chung của các thiết kế mẫu bàn thờ Chúa bằng kính là chính là ở sự lỗng lẫy, bắt mắt khi nhìn từ xa.

Có thể thấy các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa hiện nay thường được kết hợp với các loại đèn led, đèn neo điều khiển từ xa nên lúc nào bàn thờ trông cũng vô cùng rực rỡ, phát sáng, tạo thành điểm nhấn vô cùng nổi bật cho không gian phòng khách.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng kính
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách bằng kính

Trong khung kính các gia chủ có thể đặt tượng chúa Giê su và Đức mẹ Maria tùy theo thiết kế cũng như truyền thống thờ cúng của mỗi gia đình. Vị trí đặt cần phải theo đúng quan niệm của tôn giáo cũng như đảm bảo tính hài hòa cho không gian bàn thờ.

Chất liệu làm tượng thường được các gia đình lựa chọn bao gồm thạch cao, bột đá hay composite vô cùng chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Về giá cả thì bàn thờ Chúa bằng kính sẽ có mức giá cao hơn so với các loại thiết kế bàn thờ bằng gỗ.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo tường

Nếu như các gia đình có phòng khách với diện tích không quá lớn thì các thiết kế bàn thờ Chúa treo tường sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho gia chủ. Bên cạnh đó nếu các gia chủ có ngân sách hạn hẹp thì bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường với giá thành vô cùng phải chăng.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo tường
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo tường
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo tường gỗ sồi

Các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách treo tường trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Vì vậy tùy theo sở thích cũng như không gian phòng khách của gia đình mình, gia chủ có thể tham khảo các mẫu bàn thờ phù hợp nhất.

Các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách hiện nay cũng được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, giúp cho không gian phòng cách của các gia đình trở nên sang trọng và tôn nghiêm hơn. Bên cạnh đó các gia chủ cũng có thể trang trí thêm một số vật trang trí để giúp cho bàn thờ Chúa trở nên nổi bật hơn.

Bàn thờ Chúa phòng khách mini

Bên cạnh các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa treo tường thì cũng có rất nhiều các gia đình lại lựa chọn những mẫu bàn thờ Chúa mini, đảm bảo có thể tối ưu mọi diện tích trong không gian phòng khách của gia đình bạn. Đặc biệt mẫu thiết kế này sẽ rất phù hợp với các căn hộ chung cư có diện tích bé, nhà nhỏ.

Thông thường các mẫu bàn thờ Chúa mini sẽ có kích thước giao động từ 20 đến 40 cm. Tuy nhiên mặc dù kích thước khá nhỏ như vậy nhưng vẫn đảm bảo đủ diện tích để bày trí tượng cũng như các vật phẩm cần thiết cho bàn thờ.

Bàn thờ Chúa phòng khách mini
Bàn thờ Chúa phòng khách mini

Một bộ bàn thờ Chúa mini thường vẫn được đảm bảo các yếu tố như Chúa Giê su, Chúa Chịu Nạn, Chúa Phục Sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn vị trí phù hợp để đặt thêm các mẫu tượng như Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giê su,… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý đến kích thước của các mẫu tượng để đảm bảo sự hài hòa cho ban thờ.

Các mẫu bàn thờ Chúa mini trên thị trường hiện nay được đánh giá là có thể phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trong không gian phòng khách của gia đình bạn. Tuy nhiên các gia chủ cũng cần phải lưu ý lựa chọn vị trí sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Đặc biệt các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách mini thường có giá thành khá rẻ bởi kích thước của nó khá nhỏ gọn. Bên cạnh đó các gia đình cũng có thể lựa chọn các loại chất liệu như nhựa composite để có thể tối ưu mọi chi phí khi thiết kế bàn thờ Chúa.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách thiết kế cầu kỳ

Nếu như các gia chủ là người kỹ tính thì các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách được thiết kế cầu kỳ sẽ à lựa chọn hàng đầu cho gia chủ. Các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa cầu kỳ trên thị trường hiện nay thường sẽ thể hiện rất nhiều trường phái, phong cách khác nhau nên người mua có thể lựa chọn những kiểu thiết kế phù hợp nhất với sở thích của mình.

Thông thường các thiết kế này sẽ được chế tác với các loại gỗ cao cấp, độ bền cao, để đảm bảo có thể thiết kế được những mẫu bàn thờ Chúa với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó với bàn tay đầy chuyên nghiệp của các nghệ nhân chế tác, từng chi tiết trên bàn thờ Chúa sẽ được thiết kế một cách tỉ mỉ và tinh xảo nhất.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách thiết kế cầu kỳ bằng gỗ sồi
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách thiết kế cầu kỳ bằng gỗ sồi

Các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa thường sẽ phù hợp với các không gian phòng khách lớn, sang trọng. bàn thờ Chúa cũng chính là điểm nhấn cho cả căn phòng, khiến người ngoài có thể bị ấn tượng ngay từ lần đầu bước vào không gian phòng khách của nhà bạn.

Bên cạnh đó các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa cầu kỳ cũng sẽ phù hợp với các phòng khách được xây dựng theo phong cách truyền thống, cổ điển. Tuy nhiên tùy theo không gian nhà cửa mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất.

Hạn chế việc sử lựa chọn những mẫu bàn thờ được chế tác quá cầu kỳ với nhiều hoa văn, chi tiết rườm rà cho các không gian phòng có nhiều nội thất. Những mẫu bàn thờ đó kết hợp với các phòng khách có phong cách tối giản sẽ phù hợp hơn.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách hiện đại

Nếu như bạn là người không thích các thiết kế bàn thờ có phần cầu kỳ, rườm rà thì các mẫu bàn thờ Chúa kiểu hiện đại sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho gia chủ. Để đáp ứng được mọi nhu cầu của người mua trên thị trường hiện nay, các thiết kế bàn thờ Chúa phong cách hiện đại cũng ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn.

Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách hiện đại
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách hiện đại

Theo đó các mẫu bàn thờ này thường sẽ được tối ưu về diện tích cũng như các chi tiết trên bàn thờ, đảm bảo mang lại sự tinh tế cho sản phẩm nhưng cũng không hề làm mất đi vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho các mẫu bàn thờ Công giáo.

Nếu như phòng khách của gia đình bạn có thiết kế tối giản, mang phong cách hiện đại thì những mẫu bàn thờ Chúa này sẽ vô cùng phù hợp. Theo đó người nhìn sẽ cảm nhận được sự hài hòa nhưng vẫn vô cùng tôn nghiêm trong khu phòng khách của gia đình mình.

Các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách hiện đại ngày nay vẫn được sử dụng với các chất liệu cao cấp nhất, hạn chế việc bàn thờ có thể bị mối mọt, cong vênh sau một thời gian sử dụng. Các mẫu thiết kế này cũng thường được tối giản về kích thước cũng như các thiết kế, đảm bảo có thể phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách.

Mẫu bàn thờ Chúa có kết hợp bàn thờ gia tiên bên dưới

Hiện nay cũng có rất nhiều các gia đình lựa chọn việc đặt bàn thờ Chúa với bàn thờ gia tiên gần nhau để tiện cho việc chăm sóc và khấn vái hàng ngày. Theo đó người Công giáo thường sẽ đặt vị trí bàn thờ Chúa ở trên cao bên dưới có thể kết hợp đặt bàn thờ gia tiên của mình.

Ở phần bàn thờ Chúa, gia chủ chỉ cần đặt các đồ vật tối giản như tượng Chúa, cây thánh giá, lọ hoa để tỏ lòng thành kính. Còn đối với phần bàn thờ gia tiên, các gia đình có thể đặt thêm di ảnh của ông bà tổ tiên để giúp con cháu ghi nhớ về người đã khuất.

Mẫu bàn thờ Chúa có kết hợp bàn thờ gia tiên bên dưới
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách có kết hợp bàn thờ gia tiên bên dưới

Ngay cả khi bày trí tượng chúa và di ảnh của tổ tiên trên một bàn thờ chung nhưng người Công giáo cũng cần phải chú ý đặt sao cho tượng Chúa luôn nằm ở các vị trí cao hơn, không được đặt ngang hàng với di ảnh của tổ tiên.

Chất liệu các mẫu bàn thờ Chúa kết hợp bàn thờ gia tiên hiện nay cũng khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn những các chất liệu gỗ cao cấp như gỗ sồi, gồ pơ mu để tăng độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên nếu điều kiện gia đình không cho phép thì bạn có thể lựa chọn một số loại gỗ thịt có mức giá tốt hơn.

Bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên có nên đặt chung với nhau không?

Có thế thấy hiện nay có rất nhiều gia đình thường lựa chọn gộp chung bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên với nhau để tiết kiệm diện tích cũng như tối ưu không gian phòng khách của bạn. Bên cạnh đó khi đặt cạnh nhau thì các gia chủ cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, lau chùi bàn thờ hàng ngày, rất tiệm kiệm thời gian và sức lực cho gia chủ.

Có một số quan niệm thường cho rằng việc gộp chung bàn thờ Chúa và gia tiên là không nên, cần phải tách riêng hai bàn thờ này để phân biệt với nhau. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn không đúng và cũng đã nhận được rất nhiều ý gay gắt từ những người theo đạo Công giáo.

Trong Mười Điều Răn của Thiên Chúa thì ngài luôn căn dặn con người phải biết hiếu kính ông bà tổ tiên, cha mẹ của mình. Vì vậy việc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà mình là điều hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên để tỏ lòng thành kính với cả Chúa thì nhiều gia đình cũng sẽ lựa chọn những vị trí đặt sao cho phù hợp nhất, thường là đặt ngay bên dưới bàn thờ Chúa.

Lưu ý khi thiết kế bàn thờ Chúa phòng khách đẹp

Việc thiết kế bàn bàn thờ Chúa phòng khách cũng có rất nhiều lưu ý để giúp cho các gia đình có thể lựa chọn được những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và phù hợp nhất.

Vị trí lắp đặt

Đặt bàn thờ chúa phòng khách ở nơi sạch sẽ, cao ráo
Đặt bàn thờ chúa phòng khách ở nơi sạch sẽ, cao ráo

Việc xác định vị trí đặt bàn thờ Chúa phòng khách cũng là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó giúp đảm bảo tính uy nghiêm cũng như sang trọng cho không gian phòng khách của bạn.

Để đặt bàn thờ Chúa ở vị trí phòng khách, bạn cần tuyệt đối tránh những vị trí như gầm cầu thang, đối diện nhà tắm, gầm xà nhà, bếp,… Bởi những vị trí này thường sẽ mang đến những vận khí không tốt, ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy của gia đình.

Đối với những gia đình với phòng khách có diện tích hạn chế thì bạn có thể lựa chọn đặt bàn thờ Chúa ở những khu vực không bị vướng người đi lại. Theo đó bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường là phù hợp nhất.

Không gian đặt bàn thờ

Tất cả những nơi thờ cúng nói chung đều cần phải đảm bảo các yếu tố liên quan đến sự tôn nghiêm, yên tĩnh. Chính vì vậy khi đặt bàn thờ Chúa ở các vị trí trong phòng khách, bạn cần lưu ý nên hạn chế việc bật đàn hát, karaoke quá ầm ĩ,…

Khi đặt bàn thờ Chúa ở phòng khách, các gia chủ cũng cần phải chú ý việc đốt nhang khói thường xuyên việc các gia đình có con trẻ hay những người dễ bị mẫn cảm với các mùi hương của nhan. Theo đó bạn cần phải đặt vị trí thật phù hợp, hài hòa với không gian phòng khách của gia đình.

Bàn thờ chúa ở phòng khách
Bàn thờ chúa ở phòng khách

Độ cao khi đặt bàn thờ

Một trong những lưu ý mà người theo đạo công giáo cũng đều cần phải nắm được chính là ở độ cao khi đặt bàn thờ Chúa. Theo đó để tỏ lòng thành kính với Chúa cũng như tổ tiên của mình thì bàn thờ cần phải được đặt cao hơn đầu người dù ở đặt ở bất cứ vị trí nào.

Không bao giờ đặt bàn thờ Chúa ở các vị trí ở dưới tầm nhìn của bạn khiến cho việc khấn vái gặp nhiều bất tiện. Bên cạnh đó, đây cũng là điều khá kiêng kỵ đối với các yếu tố về tôn giáo cũng như phong thủy cho cả gia đình của gia chủ.

Trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam thì thứ bậc cũng như địa vị là vô cùng quan trọng. Vì vậy bàn thờ là yếu tố vô cùng quan trọng để tỏ lòng thành kính của mình. Vì vậy các gia đình cần phải đặt bàn thờ ở vị trí cao hơn đầu mình là phù hợp nhất.

Lưu ý về yếu tố ánh sáng

Việc điều chỉnh các yếu tố về ánh sáng cho bàn thờ Chúa phòng khách cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Những gam màu có tone màu sáng như trắng, vàng sẽ rất phù hợp với các không gian thờ cúng và đặc biệt là ở khu vực phòng khách. Theo đó khu vực bàn thờ Chúa cũng trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Một trong những loại đèn cũng thường được sử dụng để trang trí cho các mẫu bàn thờ Chúa là các loại đèn led với nhiều màu sắc tone sáng ấm như trắng, vàng,… Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng các yếu tố đèn bởi nó có thể gây nên các tác dụng ngược.

Vệ sinh bàn thờ Chúa thường xuyên

Bên cạnh các lưu ý về việc bày trí, đặt bàn thờ Chúa phòng khách thì yếu tố vệ sinh cũng rất cần thiết. Bàn thờ là nơi linh thiêng nên các gia chủ cần phải giữ thói quen thường xuyên lau chùi, vệ sinh để tỏ lòng thành kính của mình.

Giữ khu vực bàn thờ chúa phòng khách luôn sạch sẽ
Giữ khu vực bàn thờ chúa phòng khách luôn sạch sẽ

Phòng khách là nơi mà mọi người trong gia đình đều thường xuyên đi lại nên việc bám bụi, bám bẩn, bừa bộn là điều khá dễ hiểu. Chính vì vậy bạn sẽ cần phải lưu ý việc dọn dẹp, lau chùi phòng khách cũng như bàn thờ thường xuyên.

Ngoài ra các gia đình cũng cần phải lưu ý một vài yếu tố khác như:

  • Khi thiết kế bàn thờ Chúa phòng khách cần quan tâm đến phong cách của ngôi nhà để lựa chọn được những mẫu thiết kế phù hợp nhất.
  • Thiết kế bàn thờ Chúa cũng không nên đặt hay trang trí quá rườm rà, chỉ cần đầy đủ các yếu tố chính như tượng chúa, bình hương, lọ hoa,… là phù hợp nhất.
  • Mỗi bàn thờ Chúa đều chỉ nên đặt tối đa một bức ảnh. Việc đặt quá nhiều ảnh trên bàn thờ Chúa là điều hoàn toàn nên tránh.
  • Nên tránh việc đặt bàn thờ Chúa ở gần những khu vực ẩm thấp, không tôn nghiêm và có thể gây ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy trong gia đình.
  • Đối với các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa treo tường tốt nhất là nên đặt sát tường để tạo thế vững chắc nhất. Nên tránh việc dựa bàn thờ Chúa vào các khu vực như cửa kính hay cửa sổ.
Thiết kế bàn thờ chúa phòng khách
Thiết kế bàn thờ chúa phòng khách

Nên thi công bàn thờ Chúa phòng khách ở đâu?

Bên cạnh việc thiết kế bàn thờ Chúa ở phòng khách thì việc tìm kiếm những địa chỉ để mua, để thi công bàn cũng là điều được các gia chủ quan tâm hơn cả. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các đơn vị thực hiện việc thiết kế, thi công bàn thờ Chúa rieng cho mỗi gia đình.

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín, lâu năm trên thị trường để đảm bảo có thể thiết kế được những sản phẩm đúng như mong muốn của gia chủ. Bên cạnh đó các gia chủ cũng nên kiểm tra thật kỹ về chất lượng gỗ để đảm bảo độ bền cho sản phẩm, hạn chế việc bàn thờ có thể bị mối mọt, cong vênh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Lời kết

Có thể thấy nhu cầu sử dụng bàn thờ Chúa phòng khách của các gia chủ đang ngày một nhiều hơn. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, các mẫu bàn thờ Chúa phòng khách cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một mẫu bàn thờ Chúa phù hợp nhất với không gian phòng khách của mình.

Share.

Leave A Reply